Cách chơi Arduin Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 20

0

Arduin Liên Quân hay còn có cái tên Linh Hồn Bất Hoại là vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn mạnh mẽ. Gây sát thương trên diện rộng và cả khả năng đánh damage chuẩn vô cùng bá đạo. Và với độ chống chịu cao, khả năng hồi phục tốt, ngoài chơi ở đường Caesar còn có thể dùng làm trợ thủ. Vậy hãy cùng đến với bài viết dưới đây để hiểu thêm về thêm về vị tướng đấu sĩ cực trâu này nhé!

Tất cả chiêu thức của Arduin và thứ tự nâng chiêu

Arduin Liên Quân mạnh nhờ vào lượng máu tối đa cao cùng khả năng hồi phục tốt đến từ nội tại. Tuy là đấu sĩ những khả năng khống chế lại rất khá. Ngoài ra cũng có thể tự tạo lá chắn, cường hóa bản thân. Kỹ năng cuối còn có thể áp sát mục tiêu chớp nhoáng và kết liễu hắn nhanh chóng. Nên có thể thấy đây thật sự là một vị tướng đáng gờm dù ở vị trí đường đơn hay hỗ trợ.

Bộ kỹ năng của Arduin Liên Quân
Bộ kỹ năng của Arduin Liên Quân

Nội tại của Arduin: Hồn Huyết

Khi đang trong trạng thái giao tranh và máu của Linh Hồn Bất Hoại thấp hơn 50% máu, tướng sẽ tự động tiến vào trạng thái Hồn Huyết trong vòng 8 giây. Được hồi lại 4% máu tối đa khi đòn đánh (thường và cả kỹ năng) đánh trúng tướng địch.

Kỹ năng 1: Hồn Trảm

Tướng sẽ vung chiếc rìu của mình, chém một vòng cung năng lượng và gây ra 250/330/410/490/570/650 sát thương (mỗi cấp tăng thêm 1 công vật lý. Nạn nhân trúng chiêu còn bị giảm đi 40% tốc chạy trong 2 giây. Nếu người bị trúng chiêu là tướng, anh chàng này còn có thể tiếp tục nện rìu xuống đất một lần nữa theo hướng chỉ định bằng cách kích hoạt chiêu 1 trong thời gian ngắn. Gây ra 250/330/410/490/570/650 sát thương (thêm 1 công vật lý mỗi cấp chiêu) và hất văng các mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng lên không trung, khiến chúng bị choáng trong 1 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của Arduin Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Arduin Liên Quân

Kỹ năng 2: Hồn Giáp

Sau khi kích hoạt, tướng sẽ tự tạo ra một lá chắn bằng với 12% lượng máu tối đa của bản thân trong vòng 5 giây. Ngay khi lá chắn được tạo ra, những kẻ địch lân cận còn phải hứng chịu 250/280/310/340/370/400 sát thương (cộng thêm 1 công phép mỗi cấp). 3 đòn đánh thường kế tiếp khi còn lá chắn còn gây thêm 125/150/175/200/225/250 sát thương chuẩn. Đồng thời mỗi đòn đánh tay trúng đích trong lúc này còn giảm 1 giây thời gian hồi chiêu của Câu Hồn Rìu.

Kỹ năng 3: Câu Hồn Rìu

Arduin Liên Quân sẽ phóng cây rìu lên phía trước, theo hướng chỉ định. Gây ra 300/425/550 sát thương (thêm 1.2 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên nhiều kẻ địch trên diện rộng. Nạn nhân trúng chiêu đầu tiên còn bị làm choáng trong 1.5 giây. Sau đó, tướng ngay lập tức phóng đến vị trí chiếc rìu và tiếp tục gây thêm 300/425/550 sát thương (thêm 1.2 công vật lý mỗi cấp chiêu). Đặc biệt hơn, khi chiêu thức này đã kích hoạt, tất cả các trạng thái khống chế bất lợi đều không thể cản tướng hoàn tất một loạt thao tác cho đến khi kết thúc chiêu.

Kỹ năng 2 và 3 của Arduin Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của Arduin Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Hồn Trảm: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 10, 13.

Hồn Giáp: tăng lên khi tướng ở cấp độ 2, 6, 9, 11, 14, 15.

