“Bí quyết” chơi Celica Liên Quân chuẩn nhất mùa 21

2

Celica Liên Quân – Pháo Thủ Thần Công là tướng xạ thủ có tầm đánh rất xa và dồn sát thương cực mạnh. Đặc biệt bộ kỹ năng của cô nàng có khả năng bào trụ rất hiệu quả. Mặc dù không có sự cơ động cao như các tướng AD khác nhưng tướng vẫn có các chiêu thức tăng tốc chạy và lao lên tấn công. Xem qua các kiến thức về cách chơi, lên trang bị chuẩn xác cho cô nàng xạ thủ này qua bài viết sau.

1. Tất cả chiêu thức của Celica và thứ tự nâng chiêu

Celica Liên Quân có bộ kỹ năng gây sát thương cực cao, tăng thêm sau mỗi phát bắn nhờ nội tại đặc biệt. Chiêu 1 mang trong mình một sức mạnh cực khủng kèm theo khả năng tăng tốc độ di chuyển, tăng tầm bắn. Bởi thế cô nàng luôn là mối lo ngại của nhiều tướng địch, đặc biệt là các xạ thủ khác. Khả năng tạo giáp ảo cũng là một trong số điểm nổi bật của Pháo Thủ Thần Công.

Bộ kỹ năng của tướng Celica Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Celica Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng: Bắn Dồn

Khi đánh thường trúng đích, bản thân tướng sẽ được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong vòng 3 giây. Hiệu ứng có thể được cộng dồn tối đa 5 lần. Lưu ý, nội tại vô hiệu lực với các quái nhỏ.

1.2 Kỹ năng 1: Bùng Nổ

Sau khi kích hoạt, cô nàng sẽ tăng 80% tốc chạy trong 2 giây (phần trăm sẽ giảm dần theo thời gian). Kết hợp với nội tại giúp sẽ tăng 60/66/72/78/84/90 công vật lý. Bên cạnh đó, sử dụng kỹ năng còn có thể hủy trạng thái Pháo Giàn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Celica Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Celica Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Mìn Định Vị

Tướng sẽ bắn mìn định vị theo hướng được chỉ định, giúp nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn. Nếu có mục tiêu chạm phải mìn sẽ phải chịu 200/240/280/320/360/400 sát thương (thêm 0.5 công vật lý mỗi cấp chiêu).

Tướng địch chạm phải sẽ bị làm chậm 30% tốc chạy và chịu thêm hiệu ứng giảm 15% giáp trong vòng 2 giây. Lúc này cô nàng còn nhận được lá chắn miễn sát thương. Tối đa có thể tích lũy được 2 mìn định vị.

1.4 Kỹ năng 3: Pháo Thần Công

Celica Liên Quân sẽ mở một trạng thái Pháo Giàn trong 15 giây. Tăng được 180/270/360 giáp và giáp phép nhưng lúc này tướng không thể di chuyển. Tổng cộng cô có thể bắn được 7 lần. Mỗi đòn bắn thường lên địch trong trung tâm phạm vi sẽ gây 350/525/700 sát thương (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp chiêu). Đối với mục tiêu ở rìa phạm vi, sát thương bị giảm đi 40%. Khi kích hoạt lại chiêu sẽ hủy đi trạng thái Pháo Giàn ngay lập tức.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Celica Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Celica Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng nữ Liên Quân Celica

Để chơi tốt Pháo Thủ Thần Công yêu cầu người chơi phải biết trình tự nâng kỹ năng phù hợp. Có thể tham khảo thứ tự nâng chiêu theo bảng bên dưới:

– Bùng Nổ: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Mìn Định Vị: nâng lên khi tướng ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Pháo Thần Công: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 2 giúp cô nàng gây sát thương ở phạm vi xa nên ưu tiên nâng trước. Chiêu cuối nâng đúng tiến độ và cuối cùng mới đến chiêu 1, dùng để cường hóa, tăng giáp là chính.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Celica Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Celica Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Celica Liên Quân Mobile

Người chơi có thể thực hiện combo đơn giản như sau: Dùng chiêu 1 để tăng tốc và thả diều mục tiêu. Sau đó đến chiêu 2 để gây sát thương và tạo giáp. Rồi tiếp tục dùng chiêu 1 để tăng tốc dồn các sát thương lên đối thủ.

Chiêu 3 ulti có tầm bắn và lượng gây sát thương vô cùng lớn tuy nhiên lại không thể di chuyển. Vì thế cần cân nhắc thời điểm sử dụng phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh và bảo vệ bản thân hơn. Nên tung chiêu trong những pha xả sát thương khi mục tiêu đang đứng trong trụ hoặc bản thân đang đứng tại vị trí an toàn là tốt hơn.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Celica trong game

Phép bổ trợ phù hợp cho tướng là Tốc Biến và Tốc Hành. Hai phép bổ trợ này đều mang đến khả năng linh hoạt, bù đắp nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng. Đồng thời còn giúp dễ dàng tạo ra các tình huống đột biến trong giao tranh.

4. Bảng ngọc giúp Celica tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên giúp Celica Liên Quân cường hóa tối đa khả năng gây sát thương trong trận đấu. Với các thuộc tính như tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, tốc chạy công vật lý và xuyên giáp cộng thêm sẽ mang đến lượng sát thương khủng ngay thời điểm đầu trận.

