Cách chơi Airi Liên Quân, combo chiêu thức chuẩn, lên trang bị,… chuẩn

3

Airi Liên Quân hay còn được biết đến với biệt danh Ninja Rồng, là một vị tướng sát thủ mang trong mình khả năng ám sát của một ninja. Cô nàng này có độ cơ động cao, có thể lướt liên tục và gây sát thương lớn. Bộ kỹ năng độc đáo, có thể đánh xa và làm choáng rất tốt. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng phân tích sức mạnh, cách lên đồ, bảng ngọc và combo hiệu quả của vị ninja này ngay sau đây!

Tất cả chiêu thức của Airi và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng của Airi Liên Quân độc đáo nhờ vào khả năng lướt liên tục và gây sát thương từ chiêu 2. Vừa cơ động lại có khả năng đánh tầm xa, cùng khả năng làm choáng và tự tạo giáp. Nên cô nàng sát thủ này luôn khiến những vị tướng máu giấy như xạ thủ hay pháp sư khiếp sợ.

Bộ kỹ năng của Airi Liên Quân
Bộ kỹ năng của Airi Liên Quân

Nội tại của Airi: Sắc Lẻm

Mỗi đòn đánh thường thi triển sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của Kiếm Vũ đi 1 giây.

Kỹ năng 1: Phi Tiêu

Ninja Rồng sẽ ném phi tiêu với tốc độ cực nhanh về phía trước, gây ra 200/275/350/425/500/575 sát thương (tăng thêm 1.2 công vật lý mỗi cấp). Nạn nhân bị trúng phi tiêu còn bị làm choáng trong thoáng chốc.

Nội tại và kỹ năng 1 của Airi Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Airi Liên Quân

Kỹ năng 2: Kiếm Vũ

Cô nàng sát thủ này sẽ múa kiếm lướt theo hướng chỉ định, tối đa lướt được 3 lần, trước khi tiền vào giai đoạn chờ hồi chiêu. Khi lướt trúng mục tiêu sẽ gây ra 100/120/140/160/180/200 sát thương (thêm 0.75 công vật lý) mỗi lượt.

Kỹ năng 3: Long Kiếm

Airi Liên Quân tung Long Kiếm, tạo ra một dấu ấn ngay tại vị trí đứng. Gây ra 250/350/450 sát thương vật lý và làm chậm các mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng. Ngay sau đó, cô nàng này tiếp tục tung kiếm, gây một lượng sát thương vật lý tương tự và các nạn nhân tiếp tục bị làm choáng trong 1 giây. Chưa hết, mỗi tướng địch trúng chiêu còn giúp vị ninja này tự nhận lá chắn, có thể chặn bớt 250/400/550 sát thương phải nhận. Ngoài ra còn được tăng 100% tốc chạy giảm dần trong 2.5 giây cùng với thêm 30% tốc đánh trong suốt 8 giây kế tiếp.

Kỹ năng 2 và 3 của Airi Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của Airi Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu thức

Phi Tiêu: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Kiếm Vũ: tăng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Long Kiếm: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 gây sát thương từ xa, nếu biết tận dụng linh hoạt sẽ có thể mở combat cực hiệu quả, nên cần phải tăng max trước tiên. Kỹ năng 3 dồn sát thương lớn nên cũng phải nâng đúng tiến độ. Kỹ năng 2 chủ yếu dùng để tăng khả năng cơ động, không gây sát thương nhiều mà phải kết hợp đánh thường để cấu rỉa máu tốt hơn nên có thể nâng cấp từ từ.

Thứ tự tăng kỹ năng của Airi
Thứ tự tăng kỹ năng của Airi

Cách combo chuẩn của vị tướng Airi Liên Quân Mobile

Người chơi Ninja Rồng có thể sử dụng combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng Kiếm Vũ để lướt một lần đến gần mục tiêu, rút ngắn khoảng cách để chuẩn bị giao đấu. Tiếp theo, dùng Phi Tiêu để gây sát thương từ xa và khống chế kẻ địch trong chớp nhoáng. Tiếp tục sử dụng chiêu 2 để lướt, áp sát nạn nhân. Cần chắc chắn phải lao đến và áp sát được mục tiêu rồi mới sử dụng Long Kiếm đề dồn sát thương, cố định địch và tự cường hóa. Khi đã có được tốc chạy, tốc đánh và một lượng giáp nhất định, dùng đánh thường để cấu rỉa máu nhanh chóng. Tận dụng triệt để với mục đích truy đuổi, tiêu diệt kẻ địch và ghi điểm hạ gục hoặc hỗ trợ hạ.

Khả năng này cũng rất hữu hiệu trong trường hợp phải tháo chạy khỏi giao tranh. Khi kết hợp với chiêu 2 sẽ giúp game thủ trốn thoát nhanh chóng, rời khỏi giao tranh mà vẫn bảo toàn mạng sống.

Phép bổ trợ hữu ích cho Airi trong game

Airi Liên Quân có thể đi rừng lẫn đường Caesar khá tốt nên tùy theo vị trí chơi mà game thủ có thể lựa chọn phép bổ trợ cho riêng mình. Bạn có thể cân nhắc giữa Trừng Trị, dùng đi rừng, dọn quái nhanh hơn. Hoặc sử dụng Bộc Phá, Tốc Biến khi đi đường đơn, rất hữu ích khi giao đấu với địch.

Bảng ngọc giúp Airi tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công vật lý.

10 ngọc tím tỷ lệ chí mạng/máu tối đa.

10 ngọc xanh công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc trên sẽ tối ưu khả năng gây sát thương của Ninja Rồng với các thuộc tính công vật lý, tỷ lệ chí mạng và xuyên giáp cộng thêm. Ngoài ra, còn khắc phục phần nào nhược điểm máu giấy bằng thuộc tính máu tối đa. Như thế, cô nàng này sẽ có độ dẻo dai và chống chịu tốt khi đi đường và cũng như lúc tham gia giao tranh.

