Bạn thuộc nhóm game thủ nào trong Dota 2

0

Game thủ Dota 2 có thể chia ra thành nhiều nhóm khác nhau. Trong một trận đấu, chúng ta có thể gặp những người cứng đầu, không bao giờ lắng nghe. Có khi, bạn lại gặp phải dân toxic, hung hăng. Nhưng cũng có lúc, những người vui vẻ, hòa đồng lại xuất hiện trong đội. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem có mấy nhóm game thủ trong pub Dota 2 nhé.

FEEDER

Feeder có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu. “Feeder” là những game thủ “dâng hiến mạng sống của mình” cho đội đối phương, tặng họ kinh nghiệm và gold miễn phí. Tuy nhiên, feed có thể vô ý hoặc cố tình. Ở trường hợp đầu, người chơi có thể “feed” đối phương vô tình do thiếu kinh nghiệm chơi Dota 2. Điều này xảy ra không ít trong pub cũng như rank thấp. Ở trường hợp hai, feed xảy ra khi Feeder do không chịu giao tiếp, chơi kém hoặc toxic.

TOXIC

Đừng quá ngạc nhiên khi Dota 2 sở hữu cộng đồng toxic nhất thế giới game. Chắc chắn 100% bạn đã gặp những thành phần như vậy trong Dota 2. Dù cho bạn có chơi giỏi đến đâu, hay không hoàn tất vai trò của mình, một game thủ toxic sẽ luôn tìm ra cách để phàn nàn bạn. Vậy Toxic là gì? Từ toxic có nghĩa là độc hại. Những người như vậy sẽ tạo ra không khí  “độc hai” trong game và khiến ai cũng bị mất vui.

THẦY GIÁO/CÔ GIÁO

Trong Dota 2, do không có tích hợp hướng dẫn bình thường như những game khác, chúng ta có thể thường gặp phải những người mới trong pub. Đây là những game thủ không đáng bị mắng vì chơi dở bởi bản thân họ đang cố làm quen với Dota 2. Từ đó, chúng ta ra đời vai trò Thầy giáo/Cô giáo trong game, nhưng phải nói nhóm này hiếm khi gặp trong trận. Đây là những người luôn sẵn sàng hỗ trợ người mới, đưa ra lời khuyên để họ có thể hòa mình vào thế giới Dota 2.

ĐỘI TRƯỞNG

Đội trưởng – đây là nhóm người hiếm khi gặp, nhưng khi chơi chung, họ sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dù cho có thua trận đấu. Họ đưa ra những ‘call’ thông minh, quản lý đội hình dù trước đây chưa từng chơi chung với nhau. Những người như vậy đáng được tôn trọng, bởi Dota 2 ngày càng đề cao tính đồng đội, và sẽ thật khó để chơi hoàn hảo nếu không có một người lãnh đạo trong team.

CHƠI ĐỂ GIẢI TRÍ

Đây là game thủ pub bình thường hoặc thường ở mức rank thấp. Họ cài Dota 2 để chơi giải trí là chính. Thắng thua không quan trọng.

DÂN HÚT THUỐC

Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả 9 người chơi khác. Đây là những người khi vào trận rồi thì lại đi làm một điểu thuốc, để cả hai đội phải ngồi chờ hắn hút cho xong (may là Dota 2 giờ không cho pause đầu trận nữa). Có điều, những kẻ này vẫn có thể pause giữa trận và đi ra ngoài làm một điếu.

CHƠI TRONG IM LẶNG

Dota 2 là game đồng đội, và giao tiếp thường là chìa khóa để đưa đến thành công. Người chơi im lặng có thể xuất hiện gần như mọi game. Đây là nhóm người không hung hăng, không phá game, có điều, họ luôn im lặng và có khi đúng nghĩa ‘chơi một mình’, không phản hồi với bất kỳ ai cả.

SMURF

Smurf là một trong những vấn nạn của Dota 2. Dù cho Valve đã cố gắng khắc phục, nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Ngay cả hệ thống Overwatch mới cũng không làm giảm được số lượng smurf trong game. Smurf là những người chơi giỏi nhưng sử dụng tài khoản rank thấp để kéo rank hoặc đơn giản chỉ để hành noob. Về cơ  bản, họ rất toxic và không hề coi trọng bất kỳ ai có trình thấp hơn mình.

Acc Buyer

Nhóm này gần giống với Smurf, bởi Acc Buyer (mua acc) thường sử dụng dịch vụ của Smurf. Nhóm này thường xuất hiện trong rank. Đây là những dấu hiện dễ dàng nhận biết: gần như chúng không biết chơi, mắc phải những lỗi không thể tưởng được ở mức rank đó, và đồng thời sở hữu kho skin đồ sộ đắt tiền.

NGƯỜI RỪNG

Đây là nhóm người luôn vào rừng dù cho tình huống game khi đó ra sao: farm rừng ngay từ phút đầu tiên. Dù cho thế giới có sụp đổ trong game, họ vẫn không bỏ rừng cho đến khi lên được item thứ 6 trong inventory. Và khi đó, có lẽ Ancient của đội đã bị tan nát rồi.

Thông tin về game chuẩn xác nhất