Lượng sát thương này chắc chắn có thể khiến bất kỳ đối thủ nào ngáng đường bị hạ gục nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Celica Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Celica Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Celica Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu bộ trang bị cho tướng nữ xạ thủ với Giày Du Mục và Thánh Kiếm. Hai món đồ này sẽ cộng thêm được tỷ lệ chí mạng và công vật lý ổn định để đi đường. Cùng với đó tốc đánh cũng được tăng thêm để cô nàng có thể dồn sát thương tốt nhất lên đối thủ ngay từ đầu trận.

Tiếp đến là Vuốt Hung Tàn, Kiếm Muramasa và Cung Tà Ma. Bộ ba trang bị này sẽ giúp Celica có thêm lượng lớn công vật lý, tốc đánh, xuyên giáp và cả hút máu. Các thuộc tính cộng thêm khiến cô trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Hơn hết là khả năng cộng dồn tốc đánh và hút máu vô tận giúp tướng có được sự dẻo dai. Càng khó bị đánh bại khi phải đối đầu với các tướng, đặc biệt là sát thủ của đối phương.

Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, món đồ này cho cô nàng khả năng sống sót cao sau các giao tranh tổng. Cho phép tướng có thêm một cơ hội quay lại trận đấu và tiếp tục chiến, có một bảo hiểm như vậy mới khó bị hạ gục.

Cách lên trang bị của tướng Celica
Cách lên trang bị của tướng Celica

6. Những phù hiệu nên chọn cho Celica

Phù hiệu chính – Celica: Tháp Quang Minh – Giảm Hồi – Chí Mạng – Tinh Linh.

Phù hiệu phụ – Celica: Thành Khởi Nguyên – Bảo Mệnh – Hạ Tăng ST.

Bộ phù hiệu trên sẽ tăng tối đa khả năng gây sát thương cho Pháo Thủ Thần Công. Các điểm phù hiệu như Chí Mạng, Tinh Linh hay Hạ Tăng ST cung cấp một lượng chí mạng cao, khả năng gây thêm sát thương khủng. Kèm theo đó là phù hiệu Bảo Mệnh giúp tăng thêm khả năng hồi phục. Giảm Hồi giúp tăng khả năng sử dụng kỹ năng và phép bổ trợ nhiều lần hơn, mang đến các lợi thế nhất định khi chiến đấu.

Bộ phù hiệu của Celica Liên Quân
Bộ phù hiệu của Celica Liên Quân

7. Cách chơi tướng Celica Liên Quân Mobile dễ dàng

Tướng xạ thủ có điểm mạnh ở khoản sát thương tăng thêm sau mỗi phát bắn. Ngoài ra còn có khả năng tăng tốc độ di chuyển, tăng tầm bắn khiến nhiều đối thủ dè chừng. Khả năng tạo được giáp ảo cũng là một điểm cộng cho Celica Liên Quân.

Nhưng nếu không biết cách đánh, game thủ sẽ không thể phát huy được hết ưu điểm trên. Ngược lại còn nổi bật các khuyết điểm như thiếu cơ động, lượng máu tối đa thấp hay bị động khi kích hoạt ulti. Hãy tham khảo qua lối chơi sau đây để giúp tướng sát phạt trong các trận chiến.

7.1 Chơi Celica giai đoạn đầu game 

Vào giai đoạn này, người chơi cần tập trung vào việc farm lính, tích lũy vàng để mua các món trang bị cần thiết. Vì khả năng cơ động của tướng khá kém nên cần lựa chọn vị trí đứng sao cho thuận lợi và an toàn nhất. Từ đó sẽ dễ dàng dọn lính và đi đường một cách tốt nhất. Khi đã có lợi thế về cấp, cô nàng có thể cùng tướng support quấy nhiễu rừng đối phương, ngăn chặn không cho tướng rừng team địch xanh quá nhanh.

Chơi Celica Liên Quân vào đầu trận
Chơi Celica Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Celica giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa, game thủ có thể đảo đường tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Tận dụng lượng sát thương cao để thổi bay mục tiêu. Ngoài ra cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như Rồng Hắc Ám hay Dơi Quỷ. Kêu gọi đồng đội cùng nhau tiêu diệt hạ gục các mục tiêu lớn nhanh chóng, để hưởng lợi thế vàng và điểm kinh nghiệm.

7.3 Chơi Celica giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận, người chơi nên thận trọng bởi đây là lúc xạ thủ rất trở thành mục tiêu cần tiêu diệt hàng đầu của team địch. Vì thế tuyển thủ cần lựa chọn cho mình vị trí đứng phù hợp an toàn, đặc biệt trong giao tranh tổng. Chọn thời điểm thuận lợi để có thể xả hàng tấn sát thương vào đội hình địch.

Luôn nhớ theo sát đồng đội, để nhận được sự hỗ trợ từ các tướng trợ thủ hay đỡ đòn. Tránh việc truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao, tách bản thân khỏi team nhà. Từ đó trở thành “miếng mồi ngon trên thớt”, bị lật kèo, dễ thua trận.

Chơi Celica Liên Quân vào cuối trận
Chơi Celica Liên Quân vào cuối trận

Celica Liên Quân có cách đánh khá giống với các tướng xạ thủ khác. Nhưng với độ cơ động kém, để phát huy hết ưu điểm người chơi cần luyện tập thật thành thục các kỹ năng. Cũng như học cách nhìn bản đồ nhỏ sao cho hiệu quả nhất trong trận đấu. Chỉ như thế mới trở thành một pro – player “chính hiệu”, phá đảo toàn bộ team địch, chiến thắng trận đấu vẻ vang.

Thông tin về game chuẩn xác nhất