AD Carry Liên Quân là gì? Thuật ngữ Carry, AD Carry là như thế nào?

5

Là 1 người nghịch những tựa sport Liên Minh Huyền Thoại hoặc Liên Quân Cellular thì chắc rằng game thủ đã nghe qua thuật ngữ AD Carry này rồi. Tuy nhiên game thủ có nắm rõ về AD Carry là gì không? Hãy theo dõi hết nội dung bài viết này để giải nghĩa thuật ngữ Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Cellular này nhé!

AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Mobile

AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Cellular

1. AD trong Liên Quân, LMHT là gì?

AD được viết tắt từ thuật ngữ Assault Dame(tạm dịch: Xạ Thủ), dùng làm chỉ những vị tướng Xạ Thủ chuyên về kĩ năng tiến công và gây ra sát thương cực sốc cho staff địch. Thêm vào đó, AD có lực sát thương vật lý cực kỳ bá đạo khi lên đủ đồ công vật lý, chí mạng và xuyên giáp.

Khi trang bị đủ những món này thì AD rất có thể phát huy tối đa năng lượng một vị tướng chủ chốt của staff và với một tầm bắn xa để rất có thể hạ gục staff địch nhanh gọn lẹ nhất.

AD chỉ các vị tướng Xạ Thủ

AD chỉ những vị tướng Xạ Thủ

2. AD Carry là gì?

AD Carry là những vị tướng với sát thương vật lý có thiên hướng rất cần được tương đối đầy đủ trang bị để tổng hợp cho mình sức khỏe ở những thời đoạn cuối trận đấu. Thường thì mọi người hay bị nhầm tưởng rằng AD Carry dùng làm ám chỉ những vị tướng Xạ thủ có sát thương vật lý, nhưng thực tế thì AD Carry nếu được đọc và viết đúng đúng đắn phải là ADC Carry.

Bởi ADC được viết tắt từ thuật ngữ Assault Dame Carry, và những vị tướng ADC vào thời đoạn đầu trận thường sẽ rất yếu nhưng lại mạnh vào giữa và cuối trận nên thường được giao trọng trách Carry trong staff.

Vị tướng AD Carry là gì trong game

Vị tướng AD Carry là gì trong sport

Một vài mẫu điện thoại cảm ứng thông minh chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 7 triệu nên mua ngay bây giờ:

Tên mannequinTrạng tháiNhận xétGiá thành phầmChip xử lý (CPU)RAMMàn hình hiển thịHệ điều hànhDung tích bộ nhớ
Xiaomi Redmi Word 10S 8GBCòn hàng

3.3

6.090.000₫6.490.000₫(6%)MediaTek Helio G95 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 60 HzApp android 11128 GB
Vivo Y55Còn hàng

4.1

6.990.000₫Snapdragon 680 8 nhân8 GB6.44″ – Tần số quét 60 HzApp android 12128 GB
Xiaomi Redmi Word 11SCòn hàng

3.6

6.190.000₫6.690.000₫(7%)MediaTek Helio G96 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 90 HzApp android 11128 GB
Realme 9 4GCòn hàng

3.9

6.190.000₫6.690.000₫(7%)Snapdragon 680 4G8 GB6.4″ – Tần số quét 90 HzApp android 12128 GB

3. Carry trong sport là gì?

Trong số tựa sport phương án và hành vi như Liên Quân Cellular hay Liên Minh Huyền Thoại thì Carry là thuật ngữ được dùng làm ám chỉ những vị tướng có kĩ năng “gánh” cả staff ở thời đoạn giữa và cuối trận đấu.

Thường thì những vị tướng Carry sẽ yếu ở đầu sport và cần thời hạn để farm quái rừng hoặc lính, để khi đủ cấp độ và trang bị tương đối đầy đủ thì sẽ trở thành cực kỳ bá đạo với lượng sát thương khủng ở cuối sport. Tuy nhiên những vị tướng này thường có thiên hướng máu khá mỏng manh nên cần được thành viên bảo vệ.

Giải nghĩa thuật ngữ Carry trong game

Giải nghĩa thuật ngữ Carry trong sport

Đồng thời, thuật ngữ Carry còn được áp dụng và sử dụng vào toàn bộ những vị tướng có kĩ năng mạnh về cuối sport, điển hình ở những vị tướng Xạ thủ không được người nghịch lựa chọn nhiều nhưng lại được những tuyển thủ đấu giải thành thạo lựa chọn.

Xem thêm:

  • Tổng hợp thuật ngữ thường được dùng trong LMHT | Dive, Push, cc,..
  • Tổng hợp những thuật ngữ thịnh hành trong Garena Liên Quân Cellular
  • Tổng hợp toàn bộ thuật ngữ sport mà sport thủ nên biết

Trên đó là nội dung bài viết tổng hợp thuật ngữ AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Cellular. Nếu như khách hàng có những thuật ngữ nào khác, hãy tóm tắt với mọi người bằng phương pháp để lại ý kiến dưới nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất