7 thắc mắc thường gặp của người mới chơi Cờ Liên Quân

0

Với chế độ mới mang tên cờ Liên Quân chắc hẳn không ít bạn bối rối khi lần đầu chơi, hàng chục câu hỏi được đặt ra bởi hệ thống phe phái, nghề quá đa dạng. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên, cùng tìm hiểu bài viết nào!

Liên Quân là tựa game quá quen thuộc của các game thủ với thể loại Moba đình đám luôn gây bão cộng đồng. Giờ đây, nhà phát hành của trò chơi này đã cho ra mắt một chế độ mới có tên là Cờ Liên Quân được mô phỏng tương tự như Teamfight Tactics của Liên minh huyền thoại và AutoChess của Dota.

Cờ Liên Quân là một chế độ mới được nhà phát hành ra mắt trong trò chơi Liên Quân Mobile đình đám. Người chơi mua những quân cờ là các tướng trong Liên Quân Mobile và đặt chúng lên bàn cờ.

Tương tự như Teamfight Tactics hay AutoChess thì Cờ Liên Quân cũng đều không được điều khiển tướng khi chúng đang chiến đấu. Để chiến thắng đối thủ, mua và nâng cấp tướng, là người trụ lại cuối cùng ở vị trí đầu bảng.

1. Xoay cờ là gì?

Xoay cờ hoặc thuật ngữ Roll nghĩa là việc đổi lại những quân cờ được bán ở giai đoạn chuẩn bị và chiến đấu.

Các quân cờ sẽ được hoán đổi lại ngẫu nhiên 1 lần qua mỗi vòng đấu. Người chơi có thể dùng vàng đổi lại bất cứ lúc nào cho đến khi hết vàng hoặc có được cờ mình muốn.

2. Nâng cấp linh thú là gì?

Người chơi sẽ đồng hành với linh thú của mình. Linh thú sẽ khởi đầu với cấp 3 và tối đa là 9, người chơi có cấp độ linh thú càng cao thì số quân cờ xuất hiện trên bàn càng nhiều.

Số quân cờ xuất hiện trên bàn cờ sẽ tương đương với số cấp của linh thú. Cụ thể như linh thú cấp 9, người chơi sẽ ra được 9 quân cờ.

Mỗi vòng kết thúc linh thú sẽ nhận được 2 kinh nghiệm. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng vàng để tăng cấp bất kỳ lúc nào với 4 vàng là 4 kinh nghiệm cho 1 lần nhấn.

 nâng cấp linh thú

3. Trang bị là gì?

Trang bị là những vật phẩm giúp tăng sức mạnh cho quân cờ, các vật phẩm được rớt ra từ quái ở những vòng đấu quái 1,5,10,15,.. Mỗi một tướng chỉ có thể sở hữu tối đa 3 trang bị.

Người chơi có thể hoán đổi trang bị cho các vị tướng khác không giới hạn. Và đôi khi sẽ có rớt ra một vài trang bị ở một số vòng bất kỳ.

 trang bị trong Cờ Liên Quân

4. Nghề/phe là gì?

Mỗi vị tướng sẽ có nghề hoặc phe khác nhau, người chơi sẽ mua các vị tướng có cùng nghề/phe để tạo thành một đội hình có kích hoạt kỹ năng.

Cụ thể, vị tướng Veres, Max, Florentino,.. thuộc nghề đấu sĩ. Nếu các vị tướng này nằm chung trên bàn cờ thì sẽ được kích hoạt bộ kỹ năng của nghề Đấu sĩ. Nhưng các tướng trùng lặp sẽ không được kích hoạt vào đội hình nghề Đấu sĩ.

nghề/phe trong Cờ Liên Quân

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 7 triệu nên mua ngay:

Tên modelTrạng tháiĐánh giáGiá sản phẩmChip xử lý (CPU)RAMMàn hìnhHệ điều hànhDung lượng bộ nhớ
Xiaomi Redmi Note 10S 8GBCòn hàng

3.3

6.090.000₫6.490.000₫(6%)MediaTek Helio G95 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Vivo Y55Còn hàng

4.1

6.990.000₫Snapdragon 680 8 nhân8 GB6.44″ – Tần số quét 60 HzAndroid 12128 GB
Realme 8Còn hàng

3.5

6.490.000₫7.290.000₫(10%)MediaTek Helio G95 8 nhân8 GB6.4″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Realme 9 4GCòn hàng

3.9

6.190.000₫6.690.000₫(7%)Snapdragon 680 4G8 GB6.4″ – Tần số quét 90 HzAndroid 12128 GB

5. Nâng cấp quân cờ

Các quân cờ giống nhau sẽ được nâng cấp với 3 tướng 1 sao sẽ thành 1 tướng 2 sao và 3 tướng 2 sao sẽ thành 1 tướng 3 sao. Cấp sao của quân cờ sẽ có tối đa là 3.

Cụ thể, 3 tướng Veres 1 sao sẽ tự động ghép thành 1 tướng Veres 2 sao. Và tướng 3 sao cũng tương tự vậy.

nâng cấp quân cờ

6. Quân cờ là gì?

Quân cờ là các vị tướng trong Liên Quân Mobile, người chơi sẽ mua các anh hùng và đặt lên bàn cờ. Bạn không cần phải dùng bất kỳ thao tác nào vì không thể điều khiển tướng lúc đang chiến đấu.

7. Vàng là gì?

Vàng là tiền tệ chính trong Cờ Liên Quân, người chơi dùng vàng để mua kinh nghiệm lên cấp, xoay cờ và mua cờ

tiền vàng trong Cờ Liên Quân

Xem thêm: 

  • Top 1 Cờ Liên Quân với Đội hình Thú Nhân – Tinh Linh
  • Leo rank Cờ Liên Quân với đội hình Đấu Sĩ – Thợ Săn Quỷ

Những người mới chơi Cờ Liên Quân sẽ gặp không ít khó khăn khi phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chế độ này. Với 7 thắc mắc cho người mới chơi Cờ Liên Quân mong rằng sẽ hỗ trợ được phần nào các khuất mắc của bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Một số mẫu điện thoại giúp bạn chơi game thỏa thích đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng Miễn phí Chiến thuật, Liên Quân Nhà phát hành: Garena Mobile Private Limited

Đánh giá:

(9)

230 lượt xem

Thông tin về game chuẩn xác nhất