Cách chơi chuẩn nhất của Skud Liên Quân trong mùa giải 20

1

Skud Liên Quân là vị đấu sĩ mạnh mẽ, còn được biết đến cái tên Cỗ Máy Cuồng Nộ. Với lượng sát thương cực khủng đến từ bộ kỹ năng, đây là một vị tướng cực mạnh mẽ của đường top. Ngoài ra, khả năng hất văng, khống chế khá tốt, nên anh chàng này còn là một nỗi ám ảnh của các vị tướng máu thấp như xạ thủ hay pháp sư. Khả năng công – thủ toàn diện nên có một số gamer dùng vị tướng này ở vị trí trợ thủ, đỡ đòn. Vậy, cách chơi của anh chàng này như thế nào là chuẩn, hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tường đấu sĩ Skud với bộ kĩ năng gây sát thương cực khủng
Tường đấu sĩ Skud với bộ kĩ năng gây sát thương cực khủng

Tất cả chiêu thức của Skud và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng của Skud Liên Quân rất mạnh, gây ra lượng sát thương lớn. Chỉ với một combo, game thủ có thể đưa bất kỳ vị tướng nào lên bảng điểm số, nhất là những tướng máu giấy. Cùng với đó, anh chàng này sở hữu khả năng hồi phục từ nội tại khá tốt. Nên dẻo dai hơn, cùng với độ cơ động cũng ổn định nên trụ đường khá vững vàng.

Nội tại của Skud: Sôi Máu

Mỗi 10 giây, Cỗ Máy Cuồng Nộ sẽ tung một cú đấm đặc biệt một lần. Đòn đánh được cường hóa, gây 120% sát thương cơ bản so với bình thường. Đồng thời còn tự hồi phục lại 80 máu (thêm 4% chỉ số máu tối đa) cùng 30 năng lượng (thêm 3% năng lượng đã tiêu hao). Mỗi đòn đánh còn giúp giảm 1 giây hồi chiêu của toàn bộ các kỹ năng.

Kỹ năng 1: Găng Nổi Loạn

Tướng sẽ nhảy xổ đến hướng chỉ định và trước tung một cú đấm vào địch. Gây ra 210/240/270/300/330/360 sát thương (thêm 1 công vật lý mỗi cấp chiêu). Kẻ địch trúng chiêu còn bị hất văng trong 0.5 giây. Đồng thời, anh chàng này còn tự nhận 60/90/120/150/180/210 giáp vật lý trong 3 giây sau khi đánh trúng mục tiêu.

Kỹ năng 2: Găng Cuồng Bạo

Cỗ máy sẽ dồn sức mạnh vào chiếc găng tay, để tụ lực và tự cường hóa, tăng thêm 20% tốc đánh, 10% tốc chạy trong 5 giây cho bản thân. Cú đấm tay kế tiếp trong thời gian chiêu còn hiệu lực sẽ gây thêm 120/160/200/240/280/320 sát thương (cộng thêm 0.4 công vật lý mỗi cấp chiêu). Và đòn đánh còn kèm hiệu ứng làm chậm tốc chạy của nạn nhân.

Đặc biệt hơn, sát thương của cú đấm này còn được tích tụ dần dần, tối đa sẽ cộng thêm 100% sát thương (tụ lực trong 2.5 giây, kích hoạt bằng nút đánh thường). Hãy cân nhắc thời gian kích hoạt chiêu thức lại để có thể tối đa lượng sát thương gây ra.

Kỹ năng 3: Găng Hung Thần

Skud Liên Quân sẽ tụ lực trong thoáng chốc rồi vung găng tay để hất văng và làm choáng tất cả kẻ địch lân cận trong 1 giây. Gây ra 370/470/570 sát thương (thêm 1.2 công vật lý mỗi cấp). Ngoài ra, chiêu thức còn gây thêm một lượng sát thương vật lý bằng với 15% máu hiện tại của nạn nhân. Đồng thời, chiêu thức Găng Nổi Loạn cũng sẽ ngay lập tức được làm mới.

Thứ tự tăng kỹ năng

Găng Nổi Loạn: tăng khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Găng Cuồng Bạo: tăng khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Găng Hung Thần: tăng khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Cách nâng chiêu tối ưu nhất cho tướng Skud
Cách nâng chiêu tối ưu nhất cho tướng Skud

Kỹ năng 1 là kỹ năng gây sát thương chính và tăng khả năng cơ động nên cần lên đầu tiên. Kỹ năng 3 rất hữu ích khi giao tranh, lại còn làm mới chiêu nên cũng cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 2 có thời gian tụ lực khá lâu, chủ yếu cường hóa là chính nên có thể lên max sau.

Cách combo chuẩn của vị tướng Skud Liên Quân Mobile

Người chơi vị Cỗ Máy Cuồng Nộ có thể sử dụng combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng Găng Cuồng Bạo trước để tự cường hóa và chờ tích đủ điểm nộ. Khi đã đủ nộ, hãy dùng Găng Nổi Loạn để lao đến phía trước, hất tung và gây sát thương. Đồng thời đánh thường vào đối phương để tung cú đấm bạo kích của chiêu 2. Sau đó, liên tục đánh thường để kết liễu địch là được. Chỉ bao nhiêu đây đã đủ mang đến một lượng lớn sát thương mà bất kỳ vị tướng nào cũng phải ngán ngẩm.

Chiêu cuối – Găng Hung Thần sẽ sử dụng khi có nhiều kẻ địch xung quanh, khiến tất cả kẻ địch trong phạm vi đều bị hất văng. Chiêu 1 còn được hồi lại ngay sau đó nên có thể tiếp tục dùng để truy đuổi mục tiêu. Ngoài ra, kỹ năng này còn có thể sử dụng cho việc tháo chạy. Chỉ cần hất văng toàn bộ địch và kích hoạt chiêu 1 lao khỏi giao tranh là game thủ đã có thể trốn chạy một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ hữu ích cho Skud trong game

Tốc Biến sẽ giúp anh chàng đấu sĩ này thêm cơ động, có thể tạo ra các tình huống đột biến trong giao tranh. Khiến đối phương bất ngờ hoặc dùng để truy đuổi, trốn chạy cũng rất tốt.

Ngoài ra, còn có thể dùng phép bổ trợ Bộc Phá để hạ gục được mục tiêu nhanh chóng hơn. Còn nếu muốn đi ở vị trí trợ thủ, có thể mang theo Cấp Cứu để hỗ trợ đồng minh, giúp họ phục hồi nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc giúp Skud tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công vật lý/xuyên giáp.

10 ngọc tím công vật lý/tốc chạy.

10 ngọc xanh công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc giúp tối ưu lượng sát thương cho Skud
Bảng ngọc giúp tối ưu lượng sát thương cho Skud

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp cường hóa tối đa sức mạnh của Skud Liên Quân. Với các thuộc tính công vật lý, xuyên giáp sẽ giúp tướng có lượng sát thương cao và ổn định ngay từ đầu game. Kèm theo một ít tốc chạy để tăng phần nào sự cơ động, linh hoạt của anh chàng này. Giúp đi đường, đấu solo và tham gia giao tranh tốt hơn.

Cách lên trang bị cho Skud Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Giày Hermes và Thương Xuyên Phá để Cỗ Máy Cuồng Nộ tăng tốc chạy và có đủ sát thương vật lý và điểm xuyên giáp cao. 2 trang bị này sẽ giúp tướng di chuyển ngoài giao tranh tốt, có thể đảo đường đi gank liên tục. Và sức mạnh lớn để đi đường, thủ trụ và gây sức ép lên địch nhiều hơn.

Các trang bị tiếp theo sẽ bao gồm Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir và Kiếm Muramasa. Những món đồ này sẽ tăng mạnh lượng sát thương mà tướng gây ra. Với công vật lý và khả năng xuyên giáp cộng thêm, anh chàng này sẽ trở nên vô cùng đáng sợ. Và thêm một ít tốc chạy, tốc đánh sẽ phần nào giúp tướng linh hoạt hơn, tự tin ra vào giao tranh ứng chiến.

Trang bị cuối cùng sẽ là Giáp Hộ Mệnh, để thêm giáp, máu tối đa và có thể hồi sinh ngay sau khi ngã xuống, tạo ra đột biến trong trận chiến.

Các trang bị nên mua khi chơi Skud
Các trang bị nên mua khi chơi Skud

Nếu người chơi muốn dùng cỗ máy này để đi trợ thủ, hãy lên toàn bộ những món đồ thủ. Ví dụ như Áo Choàng Thần Ra, Giáp Gaia, Giáp Thống Khổ, Huân Chương Troy, Hercule Thịnh Nộ,… Nhưng nhà làm game không khuyến khích tướng chơi ở vị trí, bởi không tận dụng được khả năng gây sát thương tốt.

Những phù hiệu nên chọn cho Skud

Phù hiệu chính – Skud: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Skud: Tháp Quang Minh – Tương Phản –  Xuyên Tâm.

Phù hiệu Vực hỗn mang cho Skud khả năng hồi chiêu nhanh hơn
Phù hiệu Vực hỗn mang cho Skud khả năng hồi chiêu nhanh hơn

Bộ phù hiệu trên sẽ cường hóa tối đa lối chơi shock dame của Cỗ Máy Cuồng Nộ. Với các thuộc tính tăng sát thương, vị tướng này sẽ có lượng sát thương cực khủng suốt trận đấu. Hồi chiêu nhanh chóng để tăng số lần tung combo. Thêm sát thương chí mạng để anh chàng này luôn là đối thủ đáng sợ với bất cứ tướng địch nào.

Cách chơi tướng Skud Liên Quân Mobile dễ dàng

Skud Liên Quân có bộ kỹ năng mạnh mẽ nhưng lại tiêu hao khá nhiều năng lượng. Kèm theo đó là thời gian hồi chiêu cũng khá lâu. Vì thế, người chơi cần canh chuẩn trước khi tung chiêu.

Đồng thời, khả năng chống chịu của cỗ máy này trên cơ bản không quá tốt, lượng máu tối đa thấp hơn các vị tướng chuyên về đỡ đòn và cả một số đấu sĩ khác. Nên vị trí khuyến khích vẫn là đường Caesar, và cần chơi khéo léo để không bị sốc sát thương và nằm xuống quá nhanh.

Chơi Skud ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, anh chàng này có sức mạnh nhỉnh hơn so với các tướng đấu sĩ khác cùng đường. Nên game thủ có thể đẩy lính nhanh chóng và tạo áp lực lên đối thủ. Sau khi farm xong, người chơi còn có thể tranh thủ đảo đường, hỗ trợ đồng đội, mang lại lợi thế nhất định trong giao tranh.

Chơi Skud ở giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận, người chơi nên tham gia hoặc mở combat nhỏ, lẻ. Chủ yếu bắt các mục tiêu quan trọng, chủ chốt của team địch như pháp sư hay xạ thủ. Để họ không thể mạnh lên quá nhanh, tạo lợi thế hơn cho team. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn, tránh kẻ địch cướp, đồng thời hỗ trợ rừng để hạ gục quái nhanh hơn, mang lại lợi thế lớn cho cả đội.

Chơi Skud ở giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận là lúc bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng bởi lúc này đây, tất cả tướng đều trở nên mạnh mẽ. Nên hãy chọn cho bản thân vị trí an toàn và thời cơ thích hợp để lao vào tuyến sau đội hình địch. Tiêu diệt nhanh gọn các nguồn sát thương lớn như xạ thủ hay pháp sư. Hạn chế việc quá hổ báo truy đuổi địch riêng lẻ, tách khỏi đội hình để rồi nằm xuống mà chưa cống hiến được quá nhiều cho team mình.

Lời kết

Skud Liên Quân là một vị tướng không quá khó chơi, chỉ cần biết chọn thời điểm kích hoạt chiêu là được. Khi canh chuẩn và phát lực đúng lúc, chỉ với 1 combo, vỏn vẹn vài giây, game thủ đã có thể “tiễn” địch lên bảng đếm số. Còn chần chờ gì nữa, hãy bật điện thoại và thử ngay lối chơi của Cỗ Máy Cuồng Nộ mà chúng tôi mới giới thiệu ngay thôi nào!

Thông tin về game chuẩn xác nhất