Cách chơi Arthur Liên Quân – đấu sĩ mạnh mẽ, trâu bò bậc nhất game

3

Arthur Liên Quân, chàng đấu sĩ mang theo Thanh Gươm Chính Nghĩa là một tướng dẻo dai và gây sát thương cao. Chất tướng “trâu bò” nên có thể đi solo đơn độc ở đường Caesar hay đi vị trí đỡ đòn/trợ thủ cho team đều được. Chỉ cần lên trang bị phù hợp, vị tướng cận chiến này sẽ trở thành một quái vật cân tất trong trận đấu. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi, lên đồ, bảng ngọc,… của anh chàng điển trai trong bộ áo giáp sáng ngời này nhé!

Ngoại hình tướng Arthur đấu sĩ trâu bò bậc nhất game
Ngoại hình tướng Arthur đấu sĩ trâu bò bậc nhất game

Tất cả chiêu thức của Arthur và thứ tự nâng chiêu

Chiêu thức của Arthur Liên Quân thuần đấu sĩ cận chiến, khá dễ chơi, không có nhiều kỹ năng phải định hướng. Bộ chiêu có đủ những gì một đấu sĩ/đỡ đòn cần, vừa gây sát thương cao, tạo giáp ảo lại không sử dụng mana và còn có thể tăng tốc để áp sát đối thủ nhanh chóng.

Nội tại của Arthur: Uy Dũng

Anh chàng này ngày càng mạnh mẽ hơn nhờ được ban phước bởi nội tại. Mỗi cấp tướng sẽ có thể nhận thêm điểm hộ giáp vật lý cơ bản (từ 28 đến 140 điểm).

Kỹ năng 1: Gươm Chính Nghĩa

Sau khi kích hoạt, Thanh Gươm Chính Nghĩa sẽ tăng 30% tốc chạy và đòn đánh kế tiếp sẽ áp sát kẻ địch nhanh chóng hơn. Gây ra 180/205/230/255/280/305 sát thương (thêm 1 công vật lý cho bản thân). Ngoài việc gây sát thương, kẻ địch trúng chiêu còn bị giảm đến 90% tốc chạy trong 1 giây.

Bên cạnh đó, mục tiêu còn chịu thêm dấu ấn thẩm phán. Tất cả đòn đánh sau đó, bao gồm kỹ năng lẫn đánh thường lên kẻ chịu ấn sẽ gây thêm một lượng sát thương phép bằng 1% máu tối đa của mục tiêu. Hơn nữa, còn tăng tốc chạy của đồng đội đứng xung quanh mình trong vòng 5 giây tiếp theo.

Kỹ năng 2: Thần Vật Hộ Thân

Sau khi kích hoạt, tướng sẽ dùng ý chí để điều khiển sức mạnh của Thánh Kiếm. Tạo ra vòng tròn kiếm xoay xung quanh bản thân trong vòng 5 giây. Và tấn công địch xung quanh liên tục, tối đa 6 lần. Mỗi lần sẽ tạo ra 100/125/150/175/200/225 sát thương (gồm 0.4 công vật lý và 0.4 công phép).

Kỹ năng 3: Công Lý Phán Quyết

Arthur Liên Quân sẽ giơ cao thanh kiếm lên và nhảy về phía mục tiêu. Gây ra 750/1000/1250 sát thương (cộng thêm 1.3 công vật lý mỗi cấp chiêu), đồng thời còn hất tung kẻ địch trong khu vực chiêu 0.5 giây. Uy lực còn lại của thanh kiếm chính nghĩa khiến kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng phải chịu 100/125/150 sát thương (cộng thêm 0.35 công vật lý) mỗi giây, kéo dài trong suốt 5 giây.

Thứ tự nâng kỹ năng

Gươm Chính Nghĩa: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 6, 7, 9, 11, 13.

Thần Vật Hộ Thân: tăng lên khi tướng ở cấp độ 2, 3, 5, 10, 14, 15.

Công Lý Phán Quyết: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Arthur
Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Arthur

Kỹ năng 3 rất mạnh mẽ nên cần phải lên đúng tiến độ. Kỹ năng 2 dùng bảo vệ bản thân khi đánh thường cực tốt nên ban đầu phải lên trước vì rất cần thiết cho đầu trận đấu. Từ giữa trận trở đi hãy lên xen kẽ kỹ năng 1 và 2 để tăng thêm tính cơ động, có lượng công – thủ cân bằng.