Bảng ngọc giúp Airi Liên Quân thêm mạnh mẽ
Bảng ngọc giúp Airi Liên Quân thêm mạnh mẽ

Cách lên trang bị cho Airi Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu cùng với Thương Xuyên Phá và Giày Kiên Cường để cô nàng này có đủ lượng công vật lý và xuyên giáp để đi đường. Tăng thêm tốc chạy và kèm với một ít khả năng kháng hiệu ứng, như thế sẽ tránh được việc bị rừng team địch thăm hỏi vào đầu trận. Nếu đi rừng, game thủ hãy thay Thương Xuyên Phá bằng Kiếm Truy Hồn để dọn quái nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các trang bị tiếp theo nên là đồ thủ, để tăng mạnh khả năng phòng ngự, giúp cô chống chịu tốt hơn. Hãy mua lần lượt Áo Choàng Thần Ra/Áo Choàng Băng Giá, Hercule Thịnh Nộ và Huân Chương Troy (hoặc Giáp Gaia). Các món đồ này sẽ cho Ninja Rồng một lượng giáp vật lý và giáp phép ổn định. Để cô có thể trụ lâu, vững vàng hơn trong những cuộc giao tranh. Và không ngại ngần khi đối đầu với bất kì vị tướng nào.

Trang bị cuối cùng có thể chọn giữa Kiếm Muramasa để tăng khả năng xuyên giáp, gây nhiều sát thương hơn. Hoặc dùng Giáp Hộ Mệnh để có thể hồi sinh ngay sau khi ngã xuống, tạo đột biến trong những trận combat gay cấn.

Những phù hiệu nên chọn cho Airi

Phù hiệu chính – Airi: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn – Chuyển Sinh.

Phù hiệu phụ – Airi: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp cân bằng giữa công và thủ, để Airi Liên Quân mạnh mẽ hơn trong suốt trận đấu. Thêm xuyên giáp và nâng cao sát thương gây ra sẽ giúp cô nàng có khả năng tạo các chuỗi hạ gục đáng nể. Thuộc tính giảm hồi chiêu sẽ giúp cô tung combo chiêu thức liên tục. Hồi máu nhanh chóng cũng có thể khả năng hồi sinh nhanh chóng 2 lần sau khi chết. Như thế sẽ có thể tham gia giao tranh lại lần nữa, gây bất ngờ và đột kích kẻ địch dễ dàng hơn.

Bộ phù hiệu của Airi Liên Quân
Bộ phù hiệu của Airi Liên Quân

Cách chơi tướng Airi Liên Quân Mobile dễ dàng

Ninja Rồng rất mạnh mẽ ngay từ đầu game bởi độ cơ động đáng nể. Từ những chiêu lướt và khả năng cường hóa sẽ giúp vị sát thủ này sẽ gây một lượng sát thương lớn. Chủ yếu canh chuẩn thời điểm tung chiêu hợp lý để tận dụng điểm mạnh này một cách tối đa. Như thế, sẽ có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ và đáng sợ, tạo những pha cân team cực đỉnh.

Chơi Airi giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, vị ninja này đã vô cùng mạnh mẽ với độ cơ động cao và gây sát thương lớn. Vì thế, hãy tận dụng điều này để farm quái hoặc lính nhanh chóng và gây áp lực lên tướng đường Caesar đối phương. Nếu chơi ở vị trí rừng, hãy ăn bùa xanh trước và dọn hết toàn bộ quái, sau đó tiến đến đường Rồng để gank, hỗ trợ đồng minh. Hoặc đi quấy rối rừng team địch, như thế bản thân sẽ có thêm vàng và kinh nghiệm, còn địch sẽ bị “thọt”, bất lợi.

Cách chơi Airi Liên Quân vào đầu trận đấu
Cách chơi Airi Liên Quân vào đầu trận đấu

Chơi Airi giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận, cô nàng đã có các trang bị nhất định, nên bên cạnh việc farm kiếm vàng, game thủ có thể tự tin tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Cố gắng áp sát và bắt các mục tiêu chủ lực quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đội địch, để giảm đi nguồn gây sát thương. Kèm theo đó, cũng cần chú ý đến các bùa lợi lớn như Rồng Hắc Ám, kêu gọi đồng đội tiêu diệt nhanh chóng, tránh bị địch cướp.

Chơi Airi giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận, tất cả tướng đều trở nên cực mạnh, và Airi Liên Quân sẽ khá yếu thế so với họ. Vậy nên, cần ẩn núp và chơi theo kiểu sát thủ truyền thống. Rình rập và xác định các mục tiêu cần hạ gục, chọn thời cơ thích hợp để lao vào và hạ gục họ nhanh chóng. Hạn chế truy đuổi các mục tiêu chống chịu tốt như đỡ đòn, đấu sĩ. Và cùng nên đi chung với đồng minh để đảm bảo chiến thắng trong giao tranh tổng và cả trận đấu.

Cách chơi Airi Liên Quân vào cuối trận đấu
Cách chơi Airi Liên Quân vào cuối trận đấu

Trên cơ bản, Airi Liên Quân là một tướng khó chơi, newbie sẽ không thể thi triển được bộ kỹ năng này một cách thuần thục. Và cũng sẽ không biết cách canh chuẩn thời gian để tung combo hạ gục địch nhanh chóng. Nếu muốn chơi cô nàng này tốt, các gamer nên luyện tập thường xuyên và học cách nắm bắt tình huống trong trận. Chỉ như thế mới có thể trở thành pro player, leo rank, thăng hạng cấp tốc được.

Thông tin về game chuẩn xác nhất