Câu Hồn Rìu: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 vô cùng mạnh mẽ, có khả năng áp sát mục tiêu cực nhanh nên cần tăng theo đúng tiến độ. Kỹ năng 1 gây sát thương tốt nên cần lên max sớm hơn một chút kỹ năng 2 – dùng để tự cường hóa là chính.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Arduin
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Arduin

Cách combo chuẩn của vị tướng Arduin Liên Quân Mobile

Với Linh Hồn Bất Hoạt, game thủ có thể sử dụng combo đơn giản như sau: Dùng Câu Hồn Rìu để áp sát, làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch 2 lần. Sau đó sử dụng Hồn Trảm để gây sát thương và làm chậm. Tiếp theo dùng chiêu 2 để gây thêm một ít sát thương và tạo giáp ảo, tự cường hóa bản thân. Cuối cùng, kích hoạt chiêu 1 lần nữa để gây sát thương và khống chế mục tiêu. Nếu nạn nhân còn sống, tiếp tục đánh thường để giảm hồi chiêu cuối. Và dùng nó để truy đuổi địch, kết liễu hắn, ghi một điểm hạ gục hoặc hỗ trợ hạ cho bản thân.

Phép bổ trợ hữu ích cho Arduin trong game

Người chơi có thể cân nhắc sử dụng Bộc Phá khi đi đường đơn để tăng thêm lượng sát thương gây ra, kết liễu đối thủ nhanh chóng hơn. Nếu đi ở vị trí trợ thủ, tốt nhất mang theo Cấp Cứu để hồi máu cho bản thân và đồng đội nhanh chóng. Như thế cả team sẽ dẻo dai hơn và có thể tiếp tục giao đấu và hạ gục toàn bộ đội hình đối phương.

Bảng ngọc giúp Arduin tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ tốc đánh/máu tối đa/giáp.

10 ngọc tím công vật lý/tốc chạy.

10 ngọc xanh máu tối đa/giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc trên đây sẽ giúp Arduin Liên Quân hài hòa giữa công và thủ. Có thêm công vật lý, tốc đánh, tốc chạy và giảm hồi chiêu sẽ giúp anh chàng này có nhiều sức mạnh hơn. Gây nhiều sát thương hơn ngay từ đầu trận, bù đắp phần nào nhược điểm ít dame. Bên cạnh đó, những điểm máu tối đa, giáp cộng thêm sẽ khiến tướng chống chịu tốt hơn. Như thế, game thủ sẽ đỡ vất vả hơn trong việc đi đường đầu, dọn lính và khi bị gank đột ngột.

Bảng ngọc giúp tướng Arduin mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp tướng Arduin mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Arduin Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Áo Choàng Thần Ra để Linh Hồn Bất Hoại vừa có giáp lại có thể gây thêm sát thương thiêu đốt. Nếu đi vị trí trợ thủ, hãy lên Đại Địa Thần Khiên để giúp có một lượng giáp ổn định, tạo lá chắn cho đồng minh mình. Với tốc chạy, lên Giày Kiên Cường để nhanh nhẹn hơn và có khả năng kháng hiệu ứng tốt, tránh bị thả diều mà mất mạng.

Các trang bị tiếp theo sẽ lần lượt là Khiên Huyền Thoại/Khiên Thất Truyền, Giáp Gaia/Huân Chương Troy và Giáp Thống Khổ. Những trang bị này sẽ giúp tăng thêm máu tối đa, giáp vật lý và cả giáp phép. Còn thêm hồi máu nhanh chóng, làm giảm tốc đánh của kẻ địch và còn phản sát thương. Để tướng có thể xông xáo và “hổ báo”, băng cắt, lao vào giao tranh mà không ngại ngần bất kỳ đối thủ nào. Vô cùng hữu ích cho một đấu sĩ thiên về lối đỡ đòn, chống chịu tốt như anh chàng này.

Trang bị cuối cùng sẽ là Giáp Hộ Mệnh, để vừa có thêm máu, giáp lại tăng thêm lượng sát thương gây ra. Hơn nữa, còn giúp tướng có thể hồi sinh ngay sau khi gục ngã trong giao tranh. Có thể tạo biến số cho những trận đấu, lật kèo và chiến thắng nhanh – gọn – lẹ.

Bộ trang bị của tướng Arduin Liên Quân
Bộ trang bị của tướng Arduin Liên Quân

Những phù hiệu nên chọn cho Arduin

Phù hiệu chính – Arduin: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Bơm Máu, Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – Arduin: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp Linh Hồn Bất Hoại chống chịu tốt hơn, tối ưu hóa lối chơi càn quét. Tăng nhanh khả năng di chuyển cùng hồi máu tốt hơn để hạn chế việc bị thả diều. Và còn gây thêm sát thương khi kỹ năng khống chế trúng tướng địch. Tất cả sẽ góp phần để anh chàng này dẻo dai hơn khi đi đường và tự tin ra vào giao tranh hơn hẳn.

Bộ phù hiệu của tướng Arduin
Bộ phù hiệu của tướng Arduin

Cách chơi tướng Arduin Liên Quân Mobile dễ dàng

Là tướng đấu sĩ thiên về chống chịu, có khả năng hồi phục rất tốt nên người chơi hãy triển khai lối đánh xông pha, đầy “hổ báo”. Nội tại hồi máu nhanh chóng nên game thủ hãy tự tin chiến đấu đến phút cuối cùng. Miễn nguồn sát thương chủ lực, tướng xạ thủ, pháp sư còn đứng vững, đừng nên bỏ chạy quá sớm khỏi giao tranh.

Ngoài ra, trong giao tranh tổng cũng nên tận dụng khả năng lao đến của chiêu cuối một cách triệt để. Sử dụng hợp lý nhất để có thể cầm chân đối phương lâu nhất. Vô cùng hiệu quả trong giao tranh tổng, giúp đồng minh có đủ thời gian tiêu diệt địch.

Chơi Arduin giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, Arduin Liên Quân chỉ có khả năng chống chịu cao nhưng lượng sát thương vẫn còn rất kém. Vì thế, cần tập trung farm lính, tích tiền mua trang bị chứ đừng cố gắng gây sức ép cho đối thủ, nếu không dễ thiệt mạng. Game thủ cũng có thể tận dụng khả năng chống chịu tốt của mình để quấy rối rừng địch.

Nếu đi vị trí trợ thủ, hãy nhớ bảo kê các nguồn chủ lực tốt, nhất là xạ thủ, để họ có thể mua đồ nhanh chóng. Ngoài ra, cũng để ý đến tướng đi rừng, đừng để đồng minh bị cướp quái, hay bùa lợi. Và cũng phải canh chừng Rồng Hắc Ám cũng như hợp lực tiêu diệt nó một cách nhanh chóng với đồng đội.

Chơi Arduin Liên Quân vào đầu trận
Chơi Arduin Liên Quân vào đầu trận

Chơi Arduin giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận, với một lượng trang bị nhất định, game thủ có thể tự tin lao vào giao tranh nhỏ lẻ. Khóa chân các mục tiêu, cấu rỉa và hỗ trợ các nguồn sát thương chính của team kết liễu địch nhanh chóng. Hãy tận dụng khả năng áp sát của chiêu cuối một cách triệt để. Chọn vị trí băng cắt hoàn hảo (ở tuyến sau) và đánh úp bất ngờ, khiến team đối phương điêu đứng.

Chơi Arduin giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối, tất cả tướng đều đã rất mạnh mẽ nên game thủ cần tập trung bảo kê các sát thương chủ lực của đội hình team mình. Chọn đúng thời điểm dùng kỹ năng 3 mở combat, sau đó đứng chắn, tạo lợi thế cho xạ thủ và pháp sư có thể xả sát thương vào đội hình đối phương.

Lúc nào cũng nên đi gần kề bên đồng minh, không nên tách lẻ truy đuổi mục tiêu quá gắt gao, do bản thân Linh Hồn Bất Hoại không thể gây quá nhiều sát thương. Hãy đi theo team để có lợi thế hơn trong giao tranh tổng, như thế mới có thể chiến thắng một cách ngoạn mục.

Chơi Arduin Liên Quân vào cuối trận
Chơi Arduin Liên Quân vào cuối trận

Arduin Liên Quân trên cơ bản có cách chơi khá đơn giản, không cần phải luyện tập quá nhiều. Chỉ cần biết nhìn thế trận, canh đúng chuẩn thời cơ để mở combat. Và nhớ chăm chăm bảo vệ đồng minh, nhất là những tướng máu giấy, những nguồn sát thương chủ lực là được. Chỉ nhiêu đó thôi đã đủ để trở thành một pro player, thăng hạng nhanh chóng khi leo rank.

Thông tin về game chuẩn xác nhất