Bright Liên Quân cách chơi, lên đồ và chọn bảng ngọc chính xác

5

Bright Liên Quân là một vị tướng có sự kết hợp giữa xạ thủ và sát thủ, được nhiều game thủ ưu ái vì độ linh động trong cách chơi. Đặc biệt còn có khả năng vừa tiêu diệt kẻ địch tầm xa, vừa áp sát đánh gần. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh bị hội đồng khi chơi game. Hay muốn một lần thử cảm giác cân 5 đây sẽ là vị tướng tốt nhất cho game thủ lựa chọn. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu kỹ hơn về Đệ Nhất Thánh Giả của Liên Quân Mobile nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Bright và thứ tự nâng chiêu

Đệ Nhất Thánh Giả có thể áp sát hay đánh xa tùy thích. Bên cạnh đó còn gây hiệu ứng sát thương khác nhau theo từng trạng thái. Bộ kỹ năng còn có thể chiêu dịch chuyển sát thương sau thời gian 3 giây.

Tự gia tăng sức mạnh và tạo sát thương chuẩn trên từng đòn đánh, khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Bộ kỹ năng của tướng Bright Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Bright Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Lorion: Thần Lực Ánh Sáng

Người chơi sẽ xác định tầm đánh dựa trên khoảng cách đến đối thủ gần nhất để tự lựa chọn đánh tầm xa hay gần.

Trạng thái xạ thủ đánh xa: mỗi phát bắn thường sẽ kích hoạt và tích tụ biểu tượng Thần Lực Ánh Sáng trong 5 giây, tối đa trữ 5 lần.

Trạng thái sát thủ cận chiến: mỗi đòn đánh gây 105 sát thương (thêm 50% công vật lý mỗi cấp). Đặc biệt nếu kẻ địch đang dính phải biểu tượng Thần Lực Ánh Sáng sẽ dính toàn bộ sát thương từ những đòn đánh thường.

Đây là sát thương chuẩn, được tính dựa trên số lượng tích tụ dấu ấn mà đối thủ dính phải (cấp số nhân 12).

1.2 Kỹ năng 1: Tốc Độ Quang Minh

Bright Liên Quân bắn ra một luồng ánh sáng theo một phương hướng được định sẵn từ trước. Cộng dồn 1 tầng nội tại và kích phát, đánh dấu ấn lên đối thủ và gây 125 sát thương (thêm 60% công vật lý).

Sau đó còn có thể dùng những phím di chuyển để tốc biến đến sát bên địch thủ, và tiếp tục đẩy ra một thanh giáo có lượng sát thương tương tự.

Mỗi thanh giáo trúng vào tướng địch sẽ khiến bản thân được tăng thêm 50% tốc chạy trong 1.5 giây. Với tướng địch bị dính chiêu thức 2 lần, sẽ bị cộng dồn sát thương, thêm 75 sát thương (thêm 30% công vật lý).

Đồng thời dính thêm 1 tầng dấu ấn nội tại trong 5 giây và còn chịu hiệu ứng gây choáng 0.75 giây. Tướng trong 2 giây cũng sẽ có tầm nhìn chuẩn với kẻ địch, loại bỏ tất cả hiệu ứng ẩn thân từ chiêu thức.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Bright Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Bright Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Quang Minh Phán Quyết

Anh chàng tốc biến đến sát bên kẻ địch được người chơi lựa chọn. Và vung đao ánh sáng đột kích gây 200 sát thương (thêm 100% công vật lý). Đồng thời bản thân được tăng 25% tốc đánh, máu sẽ được hồi 100 điểm trong 3 giây kế tiếp.

Kẻ địch nào dính phải dấu ấn từ trước sẽ giúp bản thân tướng giảm đi 50% thời gian hồi chiêu của kỹ năng 2. Nếu kết liễu được mục tiêu, skill sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Kỹ năng này còn giúp Đệ Nhất Thánh Giả bám sát và truy đuổi đối thủ cực hiệu quả, không ai thoát được khi anh chàng bắt đầu truy kích.

1.4 Kỹ năng 3: Bất Tử Thánh Thân

Chiêu thức được khởi động cũng là lúc tướng có được một thân thể bất tử. Tất cả sát thương phải chịu sẽ được tích trữ lại và bị dịch chuyển thời gian đến 3 giây sau mới bộc phát. Lưu ý trong thời gian sử dụng ulti sẽ không kích hoạt được chiêu 1.

Nếu kết liễu được địch thủ đã gây sát thương, khi kết thúc thời gian bất tử tướng vẫn sẽ không bị phải chịu lượng sát thương trước đó. Còn không sẽ bị mất đi một lượng máu khá lớn khi bị dồn sát thương.