Cách combo chuẩn của vị tướng Arthur Liên Quân Mobile

Người chơi Arthur có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng Gươm Chính Nghĩa để tăng tốc chạy, áp sát gây sát thương cho địch nhanh chóng. Sau đó sử dụng Thần Vật Hộ Thân để tạo giáp ảo bảo vệ bản thân trong lúc cận chiến. Kết hợp với việc liên tục đánh thường sẽ khiến mục tiêu chịu nhiều sát thương trong một thời gian ngắn. Cuối cùng là kỹ năng cuối – Công Lý Phán Quyết để dồn sát thương và kết liễu đối thủ của mình.

Càng về cuối trận, sát thương diện rộng của chiêu cuối sẽ rất hữu ích trong lúc giao tranh. Vì thế, game thủ có thể đổi thứ tự combo, dùng Công Lý Phán Quyết đầu tiên để mở giao tranh sau đó một cách hoàn hảo. Tiếp theo dùng kỹ năng 2 để tạo giáp ảo, kết hợp với kỹ năng 1 và đánh thường liên tục để hạ gục nhiều kẻ địch cùng lúc.

Phép bổ trợ hữu ích cho Arthur trong game

Phép bổ trợ hữu ích dành cho Thanh Gươm Chính Nghĩa là Tốc Hành hoặc Bộc Phá. Trong đó, Bộc Phá thường dành cho những tướng cận chiến, giúp tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng hơn. Còn Tốc Hành sẽ tăng khả năng cơ động, khắc phục một chút điểm yếu là tốc độ đi chậm của vị tướng này

Ngoài ra, nếu đi ở vị trí support, người chơi còn có thể sử dụng Cấp Cứu để hỗ trợ đồng minh tốt hơn.

Bảng ngọc giúp Arthur tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ với thuộc tính tốc đánh/máu tối đa/giáp.

10 ngọc tím thuộc tính máu tối đa/hồi máu.

10 ngọc xanh mang thuộc tính giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc tối ưu nhất khi sử dụng Arthur
Bảng ngọc tối ưu nhất khi sử dụng Arthur

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ giúp cân bằng các ưu điểm và nhược điểm của Arthur Liên Quân. Nên dù bạn chơi ở vị trí đơn hay trợ thủ đều có thể sử dụng những viên ngọc trên.

Những thuộc tính này sẽ giúp tăng thêm lượng máu tối đa, giáp và hồi máu để tăng tính dẻo dai và khả năng chiến đấu của anh chàng. Kèm theo một chút tốc đánh để giảm bớt tính kém cơ động. Và thuộc tính giảm hồi chiêu để bù đắp lại nhược điểm lớn nhất của vị tướng này – đó là hồi kỹ năng chậm.

Cách lên trang bị cho Arthur Liên Quân Mobile mạnh nhất

Như đã nói, Thanh Gươm Chính Nghĩa có 2 lối chơi khác nhau. Nên trang bị dành cho những bạn chơi ở vị trí đấu sĩ sẽ khác với trang bị khi chơi trợ thủ.

Trang bị đi đường đơn

Để đi đường Caesar tốt, game thủ cần phải nâng cao khả năng gây sát thương của bản thân. Đầu tiên, hãy lên Thương Longinus để tăng thêm máu, một lượng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu. Sau đó, mua Giày Hộ Vệ để tăng tốc chạy và thêm giáp vật lý.

Những trang bị sau sẽ bao gồm Thường Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm, Kiếm Muramasa và Nanh Fenrir. Các trang bị công này sẽ giúp ích rất nhiều trong lối chơi cận chiến. Tăng thêm một ít máu, công vật lý, tốc đánh, hút máu, giảm hồi chiêu. Giúp tướng có thể dồn sát thương và kết liễu địch trong chớp nhoáng.

Trang bị tối ưu nhất cho Arthur khi đi đường đơn
Trang bị tối ưu nhất cho Arthur khi đi đường đơn

Trang bị khi ở vị trí trợ thủ

Ở vị trí trợ thủ, bạn cần lên full đồ thủ để tăng độ chống chịu và dẻo dai. Khởi đầu với Giày Hộ Vệ hoặc Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và giáp hoặc kháng hiệu ứng bất lợi.

Các loại trang bị hỗ trợ nên sử dụng khi chơi Arthur
Các loại trang bị hỗ trợ nên sử dụng khi chơi Arthur

Sau đó sẽ là những món đồ thủ, bao gồm: Áo Choàng Băng Giá, Giáp Gaia,  Khiên Huyền Thoại và Giáp Thống Khổ. Để có thêm máu, giáp phép lẫn giáp vật lý, tăng thêm chống chịu. Giảm nhận sát thương từ đòn đánh tay và có thể khả năng làm chậm địch trên từng đòn đánh lẫn khi bị đánh. Và có thể khả năng phản sát thương để tự tin ra vào giao tranh liên tục mà không “ngán” bất cứ đối thủ nào. Như thế, sẽ hỗ trợ đồng đội hết mình trong các trận giao tranh.

Những phù hiệu nên chọn cho Arthur

Phù hiệu chính – Arthur: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Arthur: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Phù hiệu Vực hỗn mang sẽ giúp Arthur có thêm khả năng giảm sát thương và cả hồi chiêu kĩ năng
Phù hiệu Vực hỗn mang sẽ giúp Arthur có thêm khả năng giảm sát thương và cả hồi chiêu kĩ năng

Với bộ phù hiệu trên, anh chàng này có thể được cường hóa tối đa khả năng gây sát thương. Những thuộc tính tăng sát thương và hồi chiêu nhanh sẽ giúp Thanh Gươm Chính Nghĩa có thể gây ra lượng sát thương cực khủng ngay từ đầu game. Ngoài ra, còn có thêm hồi máu để tăng hồi phục tốt, dẻo dai hơn. Dễ dàng tạo ra chuỗi hạ gục đối thủ đẹp mắt.

Cách chơi tướng Arthur Liên Quân Mobile dễ dàng

Arthur Liên Quân tuy mạnh mẽ nhưng lại kém cơ động, chỉ có duy nhất kỹ năng 1 có thể tăng khả năng di chuyển. Kỹ năng 2 sẽ giúp anh chàng hồi máu tốt hơn, càng nhiều mục tiêu trúng chiêu, lượng máu càng hồi phục nhiều hơn. Nên các game thủ cần phải cân nhắc thật kỹ nhằm tận dụng triệt để chiêu thức.

Combo chiêu thức độc đáo và dễ chơi của tướng Arthur
Combo chiêu thức độc đáo và dễ chơi của tướng Arthur

Bên cạnh đó, cũng cần phải có chiến thuật trong từng giai đoạn chơi để nắm chắc phần thắng hơn.

Chơi Arthur ở giai đoạn đầu game

Chàng chiến binh điển trai này khá mạnh so với các đấu sĩ khác về cả công lẫn thủ ở giai đoạn đầu game. Nên tận dụng lợi thế này, bạn có thể đẩy lính nhanh chóng, áp sát và gây áp lực lên đội hình đối phương.

Ngoài ra, nếu đi ở vị trí trợ thủ, gamer cũng có thể đảo đường liên tục và quấy rối rừng đối phương, làm suy yếu đi đội hình địch cực hiệu quả.

Chơi Arthur ở giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu là lúc Thanh Gươm Chính Nghĩa mạnh nhất. Vào thời điểm này, bạn đã có một số trang bị nhất định trong khi đối phương chưa có quá nhiều đồ phòng thủ. Nên hãy tận dụng độ “trâu” của mình để lao vào tấn công những các mục tiêu quan trọng như xạ thủ, pháp sư team địch. Mở một số giao tranh nhỏ lẻ để chèn ép, có thêm lợi thế và trở nên mạnh mẽ hơn ở cuối trận đấu.

Chơi Arthur ở giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối, khi toàn bộ team địch đã có các trang bị xuyên giáp hay có nhiều máu, giáp hơn, game thủ cần phải thận trọng hơn. Cân nhắc lựa chọn vị trí thích hợp và thời cơ hợp lý để có thể mở combat, lao vào bắt tuyến sau đối phương nhanh chóng và hoàn hảo.

Cách chơi Arthur giai đoạn cuối game
Cách chơi Arthur giai đoạn cuối game

Bên cạnh đó, nếu có lợi thế từ những giai đoạn trước, bạn có thể chọn lối chơi càn quét, mở giao tranh liên tục. Tạo ra những pha cân, gánh team ngoạn mục và đồng đội có vị trí tốt xả sát thương, giành thắng lợi nhanh chóng hơn.

Lời kết

Arthur Liên Quân có bộ chiêu thức đơn giản nên rất dễ chơi. Bạn có thể tận dụng lối chơi “xông xáo” ngay từ đầu game mà không ngại ngần bất kỳ ai. Như thế, sẽ tích tiền nhanh chóng và trở nên mạnh mẽ vượt bậc. Nếu bạn thích chơi đấu sĩ, đây chắc chắn là một vị tướng bạn không thể bỏ qua. Hãy để lại cho chúng tôi bình luận về cảm nghĩ của bạn sau khi thử chơi anh chàng chiến binh điển trai này theo hướng dẫn trên nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất