Cách chơi Baldum Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 21 cho các gamer

2

Baldum Liên Quân – Nhân Mã Thần Lực là một trong những vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất trong liên quân Mobile. Tướng được nhiều tuyển thủ sử dụng cho các trận đánh xếp hạng cao và các giải đấu. Nhờ có nội tại đặc biệt, Baldum có sức chống chịu vô cùng cao, khả năng băng cắt vào đội hình địch rất tốt. Nhưng để phát huy tối đa được sức mạnh này của tướng, người chơi cần biết cách lên trang bị và ngọc phù hợp.

Tất cả chiêu thức của Baldum và thứ tự nâng chiêu

Baldum Liên Quân có nội tại cũng như bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu. Vừa có sức chống chịu dẻo dai lại vừa gây sát thương, dễ dàng băng vào đội hình địch mà không sợ hãi. Vì thế, đây là một tướng support khiến các tướng địch phải ngán ngẩm khi đối đầu.

Chiêu ulti còn có thể chôn tướng địch, dùng để mở giao tranh cực tốt.

Bộ kỹ năng của tướng Baldum Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Baldum Liên Quân

Nội tại Baldum: Cường Tráng

Tướng được mặc định cộng thêm 18% giáp. Mức chống chịu sát thương của tướng trong trận đấu được nâng lên một tầm cao. Với mỗi đòn đánh thường của tướng còn gây 20 và thêm sát thương phép lên mục tiêu (3% giáp vật lý).

Kỹ năng 1: Vật Tổ Vỗ Tất

Tướng sẽ lao đến mục tiêu với hướng được chỉ định, gây nên 200/240/280/320/360/400 sát thương (thêm 0.30 công và 0.15 giáp vật lý). Đồng thời hất tung những đối thủ dọc đường bị trúng chiêu.

Nếu tông trúng vào tướng địch khi đang dùng chiêu 1 sẽ dừng lại múa vũ khí hất kẻ địch văng ra sau. Ngay lúc đó gây thêm sát thương vật lý, làm chậm 90% tốc chạy của mục tiêu trong 1 giây (8% máu tối đa của mục tiêu).

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Baldum Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Baldum Liên Quân

Kỹ năng 2: Địa Chấn

Nhân Mã Thần Lực sẽ dậm mạnh chân lên mặt đất, tạo nên cơn sóng chấn động gây 50/55/60/65/70/75 sát thương lên mục tiêu (thêm 0.30 công mỗi cấp và 0.05 giáp vật lý mỗi cấp).

Sẽ có tổng cộng 6 lần tác động sát thương lên các đối tượng lân cận trong vùng chịu ảnh hưởng. 

Hiệu ứng làm chậm kẻ địch 30% tốc độ chạy, giúp các sát thương vật lý từ các mục tiêu này lên tướng giảm đi 15/18/21/24/27/30% trong 1 giây. Chiêu này sẽ làm giảm 0.3 giây hồi toàn bộ kỹ năng.

Kỹ năng 3: Địa Giam

Sau 0.5 giây, tướng sẽ tạo nên một vùng giam giữ kẻ địch trong 3 giây. Trong suốt thời gian này, nạn nhân không thể thực hiện bất cứ hành động nào, tướng cũng không thể bị chọn là mục tiêu.

Khi hết thời gian trói, nạn nhân sẽ chịu 400/600/800 sát thương (thêm 0.50 công và 0.3 giáp vật lý). Đồng thời giảm đi 50% tốc chạy cá nhân trong 2 giây.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Baldum Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Baldum Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng:

Đối với một tướng support như Baldum Liên Quân, việc nâng kỹ năng theo thứ tự nên tính toán sẵn để tối ưu được lối đánh. Dưới đây là thứ tự nâng chiêu mà người chơi có thể tham khảo:

Vật Tổ Vỗ Tất: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Địa Chấn: tăng lên khi tướng đạt cấp  1, 3, 5, 7, 9, 11.

Địa Lao: tăng lên khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Chiêu 2 nên ưu tiên nâng kỹ năng này đầu tiên, giúp tướng gây ra lượng sát thương mạnh mẽ. Tiếp đến mới là nâng chiêu 1 để tướng có được lợi thế khống chế mục tiêu. Cuối cùng là chiêu 3 sẽ tăng theo đúng tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Baldum Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Baldum Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Baldum Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức người chơi có thể thực hiện đơn giản như sau: Sử dụng chiêu 1 đầu tiên để hất tung và ném kẻ địch ra phía sau mình. Dùng tiếp chiêu 2 để gây sát thương và liên tục áp sát đối tượng để đánh thường. 

Nếu nhận thấy lúc đó đối tượng có thể vùng chạy thoát, nên lập tức dùng chiêu cuối để chôn lại. Sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để khống chế, gây sát thương để hạ gục địch.

Phép bổ trợ hữu ích cho Baldum trong game

Baldum sẽ đi với vai trò support trong trận đấu, người chơi có thể lựa chọn Tốc biến hoặc Cấp Cứu. Tốc Biến sẽ giúp các pha lao tới mục tiêu khi kết hợp với chiêu 1 cực kỳ hiệu quả.

Hồi Máu đem đến công dụng để tướng buff máu cứu đồng đội, bảo kê những tướng chủ lực với máu tối đa ít.

Bảng ngọc giúp Baldum tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Giáp/Máu Tối Đa/Tốc Đánh.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Tốc Chạy/Hồi Máu/5s.

Bảng ngọc trên đã cường hóa để tối ưu được lối đánh của tướng, giúp tướng vừa tấn công vừa phòng thủ một cách hiệu quả. Những chỉ số cộng thêm như Giáp, Máu tối đa và Tốc đánh giúp sức chống chịu của tướng cực kỳ trâu bò.

Đồng thời cộng thêm một ít điểm sát thương cho tướng.

Ngọc lục với Giảm hồi chiêu có thể lắp được nhược điểm chiêu thức hồi lâu của tướng. Ngọc tím là Máu tối đa, Tốc chạy và Hồi máu trong 5s sẽ khiến Baldum trở nên bất tử. Khiến không có một vị tướng nào muốn đối đầu với bức tường chống chịu.

Bảng ngọc giúp Baldum Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Baldum Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Baldum Liên Quân Mobile mạnh nhất

Mở đầu việc lên trang bị cho Baldum Liên Quân với món Áo Choàng Thần Ra, Giày Kiên Cường và Giáp Gaia. Đây là ba món trang bị hỗ trợ cho việc hồi phục cũng như giúp tướng di chuyển liên tục. Áo choàng còn giúp tướng được cộng dồn sát thương lên mục tiêu.

Tiếp đến sẽ là Khiên Huyền Thoại cho phép tướng vượt qua các chướng ngại năng lượng. Cung cấp một lượng lớn hồi chiêu, đặc biệt nhất chính là khả năng làm chậm bá đạo.

Huân Chương Troy sẽ giúp tướng có thêm phần cứng cáp, chịu đựng tốt trước các sát thương phép của kẻ địch.

Cuối cùng là Giáp Thống Khổ, tướng sẽ trở nên bất khả xâm phạm. Khiến nhiều tướng địch kinh sợ vì nếu không tấn công có thể bị hạ gục. Thế nhưng, nếu tấn công lượng damage lại phản ngược lại chính bản thân tướng.

Cách lên trang bị của tướng Baldum
Cách lên trang bị của tướng Baldum

Những phù hiệu nên chọn cho Baldum

Phù hiệu chính – Baldum: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy bén – Lượng máu – Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – Baldum: Vực Hỗn Mang – Hồi phục, Thành Khởi Nguyên – Giảm Hồi Chiêu.

Trên đây là các phù hiệu hỗ trợ tướng rất tốt trong trận đấu. Các điểm như nhạy bén, lượng máu và trói buộc giúp gia tăng ưu điểm khống chế lên các mục tiêu.

Hồi phục sẽ khiến tướng có sức chống chịu vô cùng cao, khó có thể bị hạ trong các giao tranh nhỏ lẻ hay thậm chí là giao tranh tổng. Cuối cùng làm điểm giảm hồi chiêu, bổ sung vào khuyết điểm thời gian hồi chiêu thức khá chậm.

Vì thế, Nhân Mã Thần Lực có thể sử dụng kỹ năng liên tục, thi triển combo không bị gián đoạn.

Bộ phù hiệu của Baldum Liên Quân
Bộ phù hiệu của Baldum Liên Quân

Cách chơi tướng Baldum Liên Quân Mobile dễ dàng

Tướng có ưu điểm chống chịu vô cùng trâu, trong các giao tranh tổng luôn là một đối thủ đáng gờm. Tướng còn sở hữu bộ chiêu thức gây khó chịu cho địch, với những cách khống chế nguy hiểm.

Thế nên nếu người chơi có được lối đánh riêng biệt phù hợp cho tướng. Đây chắc chắn là một mạnh mẽ và dẻo dai nhất trận đấu.

Chơi Baldum giai đoạn đầu game

Ngay từ khi bắt đầu người chơi đã có thể lấn sang phía rừng địch. Tạo áp lực, quấy phá tướng rừng, làm chậm tiến độ ăn rừng của phe mình. Hoặc nếu muốn lựa chọn lối đánh an toàn có thể di chuyển ra khu vực sông, gần với đường giữa, ẩn nấp vào các bụi cỏ.

Canh thời gian hợp lý để hất các kẻ địch đi ngang qua về hướng đồng minh để hạ gục. Nếu hất về sau thành công chắc chắn kẻ địch sẽ khó mà thoát được. Sau đó cứ di chuyển liên tục theo đường sông để lấy được tầm nhìn hỗ trợ cho xạ thủ và pháp sư. 

Với khả năng cứng cáp trong trận đấu, người chơi nên chủ động đứng cao lấy lợi thế tạo áp lực lên đội địch. Bảo kê xạ thủ tốt, tạo được khoảng trống để xạ thủ thoải mái farm lính đường rồng.

Trong thời gian này, tướng cũng nên kết hợp với mid và rừng. Ăn các mục tiêu lớn như rồng hay dơi quỷ để giành lợi thế ngay từ đầu.

Chơi Baldum Liên Quân vào đầu trận
Chơi Baldum Liên Quân vào đầu trận

Chơi Baldum giai đoạn giữa game

Khi tướng đã lên được một số trang bị nhất định, game thủ có thể tự tin hơn trong khả năng kiểm soát khu vực của mình. Baldum Liên Quân hiện đã có thể sẵn sàng giao tranh với bất kỳ tướng địch nào.

Di chuyển liên tục để kiểm soát toàn bộ bản đồ, hỗ trợ được đồng đội. Gây sức ép lên trụ của đối phương tại các lane đường khác nhau.

Tiếp tục rình rập và chờ đợi sơ hở của team địch để tạo đột biến bằng cách sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh và đồng đội có cơ hội hạ thủ.

Thời điểm này tướng cũng nên để mắt đến các lợi lớn như rồng hoặc tà thần để kêu gọi đồng minh ăn cùng. Giúp cộng thêm điểm kinh nghiệm và vàng cho cả đội.

Chơi Baldum giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn gần kết thúc trận đấu, người chơi cần kiểm soát tốt các mục tiêu lớn khi chưa có giao tranh tổng. Nếu được hãy cùng đồng đội đi phục kích bắt các mục tiêu đi lẻ trong thời gian này.

Khi có giao tranh tổng nổ ra, cố gắng sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý nhất, chôn được càng nhiều mục tiêu đối thủ càng tốt. Hãy tập trung hất các chủ lực của phe địch về sau để đồng đội có cơ hội dồn sát thương. 

Vì là tướng đỡ đòn, gamer nên cố gắng chắn, đỡ càng nhiều sát thương cho đồng đội thì càng tốt. Điều này giúp đồng đội ở tuyến sau có thể thoải mái xả sát thương mà không lo sợ bị bắt, đồng minh mới dễ giành được thắng lợi.

Chơi Baldum Liên Quân vào cuối trận
Chơi Baldum Liên Quân vào cuối trận

Tướng Baldum Liên Quân là một vị tướng hỗ trợ, chống chịu có sức chiến đấu dẻo dai. Nếu biết cách lên trang bị cùng lối đánh tốt, chắc chắn không có tướng địch nào muốn đối đầu trực diện với Nhân Mã Thần Lực.

Thông tin về game chuẩn xác nhất