Hướng dẫn chơi Richter Liên Quân chọn bảng ngọc và lên đồ chuẩn nhất

0

Richter Liên Quân là một tướng đấu sĩ/sát thủ có cách chơi và bộ chiêu thức vô cùng độc đáo. Lưỡi Gươm Diệt Quỷ ở mỗi địa hình khác nhau sức mạnh và kỹ năng sẽ có cách biến đổi tương ứng. Khả năng gây đột biến trong giao tranh cực lớn, tạo sự nguy hiểm và bất ngờ cho đối thủ. Mạnh mẽ là vậy nhưng tướng được xếp vào hàng ngũ khó chơi. Cần nghiên cứu kỹ càng các kỹ năng cũng như cách lên trang bị, bảng ngọc để gia tăng sức mạnh, kiểm soát trận đấu.

1. Tất cả chiêu thức của Richter và thứ tự nâng chiêu

Nếu biết cách sử dụng, Richter Liên Quân sẽ thực sự là một cơn ác mộng đối với các tướng chủ lực máu yếu như xạ thủ hoặc pháp sư. Với cách biến đổi chiêu thức cũng như tăng thuộc tính tùy theo môi trường, bộ kỹ năng của tướng khá khó chơi đối với newbie.

Ngoài ra, Lưỡi Gươm Diệt Quỷ còn sở hữu nội tại đặc biệt, độ cơ động và phong cách chơi đa dạng. Vì thế, muốn sử dụng tướng được tốt nhất cần nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả chiêu thức bên dưới.

Bộ kỹ năng của tướng Richter Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Richter Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Richter: Thanh Gươm Biến Ảo

Khi ở môi trường khác hơn 1.5 giây, tướng sẽ thích nghi và cường hóa bản thân. Mỗi lần chuyển trạng thái sẽ được tăng tốc trong thoáng chốc.

Khi ở bụi cỏ sẽ có gươm đỏ, tăng 15% tốc đánh (thêm 3% mỗi cấp). Khi ở dưới sông sẽ có gươm xanh lam, giúp tăng 15% tốc chạy. Và khi đi trên đường sẽ có gươm vàng sẽ tăng thêm 10% miễn thương.

Màu của gươm còn quyết định được hiệu ứng kỹ năng, nên cẩn trọng lựa chọn cho chuẩn xác.

Hiệu lực của bùa lợi là vĩnh viễn, trừ khi người chơi chuyển sang đi một địa hình khác. Mỗi khi chuyển được màu thanh gươm thành công, tướng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ trong địa hình.

1.2 Kỹ năng 1: Chặt Và Chém

Anh chàng lướt về trước gây 60/75/90/105/120/135 sát thương (thêm 0.4 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên nạn nhân trúng chiêu. Tùy vào màu gươm hiện có mà sẽ kích hoạt nội tại khác nhau.

Ví dụ như gươm xanh sẽ giúp tướng tăng tầm lướt và làm chậm 60% tốc chạy địch. Gươm đỏ có hiệu ứng hất tung, tướng còn vung gươm chém tiếp gây thêm 150/180/210/240/270/300 sát thương (tăng 0.8 công vật lý).

Không những thế, đòn đánh kế tiếp gây thêm 25/50/75/100/125/150 sát thương (tăng 1 công phép mỗi cấp). Nếu chiêu thức trúng kẻ địch sẽ được hồi lại chiêu ngay lập tức. Mỗi 4 giây sẽ hồi hiệu ứng một lần.

Khi sử dụng chiêu thức, tướng sẽ gây sát thương lên tất cả các tướng địch điểm đến và cả trên đường lướt qua. Đòn đánh thường còn cường hóa, gây được sát thương 2 lần trên cả quãng đường.

Tuy nhiên, nên nhớ sát thương gây nên khi đang lướt khá nhỏ, còn sát thương tại điểm đến được chỉ định khá lớn, có thể nói gấp đôi. Nên cần phải chọn mục tiêu nhắm đến một cách cẩn thận.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Richter Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Richter Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Công Thủ Toàn Diện

Richter Liên Quân quơ gươm phòng thủ, bảo vệ bản thân miễn nhiễm mọi khống chế và sát thương trong 0.75 giây. Trong thời gian này tướng vẫn có thể di chuyển được bình thường nhưng không được tung chiêu khác hay đánh thường.

Sau khi hết thời gian phòng thủ sẽ quay sang tấn công kẻ địch. Gây 200/250/300/350/400/450 sát thương (thêm 1.20 công vật lý). Chiêu thức này có thể tích trữ được tối đa 2 cộng dồn. 

Nếu đang mang gươm vàng và chặn được thành công 1 hiệu ứng khống chế, anh chàng có thể gây choáng mục tiêu trong 1 giây. Đây là một chiêu thức độc đáo, ấn tượng tương tự kỹ năng 1.

Bởi nó cũng chịu hiệu ứng từ màu gươm nội tại và gây nên hàng tấn sát thương khi kết thúc thời gian chờ. Khiến địch bị hạ gục nếu không đủ giáp hoặc máu tối đa thấp.

1.4 Kỹ năng 3: Vùng Diệt Quỷ

Lưỡi Gươm Diệt Quỷ vung kiếm, tung chiêu khắc dấu ấn diệt quỷ lên kẻ địch trong vùng lân cận. Đồng thời tạo ra một vùng gây nên 36/58/80 sát thương chuẩn (thêm 0.1 công vật lý mỗi cấp). Và làm chậm nạn nhân mỗi 0.5 giây trong suốt 5 giây.

Tổng cộng các nạn nhân khi trúng dấu ấn sẽ chịu 5 đợt sát thương liên tiếp. Nhận tối đa 300/500/700 sát thương chuẩn (thêm 1.0 công vật lý). Cùng lúc đó cũng hoàn toàn chịu hiệu ứng câm lặng, đứng yên tại chỗ trong 1 giây.

Đây là chiêu ulti khiến người chơi khác phải khiếp sợ, nhất là những tướng máu giấy. Cách sử dụng skill lại đơn giản hơn hai chiêu thức trên. Khi tung chiêu vẫn có thể tung những đòn đánh khác và di chuyển bình thường.

Nếu biết cách kết hợp chiêu thức sẽ dễ dàng gây nên đột biến trong giao tranh, khiến địch không kịp trở tay.

Hơn thế nữa, sau khi bị khắc ấn, chỉ cần truy đuổi tướng địch trong vòng 3 giây, chúng sẽ bị đông cứng lại. Thời gian này cũng vừa đủ để các kỹ năng còn lại hồi phục. Tướng sẽ liên tục thi triển được chiêu thức và kết liễu kẻ địch một cách nhanh chóng.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Richter Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Richter Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng chiêu của vị tướng Richter

Đối với một tướng đấu sĩ/sát thủ có bộ kỹ năng khá khó chơi, phức tạp thì việc nâng chiêu thức cũng đặc biệt cần lưu tâm. Nếu nâng kỹ năng đúng quy trình, người chơi hoàn toàn có thể kiểm soát trận đấu, khiến đối thủ không có đường trốn thoát.

Việc nâng chiêu hợp lý cũng giúp thi triển combo chiêu thức dễ dàng hơn.

Chặt Và Chém: nâng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Công Thủ Toàn Diện: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Vùng Diệt Quỷ: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Hai chiêu 1 và 2 có thể ứng dụng nội tại đặc biệt, để rút máu đối thủ. Trong đó chiêu 1 cần ưu tiên nâng trước bởi đem đến lượng sát thương lớn. Chiêu 2 sẽ bảo vệ bản thân khỏi những hiệu ứng khống chế nên cũng cần nâng song song.

Chiêu 3 có sức công phá khá lớn, nhanh chóng hạ gục được nạn nhân nên cần nâng đúng tiến trình.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Richter Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Richter Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Richter Liên Quân Mobile

Có rất nhiều cách combo khác nhau dành cho Richter Liên Quân, tùy thuộc vào lối đánh và cục diện trận đấu đang diễn ra. Combo cơ bản nhất có thể áp dụng là mai phục sẵn trong các bụi rậm.

Chờ đến lúc thích hợp, khi đối thủ vừa đi tới, tung chiêu 1 để hất tung. Lách người, tạo khoảng cách và tung chiêu 1 thêm một lần nữa để nạn nhân tiếp tục bị hất văng. Sau đó đánh thường và bật chiêu cuối.

Khi đã áp sát được kẻ địch, hãy bật chiêu 2 đúng thời điểm để tránh được các sát thương cũng như hiệu ứng khống chế trong giao tranh.

Nếu trên đường đi không có bụi cỏ để sử dụng, game thủ vẫn có thể thực hiện combo như trên ở cả hai địa hình sông và đường phẳng.

Có thay đổi chút đỉnh là cần bật chiêu 2 sau khi dùng chiêu 1 lần đầu. Nhằm đề phòng đối phương dồn sát thương hoặc khống chế mình. Tiếp tục như cũ, đánh thường và bật chiêu 1 sau đó dùng ulti với mục tiêu để hạ gục chúng.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Richter trong game

Tốc Biến chính là phép bổ trợ nên lựa chọn hàng đầu của mọi game thủ khi chơi Lưỡi Gươm Diệt Quỷ.

Có thể giúp tướng tạo đột biến khi combat, truy sát mục tiêu gắt gao nhất hoặc dùng để bỏ chạy. Nếu có lối đánh mạnh mẽ và mạo hiểm hơn thì có thể sử dụng Bộc Phá. Như thế sẽ kết liễu mục tiêu nhanh gọn trong các pha giao tranh, đối đầu.

4. Bảng ngọc giúp Richter tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Công Vật Lý/Tốc Chạy.

Với bảng ngọc trên, tướng sẽ được tối ưu lối đánh vừa công vừa thủ. Công vật lý cộng với xuyên giáp tăng cao, nhằm dồn được sát thương cực kỳ đáng sợ lên mục tiêu.

Kèm thêm tốc chạy khiến tướng trở nên cực kỳ cơ động, dễ dàng áp sát được các mục tiêu chủ lực. Phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng này trong trận đấu.

Bảng ngọc giúp Richter Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Richter Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Richter Liên Quân Mobile mạnh nhất

Với lượng sát thương chuẩn vốn có, tướng không cần trang bị thêm các món vật dụng tăng thêm sát thương. Thay vào đó hãy tập trung lên full giáp để “trâu”, có thể dễ dàng tung hoành trong suốt trận.

Bộ trang bị hợp lý nhất sẽ bắt đầu từ Giày Kiên Cường, Áo Choàng Thần Ra và Áo Choàng Băng Giá. Hỗ trợ tướng cộng thêm công vật lý, sát thương chuẩn.

Có được lượng lớn giáp phép để chống chịu các sát thương từ địch. Ngoài ra còn giúp tướng tránh được các khống chế khi chưa lên chiêu 2. 

Tiếp đến sẽ là Giáp Thống Khổ và Huân Chương Troy. Huân Chương giúp tướng giảm được thời gian hồi chiêu thức và cộng thêm giáp phép.

Biến anh chàng trở thành một tướng cực kỳ trâu bò trong trận đánh. Giáp sẽ hỗ trợ thêm máu và phản sát thương vật lý mà các tướng địch bắn vào, tạo lợi thế vô cùng lớn.

Tùy tình hình team đối thủ mà tuyển thủ có thể lựa chọn thay thế một số món trang bị cho phù hợp như Thương Xuyên Phá hay Kiếm Muramasa. Nhằm tăng thêm khả năng xuyên giáp.

Cuối cùng sẽ là Giáp Hộ Mệnh giúp tướng vừa có giáp vừa tăng sát thương lên 10%. Không những thế còn cho phép tướng phục sinh 2 giây sau khi chết, sống lại ngay tại điểm gục ngã. Điều này chính là nỗi kinh hoàng đối với các tướng địch trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Richter
Cách lên trang bị của tướng Richter

6. Những phù hiệu nên chọn cho Richter

Phù hiệu chính – Richter: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Richter: Rừng Nguyên Sinh – Ám Kích – Bơm Máu.

Đấu khí là một phù hiệu cực kỳ phù hợp cho Richter Liên Quân. Mang đến hiệu ứng hồi máu mạnh mẽ vào những giờ phút cuối trận. Tướng gần như bất tử trong các cuộc giao tranh tổng.

Bộ phù hiệu của Richter Liên Quân
Bộ phù hiệu của Richter Liên Quân

7. Cách chơi tướng Richter Liên Quân Mobile dễ dàng

Cách chơi Lưỡi Gươm Diệt Quỷ có thể không quá đơn giản đối với newbie. Bởi cần phát huy được những ưu điểm như nội tại biến đổi chiêu thức, tăng thuộc tính tùy vào môi trường. Tướng cũng có độ cơ động cao nên cần người chơi nắm rõ các kỹ năng, cách thức đánh để tận dụng tối đa. Anh chàng cũng mạnh nhất khi núp bụi, ở những khu vực khác sức mạnh có thể không phát huy được hết. Bởi thế, game thủ cần lựa chọn cách chơi sao cho hợp lý trên mỗi địa hình. 

Chơi Richter giai đoạn đầu game 

Giai đoạn này hãy di chuyển thật nhanh ra các bụi cỏ, giữa rừng đồng minh và rừng địch để canh chừng bùa. Nếu không phải canh bùa lợi nên cố gắng farm lính thật nhanh. Tranh thủ ăn chim ánh sáng để thu được tiền, điểm kinh nghiệm và lấy tầm nhìn bên khu vực địch.

Ngay từ cấp độ 1 tướng hoàn toàn đủ khả năng để ép đường nên hãy phát huy tối đa. Khi chơi cần tận dụng chiêu 1 kết hợp với nội tại. Nếu muốn tấn công bất ngờ đối thủ nên sử dụng trạng thái kiếm xanh ngay từ lúc còn trong bụi.

Hất tung các đối thủ hai lần để có thể cấu rỉa máu. Trong lúc dọn lính nên chọn trạng thái gươm đỏ. Còn trong giao tranh tổng ở những khu vực bờ hãy chọn gươm vàng để tăng thêm miễn thương.

Chơi Richter Liên Quân vào đầu trận
Chơi Richter Liên Quân vào đầu trận

Chơi Richter giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game cầm phát huy hết khả năng của chiêu 1 và 2 để dọn dẹp lính đường nhanh chóng. Sau đó lợi dụng địa hình sông để tăng tốc độ chạy, nhanh chóng đảo đường, hỗ trợ team và tạo sức ép liên tục lên đối thủ.

Với sự trâu bò của Richter Liên Quân, việc gank các giao tranh nhỏ lẻ sẽ không quá khó khăn. Nhưng game thủ cũng nên cẩn trọng, không lên quá cao khi đẩy đường. 

Chơi Richter giai đoạn cuối game

Đây là thời điểm mà Richter đã có đủ trang bị cần thiết, trở thành một tiền đạo cực kỳ mạnh mẽ. Hãy di chuyển khéo léo, ẩn nấp trong các bụi cỏ cũng như cố gắng tránh bị lộ. Chờ thời điểm thích hợp để tấn công bất ngờ vào đội hình team địch, tạo tiền đề mở giao tranh cho các đồng minh tiến vào.

Do tướng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng nên cẩn trọng tung chiêu sao cho thật chuẩn xác. Ưu tiên hạ gục các mục tiêu có thể kết thúc nhanh chóng như xạ thủ hay pháp sư đối thủ.

Xem xét tùy trường hợp mà lựa chọn combo chiêu thức thích hợp. Chỉ cần một pha combo đẹp có thể quét tan đội hình đối thủ, dễ dàng lật kéo, thắng toàn trận.

Chơi Richter Liên Quân vào cuối trận
Chơi Richter Liên Quân vào cuối trận

Richter Liên Quân là một tướng được nhiều tuyển thủ yêu thích vì có sát thương chuẩn cao. Độ cơ động tuyệt vời không giống như các tướng đấu sĩ khác. Lối đánh biến ảo, linh hoạt thú vị. Nhưng do dựa hoàn toàn vào kỹ năng nên khá khó với game thủ mới. Cần phải rèn luyện thường xuyên để phát huy tối đa được sức mạnh của Lưỡi Gươm Diệt Quỷ.

Thông tin về game chuẩn xác nhất