Astrid Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

0

Astrid Liên Quân là một vị tướng ở vị trí đấu sĩ đường Caesar thiên về sát thương vật lý. Nữ Kiếm Sư này mang trong mình khả năng gây sát thương diện rộng với độ cơ động cao. Đồng thời còn sở hữu lượng máu ổn, khá cứng cáp, nội tại chống chịu tốt. Vì thế dễ dàng lao vào giao tranh, đứng tuyến đầu càn quét kẻ địch một cách nhanh chóng. Tìm hiểu bộ chiêu thức và cách chơi cô nàng mạnh mẽ này ngay sau đây để trụ đường vững vàng, chiến đấu tốt hơn.

1. Tất cả chiêu thức của Astrid và thứ tự nâng chiêu

Nữ Kiếm Sư sở hữu nội tại chống chịu tốt nhưng lại có lượng máu tối đa kém hơn so với các tướng đấu sĩ khác.

Dễ dàng bị hạ gục khi bị bắt lẻ bởi các tướng ra chiêu thức nhanh và dồn dame. Tuy nhiên, bù lại cô nàng này lại rất mạnh mẽ trong việc gây sát thương bởi bộ kỹ năng độc đáo.

Bộ kỹ năng của Astrid Liên Quân
Bộ kỹ năng của Astrid Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Astrid: Kiếm Tâm

Khi máu còn thấp hơn 80%, Astrid Liên Quân sẽ tự tạo lá chắn cho bản thân. Hấp thụ 500 sát thương (thêm 75 điểm mỗi cấp) trong 4 giây sau đó. Bên cạnh đó, kẻ địch lân cận còn phải chịu 125 sát thương phép từ lá chắn trong suốt thời gian nó tồn tại.

Trạng thái lá chắn sẽ hồi lại sau 24 giây. Tuy nhiên, mỗi đòn đánh thường hoặc chiêu thức trúng địch sẽ giúp giảm 3 giây hồi. Khi đánh trúng quái và lính sẽ giảm phân nửa lượng thời gian này.

Lớp giáp đã gánh chịu hầu hết các sát thương, bên cạnh đó còn được giảm thời gian hồi trên từng đòn đánh. Việc hồi lá chắn liên tục sẽ tạo ra lợi thế cực lớn, giúp cô nàng trở nên dẻo dai hơn rất nhiều trong các trận đấu.

1.2 Kỹ năng 1: Bạt Kiếm

Nữ tướng sẽ vung thanh kiếm cực đại xung quanh người mình một vòng sau đó đâm kiếm về phía trước. Gây 150/200/250/300/350/400 sát thương (thêm 1.1 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên những kẻ địch đứng trong phạm vi.

Chiêu thức khi trúng kẻ địch đầu tiên sẽ ngay lập tức giúp tướng tăng 20/24/28/32/36/40% tốc đánh. Mỗi nạn nhân tiếp theo sẽ tăng thêm 5% nữa, tuy nhiên chỉ lên đến tối đa 25%. Hiệu ứng tăng tốc này sẽ kéo dài trong vòng 3 giây.

Khả năng gây sát thương trên diện rộng và tốc đánh tăng thêm giúp cô nàng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt là trong các tình huống trao đổi chiêu thức, các trận giao tranh kịch liệt hay truy đuổi kẻ địch sát sao.

Nội tại và kỹ năng 1 của Astrid Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Astrid Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Quả Cảm

Nữ Kiếm Sư sẽ lướt theo hướng chỉ định, đâm kiếm khi đến nơi. Đòn đánh kế tiếp được cường hóa, gây thêm 60/90/120/150/180/210 sát thương (thêm 0.5 công vật lý mỗi cấp chiêu). Đồng thời còn làm giảm 50% tốc chạy của kẻ địch trúng chiêu trong 1.5 giây và giảm 30% giáp của nạn nhân trong 4 giây.

Đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu 2. Lưu ý thời gian hồi không thể cộng dồn, dù trúng nhiều tướng địch vẫn không tính thêm. Kỹ năng mang đến độ cơ động, là skill áp sát chính của nữ đấu sĩ này.

Cực kỳ tốt trong các tình huống truy đuổi, muốn cầm chân kẻ địch và kết liễu chúng giành điểm số.

1.4 Kỹ năng 3: Cự Kiếm

Sau khi kích hoạt Astrid Liên Quân sẽ tập trung sức mạnh trong 2 giây. Trong thời gian này, cô nàng sẽ miễn nhiễm mọi sát thương. Sau 1.5 giây, cô vung kiếm về phía trước mặt, gây ra 400/600/800 sát thương (thêm 2.0 công vật lý mỗi cấp chiêu).

Kẻ địch trúng chiêu trong 1.5 giây tiếp theo sẽ bị giảm 50% tốc chạy.

Nếu lúc trúng chiêu máu mục tiêu cao hơn bản thân, nạn nhân sẽ bị choáng trong 1.5 giây. Trường hợp máu địch thấp hơn sẽ chịu thêm một lượng sát thương chuẩn bằng 16% máu đã mất. Khi chiêu thức trúng tướng, nội tại sẽ được hồi ngay lập tức, bật ra lá chắn giúp dẻo dai hơn.

Đây là skill tạo nên tên tuổi cho Nữ Kiếm Sư, vừa miễn nhiễm sát thương vừa dồn dame cực lớn. Đặc biệt hữu hiệu khi đang giao tranh kịch liệt mà bị yếu thế. Bởi máu của tướng càng thấp lại càng gây ra nhiều sát thương hơn cho đối thủ.

Hiệu ứng làm choáng khi địch máu nhiều hơn lại càng giúp ích khi game thủ muốn thoát thân, chạy khỏi nguy hiểm.

Kỹ năng 2 và 3 của Astrid Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của Astrid Liên Quân

1.6 Thứ tự nâng kỹ năng của vị tướng Astrid Liên Quân

Bạt Kiếm: nâng cấp khi tướng lên level 1, 3, 5, 6, 10, 13.

Quả Cảm: tăng cấp vào cấp độ tướng 2, 7, 8, 9, 11, 14, 15.

Cự Kiếm: tăng cao khi đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng đầu tiên có thể gây lượng sát thương diện rộng nên cần được ưu tiên nâng lên ở đầu và giữa game. Đến giai đoạn sau, kỹ năng 1 và 2 cần được tăng song song với nhau. Ulti sẽ tăng khi có thể, đúng tiến trình bởi dồn dame và bảo vệ bản thân cực tốt.

Thứ tự tăng kỹ năng của Astrid Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của Astrid Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Astrid Liên Quân Mobile

Cô nàng này có lối chơi khá đơn giản, người chơi có thể chọn combo kỹ năng như sau: dùng Quả Cảm để lao đến, áp sát mục tiêu và đánh thường gây sát thương.

Tiếp theo sử dụng Bạt Kiếm để gây sát thương diện rộng lên các mục tiêu lân cận. Cuối cùng sẽ sử dụng Cự Kiếm để dồn sát thương kết liễu địch hoặc rút lui an toàn.

Lưu ý sử dụng chiêu cuối tuy rất mạnh, gây sát thương diện rộng nhưng cần sử dụng hợp lý bởi cần thời gian tụ lực. Tốt nhất nên chờ thời điểm tướng bị khống chế hoặc bị giảm tốc.

Như thế sẽ đảm bảo tướng địch trúng chiêu và bị hạ gục, không sợ bị lật kèo. Hoặc sử dụng ulti khi đang giữa đội hình địch nhằm khiến đối phương bỏ chạy tán loạn, mang lại lợi thế, giúp đồng đội có thời cơ bắt lẻ.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Astrid trong game

Nữ Kiếm Sư thường dùng đi solo đường Caesar nên phép bổ trợ phù hợp nhất đó là Bộc Phá. Nếu muốn linh hoạt và dễ tạo đột biến hơn trong lúc chiến đấu có thể mang Tốc Biến.

Cấp Cứu ít người sử dụng nhưng nếu muốn đi vị trí trợ thủ, game thủ cũng có thể cân nhắc.

4. Bảng ngọc giúp Astrid tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên cấp độ III tăng Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên cấp độ III thuộc tính Máu Tối Đa.

Ngọc lục: 10 viên cấp độ III tăng Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tối ưu hóa sức mạnh của Astrid Liên Quân với việc cộng thêm các thuộc tính công vật lý, xuyên giáp. Sát thương gây ra từ bộ kỹ năng sẽ vô cùng lớn và khiến mọi kẻ địch đều phải e ngại. Thuộc tính máu tối đa từ ngọc tím sẽ bù đắp phần nào nhược điểm máu thấp, giúp nàng chống chịu tốt hơn trong trận đấu.

Bảng ngọc giúp tướng Astrid Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp tướng Astrid Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Astrid Liên Quân Mobile mạnh nhất

Nữ Kiếm Sư có thể đảm đương tốt ở vai trò đấu sĩ solo lẫn đỡ đòn. Nếu thiếu trợ thủ, gamer có thể hoàn toàn tự tin sử dụng nàng để hỗ trợ chủ lực trong trận. Ở mỗi vị trí, game thủ cần lên một bộ trang bị khác nhau, cụ thể như sau:

Lên đồ đấu sĩ

Khởi đầu với Áo Choàng Thần Ra và Giày Hộ Vệ để tướng cứng cáp hơn khi đẩy lính, trụ đường. Chiếc áo choàng còn tạo ra hiệu ứng thiêu đốt, gây sát thương phép, tạo áp lực lớn cho địch cùng lane.

Tiếp theo là Áo Choàng Băng Giá, Thương Xuyên Phá và Huân Chương Troy cho Astrid. Ba món đồ này sẽ giúp tăng giáp, giáp phép, máu, giảm hồi chiêu và làm chậm tốc chạy của địch.

Bên cạnh đó còn có thêm sát thương vật lý và xuyên giáp ổn định cũng như lớp giáp ảo để chiến đấu tốt hơn. Cuối cùng là Nanh Fenrir để cường hóa tối đa sức mạnh của cô nàng.

Giúp tăng công vật lý và dồn sát thương khi máu đối thủ dưới 50%, dễ dàng lấy điểm hạ gục trong combat.

Cách lên trang bị của tướng Astrid
Cách lên trang bị của tướng Astrid

Lên đồ hỗ trợ

Khởi đầu với Đại Địa Nguyên Lực và Giày Hộ Vệ để thêm một lượng máu tối đa, tốc chạy và giảm hồi chiêu ổn định. Trang bị hỗ trợ còn giúp tăng giáp cho bản thân và đồng đội, để cả team chống chịu tốt hơn vào đầu game.

Tiếp theo là những món đồ thủ: Áo Choàng Thần Ra, Giáp Gaia và Khiến Huyền Thoại. Giúp tăng giáp, giáp phép, công vật lý, giảm hồi chiêu và hồi máu tốt hơn.

Bên cạnh đó còn giảm tốc đánh của địch từ xa và thiêu đốt, gây sát thương phép lên kẻ địch lân cận. Cuối cùng là Giáp Thống Khổ để phản sát thương cho đối thủ. Địch càng mạnh, lượng sát thương bị trả ngược lại càng nhiều.

6. Những phù hiệu nên chọn cho Nữ Kiếm Sư

Phù hiệu chính – Astrid: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ hỗ trợ – Astrid: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu sẽ cường hóa tối đa lối chơi nhờ vào các điểm tăng sát thương, giúp cô nàng có lượng dame cực lớn ngay từ đầu trận. Siêu Hồi Máu giúp nàng tăng khả năng hồi phục, dẻo dai hơn khi chiến đấu.

Điểm hạ tăng sát thương sẽ giúp Nữ Kiếm Sư dễ dàng tạo ra các chuỗi hạ gục hoàn mỹ.

Bộ phù hiệu phù hợp với Astrid Liên Quân
Bộ phù hiệu phù hợp với Astrid Liên Quân

7. Cách chơi tướng Astrid Liên Quân Mobile dễ dàng

Cô nàng này là một đấu sĩ tiền tuyến nên có thể sử dụng lối chơi “hổ báo” ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, vẫn phải nhớ lượng máu tối đa của tướng khá thấp, dễ hiểm nguy khi bị khống chế hay hội đồng.

Và phải tránh đối đầu trực diện với các tướng gây sát thương chuẩn, bỏ qua giáp như Maloch để không bị bất lợi.

Cách chơi Astrid vào đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Astrid Liên Quân có lợi thế cực lớn nhờ vào bộ kỹ năng mạnh mẽ. Nên dù đi solo lane hay hỗ trợ, người chơi cũng cần farm lính thật nhanh sau đó tấn công đối thủ, gây áp lực.

Ngoài ra có thể tranh thủ thời cơ để quấy rối rừng đối phương khiến chúng không thể “xanh” quá nhanh.

Sau khi đạt được level 4, hãy đảo đường sang mid, kết hợp với những pháp sư gây sát thương diện rộng như Krixi, Điêu Thuyền, D’Arcy,… Đi cùng nhau, bộ đôi sẽ tiêu diệt kẻ địch một cách hiệu quả mà không cần tốn nhiều thời gian.

Cách chơi Astrid Liên Quân đầu trận game
Cách chơi Astrid Liên Quân đầu trận game

Điều khiển Astrid vào giữa trận đấu

Giai đoạn giữa trận đấu là khi Nữ Kiếm Sư có được một vài trang bị nhất định, trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế, gamer cần thường xuyên có mặt hoặc mở giao tranh nhỏ lẻ trên các đường đi.

Xác định các mục tiêu máu giấy, dễ dồn sát thương để cùng đồng đội hạ gục chúng.

Bên cạnh đó, luôn để mắt và quấy nhiễu rừng đối phương, canh thời gian Rồng và Tà Thần xuất hiện để tranh cướp. Chèn ép rừng và lấy lợi thế cho team, việc này sẽ tạo tiền đề cho chiến thắng cuối cùng.

Sử dụng Astrid vào cuối trận

Ở giai đoạn cuối, gamer cần di chuyển cùng đồng đội để tập trung mở giao tranh. Cố gắng làm tiền tuyến, dẫn đầu combat, làm lá chắn hoặc tạo điều kiện cho đồng minh đẩy trụ lẻ.

Đừng quá mải mê truy đuổi mục tiêu, tách bản thân khỏi đội hình sẽ dễ bị lật kèo. Đặc biệt tránh đối đầu với các tướng có khả năng khống chế liên tục như Ormarr, Wonder Woman hay Max,…

Luôn nhớ phải kề cận bảo vệ các nguồn sát thương chủ lực thay vì đi tìm điểm hạ gục cho bản thân. Như thế cả đội cùng giành thắng lợi một cách vẻ vang.

Cách chơi Astrid Liên Quân cuối trận game
Cách chơi Astrid Liên Quân cuối trận game

Astrid Liên Quân là vị đấu sĩ/đỡ đòn thiên sát thương được game thủ yêu thích trong nhiều mùa đấu. Bản thân cô nàng có thể tạo giáp ảo liên tục lại xả sát thương cực lớn, khiến các địch thủ phải e dè khi đối đầu trực diện. Ngoài ra tướng cũng sẽ hỗ trợ tốt cho đồng minh ở vị trí trợ thủ. Chỉ cần tham khảo lối chơi cùng cách lên trang bị, bảng ngọc,… Game thủ sẽ trở nên bất bại trong mọi trận đấu cùng với Nữ Kiếm Sư xinh đẹp này.

Thông tin về game chuẩn xác nhất