Florentino Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

0

Florentino Liên Quân – Tay Kiếm Hào Hoa – được mệnh danh là ông vua đường Tà Thần, được nhiều cao thủ ưa chuộng. Tuy có sức công phá mạnh mẽ trong các trận đấu nhưng tất nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được vị tướng này.

Bởi anh ta có bộ kỹ năng tay với độ khó cực cao, sự mạnh mẽ khiến nhiều tướng pháp sư, xạ thủ phải khiếp sợ. Ngoài đi đường đơn, người chơi cũng có thể sử dụng tướng cho vị trí rừng.

1. Tất cả chiêu thức của Florentino và thứ tự nâng chiêu

Tay Kiếm Hào Hoa có bộ kỹ năng vô cùng lả lướt, các combo được tung liên tục. Kèm với đó là hiệu ứng khống chế và sát thương cực kỳ mạnh. Nếu biết cách sử dụng bộ chiêu thức, game thủ sẽ không ngán solo với bất kỳ tướng nào.

Bộ kỹ năng của tướng Florentino Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Florentino Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Florentino: Xuất Chúng

Nội tại của Florentino Liên Quân có 2 dạng là Đột Kích và Kiếm Bộ. Với Đột Kích, sau khi rời giao tranh, đòn đánh thường kế tiếp tướng sẽ lướt tới kẻ địch. Gây 80 sát thương (thêm 8 điểm tương đương 1.25 công vật lý mỗi cấp) lên mục tiêu khi đến đích.

Nội tại này còn làm chậm tốc độ chạy của kẻ địch 70% trong 0.5 giây. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ được tăng thêm 20% sát thương. Nếu trúng tướng địch sẽ giúp anh chàng hồi lại 85 máu (thêm 7 điểm tương đương 1.0 công vật lý mỗi cấp).

Sát thương có thể là chí mạng, hoàn toàn độc lập đối với khả năng gây sát thương chính. Ngoài ra, nội tại cũng có thể xuyên tường, tạo ra sự cơ động tương đối cao.

Với Kiếm Bộ, sau khi đã tung Đột Kích, Tay Kiếm Hào Hoa sẽ lướt đi thêm một đoạn ngắn. Trong thời gian này, bản thân tướng được miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế. Lướt xong sẽ được tăng thêm 50% tốc độ chạy trong 0.5 giây.

Nội tại này tương tự với nội tại Đấm và Lách của Raz. Cũng bao gồm 2 phần và xoay quanh việc vờn đối thủ một cách đầy nghệ thuật.

1.2 Kỹ năng 1: Hào Hoa

Tướng sẽ phóng hoa vào kẻ địch, gây nên 280/320/360/400/440/480 sát thương (thêm 1.2 công vật lý mỗi cấp). Đồng thời làm choáng địch trong thời gian ngắn, cụ thể là 0.75 giây. Nếu trúng địch, chiêu thức sẽ tạo ra 3 đóa hoa trong vòng 5 giây.

Nhặt được những hoa này, Florentino sẽ được hồi 100 nội năng. Đòn đánh kế tiếp sẽ có nội tại Đột Kích và làm mới thời gian hồi chiêu của kỹ năng Thưởng Hoa. 

Đây là chiêu thức mở đường cho chuỗi combo vô tận, đầy mạnh mẽ. Skill gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào chạm phải, dù là tướng hay lính.

Người chơi cần rèn luyện để chiêu thức đánh trúng mục tiêu. Nhặt toàn bộ các đóa hoa rơi ra để tăng độ sát thương gấp nhiều lần, nhanh chóng hạ gục kẻ thù.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Florentino Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Florentino Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Thưởng Hoa – Hộ Hoa – Khai Hoa

Tướng sẽ tung ba nhát kiếm lên kẻ địch. Mỗi lần chém sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 4% máu tối đa của nạn nhân (thêm 0.01 công vật lý cộng thêm). Khi kết thúc chiêu, tướng có thể tung Kiếm Bộ, nếu trúng tướng địch sẽ giảm đi 1 giây hồi chiêu Hào Hoa.

Thường Hoa: gây 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý.

