Cách chơi cô nàng trợ thủ Annette Liên Quân chuẩn nhất cho các gamer

2

Annette Liên Quân – Nàng Phù Thủy Nhỏ – là tướng không xa lạ đối với các tuyển thủ thích chơi vị trí trợ thủ. Bộ kỹ năng làm choáng, làm chậm và hất văng đối thủ cực kỳ khó chịu của cô được nhiều người chơi yêu thích. Khả năng bảo kê chủ lực team như xạ thủ hoặc pháp sư đường mid cực cao. Tuy nhiên, các kỹ năng lại khá khó chơi đối với các newbie. Hãy cùng xem qua cách chơi cô gái bé nhỏ này chuẩn nhất để phát huy tối đa sức công phá trong trận đánh!

Tất cả chiêu thức của Annette và thứ tự nâng chiêu

Nàng Phù Thủy Nhỏ có bộ kỹ năng hài hòa, cân bằng giữa sát thương phép và khống chế. Cô có thể dễ dàng mở màn cho các cuộc giao tranh lớn, nhỏ. Cầm chân đối thủ, giải thoát cho đồng đội và cấu rỉa máu đối phương. Nếu hiểu và thuần thục hết bộ kỹ năng, người chơi sẽ khiến cô nàng trở thành đối thủ đáng gờm trong các trận đấu.

Bộ kỹ năng của tướng Annette Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Annette Liên Quân

Nội tại của tướng Annette: Gió Nhẹ

Đây là một trong số các loại nội tại khá thú vị, mang đến khả năng di chuyển, đảo đường nhanh chóng. Annette Liên Quân sẽ nhận gió nhẹ, tăng tốc độ di chuyển lên 10% khi có đồng minh xung quanh. Tăng thêm năng lượng hồi chiêu và tốc độ hồi chiêu càng rút ngắn khi di chuyển. 

Không những thế, mỗi khi có tướng xung quanh (đồng đội lẫn địch) tung chiêu hoặc đánh thường cô nàng sẽ được tích 1 điểm nội tại. Cộng dồn đủ 15 điểm sẽ hồi máu cho tất cả đồng đội xung quanh hoặc một tướng đồng minh bất kỳ có lượng máu thấp hơn 70% máu tối đa.

Nội tại này mang đến sự linh hoạt cũng như bảo kê đồng minh cực kỳ tốt. Annette sẽ cực kỳ mạnh mẽ khi đi cùng xạ thủ. Khi đi đường giữa đối đầu với các tướng có các kỹ năng chiêu thức thường ném bãi như Raz cũng có lợi thế hơn.

Kỹ năng 1: Gió Xoáy

Tướng sẽ triệu hồi một cơn gió xoáy từ vị trí của mục tiêu kéo dài trong 2.5 giây. Tướng gây ra 135/160/185/210/235/260 sát thương (thêm 0.27 công phép mỗi cấp chiêu) lên mục tiêu sau mỗi 0.5 giây. Đồng thời làm giảm 20 – 40% tốc chạy của kẻ thù trong phạm vi trên dưới 0.5m. Đây là chiêu thức gây sát thương chủ đạo của tướng, tuy con số khá nhỏ nhưng nếu cộng dồn trong 2 giây sẽ thấy lượng máu cấu rỉa khá ổn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Annette Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Annette Liên Quân

Kỹ năng 2: Gió Nồm

Nữ tướng bắn ra một quả cầu gió bay về hướng mục tiêu. Chiêu thức sẽ gây ra 350/400/450/500/550/600 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu) lên các mục tiêu, phạm vi chiêu thức hoạt động là 2m.

Cô nàng tự tạo cho mình một lá chắn, lùi về sau và nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lá chắn chẳng những tự bảo vệ bản thân mà còn có khả năng hấp thụ sát thương cho đồng đội.

Kỹ năng chia thành đột kích và nội tại, mang đến sự đột biến cực lớn, độ phức tạp trong chiêu thức cao. Nhưng kỹ năng cần định hướng chính xác, tính được vị trí của hai kẻ địch liền kề. Như thế mới mang đến lượng sát thương lớn và hiệu ứng mà nhiều tướng địch phải dè chừng.

Cùng với nội tại, Nàng Phù Thủy Nhỏ mỗi khi bị choáng sẽ lập tức được nhận 1 lá chắn. Tăng thêm giáp và cả giáp phép đồng thời lập tức hồi lại kỹ năng 2. Nhờ vậy, tướng có khả năng gank cực kỳ tốt trong giai đoạn đi đường ngay từ đầu trận.

Kỹ năng 3: Mắt Bão

Annette Liên Quân bay đến vị trí được chỉ định, sau đó tạo ra một cơn bão hất văng những kẻ địch lân cận. Gây 400/600/800 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu) phép lên nạn nhân. Suốt thời điểm này tướng sẽ bất khả chiến bại, không thể bị chọn làm mục tiêu. Kỹ năng có thể sử dụng lại sau 1 giây để ngắt kênh, bán kính tác động lên đến 4.5m (chênh lệch trên dưới 0.5m).

Tạo ra một vòng tròn gió tại vị trí ban đầu đứng trong 3 giây. Và tạo thành một bức tường gió ngăn kẻ địch vượt qua trong 3.5 giây. Kẻ địch khi tiếp xúc với vòng tròn gió không chỉ chịu sát thương phép mà còn bị làm choáng trong 1 giây. Các đồng minh sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với tất cả các hiệu ứng khống chế khi ở bên trong vòng tròn xoáy gió. Các đồng đội đứng xa vòng gió xoáy sẽ được tăng tốc độ đánh và tốc độ chạy.

Nếu sử dụng Mắt Bão ở phía sau đối thủ, chiêu thức không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn khiến mục tiêu bị hất văng. Có thể đẩy nạn nhân về phía chủ lực team mình để đồng đội hạ gục. Nhờ có chiêu thức này mà tướng cũng có khả năng di chuyển xa để truy đuổi địch, đảm bảo chúng không có đường lui.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Annette Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Annette Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đối với một tướng có bộ kỹ năng linh hoạt giữa gây sát thương, cấu rỉa máu. Lại thêm khả năng khống chế đỉnh thì thứ tự tăng chiêu cần có sự tính toán chuẩn xác. Có như vậy mới phát huy hết sức mạnh cá nhân đồng thời hỗ trợ đồng minh hạ gục nhanh mục tiêu. Dưới đây là thứ tự tăng chiêu cơ bản, người chơi mới có thể tham khảo:

Gió Xoáy: nâng lên khi đạt cấp 2, 3, 5, 7, 9, 11.

Gió Nồm: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 6, 10, 13, 14, 15.

Mắt Bão: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu 2 tướng sẽ có nhiều khả năng vừa gây sát thương lại vừa hấp thụ được sát thương cho đồng đội. Ngoài ra còn có thể kết hợp cùng nội tại để tăng thêm giáp bảo vệ bản thân. Vì thế cần được ưu tiên nâng cấp đầu tiên, sau đó mới đến chiêu 1. Tiếp theo sẽ ưu tiên nâng chiêu 1 lên max vì đây là kỹ năng gây sát thương chính. Chiêu cuối với sức sát thương và bảo kê cực mạnh, hỗ trợ rất nhiều cho bản thân và team. Vậy nên người chơi cần lên đúng theo tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Annette Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Annette Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Annette Liên Quân Mobile

Đối với tướng pháp sư nhưng lại thường sử dụng với vai trò support như Annette Liên Quân, người chơi nên có một cách combo chiêu thức chuẩn xác. Để phát huy toàn bộ khả năng, gây nên đột biến trong trận đánh và bảo kê đồng đội tốt.

Cách combo đơn giản nhất là dùng Gió Nồm để khống chế 2 mục tiêu cùng một lúc. Sau đó sử dụng Gió Xoáy để gây sát thương và cấu rỉa máu nạn nhân. Mắt Bão có thể được sử dụng tùy cơ ứng biến trong tình huống nhất định. Đẩy lùi đối phương khi có đồng minh gặp nguy hiểm hoặc đẩy đối phương về team mình để đồng đội hạ gục nhanh chóng.

Phép bổ trợ hữu ích cho Annette trong game

Cầm Nàng Phù Thủy Nhỏ để đi đường mid hoặc đi vai trò trợ thủ có thể lựa chọn giữa 2 phép bổ trợ là Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Với hai loại bổ trợ này có thể giúp cô nàng linh hoạt, tạo được bất ngờ trong giao tranh. Hoặc cũng có thể chọn Cấp Cứu để tăng máu thêm cho đồng minh khi cần thiết.

Bảng ngọc giúp Annette tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 10 viên máu Tối Đa/Hồi Máu/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên giảm Hồi Chiêu.

Với bảng ngọc trên đây, tướng sẽ có được sự hài hòa trong lối đánh vừa công vừa thủ. Ngọc đỏ bổ sung điểm công phép và xuyên giáp phép, tăng khả năng cấu rỉa máu và gây sát thương cao ngay từ thời điểm đầu trận đấu. Ngọc tím gồm các điểm máu tối đa, hồi máu và tốc chạy. Cô nàng thủ tốt, dẻo dai hơn trong các trận combat. Ngọc xanh với điểm hồi chiêu giúp tung combo liên tục mà không cần chờ đợi quá lâu.

Bảng ngọc giúp Annette Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Annette Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Annette Liên Quân Mobile mạnh nhất

Cách lên trang bị tốt nhất cho nữ tướng khởi đầu bằng Đại Địa Thần Khiên,  Giày Kiên Cường và Khiên Huyền Thoại. Những loại trang bị này giúp cung cấp một lượng lớn mana và giảm thời gian hồi chiêu.

Có khả năng làm chậm mục tiêu, thêm linh hoạt và tránh các hiệu ứng khống chế. Giúp tướng tăng thêm sự dẻo dai, bền bỉ trong giao tranh.

Tiếp đến Annette Liên Quân cần lên Huân Chương Troy và Trượng Băng để giúp thêm cứng cáp, mạnh mẽ trước các sát thương ập đến. Đồng thời làm chậm kẻ địch khiến chúng ăn trọn sát thương từ team mình.

Cuối cùng là Sách Thánh, một loại trang bị đặc biệt, chuyên sử dụng cho pháp sư. Đây cũng là một món vật dụng hỗ trợ rất nhiều cho trợ thủ trong trận đấu. Sách sẽ giúp tướng đột phá sức mạnh trong thời điểm giữa và cuối trận.

Annette sẽ được tăng tối đa công phép để xả được một lượng sát thương phép lớn lên đối thủ.

Cách lên trang bị của tướng Annette
Cách lên trang bị của tướng Annette

Những phù hiệu nên chọn cho Annette

Phù hiệu chính – Annette: Rừng Nguyên Sinh – Chạy Sông – Hồi Máu – Du Hiệp.

Phù hiệu phụ – Annette: Thành Khởi Nguyên – Giảm Hồi, Tháp Quang Minh – Hồi Chiêu.

Bộ phù hiệu trên sẽ gia tăng tối đa cách chơi công và thủ của Nàng Phù Thủy Nhỏ. Với những điểm như chạy sông, hồi máu, nữ pháp sư sẽ được tối ưu khả năng khống chế cũng như trụ đường.

Điểm giảm hồi, hồi chiêu sẽ giúp cô thi triển chiêu thức, khống chế được sử dụng liên tục không giới hạn. Annette sẽ trở nên bất khả chiến bại, bảo kê cực tốt cho đồng minh và áp đảo được đối thủ.

Gây trở ngại lớn cho các sát thủ và đấu sĩ team địch khi muốn tấn công chủ lực đội nhà.

Bộ phù hiệu của Annette Liên Quân
Bộ phù hiệu của Annette Liên Quân

Cách chơi tướng Annette Liên Quân Mobile dễ dàng

Cô nàng là một tướng pháp sư chuyên đi hỗ trợ, bảo kê xạ thủ với những kỹ năng khống chế đỉnh cao. Cùng khả năng gây sát thương phép lớn lên các nạn nhân. Nên đây chính là một trong số các tướng pháp sư/hỗ trợ khiến địch ngán ngẩm, dè chừng.

Tuy nhiên vì bộ kỹ năng khá khó nên người chơi cần có một chiến thuật và lối đánh riêng biệt. Như thế mới dễ phát huy được hết các khả năng của Nàng Phù Thủy Nhỏ.

Chơi Annette giai đoạn đầu game 

Thời gian đầu, tuyển thủ có 2 cách chơi khi sử dụng cô nàng Annette Liên Quân. Nếu đi cùng xạ thủ, hãy cố gắng tung chiêu thức càng nhiều càng tốt, áp khống chế và cấu rỉa tướng địch cùng đường.

Giúp đồng minh có cơ hội dọn dẹp lính thoải mái và đẩy đường nhanh chóng. Người chơi có thể đi hỗ trợ các lane đường khác khi đường Rồng đã chiếm được ưu thế nhất định.

Cách thứ 2 là di chuyển vào bụi cỏ gần sông ở đường Mid, đề phòng các trường hợp địch sang cướp rừng. Canh chừng bùa đỏ, bùa xanh trong rừng và hỗ trợ tướng rừng team mình ăn hết 1 vòng rừng và đi gank. Sau đó quay về đường Rồng để hỗ trợ AD.

Nhớ check bụi liên tục để tránh các tình huống địch tập kích bất ngờ. Sử dụng Gió Nồm để tấn công các mục tiêu từ xa nhưng cần cẩn thận và định hướng thật chính xác để tạo lợi thế.

Chơi Annette Liên Quân vào đầu trận
Chơi Annette Liên Quân vào đầu trận

Chơi Annette giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, các giao tranh nhỏ lẻ bắt đầu diễn ra ở khắp nơi trên bản đồ. Game thủ cần di chuyển và có mặt ngay tại các điểm này để hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất.

Cố gắng kiểm soát gắt gao các khu vực như bụi cỏ hoặc lên cao cùng đồng đội để có tầm nhìn tốt hơn. Chủ động di chuyển càng nhiều càng tốt, để hỗ trợ đồng minh kịp lúc. Và nhanh chóng đẩy đường, tạo sức ép lên các trụ của đối phương.

Cũng đừng quên để mắt đến các bùa lợi lớn như Dơi quỷ, Rồng trong thời điểm này để tránh việc địch ăn mất lợi. Thời điểm này, Annette cũng đã có Ulti và một số trang bị nhất định nên có thể tự tin hơn trong các pha giao tranh, trao đổi chiêu thức.

Nếu có AD đi cùng thì thật sự là một cặp bài trùng khiến đội đối phương khiếp sợ. Sử dụng Mắt Bão để bảo kê chủ lực một cách tốt nhất cũng như giúp xạ thủ ăn mạng tướng địch bằng cách hất văng nạn nhân về phía đồng đội. Tạo các cơ hội mở giao tranh khiến đội đối thủ không kịp trở tay.

Chơi Annette giai đoạn cuối game

Thời điểm cuối trận, khi đã có 100% trang bị cần thiết cũng như đã nâng đủ các chiêu thức, tướng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Lúc này hãy đẩy mạnh các giao tranh tổng, theo sát AD để bảo kê. Không cho các tướng địch có cơ hội tiếp cận và hạ gục chủ lực của đồng minh.

Nhưng lưu ý không nên để trận đấu kéo quá dài, điều này sẽ gây bất lợi cho cô nàng. Bởi cuối game là lúc team cần khả năng chống chịu tối đa khi đối phương đã có đủ đồ nghề, trang bị. Cố gắng dẫn dắt đồng đội đến với chiến thắng một cách nhanh nhất.

Chơi Annette Liên Quân vào cuối trận
Chơi Annette Liên Quân vào cuối trận

Annette Liên Quân là một nữ pháp sư với lối đánh linh hoạt, sát thương phép cao và các hiệu ứng khống chế khó chịu. Hiện tại cô nàng được nhiều tuyển thủ yêu thích. Các pro – player thường xuyên tận dụng cô trong các trận đấu lên hạng hoặc các trận đấu giải. Tham khảo và rèn luyện cách chơi Nàng Phù Thủy Nhỏ thật kỹ lưỡng để có thể cầm nữ pháp sư oanh tạc mọi trận đấu nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất