Cách chơi Amily Liên Quân – cô nàng sát thủ mạnh mẽ

0

Amily Liên Quân – Sát Thủ Lưu Vong – là nỗi ám ảnh của các tướng đấu sĩ đi đường Caesar. Cô nàng sở hữu trong mình bộ kỹ năng gây sát thương lớn, khả năng áp sát mục tiêu, tấn công cực bất ngờ. Ngoài ra, lượng sát thương của đòn đánh thường của tướng cũng cực cao. Bởi thế mà đây là một tướng đấu sĩ gây sợ hãi cho nhiều người chơi. Nhưng để có thể phát huy được hết sức mạnh, game thủ cần phải biết cách lên trang bị phù hợp và lối đánh chuẩn xác.

Tất cả chiêu thức của Amily và thứ tự nâng chiêu

Sát Thủ Lưu Vong là một trong những tướng đấu sĩ/sát thủ khó lòng bị hạ gục khi solo. Gần như không có bất kỳ tướng nào cùng cấp, cùng trang bị có thể đỡ nổi những đòn đánh của cô.

Bộ kỹ năng của tướng Amily Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Amily Liên Quân

Nội tại của tướng Amily: Đơn Đả Độc Cước

Amily Liên Quân sở hữu khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Các đòn đánh thường kết hợp Liên Hoàn Cước khi trúng một mục tiêu sẽ có thể gây thêm 50% sát thương.

Đây là một hiệu ứng kỹ năng mà người chơi nên tận dụng triệt để. Bởi nó không những hỗ trợ trong các cuộc giao tranh mà còn giúp trụ đường vững vàng hơn.  Có một chi tiết nên lưu ý chính là lượng sát thương bổ sung của tướng có thể biến thành chí mạng. Thậm chí nếu lên đúng trang bị thì lượng sát thương ấy hoàn toàn có thể tăng lên gấp bội.

Kỹ năng 1: Tàng Đao Kích

Nữ tướng sẽ phóng tàn đao, công kích các mục tiêu được lựa chọn. Vũ khí lan tối đa 4 lần gây ra 150/180/210/240/270/300 sát thương (thêm 0.6 công vật lý). Kèm theo hiệu ứng làm chậm 30% tốc độ chạy của mục tiêu trúng chiêu. 

Riêng nạn nhân đầu tiên sẽ bị làm chậm đến 50% tốc độ chạy trong vòng 1s. Sau khi đã công kích hết tất cả các mục tiêu, lưỡi đao sẽ nảy trở về bản thân. Tướng sẽ tăng thêm 20% tốc chạy trong 3 giây. Đồng thời hồi 125/150/175/200/225/250 máu (thêm 0.5 công vật lý) và giảm đi 30% thời gian hồi chiêu 1. 

Đây là một trong những kỹ năng mạnh mẽ nhất, gây sát thương cực lớn của nữ tướng. Tầm sử dụng của Tàng Đao Kích khá xa, đủ để cấu rỉa đối thủ trước khi đối đầu trực diện. Và còn khiến mục tiêu bị làm chậm để thêm lợi thế, hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Ngoài ra, chiêu thức còn giúp hồi lại được một lượng sinh lực đáng kể.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Amily Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Amily Liên Quân

Kỹ năng 2: Liên Hoàn Cước

Khi kích hoạt Liên Hoàn Cước, Sát Thủ Lưu Vong sẽ lướt đến hướng chỉ định và tung hai cú đá liên tiếp. Gây 80/96/112/128/144/160 sát thương (thêm 0.3 công vật lý) lên mục tiêu. Cú đá thứ 2 còn gây hiệu ứng hất văng. 

Nội tại trong chiêu thức được phát huy một cách tối đa. Nếu các kiện tướng có cách sử dụng đúng và biết kết hợp cùng nội tại đây s là một chiêu thức đáng sợ. Lượng sát thương dồn của vị tướng đấu sĩ nữ này hoàn toàn có thể sốc chết kẻ địch trong một nốt nhạc.