Hộ Hoa: gây nên 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý và hất tung địch trong 0.75 giây.

Khai Hoa: tung kiếm hai lần gây nên 250/300/350/400/450/500 sát thương vật lý mỗi lượt.

Đối với những người chơi mới, nếu chỉ đọc sơ qua thông tin trên sẽ khó có thể biết cách sử dụng. Về cơ bản, đây là một kỹ năng, hoàn toàn không phải là một đòn đánh được cường hóa. Skill có ba lần thi triển, mỗi dạng sẽ có hiệu ứng khác nhau.

Mức năng lượng mà chiêu này tiêu tốn khá lớn, nên nếu không khéo léo nhặt được ít nhất 1 bông hoa sẽ không có cách nào thi triển được hết cả 3 lần.

Sát thương của chiêu là cố định, nhưng chỉ số sát thương chuẩn sẽ theo % máu tối đa của địch. Ở phát Khai Hoa, Florentino Liên Quân sẽ chém 2 lần và đều gây sát thương chuẩn. Tổng cộng tướng có thể gây đến 4 lần sát thương chuẩn sau ba phát Thưởng Hoa. 

Mỗi lần người chơi vung được kiếm, thời gian hồi chiêu của Hào Hoa lại được giảm đi 1 giây. Ở cấp cuối cùng sẽ giảm đi 40% thời gian hồi chiêu 1. Tính cả thời gian nhặt hoa và tấn công khi nhặt đủ cả 3 hoa, kỹ năng 1 sẽ hồi hoàn toàn.

Vì thế, gamer có thể nhanh chóng tiếp tục chuỗi combo, khiến nạn nhân không thể chạy trốn cũng không có cách chống lại.

1.4 Kỹ năng 3: Tài Hoa

Tướng sẽ lướt đến phía trước, quyết đấu cùng kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Trong 5 giây kế tiếp, Tay Kiếm Hào Hoa sẽ gây thêm 20% sát thương lên mục tiêu, khiến nạn nhân bị giảm 15/20/25% giáp.

Suốt thời gian chiêu này, tướng sẽ được miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế. Cùng với đó giảm thêm 50% sát thương nhận được từ kẻ địch không bị nhắm đến. Nếu hạ gục được mục tiêu, anh chàng sẽ nhận 20 công vật lý vĩnh viễn trong suốt trận đấu.

Đặc biệt, hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tận 10 lần. Dù trong 5 giây nếu kẻ địch bị giết chết, dù cho có phải bị tướng tự tay giết hay không, vẫn sẽ nhận được công vật lý cho bản thân.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Florentino Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Florentino Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của ông vua Tà Thần

Bộ kỹ năng của Tay Kiếm Hào Hoa có sự độc đáo, mạnh mẽ nên cần có trình tự nâng kỹ năng phù hợp.

Hào Hoa: nâng lên khi đạt cấp 1, 6, 10, 13, 14, 15.

Thưởng Hoa – Hộ Hoa – Khai Hoa: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 3, 5, 7, 9, 11.

Tài Hoa: nâng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu số 2 có độ sát thương khá lớn, người chơi nên tập trung ưu tiên nâng chiêu trước. Chiêu số 1 nâng sau cùng vì chỉ có khả năng làm choáng và tạo hoa. Chiêu cuối cùng cần nâng theo đúng thứ tự bởi sát thương gây ra cực lớn.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Florentino Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Florentino Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Florentino Liên Quân Mobile

Với một tướng có bộ chiêu thức đa dạng, độc đáo, tướng có khá nhiều cách thi triển combo. Cách combo đơn giản nhất cho người chơi mới: Sử dụng nội tại Đột Kích đánh thường để áp sát kẻ địch. Sau khi đã tiếp cận được mục tiêu, sử dụng chiêu 2. Sau đó dùng ngay chiêu 1 vào tướng địch để tạo hoa.