Đặc biệt, khi được cường hóa các đòn đánh thường ở tầm xa còn được thêm hiệu ứng xuyên thấu để đánh dấu biểu tượng Thần Lực Ánh Sáng trong 6 giây. Đòn đánh cận chiến sẽ được thêm sát thương trong vùng lớn.

Và gây 18 (thêm 15% công vật lý) * số lần dấu ấn Thần Lực Ánh Sáng thành sát thương chuẩn.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Bright Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Bright Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của vị tướng Bright trong Liên Quân

Tốc Độ Quang Minh: nâng cấp vào level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Quang Minh Phán Quyết: lên level khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Bất Tử Thánh Thần: nâng cấp khi ở level 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 sẽ giúp đẩy lính dễ hơn nên cần ưu tiên nâng max cấp chiêu này đầu tiên. Nhờ đó, tướng sẽ tích tụ đủ nội tại, làm choáng và xuyên địa hình để tấn công địch. Ulti sẽ là kỹ năng kế tiếp cần lên max level và cuối cùng mới đến chiêu thức thứ 2.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Bright Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Bright Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Bright Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức của anh chàng này là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng phải biết để vừa đánh xa vừa cận chiến hiệu quả. Đầu tiên, sử dụng kỹ năng 1 để phóng lao chuẩn xác vào mục tiêu định sẵn, khiến nạn nhân bị choáng.

Tiếp theo di chuyển đến một điểm an toàn nhưng vẫn chọn phạm vi tấn công để đánh thường, tích nội tại.

Tiếp đó dùng chiêu 2 để áp sát, chuyển sang chế độ cận chiến bằng những đòn đánh thường có lực sát thương cao. Bật chiêu cuối lên để bất tử, đánh thường thật nhiều đồng thời kết hợp chiêu 2 để tạo ra được sát thương chuẩn, kết liễu kẻ địch.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Bright trong game

Một vị tướng mà có thể đánh xa lẫn gần như Bright Liên Quân có thể sử dụng được ở rất nhiều vị trí khác nhau. Mỗi một vị trí sẽ cần một phép bổ trợ có từng khả năng riêng biệt.

Nếu dùng đi rừng, cần mang Trừng Trị để giúp farm quái tốt hơn. Đi đường Rồng nên chọn Tốc Biến, thêm khả năng di chuyển, linh hoạt hơn khi chiến đấu hay trốn chạy. Trong trường hóp game thủ muốn đi solo đường Rồng nên chọn phép Gầm Thét để hạ gục đối thủ dễ dàng hơn.

4. Bảng ngọc giúp Bright tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: áp dụng 10 viên ngọc cấp III tăng Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc tím: sử dụng 10 viên cấp III có thể nâng cao Tốc Chạy/Tốc Đánh.

Ngọc xanh: Dùng 10 viên Lục III để thêm vào Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra, các player có thể áp dụng bảng ngọc trên. Nâng cao chỉ số chí mạng cho kỹ năng ulti và những đòn đánh thường. Đồng thời, bảng ngọc còn giúp kiện tướng tăng thêm một ít điểm tốc chạy, tốc đánh để thêm cơ động và mạnh mẽ.

Bảng ngọc giúp Bright Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Bright Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Bright Liên Quân Mobile mạnh nhất

Món đồ mà các pro player khi chơi Đệ Nhất Thánh Giả nên sử dụng đầu tiên chính là Giày Kiên Cường. Trang bị vừa tăng tốc chạy lại kháng được hiệu ứng khống chế. Giúp dễ kích khởi ulti hay đánh thường tạo dấu ấn hơn rất nhiều.

Gươm Sấm Sét và Thánh Kiếm là hai món đồ tiếp theo mà anh chàng cần có. Ngoài việc giúp đẩy lính ở đường nhanh hơn còn có khả năng tăng thêm uy lực cho những đòn đánh.

Vuốt Hung Tàn giúp lực bắn có mức xuyên thấu cao hơn, lượng sát thương tạo ra thấm hơn và thêm tốc đánh. Tiếp theo, Kiếm Muramasa cùng Nanh Fenrir sẽ tạo cơ hội để gank tốt với những tướng tanker team đối thủ.