Đòn đánh thường kế tiếp sẽ được cường hóa, gây thêm lượng sát thương tương tự kèm hiệu ứng. Sau khi thoát khỏi giao tranh, cô nàng còn được tăng 10/12/14/16/18/20% tốc chạy. Thêm hồi lại 1% máu và năng lượng trở lại mức tối đa.

Kỹ năng 3: Cuồng Bạo Cước

Tướng sẽ vận dụng nội công, tung chiêu gây 300/400/500 sát thương phép trên diện rộng. Tự cường hóa bản thân, tăng thêm 100/150/200 công vật lý, 40% tốc chạy và khả năng miễn thương 40/60/80. Suốt thời gian này, mỗi dây nữ tướng gây ra 60/80/100 sát thương phép lên mục tiêu lân cận, kéo dài trong 8 giây.  

Việc được tăng lượng sát thương vật lý và tốc chạy kinh hoàng sẽ khiến con mồi nếu đang bị Amily Liên Quân truy đuổi khó lòng chạy thoát. Nhất là khi người chơi biết kết hợp với hai chiêu thức trước, khiến đối thủ bị làm chậm hoặc bị hất văng. Thêm miễn thương tăng khả năng chống chịu trong khi lượng máu tối đa cơ bản đã không hề thấp. Chiêu thức bộc lộ được hết khả năng sát thủ, khiến cô nàng trở thành ác mộng của xạ thủ, pháp sư trong các cuộc giao tranh.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Amily Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Amily Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Cô nàng là một tướng có lối đánh đơn giản nhưng các kỹ năng lại khá bá đạo. Nếu biết cách sử dụng, người chơi sẽ oanh tạc khắp bản đồ mà không hề ngán một đối thủ nào. Khi nâng kỹ năng cũng cần có một thứ tự nhất định, cụ thể như sau:

Tàng Đao Kích: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Liên Hoàn Cước: tăng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Cuồng Bạo Cước: tăng lên khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Người chơi nên ưu tiên nâng kỹ năng 1 trước vì đây là một trong những chiêu gây sát thương chính. Nó còn sở hữu hiệu ứng làm chậm với tầm đánh vừa đủ xa để cấu rỉa máu dễ dàng. Việc nâng chiêu sẽ hỗ trợ Sát Thủ Lưu Vong đi đường dọn lính tốt hơn.

Tiếp đến nâng chiêu 2 để có thể sở hữu hiệu ứng khống chế, hất văng đối phương. Tạo sự đột phá, bất ngờ cũng như khó chịu cho đối thủ trong giao tranh. Chiêu 3 khá mạnh mẽ, có thể hạ gục ngay đối thủ trong thời gian ngắn nên cần nâng theo đúng tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Amily Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Amily Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Amily Liên Quân Mobile

Tướng có khả năng đoạt mạng cực kỳ nhanh chóng trong giao tranh và cả solo. Khi biết tận dụng nội tại, lượng sát thương lại được tăng lên một cách đáng kể hơn. Người chơi cần có combo chiêu thức thuần thục, chính xác. Đơn giản nhất chính là sử dụng Tàng Đao Kích để gây sát thương và làm chậm nạn nhân. Sau đó sử dụng Cường Bạo Cước để gia tăng sát thương cho nhiều nạn nhân cùng một lúc. Cuối cùng kết lại với Liên Hoàn Cước để kích hoạt nội tại, hạ gục mục tiêu nhanh chóng nhất có thể.

Hoặc lựa chọn 1 góc đẹp sau đó sử dụng chiêu 2 lao vào áp sát đối thủ, làm choáng mục tiêu một cách chuẩn xác. Tận dụng nội tại để đánh thường xen kẽ sau khi chiêu 2 trúng mục tiêu. Sau đó dùng chiêu cuối gây sát thương và tăng tốc chạy, miễn các sát thương và hồi máu nhanh. Lúc này tướng đang trong trạng thái cuồng nộ nên tuyển thủ hoàn toàn có thể tung chiêu hết mình trong 8 giây.

Phép bổ trợ hữu ích cho Amily trong game

Tùy vào vai trò của tướng mà người chơi chọn phép bổ trợ cho phù hợp để phát huy được tối đa sức mạnh. Nếu cầm Amily Liên Quân đi solo đường Caesar có thể chọn Bộc Phá để tăng sức sát thương, hạ gục nhanh đối thủ. Còn nếu sử dụng đi rừng, người chơi hãy chọn Trừng Trị để dọn rừng và quái nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc giúp Annette tham chiến hiệu quả

Khi đi đường Caesar

Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu/Giáp.

Ngọc Tím: 10 viên Công Vật Lý/Tốc Chạy.

Ngọc Lục: 10 viên Máu/Hồi Chiêu.

Bảng ngọc bổ sung thêm cho tướng các điểm tốc đánh, máu và giáp. Giúp tướng trong những thời gian đầu trận sẽ có lối đánh mạnh mẽ, trâu bò hơn. Ngoài ra còn cộng thêm công vật lý và tốc chạy, gia tăng sự linh hoạt. Tung chiêu gây sát thương lớn kể cả khi chưa có nhiều trang bị. Cuối cùng là máu và hồi chiêu sẽ bảo đảm lối đánh phòng thủ để khi giao tranh có thể bền bỉ, dẻo dai.

Khi đi vị trí rừng

Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc Tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc Lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Tướng được bổ sung tốc đánh, tỷ lệ chí mạng, gây sát thương mạnh, nhanh chóng kết liễu mục tiêu. Giúp việc dọn dẹp rừng, farm quái nhanh chóng. Cộng thêm tốc đánh, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp sẽ khiến tướng vô cùng đáng sợ. Không cần dè dặt khi solo với tướng bất kỳ, nhất là với xạ thủ hay pháp sư.

Bảng ngọc giúp Amily Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Amily Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Amily Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khi đi đường Caesar

Bắt đầu với Áo Choàng Thần Ra để cung cấp khả năng sát thương và sức chống chịu cho tướng trong các giao tranh. Tiếp đến là Giày Hộ Vệ và Thương Xuyên Phá. Hai món trang bị sẽ giúp tăng tốc chạy và giảm được lượng lớn sát thương hứng chịu từ đòn đánh thường của đối thủ.

Ba món cuối cùng là Thánh Kiếm, Phức Hợp Kiếm và Giáp Hộ Mệnh. Những món này giúp tăng gây sát thương tỷ lệ chí mạng trong các trận giao tranh. Thêm công vật lý, tốc đánh và hút máu. Và còn tăng thêm cho cô nàng sát thủ một mạng phục sinh ngay sau khi tử trận.

Khi đi vị trí rừng

Sát Thủ Lưu Vong khi đi rừng nên lên Kiếm Truy Hồn và Giày Kiên Cường đầu tiên. Hai món đồ sẽ tăng công vật lý, hút máu và giảm thời gian hồi chiêu. Thêm giáp phép cho tướng, kháng các hiệu ứng khống chế của địch.

Tiếp đến là Áo Choàng Thần Ra, Thương Longinus và Hercule Thịnh Nộ. Ba trang bị này cũng mang đến công vật lý và giảm hồi chiêu, bù đắp cho nhược điểm thời gian hồi kỹ năng chậm của tướng. Tạo thêm một lá chắn, giúp tướng chống chịu được tốt hơn khi giao tranh tổng nổ ra. Cuối cùng là Áo Choàng Băng Giá để tăng giáp, tốc độ chạy cho tướng và giảm tốc chạy của mục tiêu khi bị trúng đòn.

Cách lên trang bị của tướng Amily
Cách lên trang bị của tướng Amily

Những phù hiệu nên chọn cho Amily

Phù hiệu chính – Amily: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Amily: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp hài hòa lối đánh công và thủ cho tướng. Điểm Dư Ảnh, Cường Công, Ma Tính đem đến sát thương vật lý, lập tức giảm 30% thời gian hồi 2 chiêu thức đầu và 20% thời gian hồi chiêu cuối. Hiệu ứng này kéo dài đến 3 giây, giúp tướng có nhiều lợi thế hơn trong trận đấu.

Bộ phù hiệu của Amily Liên Quân
Bộ phù hiệu của Amily Liên Quân

Cách chơi tướng Amily Liên Quân Mobile dễ dàng

Đối với một tướng đấu sĩ/sát thủ như Amily Liên Quân, người chơi cần có lối đánh phù hợp để phát huy được tối đa sức mạnh. Từ tận dụng khả năng bắt lẻ xạ thủ và pháp sư để tạo lợi thế cho đội nhà, nhanh chóng giành thắng lợi.

Chơi Amily giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn này, người chơi nên tận dụng khả năng hồi phục thần kỳ của tướng để dọn lính nhanh chóng. Cấu rỉa máu đối phương và gây sức ép lên đường đi. Nên tập trung farm quái, ăn Dơi Quỷ nếu có thể để tích tiền, kinh nghiệm. Chú ý cố gắng tung chiêu trúng một nạn nhân duy nhất để tăng sát thương. Ngay từ level 1, game thủ đã hoàn toàn có thể ép đường, khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn khi solo.

Nếu lựa chọn tướng đi rừng, người chơi nên xuất phát từ vị trí ngược hướng với đường Rồng, ăn bùa đỏ trước. Sau khi đã ăn xong 1 vòng quái rừng có thể đảo đường đi gank, bắt xạ thủ team địch để họ bị bất lợi.

Chơi Amily Liên Quân vào đầu trận
Chơi Amily Liên Quân vào đầu trận

Chơi Amily giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game, tướng đã lên được một số trang bị nhất định. Khi đó nên di chuyển và đảo lane liên tục để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, tìm kiếm các tướng địch đi một mình để hạ gục. Cố gắng tận dụng tối đa ưu thế nội tại khi bắt lẻ sát thương sẽ tăng 50%, nhanh chóng kết liễu mục tiêu.

Ngoài ra cũng cần để ý các mục tiêu lớn như Dơi Quỷ và Rồng để cùng đồng minh tiêu diệt, tích tiền và kinh nghiệm. Kiểm soát, ngăn chặn đối phương tiêu diệt sẽ lấy mất lợi thế.

Khi đã có ulti, nữ tướng trở nên vô cùng mạnh mẽ, có thể đấu solo với mọi tướng khác trong trận đấu. Tuy nhiên khi combat tổng nổ ra, cô nàng lại khá thất thế. Đừng nên truy đuổi gắt gao khi đã tiêu hao một lượng máu lớn vào combat. Vì thế, tốt nhất người chơi nên chọn cách đi bắt lẻ, hạ gục các tướng chủ chốt đội địch. Chắc chắn bắt được chính xác mục tiêu đồng thời nhanh chóng hạ gục đối phương. 

Chơi Amily giai đoạn cuối game

Vào thời điểm này, game thủ nên chọn lối đánh thận trọng, đi cùng các đồng đội và chờ thời cơ mở giao tranh. Bám sát đội hình và hạn chế việc truy đuổi đơn độc quá gắt gao để tách mình khỏi các đồng minh. Người chơi có thể tiếp tục chọn cách núp bụi, rình rập con mồi đi lẻ và dồn toàn bộ sát thương lên một mục tiêu đơn lẻ. Điều này khiến mục tiêu rất nhanh chóng sẽ bị hạ gục, giành thắng lợi một cách dễ dàng hơn.

Chơi Amily Liên Quân vào cuối trận
Chơi Amily Liên Quân vào cuối trận

Amily Liên Quân được rất nhiều tuyển thủ yêu thích và lựa chọn cho các trận đấu lên hạng cao và cả các giải đấu lớn. Nhưng để có thể chơi thật sự tốt tướng nữ đấu sĩ này, cần có một sự rèn luyện và tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi có cách thức lên trang bị và cách chơi riêng biệt, tướng sẽ là nỗi ám ảnh của gần như tất cả các tướng khác. Chúc bạn có những buổi chơi game vui vẻ bên bè bạn và nhanh chóng trở thành pro – player, dẫn đầu mọi bảng xếp hạng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất