Capheny Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

0

Capheny Liên Quân – Khẩu Pháo Anh Thư là một trong những nữ tướng xạ thủ hổ báo với khẩu súng cực lớn. Ngoại hình và vũ khí có vẻ nặng nề nhưng cô nàng lại có sự linh hoạt cao. Có thể vừa tấn công vừa di chuyển, rút lui một cách êm đẹp. Có rất nhiều người chơi yêu thích sử dụng nàng trong các trận đấu hạng cao, giải đấu lớn bởi sức mạnh đáng nể.

1. Tất cả chiêu thức của Capheny và thứ tự nâng chiêu

Với khẩu đại bác lớn, Khẩu Pháo Anh Thư dễ dàng bắn xuyên qua các kẻ địch. Nếu được kèm theo các trang bị chí mạng, chỉ cần bắn từ 2 đến 3 phát đã có thể tiêu diệt kẻ địch. Hơn nữa, tướng còn có thể luân chuyển giữa 2 loại súng, thay đổi, linh hoạt lối chơi. Nếu biết cách chuyển đổi chiêu thức hợp lý sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Bộ kỹ năng của tướng Capheny Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Capheny Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Capheny: Pháo Tự Động

Khẩu pháo tự động siêu tối tân Đệ Tứ sẽ cho phép Capheny Liên Quân vừa tấn công vừa di chuyển cùng một lúc. Chưa hết, nó còn sở hữu 2 cơ chế bắn Đại Liên và Đại Bác.

Bù lại tướng sẽ bị giảm 50% sát thương lên quái rừng, nhưng sẽ tăng dần trở lại theo cấp tướng. Ngoài ra, tất cả các điểm tốc đánh nhận từ trang bị đều sẽ được chuyển hóa thành công vật lý nhờ nội tại đặc biệt này.

1.2 Kỹ năng 1: Đại Bác/Đại Liên

Chiêu 1 có 2 dạng hình thái là Đại Bác và Đại Liên. Khi sử dụng Đại Bác, nữ tướng sẽ tăng tầm đánh, có khả năng bắn xuyên mục tiêu. Gây 70/110/150/190/230/270 sát thương (thêm 1/1.05/1.1/1.15/1.2/1.25 công vật lý).

Mỗi kẻ địch bị trúng đạn sẽ khiến sát thương bị giảm đi 10%, có thể giảm tối thiểu 50%. Súng có trọng lượng nặng và sức giật cao nên tướng sẽ bị giảm 40% tốc chạy. Mỗi lần bắn sẽ tấn công tiêu hao 20 nội năng (chiêu thức sẽ tự động chuyển về Đại Liên khi hết nội năng).

Khi sử dụng Đại Liên, cô nàng sẽ được hồi năng lượng cho khẩu Đại Bác. Mức năng lượng được hồi càng nhiều và nhanh hơn khi tấn công lên nhiều kẻ địch. Cô nàng sẽ sử dụng súng bắn 2 viên liên tục, mỗi viên gây 35/50/65/80/95/110 sát thương (thêm 0.25 công vật lý mỗi cấp chiêu).

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Capheny Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Capheny Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Pha Phản Lực/Pha Động Lực

Chiêu số 2 có 2 trạng thái là Pha Phản Lực và Pha Động Lực. Với Pha Phản Lực, sẽ chỉ xuất hiện ở hình thái súng Đại Bác, Capheny sẽ tiến về phía trước và làm mới hoạt ảnh tấn công.

Mỗi đòn đánh sẽ tạo bùa, tăng 1% tỷ lệ chí mạng. Hiệu ứng có thể cộng dồn tối đa 10 lần.

Còn với Pha Động Lực, sẽ xuất hiện với hình thái súng Đại Liên, tướng có thể xóa hiệu ứng làm chậm đang chịu. Tăng 100% tốc chạy trong vòng 0.5 giây. Đồng thời tướng còn nhận được bùa xuyên giáp.

Mỗi lá bùa sẽ tăng 10/13/16/19/22/25 điểm xuyên giáp, hiệu ứng được cộng dồn 10 lần. Các loại bùa xuyên giáp và bùa chí mạng sẽ chuyển hóa toàn bộ khi tướng sử dụng hình thái súng tương ứng.

1.4 Kỹ năng 3: Mưa Liên Thanh

Chiêu cuối mang đến cho tướng sức công phá khá lớn với làn mưa đạn liên thanh. Capheny Liên Quân sẽ xả xuống 15 đợt mưa đạn liên tục theo hình nón về phía trước. Gây ra 80/140/200 sát thương (thêm 0.3 công vật lý mỗi cấp chiêu) trong mỗi 0.2 giây.

Kẻ địch khi trúng chiêu sẽ bị giảm 1.5% giáp, hiệu ứng có thể cộng dồn. Suốt thời gian sử dụng chiêu tướng vẫn có thể di chuyển, bù lại sẽ bị giảm đi 30% tốc chạy.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Capheny Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Capheny Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của nữ xạ thủ Capheny Liên Quân

Với một tướng xạ thủ có bộ kỹ năng đặc biệt biến đổi nhiều hình dạng vũ khí như Khẩu Pháo Anh Thư, thứ tự nâng kỹ năng vô cùng quan trọng. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến độ linh động cũng như sức mạnh trong trận của nàng.

Đại Bác/Đại Liên: nâng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 10, 13.

Pha Phản Lực/Pha Động Lực: nâng lên khi đạt cấp 2, 6, 9, 11, 14, 15.

Mưa Liên Thanh: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Người chơi nên ưu tiên cộng tối đa chiêu 1 trước tiên. Bởi đây là chiêu thức quan trọng, giúp tướng linh hoạt chuyển đổi giữa 2 dạng súng. Mỗi hình thái súng sẽ kết hợp tương ứng với chiêu 2 để gây sát thương lớn lên địch. Chiêu 2 chủ yếu tăng độ cơ động nên có thể nâng sau cùng và chiêu 3 cần nâng đúng tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Capheny Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Capheny Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Capheny Liên Quân Mobile

Đối với một tướng có lối chơi linh hoạt, một kỹ năng có thể biến đổi nhiều trạng thái như cô nàng này, người chơi có khá nhiều cách combo chiêu thức.

2.1 Khi bắt lẻ đối phương

Sử dụng chiêu 2 với trạng thái Pha Động Lực. Để tăng tốc độ di chuyển và điểm xuyên giáp. Sau đó chuyển sang dạng Đại Bác để tăng tầm đánh và shock dame. Nếu mục tiêu bỏ chạy, có thể nhanh chóng truy đuổi tiếp tục dùng chiêu 2 với trạng thái Pha Phản Lực. Lướt lên và tiếp tục bắn thường để kết liễu mục tiêu.

2.2 Combo chiêu thức trong các giao tranh tổng

Người chơi cần tìm một góc bắn tốt để xả sát thương liên tục vào đội hình địch bằng cách sử dụng Mưa Liên Thanh. Áp đảo cho quân địch bằng lượng sát thương siêu khổng lồ. Sau đó tiếp tục dùng chiêu 2 với trạng thái Pha Động Lực để tăng xuyên giáp và tốc chạy. Cuối cùng chuyển sang dạng Đại Bác, sử dụng nội năng. Và liên tục bắn thường để tiêu diệt địch. 

2.3 Trong tình trạng bị bắt lẻ

Để thoát khỏi tình huống này, game thủ hãy nhanh chóng chuyển sang dạng Đại Bác để sử dụng chiêu 2 trong trạng thái Pha Phản Lực và lướt đi thật nhanh. Tiếp tục chuyển đổi sang Đại Liên, để vừa đánh thường vừa có thể di chuyển. Sau đó, bật tiếp chiêu 2 với trạng thái Pha Động Lực để tăng tốc chạy và xuyên giáp. Khi đối phương đã yếu máu, người chơi có thể chuyển sang dạng Đại pháo nhằm nhanh chóng sốc sát thương, hạ gục đối thủ.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Capheny trong game

Capheny Liên Quân có độ phòng thủ, chống chịu khá thấp. Rất dễ bị gank và “bốc hơi” nhanh chóng. Vì thế nên trang bị cho cô nàng phép bổ trợ tạo được sự đột biến và tẩu thoát nhanh chóng.

Trong đó, Tốc Hành là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu dùng tướng để đi rừng, chắc chắn bạn phải chọn phép Trừng Trị.

4. Bảng ngọc giúp Capheny tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ Lệ Chí Mạng/Tốc Đánh.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Chạy/Tốc Đánh.

Bảng ngọc trên đều có tối ưu lối đánh công và thủ kết hợp cho tướng. Điểm cộng sẽ tập trung vào tỷ lệ chí mạng cũng như sốc sát thương. Thêm tốc chạy, tốc đánh giúp tướng có sự linh hoạt ngay từ đầu trận đấu. Hạn chế việc bị giảm tốc, khống chế từ các chiêu thức của địch.

Bảng ngọc giúp Capheny Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Capheny Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Capheny Liên Quân Mobile mạnh nhất

5.1 Bộ trang bị cho đi đường Rồng

Bộ trang bị khởi đầu với Giày Du Mục, Song Đao Bão Táp và Thánh Kiếm. Giúp tăng tốc đánh, tốc chạy, đem đến một lượng lớn điểm sát thương và tỷ lệ chí mạng. Các phát bắn của cô nàng sẽ gây nên được một lượng sát thương cực lớn, nhanh chóng hạ gục các mục tiêu. 

Tiếp theo sẽ là Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa, cho cô nàng khả năng hút máu kết hợp với sát thương chí mạng. Tự tin đối đầu được với cả các tanker hoặc đấu sĩ với lượng giáp khủng.

Món trang bị cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, thêm điểm thủ, khắc phục một ít nhược điểm cho Khẩu Pháo Anh Thư. Giáp còn giúp có thêm một mạng hồi sinh đề phòng bị gank bất ngờ bởi sát thủ.

5.2 Bộ trang bị cho đi rừng

Bắt đầu với Cung Bão Tố, Giày Hộ Vệ và Thánh Kiếm. Những món trang bị này thường được trang bị cho xạ thủ đi rừng. Giảm sát thương vật lý phải hứng chịu, tăng được lượng lớn sát thương gây.

Giúp cô nàng dẻo dai hơn và nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Những món tiếp theo vẫn như đi đường Rồng là Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa và Giáp Hộ Mệnh.

Cách lên trang bị của tướng Capheny
Cách lên trang bị của tướng Capheny

6. Những phù hiệu nên chọn cho Capheny

Phù hiệu chính – Capheny: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Chuyển Sinh. 

Phù hiệu phụ: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Bí Quyết.

Phù hiệu Chuyển sinh sẽ giúp Capheny Liên Quân nhanh chóng quay lại giao tranh sau khi mất mạng. Nếu đi rừng người chơi có thể thay thế phù hiệu chính bằng Thánh Thuẫn. Để có độ cơ động, trụ được tốt hơn trong giao tranh, tránh bị sốc sát thương mà mất mạng.

Bộ phù hiệu của Capheny Liên Quân
Bộ phù hiệu của Capheny Liên Quân

7. Cách chơi tướng Capheny Liên Quân Mobile dễ dàng

Nữ tướng có nhiều ưu điểm như khả năng sốc sát thương khủng khi late game, dọn dẹp, trụ đường ổn, chiêu cuối dồn dame,…

Game thủ cần có lối đánh riêng biệt để phát huy được tối đa khả năng này. Chọn cách chơi khắc phục được các nhược điểm kém cơ động. Và sử dụng hình dạng vũ khí thành thạo, chuyển đổi linh hoạt nhất. 

7.1 Chơi Capheny giai đoạn đầu game 

Nếu lựa chọn Khẩu Pháo Anh Thư đi rừng, hãy di chuyển nhanh ra hướng bùa ngược với đường Rồng.

Sau khi hoàn tất vòng rừng tiếp tục di chuyển nhanh chóng đến vị trí xạ thủ của đối phương để mở cuộc gank đầu tiên. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm soát các bùa lợi lớn Rồng hay Chim Ánh Sáng. Tranh cướp với địch để thêm điểm vàng và kinh nghiệm cho toàn đội. 

Còn khi đi đường rồng, giai đoạn đầu game nên giữ vị trí thấp và tập trung farm lính. Cố gắng lên cấp nhanh chóng và tích được càng nhiều tiền vàng càng tốt. Hạn chế lên quá cao khi chưa có tầm nhìn bởi rất dễ bị đánh úp mà mất mạng.

Chơi Capheny Liên Quân vào đầu trận
Chơi Capheny Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Capheny giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game, dù được chọn đi rừng hay đi đường, game thủ vẫn nên tập trung farm lính/quái để tích lũy tài nguyên và mua trang bị. Khi đi rừng phải đảo đường liên tục, gank hỗ trợ đồng đội khi đối phương đẩy lên cao, hoặc bắt lẻ tướng địch.

Cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn cũng như tạo các sức ép lên công trình của đối thủ. 

Nếu đi đường Rồng cần tập trung farm lính và di chuyển thật sát với đồng đội. Khi có các trận giao tranh nên đợi đồng minh đến hỗ trợ, không nên quá “hổ báo”. Với “sải tay dài” từ chiêu thức Đại Bác và Mưa Liên Thanh, tướng có thể dễ dàng cấu rỉa máu đối thủ lẫn ép trụ.

7.3 Chơi Capheny giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận là thời điểm Capheny Liên Quân phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Bộ chiêu thức gây ra lượng sát thương khổng lồ từ chiêu thức khiến các tướng chủ lực, máu giấy vô cùng sợ hãi. Game thủ nên sử dụng Mưa Liên Thanh một cách chuẩn xác để khép góc, cấu rỉa máu đối phương. Lựa chọn vị trí đứng hợp lý (như núp bụi) để tránh trường hợp bị bên địch bắt được.

Chơi Capheny Liên Quân vào cuối trận
Chơi Capheny Liên Quân vào cuối trận

Để tối ưu được khả năng đánh trong trận đấu của Capheny Liên Quân người chơi cần rèn luyện cách ngắm bắn cũng như biến đổi các trạng thái súng trong chiêu thức. Học cách chơi hit and run, quan sát bản đồ, lựa chọn thời điểm và vị trí hợp lý để xả sát thương. Chỉ như thế mới có thể trở nên mạnh mẽ, đáng sợ, dễ dàng chiến thắng trong mọi trận đấu.

Thông tin về game chuẩn xác nhất