Di chuyển nhanh chóng, cố gắng nhặt toàn bộ hoa nhằm hồi lại nội năng và dùng chiêu 2 kèm đòn đánh thường. Dùng chiêu cuối để tiếp tục tạo thêm hoa, tăng khả năng miễn thương. Sau đó lướt, tiếp tục nhặt hoa và sử dụng combo như trên cho đến khi hạ gục mục tiêu.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Florentino trong game

Tướng thường được sử dụng với vai trò đấu sĩ, nhưng hiện tại có khá nhiều tuyển thủ sử dụng để đi rừng. Vì vậy phép bổ trợ phù hợp là Bộc Phá hoặc Trừng Trị. Hai món bổ trợ sẽ giúp lối đánh của anh chàng được tối ưu nhất.

4. Bảng ngọc giúp Florentino tham chiến hiệu quả

Ngọc Đỏ: 10 viên Tỷ Lệ Chí Mạng/Sát Thương Chí Mạng.

Ngọc Tím: 10 viên Công Vật Lý/Tốc Chạy.

Ngọc Xanh: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Tướng sẽ trở nên cực kỳ bá đạo nhờ vào các chỉ số được cộng thêm như tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng. Những điểm cộng thêm này anh chàng cấu rỉa máu đối thủ mạnh mẽ ngay từ thời gian đầu trận.

Thêm công vật lý và tốc chạy, giúp tướng linh hoạt, nhanh nhẹn trong lối đánh. Cuối cùng là cộng thêm công vật lý và xuyên giáp, hạ gục các mục tiêu “trâu bò” một cách dễ dàng.

Bảng ngọc giúp Florentino Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Florentino Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Florentino Liên Quân Mobile mạnh nhất

Chơi vị trí rừng

Đầu tiên sẽ lên Rìu Leviathan, Giày Kiên Cường và Thương Longinus. Ba món trang bị giúp tăng thêm máu, giáp, giúp ăn quái nhanh hơn. Giày giúp tăng khả năng chống chịu và giảm hiệu ứng khống chế để lả lướt hơn. Còn Thương sẽ tăng khả năng xuyên giáp, gây sát thương lớn hơn.

Tiếp đến người chơi hãy lên Huân Chương Troy và Áo Choàng Băng Giá. Làm tăng thêm giáp phép, máu, giảm khả năng hồi chiêu và giảm 30% tốc chạy của kẻ thù. Thích hợp cho các pha truy đuổi mục tiêu. Tướng còn tạo ra một lớp giáp bảo hộ trong 18 giây, giúp tướng hấp thụ phần lớn sát thương.

Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, món trang bị phù hợp nhất cho Florentino Liên Quân vào thời điểm cuối game. Anh chàng là chất tướng cần lao vào giữa đội hình địch để bắt các tướng chủ chốt. Việc lên giáp sẽ giúp tướng có độ chống chịu cao, hạn chế việc bị đánh hội đồng.

Chơi vị trí solo đường Caesar

Bộ trang bị sẽ gồm Giày Kiên Cường, Thương Xuyên Phá, Phức Hợp kiếm, Hercule Thịnh Nộ, Huân Chương Troy và Giáp Hộ Mệnh. Trang bị sẽ lên nửa chống chịu và nửa sát thương để tướng có thể băng cắt trong các cuộc giao tranh. Tay Kiếm Hào Hoa sẽ trở nên vô cùng đáng sợ trong suốt trận game.

Cách lên trang bị của tướng Florentino
Cách lên trang bị của tướng Florentino

6. Những phù hiệu nên chọn cho Florentino

Bộ phù hiệu 1

Phù hiệu chính – Florentino: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Florentino: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu giúp tướng hồi máu lớn, dễ dàng oanh tạc mà không lo sợ bất cứ tướng địch nào. Anh chàng sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ để trụ đường tốt hơn.

Bộ phù hiệu của Florentino Liên Quân
Bộ phù hiệu của Florentino Liên Quân

Bộ phù hiệu 2

Phù hiệu chính – Florentino: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Florentino: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu điểm chính ở Ma Tính cũng là một sự lựa chọn có thể tối ưu năng lực hồi chiêu. Anh ta có thể tung nhiều và nhặt được hoa nhanh hơn để nội năng được hồi lại một cách tốt nhất.

7. Cách chơi tướng Florentino Liên Quân Mobile dễ dàng

Tay Kiếm Hào hoa là chất tướng đấu sĩ nhưng lại có bộ kỹ năng gây sát thương khủng tựa như sát thủ. Chiêu thức lả lướt, đi kèm hiệu ứng khống chế địch vô cùng đáng sợ. Vì thế anh chàng khiến nhiều tướng phải ngán ngẩm, nhất là các tướng có lượng máu tối đa thấp.

Nhược điểm là chiêu thức yêu cầu kỹ năng tay của người chơi linh hoạt. Tướng cũng dễ bị khống chế cứng nếu không có lối đánh riêng biệt. Bởi thế cần có cách chơi phù hợp để phát huy hết sức mạnh của Florentino Liên Quân.

Chơi Florentino giai đoạn đầu game 

Người chơi nên nâng chiêu 1 đầu tiền để giúp dọn dẹp lính được nhanh chóng. Hoặc có thể canh trường hợp cấu rỉa máu đối thủ với những lần lướt. Cố gắng dọn dẹp đường nhanh chóng nhất để lên được level 2. Nâng cấp chiêu 2 để có thể thi triển combo mạnh mẽ hơn.

Game thủ có thể tùy chọn ở lại trụ đường hay di chuyển sang các lane khác để đội nhà gank sớm. Bởi tướng bởi có nội tại đặc biệt, nên có thể tự tin với khả năng cấu rỉa máu của mình.

Nếu dùng tướng đi rừng nên chọn ăn bùa xanh để có được lượng giảm hồi chiêu cũng như nhiều năng lượng để tung chiêu, giúp ăn quái rừng nhanh.

Sang tiếp phần rừng còn lại và cố gắng hoàn thành nhanh chóng. Sau khi lên được level 4 nhanh chóng di chuyển ra lane, hỗ trợ đồng đội hạ gục mục tiêu. 

Con rồng đầu tiên trong trận đấu rất quan trọng nên người chơi cần để mắt tránh cho phe địch ăn mất. Nếu có thể, hãy kêu gọi đồng đội cùng nhau tấn công quái để thu về tiền vàng và điểm kinh nghiệm.

Chơi Florentino Liên Quân vào đầu trận
Chơi Florentino Liên Quân vào đầu trận

Chơi Florentino giai đoạn giữa game

Tướng có một sức mạnh vô cùng lớn trong giai đoạn này bởi đã có đầy đủ chiêu thức cũng như lên được một phần trang bị. Chỉ cần tung combo chiêu một cách chuẩn xác sẽ dễ dàng tiễn đối thủ lên bảng điểm số.

Nếu đối thủ ở đường còn ít máu, gamer không cần ngần ngại thể hiện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận xem vị trí của các tướng địch khác. Tránh để bị rơi vào trường hợp bị đối thủ dụ vào bẫy và hứng trọn tập kích.

Nếu team đang bất lợi về điểm số hãy cố gắng ăn thật nhanh xong các phần rừng. Sau đó linh động di chuyển đến các vị trí tướng đồng minh. Cố gắng tạo sức ép trên mọi vị trí của bản đồ, hỗ trợ gank và đẩy trụ. Nên theo chiến thuật núp bụi, rình rập để có được những pha bắt lẻ hiệu quả nhất.

Chơi Florentino giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game, Tay Kiếm Hào Hoa không còn quá mạnh mẽ. Game thủ cần tung chiêu thức thật chuẩn xác, băng cắt linh hoạt trong giao tranh cũng như rút lui một cách hợp lý. Cố gắng tiến thẳng vào đội hình địch để tiêu diệt chủ lực của phe đối thủ để nắm chắc phần thắng hơn.

Chơi Florentino Liên Quân vào cuối trận
Chơi Florentino Liên Quân vào cuối trận

Florentino Liên Quân là một tướng đấu sĩ được nhiều tuyển thủ yêu thích bởi sức mạnh đáng sợ. Nếu nắm vững được cách thức chơi cũng như các combo chiêu thức hoàn toàn có thể oanh tạc trận đấu dễ dàng. Luyện tập thường xuyên trở thành một pro – player cực đỉnh nhờ vào anh chàng này ngay.

Thông tin về game chuẩn xác nhất