Dễ dàng kết liễu bất kỳ kẻ địch nào có lượng máu thấp hơn 50%. Giáp Hộ Mệnh sẽ thêm cho chàng trai một lớp bảo vệ và một tấm bùa hồi sinh nếu không may tử nạn trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Bright
Cách lên trang bị của tướng Bright

6. Những phù hiệu nên chọn cho Đệ Nhất Thánh Giả

Phù hiệu chính – Bright: Vực Hỗn Mang – Ma Hoả – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Bright: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Tuy thuộc lớp xạ thủ triển vọng nhưng tướng lại mang theo thiên hướng sát thủ ám sát nhiều hơn. Thế nên để chọn phù hiệu phù hợp nhất cho Bright Liên Quân đó là Ma Chú của nhóm Vực Hỗn Mang để dồn sát thương cao hơn. Nhánh phụ còn có Quả Cầu Băng Sương để thêm một lần outplay, thoát chết trong gang tấc khi bị đột kích.

Bộ phù hiệu của Bright Liên Quân
Bộ phù hiệu của Bright Liên Quân

7. Cách chơi tướng Bright Liên Quân Mobile dễ dàng

Để chơi Đệ Nhất Thánh Giả tốt, cần canh thời gian phù hợp để kích hoạt chiêu cuối và dồn một lượng lớn dame lên địch để kết liễu. Chiêu 1 ngoài tấn công còn có thể dùng để thoát thân bởi nó có thể lướt xuyên địa hình.

7.1 Cách sử dụng Bright đầu game

Khi bắt đầu game, nên sử dụng anh chàng này đẩy nhanh lính hoặc quái để có một lượng tài nguyên dồi dào cho việc nâng trang bị. Sau đó quan sát bản đồ, di chuyển liên tục qua các đường khác để hỗ trợ đồng đội. Hoặc có thể sử dụng lợi thế từ kỹ năng 1 để quấy phá rừng của đối phương.

Bên cạnh đó cần lưu ý việc thủ vệ cho làn đường của bản thân. Luôn để ý nhanh chóng dẹp gọn lính và nâng cấp lên cấp 4 thật sớm. Hợp lực với đồng minh tiêu diệt Rồng Hắc Ám hay Dơi Quỷ, Chim Ánh Sáng để có thêm lợi thế nhất định cho cả team.

Chơi Bright Liên Quân vào đầu trận
Chơi Bright Liên Quân vào đầu trận

7.2 Giữa trận của Bright

Khi đã mua được một vào món trang bị hữu ích vào giữa trận thì nên tích cực hơn trong việc tạo ra những pha gank. Cố gắng đánh úp, bắt lẻ tướng địch càng nhiều càng tốt, nhằm tạo lợi thế cho cả team.

Thường xuyên xâm lấn rừng của đối thủ để cướp tài nguyên nhằm làm giàu có hơn cho bản thân và đồng đội. Tập trung kết liễu các mục tiêu lớn để có được thêm nhiều hiệu ứng buff lợi hại cho tất cả thành viên.

Đây cũng là cách tốt nhất để giảm đi tốc độ phát triển của đối phương và chiến thắng nhanh hơn.

7.3 Dùng Bright vào cuối game

Gần kết thúc trận đấu là khoảng thời gian tung hoành ngang dọc của Bright Liên Quân. Tuy nhiên, dù mạnh mẽ vậy nhưng vẫn nên tránh xa những vị tướng như Airi, Kriknak, Volkath, Nakroth, Keera,…

Đây là những tướng chủ lực có khả năng shock dame, dễ dàng dồn Đệ Nhất Thánh Giả vào thế bí khi đi đường.

Hãy phối hợp với các đồng đội như Maloch, Volkath, Mina, Thane, Omarr,… Để khống chế và bắt dính những kẻ địch hay đi qua lại ở những khu vực khuất tầm nhìn như các bụi cỏ. Tạo ra lợi thế tốt hơn để lấy được những quái vật lớn xuất hiện trên bản đồ.

Đây chính là tiền đề dẫn đến mọi chiến thắng cuối cùng của cả ván đấu.

Chơi Bright Liên Quân vào cuối trận
Chơi Bright Liên Quân vào cuối trận

Bright Liên Quân là một vị tướng độc đáo, có lối chơi linh hoạt được nhiều người yêu thích nhất. Sở hữu khả năng cấu rỉa máu hay tạo ra sát thương trực diện vô cùng khủng khiếp, nên chàng trai luôn là sự khiếp sợ của bất kỳ địch thủ nào khi đối đầu.

Nhưng đây vẫn là một vị tướng khó điều khiển, cần biết chơi đúng cách và phối hợp bảng ngọc, trang bị hợp lý. Như thế mới có thể phát huy hết toàn bộ sức mạnh, trở thành một cao thủ và tạo nên những pha cân team ngoạn mục, chiến thắng dễ dàng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất