Dextra Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

3

Dextra Liên Quân là một Bán Tinh Linh với vai trò đấu sĩ có khả năng solo đường lẫn càn quét rừng cực mạnh mẽ. Những kỹ năng của cô nàng này có thể cộng dồn sát thương khủng khiếp khiến biết bao nhiêu tướng đối địch phải khiếp sợ. Độ cơ động trong lối chơi cũng là một trong những nguyên nhân Huyết Luân Cưa được rất nhiều game thủ top đầu ưa chuộng.

1. Tất cả chiêu thức của Dextra và thứ tự nâng chiêu

Nội tại chính là điểm tạo nên sự độc đáo và mới lạ của vị tướng của Huyết Luân Cưa. Nó có khả năng kết hợp với cô nàng Sinestrea tạo ra những tình huống plot twist cực chất trong trận. Bộ kỹ năng ngoài gây sát thương còn có thể gia tăng độ cơ động và mang đến khả năng hồi phục mạnh mẽ khi chịu sát thương.

Bộ kỹ năng của tướng Dextra Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Dextra Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Dextra: Huyết Chú

Khi sử dụng kỹ năng hay những đòn tấn công thông thường trúng tướng địch, Dextra Liên Quân sẽ tự tăng thêm 2% điểm số công vật lý. Mức tích lũy tối đa lên đến 8 lần cho 1 kẻ địch và tổng cộng tất cả không vượt quá 20 lần. Ngoài ra, nội tại còn chia làm 2 phần để phối hợp với người song hành cùng mình – sát thủ Sinestrea.

Huyết Thệ Khế Ước: khi Sinestrea kích hoạt kỹ năng thứ 2 tông vào nữ đấu sĩ, cô sẽ có thể truyền tống đến ngay bên cạnh Sinestrea lập tức. Lượng máu cũng sẽ được hồi máu nhờ vào thu thập huyết kiếm.

Huyết Tế: Nội tại này sẽ không có lợi nhiều cho bản thân, bởi đây là khả năng độc đáo của riêng Sinestrea. Khi nghi thức Huyết Tế được kích hoạt, nữ tinh linh sẽ phải cống hiến toàn bộ thanh máu của bản thân để hồi sinh cho Sinestrea.

Dùng mạng đổi mạng để tạo ra những plot twist cực chất trong giao tranh. Trong trường hợp đang có kỹ năng cuối, gamer nên kích hoạt ngay trong thời gian Huyết Tế. Nếu không nàng đấu sĩ sẽ tử vong ngay sau khi nghi lễ kết thúc.

1.2 Kỹ năng 1: Luân Hồi Cưa

Kích hoạt kỹ năng sẽ khiến chỉ số tốc chạy của Huyết Luân Cưa tăng thêm 15% (120 điểm). Đồng thời còn thêm hiệu ứng chống lại khả năng làm chậm và tụ năng lượng vào vũ khí. Tiếp đến xông tới và gây 200 sát thương (+100% công vật lý) lên tướng địch.

Sau khi kết thúc quá trình tụ lực, khả năng tăng tốc vẫn được giữ nguyên khoảng 3 giây. Đòn đánh thường tiếp theo sẽ biến thành kỹ năng nhảy lên tấn công. Gây 150 sát thương (+100% công vật lý) và khiến địch nhân bị giảm 50% tốc chạy ngay lập tức.

Trong suốt quá trình tích tụ năng lượng, nữ tướng sẽ bảo lưu tất cả đòn tấn công nhận vào. Để rồi hoàn trả lại mọi sát thương đó cho tướng địch ở xa nhất trong phạm vi chiêu thức. Bên cạnh đó còn ném lưỡi cưa máu thẳng lên địch thủ, tạo nên 15% điểm sát thương mà bản thân đã gánh chịu cộng với 150/300 sát thương vật lý. Lưỡi cưa sẽ quay lại với bản thân và tạo thêm một đòn tấn công nữa cho các đối thủ trên đường quay về.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Dextra Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Dextra Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Huyết Sát Cưa

Tướng tạo ra một vùng tấn công, gây 200 sát thương (+100% công vật lý) cho đối thủ xuất hiện trong khu vực. Đặc biệt, khi kỹ năng tác động đến một tướng địch sẽ giúp cô nàng hồi phục ngay lập tức 5% máu đã mất đi. Không chỉ thế, đòn đánh thường còn trở thành đòn đánh lan, gây 250 (+120% công vật lý) trên phạm vi lớn.

1.4 Kỹ năng 3: Hiến Tế

Khi kích hoạt kỹ năng này, 3 giây kế tiếp Dextra Liên Quân sẽ được hồi máu khi nhận bất kỳ đòn sát thương nào. Tuy nhiên, lượng máu hồi phục sẽ không nhiều hơn 20% chỉ số máu tối đa của nữ tướng.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Dextra Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Dextra Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng

Huyết Chú: tăng cấp khi tướng đạt level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Huyết Sát Cưa: tăng cấp vào level 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Hiến Tế: nâng cấp khi đạt level 4, 8, 12.

Nên tập trung nâng cấp kỹ năng thứ 1 trong thời điểm vừa vào trận game để nữ tướng đẩy đường được nhanh chóng hơn. Tiếp đó đến chiêu thứ 3 nâng cấp khi có thể vì nó sẽ giúp cô nàng nhanh chóng phục hồi được một phần nhỏ sinh mệnh đã mất đi.

Cuối cùng sẽ là chiêu 2 vì chiêu thức này giúp cô nàng gây được sát thương trên diện rộng trong những màn combat ngoạn mục.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Dextra Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Dextra Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Dextra Liên Quân Mobile

Khi vừa xuất hiện, đây là một trong những tướng ít được chú ý nhất. Bởi vì mang chất đấu sĩ/đỡ đòn nhưng nếu không có skill cuối, sinh mệnh của cô nàng khá yếu ớt.

Nhiều game thủ pro đã biến đổi cách điều khiển cô nàng này theo một hướng hoàn toàn đặc biệt chính là lên full sát thương. Đây là một lối chơi kỳ lạ nhưng lại có thể giúp hồi sinh Huyết Luân Cưa dễ dàng.

Hơn nữa còn gây ra lượng dame lớn, tạo ra những cuộc combat đầy ngoạn mục.

Với lối chơi này, game thủ có thể tham khảo combo sau: đầu tiên, kích hoạt chiêu 1 để nâng cao tốc chạy, áp sát đối thủ cho đến phạm vi có thể tạo ra sát thương.

Sau đó đánh thường với đòn đánh đã được cường hóa và đến gần hơn để tung chiêu 2 tạo sát thương lớn hơn. Tiếp tục với những đòn đánh thường liên tục để cộng dồn sát thương. Dùng chiêu 3 trong trường hợp máu yếu đi hay bị kẻ địch nhắm vào và dồn sát thương.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Dextra trong game

Với Huyết Luân Cưa, game thủ chọn đi rừng cần sử dụng Trừng Trị. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trong việc thăng tiến sức mạnh, tạo nên nhiều tài nguyên khi đi farm. Ngoài ra, nếu lựa chọn chơi ở vị trí đường Caesar có thể mang phép bổ trợ tăng khả năng di chuyển như Tốc Hành hay tạo ra sát thương thêm là Bộc Phá.

4. Bảng ngọc giúp Dextra tham chiến hiệu quả

Ngọc Đỏ: 10 viên nâng cao chỉ số Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc Tím: 10 viên level III nâng chỉ số Công Vật Lý/Tốc Chạy cho nữ tướng.

Ngọc xanh: 10 viên lục cấp III để nâng cao chỉ số Máu Tối Đa/Giảm Hồi Chiêu.

Dextra Liên Quân là một vị tương có sự cân bằng giữa kỹ năng tấn công và phòng thủ. Vì thế bảng ngọc cần lên đều cả hai phương diện. Thêm chỉ số Máu Tối Đa/Giáp để tăng khả năng chống chịu trong những đợt giao tranh. Ngọc tăng Tốc Đánh/Tốc Chạy giúp ra đòn nhanh và linh hoạt hơn khi di chuyển.

Bảng ngọc giúp Dextra Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Dextra Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Dextra Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khi lựa chọn lối đánh full sát thương, người chơi cần phải sở hữu một bộ trang bị phù hợp, tăng cường lực tấn công. Đầu tiên sẽ chọn Kiếm Truy Hồn nhằm thêm sát thương phép cho các kỹ năng. Lên Giày Kiên Cường để tăng cao khả năng chống chịu trước những hiệu ứng bất lợi khi combat. 

Tiếp theo sẽ là Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm giúp có thêm sát thương trong khi đánh thường. Cuối cùng là Nanh Fenrir và Giáp Hộ Mệnh để vừa có thêm sát thương vừa bảo mệnh trong những màn combat đoàn đội hay nhỏ lẻ tốt.

Cách lên trang bị của tướng Dextra
Cách lên trang bị của tướng Dextra

6. Những phù hiệu nên chọn cho Huyết Luân Cưa

Nhánh chính – Dextra: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ – Đấu Khí.

Nhánh phụ – Dextra: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Với phong cách lên full sát thương, phù hiệu Đấu Khí sẽ là quyết định vô cùng sáng suốt của các anh em game thủ. Bộ phù hiệu ngoài giúp tăng thêm lực sát thương cho các đòn đánh còn thêm tốc chạy trong vòng 3 giây.

Xuyên Tâm ở nhánh phụ sẽ giúp những đòn đánh và kỹ năng trở nên mạnh mẽ hơn khi có thêm chỉ số xuyên giáp.

Bộ phù hiệu của Dextra Liên Quân
Bộ phù hiệu của Dextra Liên Quân

7. Cách chơi tướng Dextra Liên Quân Mobile dễ dàng

Khi sử dụng cô nàng này, game thủ cần chú ý nhất thời điểm kết hợp chiêu thức Hiến Tế cùng với Sinestrea. Nên chọn lúc đã hồi chiêu cuối mới sử dụng hiến tế để cả hai đều không bị mất mạng.

Cạnh đó, tuy sử dụng lối chơi “hổ báo”, nhưng vẫn cần chú ý tránh đối đầu với các tướng có khả năng “thả diều”. Cũng như để ý địch có lên những trang bị giảm khả năng hồi máu như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn,… Từ đó tạo nên lối chơi phù hợp trong suốt trận đấu.

7.1 Lối chơi của Dextra full sát thương khi ở  đầu ván đấu

Khi ở đầu trận đấu, khả năng chống chịu cũng như sát thương mà tướng gây ra rất yếu ớt. Thế nên, người chơi cần chủ động đẩy lính ở vị trí thấp, an toàn để tích kinh nghiệm và vàng lên trang bị. Cũng như cố gắng rỉa máu đối thủ với chiêu 1 và hạn chế dùng các chiêu thức khác khi chưa đạt được cấp 4.

Chơi Dextra Liên Quân vào đầu trận
Chơi Dextra Liên Quân vào đầu trận

7.2 Điều khiển Dextra khi ở giữa trận

Đến giữa trận, tất cả các vị tướng đã có được một chút ít trang bị cần thiết. Lúc này đây, Dextra Liên Quân nên tận dụng lượng tốc chạy được tăng thêm ở chiêu 1 để di chuyển nhiều hơn. Tham gia những pha bắt lẻ hay các cuộc giao tranh nhỏ ở các tuyến đường.

Cố gắng tạo ra áp lực cho chủ lực của địch bằng cách gây ra một lực sát thương khủng bố. Khi gặp phải nguy hiểm, bị tập trung dồn sát thương nên kích hoạt kỹ năng 3 để phục hồi máu và quay lại vòng chiến nhanh chóng.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với những đồng đội như Sinestrea, Gildur, Điêu thuyền, Omen, Aleister, Mina, Lumburr, Grakk,… Để tung hoành tốt hơn, dễ dàng tiêu diệt những quái lớn có độ khó cao xuất hiện trong vòng đấu hay khi đi gank.

7.3 Sử dụng Dextra ở cuối ván

Khoảng thời gian cuối của ván đấu, lối chơi của Huyết Luân Cưa cũng không khác mấy so với giữa trận. Vẫn phải đảo đường liên tục để tham gia vào những pha gank với đội bạn.

Nên tránh xa các tướng khống chế cứng của đối phương để hạn chế khả năng bị bắt bài hay thả diều.

Tạo ra lợi thế cùng với đồng mình khi ăn những mục tiêu lớn như Tà Thần, Rồng. Những loại bùa buff thêm này sẽ là vũ khí tốt cho việc chiến thắng sau cùng của team.

Chơi Dextra Liên Quân vào cuối trận
Chơi Dextra Liên Quân vào cuối trận

Dextra Liên Quân là một vị nữ đấu sĩ có được một lượng sát thương khủng nếu biết được cách chơi. Tuy nhiên, cách chơi của cô nàng này không phải là điều mà các game thủ nghiệp dư có thể thành thạo ngay từ lần đầu tiên. Phải trải qua quá trình rèn luyện cực kỳ gian khổ mới có thể đạt được sự thông thạo về lối chơi độc đáo của nữ tướng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất