Cách chơi Arduin Liên Quân mùa 23 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

0

Arduin là một đấu sĩ đường Caesar trong Liên Quân Mobile. Được biết đến với cái tên “Linh hồn bất hoại”, Arduin được trang bị độ chống chịu cao với khả năng hồi phục tốt, gây sát thương diện rộng và sát thương chuẩn vô cùng bá đạo. Khả năng áp sát mục tiêu nhanh với chiêu cuối Câu hồn rìu. Vậy hãy cùng mình đến với bài viết dưới đây để hiểu thêm về vị tướng đấu sĩ này nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Arduin

1. Điểm mạnh

Arduin mạnh nhất ở khả năng chống chịu với lượng hồi phục lớn đến từ nội tại. Khống chế đến từ bộ combo kỹ năng của Linh hồn bất hoại này cũng thuộc dạng khá và khả năng áp sát tốt khi tung chiêu thức cuối. Tất cả ưu điểm trên đã cho thấy Arduin thực sự là một đấu sĩ đáng gờm.

Arduin Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Arduin chắc hẳn là sự thiếu cơ động khi chỉ có một chiêu thức để áp sát hoặc lao đến, lượng sát thương gây ra của Arduin cũng không lớn dẫn đến việc anh chàng sẽ khá chật vật khi đi đường với đấu sĩ team đối phương.

II. Các tướng đồng minh và khắc chế Arduin

1. Tướng đồng minh

Vì nhược điểm sát thương của Arduin gây ra không cao nên anh chàng cần đi với các tướng đồng minh có lượng sát thương lớn từ kỹ năng hay đòn đánh tay để cân bằng được đội hình như Capheny, Eland’orr hay D’Arcy.

Tướng đồng minh

2. Tướng khắc chế

Vì là một đấu sĩ chống chịu thực thụ nên các tướng gây sát thương chuẩn hay sát thương theo phần trăm máu sẽ gây sự khó chịu nhất định với Arduin như Yorn, Hayate hay Thorne.

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Arduin

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Với Arduin người chơi có thể combo đơn giản như sau: Dùng chiêu cuối áp sát, làm choáng và gây sát thương, sau đó dùng chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm, dùng chiêu 2 gây thêm sát thương, tạo giáp. Cuối cùng là chiêu 1 lần nữa để khống chế kẻ địch.

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 5 triệu không nên bỏ qua:

Tên modelTrạng tháiĐánh giáGiá sản phẩmChip xử lý (CPU)RAMMàn hìnhHệ điều hànhDung lượng bộ nhớ
Vivo Y21s 4GBCòn hàng

3.6

4.690.000₫4.990.000₫(6%)MediaTek Helio G80 8 nhân4 GB6.51″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Xiaomi Redmi Note 11 (4GB/64GB)Còn hàng

3.9

4.190.000₫4.690.000₫(10%)Snapdragon 680 8 nhân4 GB6.43″ – Tần số quét 90 HzAndroid 1164 GB
Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB)Còn hàng

3.5

4.690.000₫MediaTek Helio G88 8 nhân6 GB6.5″ – Tần số quét 90 HzAndroid 11128 GB

IV. Bảng ngọc cho Arduin

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa/ tốc đánh/ Hồi máu 5s.
  • Ngọc xanh: 10 viên máu tối đa / giảm hồi chiêu.

bảng ngọc Arduin

bảng ngọc Arduin

Bảng ngọc trên là sự hài hòa giữa công và thủ cho Arduin, với các điểm máu tối đa, giáp cộng thêm nghiên về ưu điểm chống chịu và các điểm tốc chạy, hồi máu, giảm hồi chiêu nghiên về bù đắp nhược điểm sát thương kém của anh chàng này. Giúp Arduin đỡ vất vả hơn trong việc đi đường đầu trận đấu.

V. Cách lên đồ cho Arduin

Khởi đầu với Áo choàng thần RaGiày kiên cường, Phụ trợ sẽ giúp Arduin có thêm lượng sát thương đốt bởi trang bị và khả năng kháng hiệu ứng để tránh việc bị thả diều.

Các trang bị tiếp theo sẽ tăng tối đa khả năng chống chịu cho Arduin như Khiên thất truyền, Huân chương TroyGiáp thống khổ. Với lượng giáp và giáp phép đến từ các trang bị này giúp Arduin có thể hổ báo lao vào giao tranh mà không ngần ngại bất kỳ đối thủ nào. Các hiệu ứng giảm tốc đánh từ Khiên thất truyền hoặc phản sát thương từ Giáp thống khổ cũng vô cùng hữu ích dành cho một đấu sĩ chống chịu thực thụ như Arduin.

Trang bị cuối cùng là Giáp cuồng nộ trong giao tranh có thể lật ngược tình thế. Như kiểu đã trâu còn Dame to thì không có đối thủ rồi.

trang bị Arduin

trang bị Arduin

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arduin

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, hồi máu, Trói buộc.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Phù hiệu Arduin

Bộ phù hiệu trên sẽ tối ưu hóa được lối chơi càn quét của Arduin với các điểm phù hiệu ở Rừng nguyên sinh như chạy sônghồi máu sẽ tăng khả năng di chuyển cũng như hồi phục giúp Arduin chống chịu tốt hơn và hạn chế việc bị thả diều. Trói buộc cho anh chàng này khả năng gây thêm sát thương khi khống chế trúng kẻ địch. Phù hiệu phụ bảo mệnhhồi phục sẽ góp phần giúp Arduin dẻo dai hơn khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Để có thể sử dụng được bảo mệnh thì phép bổ trợ đi cùng không thể nào thiếu hồi máu, bảo mệnh sẽ giúp Arduin có lượng hồi máu lớn và tức thời để có thể tiếp tục giao tranh.

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 7 triệu nên mua ngay:

Tên modelTrạng tháiĐánh giáGiá sản phẩmChip xử lý (CPU)RAMMàn hìnhHệ điều hànhDung lượng bộ nhớ
Xiaomi Redmi Note 10S 8GBCòn hàng

3.3

6.090.000₫6.490.000₫(6%)MediaTek Helio G95 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Vivo Y55Còn hàng

4.1

6.990.000₫Snapdragon 680 8 nhân8 GB6.44″ – Tần số quét 60 HzAndroid 12128 GB
Xiaomi Redmi Note 11SCòn hàng

3.6

6.190.000₫6.690.000₫(7%)MediaTek Helio G96 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 90 HzAndroid 11128 GB
Realme 9 4GCòn hàng

3.9

6.190.000₫6.690.000₫(7%)Snapdragon 680 4G8 GB6.4″ – Tần số quét 90 HzAndroid 12128 GB

VII. Cách chơi Arduin

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này Arduin ngoài khả năng chống chịu cao, Arduin sẽ khá yếu với lượng sát thương kém của mình. Tập trung farm lính, tích tiền mua trang bị là điều cần thiết với anh chàng này. Người chơi cũng có thể tận dụng khả năng đỡ đòn tốt để có thể quấy rối rừng đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game với lượng trang bị nhất định Arduin có thể lao vào các giao tranh nhỏ lẻ một cách tự tin và khóa chân các mục tiêu để hỗ trợ hạ gục cho các vị trí chủ lực trong đội hình bạn. Tận dụng khả năng lao đến của chiêu cuối người chơi có thể chọn vị trí hoàn hảo và tạo bất ngờ cho team đối phương.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này Arduin cần bảo kê các sát thương chủ lực của đội hình với khả năng khống chế khá ổn đến từ combo chiêu. Do bản thân khống có quá nhiều sát thương nên khi sát thương chủ lực đội hình nằm xuống thì có trâu đánh lâu cũng chết. Arduin sẽ lên bảng điểm số ngay sau đó nếu không thẻ bảo kê an toàn được tuyến sau.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Arduin

Vì là tướng chống chịu có khả năng hồi phục tốt nên người chơi đừng ngần ngại mà tháo chạy quá sớm, hãy tự tin và chiến đấu đến phút cuối miễn sát thương chủ lực còn đứng vững.

Tận dụng khả năng lao đến của chiêu cuối người chơi có thể sử dụng nó một cách hợp lý để có thể cầm chân đối phương. VD: khi sát thủ đối phương lao đến xạ thủ team bạn, có thể dùng chiêu cuối để đu theo và gây choáng, cầm chân để xạ thủ có đủ thời gian tiêu diệt đối phương.

IX. Mẹo khắc chế Arduin

Ngoài việc sử dụng các tướng gây sát thương chuẩn, người chơi cũng có thể khắc chế Arduin với các trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách truy hồn, Đao truy hồn.

TẬU NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI LIÊN QUÂN VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Xem thêm:

  • 5 vị tướng phép đi đường giữa gây khó chịu nhất Liên Quân Mobile.
  • Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân Mobile cực kỳ đơn giản.
  • Tổng hợp những thuật ngữ phổ biến trong Garena Liên Quân Mobile.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng đấu sĩ Arduin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ, chọn cho bản thân lối chơi cũng như tướng đồng minh, khắc chế anh chàng đấu sĩ chống chịu này một cách hiệu quả. Và đừng quên để lại bình luân các tướng yêu thích của bạn bên dưới để mình có thể review sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!.

Một số mẫu điện thoại chơi game Liên Quân đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng Miễn phí Chiến thuật, Liên Quân Nhà phát hành: Garena Mobile Private

Đánh giá:

(9)

230 lượt xem

Thông tin về game chuẩn xác nhất