Cách chơi Iggy Liên Quân – pháp sư hủy diệt mọi kẻ địch khiến ai cũng “ngán ngẩm”

2

Iggy Liên Quân – Hắc Hỏa Hủy Diệt là một tướng hệ pháp sư thường xuyên xuất hiện trong những giải đấu lớn. Nhờ vào khả năng sát thương phép cực kỳ cao mà anh chàng này vô cùng mạnh mẽ trong trận. Những đòn tấn công từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc ván game luôn khiến tất cả kẻ địch phải sợ hãi. Vì thế mà rất nhiều game thủ lựa chọn tướng khi leo hạng cao.

Tất cả chiêu thức của Iggy và thứ tự nâng chiêu

Hắc Hỏa Hủy Diệt sở hữu bộ kỹ năng có thể xả sát thương liên tục khi kết hợp cùng nội tại. Giúp truy đuổi đối phương gắt gao, gây sát thương tốt hơn rất nhiều. Chiêu cuối mang lại nguồn sát thương cực lớn trên phạm vi rộng, gây dame lớn trong giao tranh, dễ dàng tiêu diệt địch thủ trong “một nốt nhạc”.

Bộ kỹ năng của tướng Iggy Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Iggy Liên Quân

Nội tại của tướng Iggy: Điểm Hỏa

Nội tại giúp Iggy Liên Quân trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt từ đầu đến cuối trận. Tướng sẽ có tổng cộng 5 điểm nội năng – năng lượng cường hóa tốt nhất khi kích hoạt kỹ năng 1. Hơn nữa, khi sử dụng chiêu thức còn khiến kẻ địch bị lộ tầm nhìn trong 5 giây tiếp theo. Sau khi sử dụng hết, cứ 4 giây sẽ được hồi phục 1 điểm. Thời gian hồi càng giảm khi level tướng càng nâng cao.

Kỹ năng 1: Hỏa Vũ

Tướng sẽ tấn công liên tục vào một vị trí hay một mục tiêu đã được chỉ định trước. Gây 225 sát thương (thêm 40% công phép mỗi cấp chiêu) trong phạm vi 3m, mỗi đòn đánh cách nhau 0.75 giây. Những đối thủ ở khoảng từ 1.5m đến trung tâm vụ nổ sẽ gánh chịu thêm 112 sát thương (thêm 20% công phép mỗi cấp chiêu).

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Iggy Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Iggy Liên Quân

Kỹ năng 2: Hỏa Tốc

Hắc Hỏa Hủy Diệt có được thêm 80% điểm tốc chạy và giảm dần xuống 20% trong khoảng thời gian 2 giây sau khi kích hoạt. Kỹ năng sẽ kết thúc sau 4 giây và tái khởi động, chuyển thành đạn lửa khóa cứng mục tiêu rồi kích nổ sau 6 giây. Lúc này tướng sẽ lựa chọn một kẻ địch và khắc ấn ký lên hắn.

Mục tiêu trúng phải kỹ năng sẽ bị đẩy lùi một khoảng cách và và gây 125 sát thương (thêm 25% công phép mỗi cấp chiêu). 0.7 giây sau đó sẽ kích nổ trên người mục tiêu và gây 250 sát thương (thêm 50% công phép mỗi cấp chiêu) trong phạm vi.

Kỹ năng 3: Hỏa Bạo

Iggy Liên Quân sẽ bắt đầu tích tụ năng lượng vào đôi mắt, sau đó bắn thẳng đến một kẻ địch đã được lựa chọn. Thời gian tích tụ chiêu thức càng lâu, khoảng cách bị ảnh hưởng bởi chiêu thức sẽ càng xa.

Năng lượng bùng nổ sẽ làm tất cả kẻ định trong bán kích chiêu thức gây ra 800 sát thương (thêm 70% công phép mỗi cấp chiêu). Chiêu thức còn có thể tích lũy, mỗi lần tung sẽ mất 5 giây thời gian giãn cách. Cạnh đó còn chịu ảnh hưởng bởi cơ chế hồi chiêu của trang bị, ngọc hay phù hiệu.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Iggy Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Iggy Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Hỏa Vũ: nâng cấp khi tướng lên level 1, 3, 7, 9, 11,15.

Hỏa Tốc: tăng cấp vào cấp độ tướng 2, 5, 6, 10, 13, 14.

Hỏa Bạo: tăng cao khi đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng đầu tiên luôn có lượng sát thương to lớn nhất nên cần được ưu tiên lựa chọn nâng max cấp đầu tiên. Tiếp đó sẽ nâng cấp cho kỹ năng ulti thứ 3 và cuối cùng mới đến kỹ năng 2.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Iggy Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Iggy Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Iggy Liên Quân Mobile

Hắc Hỏa Hủy Diệt vốn đã có lượng sát thương phép mạnh mẽ mà bất kỳ đối thủ nào cũng phải sợ hãi, đặc biệt là những vị tướng kém cơ động. Đặc biệt khi áp dụng đúng combo kỹ năng sẽ càng tối ưu hóa sức mạnh của tướng.

Đầu tiên sử dụng ulti để rỉa đi một lượng máu lớn của kẻ địch. Sau đó bật kỹ năng 2 để nâng cao tốc chạy, áp sát đối thủ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời khiến địch bị đánh dấu ấn riêng biệt và bị đẩy lùi một khoảng cách xa. Tiếp đến dùng kỹ năng đầu tiên để khóa chặt đối thủ được lựa chọn và cuối cùng là tái khởi động ulti để đưa đối thủ lên bảng đếm số.

Lưu ý, khi kết hợp chiêu 2 và chiêu 1 đánh vào tướng địch sẽ giúp hồi nội năng liên tục nên cần tận dụng tối đa. Chiêu cuối mang lại tầm nhìn trong khu vực chỉ định, nên hãy sử dụng nó để check bụi, rồng, Caesar,… tạo lợi thế hơn cho cả team.

Phép bổ trợ hữu ích cho Iggy trong game

Anh chàng này có một khuyết điểm y như những tướng pháp sư khác đó là máu giấy và có một chút kém cơ động. Hãy sử dụng phép hỗ trợ Tốc Hành hay Tốc Biến khi đi đường mid để tăng thêm khả năng cơ động. Khi kết hợp cùng kỹ năng Hỏa Tốc sẽ giúp dễ dàng thoát khỏi giao tranh. Né tránh sự truy sát của kẻ địch tốt hơn, không sợ bị hạ gục quá nhanh khi giao tranh.

Bảng ngọc giúp Iggy tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ áp dụng 10 viên cấp độ III tăng Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím sẽ có 5 viên cấp độ III tăng Tốc Đánh/Tốc Chạy và 5 viên với khả năng cộng thêm Hút Máu Phép.

Ngọc lục bao gồm 10 viên cấp độ III có thể tăng chỉ số Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép.

Với một pháp sư có tầm tấn công xa và lực sát thương lớn như Iggy Liên Quân, bảng ngọc này sẽ tăng công phép lên mức tối đa. Giúp đòn đánh của anh chàng càng đáng sợ và khiến đối thủ phải e sợ hơn. Đồng thời, còn tăng cao chỉ số tốc chạy, tốc đánh giúp thoát thân tốt hơn trong những tình huống nguy hiểm. Thêm một ít hút máu phép để bù đắp phần nào khuyết điểm máu tối đa thấp để dẻo dai hơn trong suốt trận đấu.

Bảng ngọc giúp Iggy Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Iggy Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Iggy Liên Quân Mobile mạnh nhất

Các game thủ nên tạo một bộ trang bị thật phù hợp với khả năng cũng như các kỹ năng đang có. Món đầu tiên sẽ là Giày Kiên Cường, để tăng khả năng di chuyển và kháng hiệu ứng bất lợi khi tham gia giao tranh trên đường. Sách Truy Hồn cùng Mặt Nạ Berith sẽ có thể bảo đảm loại trừ được khuyết điểm về mặt sinh mệnh yếu ớt của anh chàng pháp sư.

Xuyên Tâm Lệnh, Trượng Băng và Vương Miện Hecate đều là những món đồ có thể tăng cường cho lượng sát thương đánh ra ở mức độ khủng khiếp nhất. Đồng thời, các đòn đánh thường cũng rút nhiều máu của đối phương hơn hẳn.

Cách lên trang bị của tướng Iggy
Cách lên trang bị của tướng Iggy

Những phù hiệu nên chọn cho Hắc Hỏa Hủy Diệt

Phù hiệu chính – Iggy: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thần Quang.

Phù hiệu phụ hỗ trợ – Iggy: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Vực Hỗn Mang – Ma Hoả.

Anh chàng này chủ yếu sử dụng để cấu rỉa máu kẻ địch, để tối đa được mức sát thương gây ra nên lựa chọn phù hiệu Thần Quang. Bên cạnh đó nên chọn Ma Hỏa ở nhóm phụ hỗ trợ và thêm Siêu Hồi Máu để phục hồi nhanh, dẻo dai hơn khi giao tranh.

Bộ phù hiệu của Iggy Liên Quân
Bộ phù hiệu của Iggy Liên Quân

Cách chơi tướng Iggy Liên Quân Mobile dễ dàng

Đây là một tướng mạnh từ đầu đến cuối trận nên game thủ có thể thoải mái trong lối đánh. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá “hổ báo” mà phải tận dụng khả năng di chuyển linh hoạt để vừa đánh vừa chạy. Ra các chiêu thức chuẩn xác có lượng sát thương lớn để cấu rỉa máu và gây áp lực lên địch. Tham khảo lối chơi trong các giai đoạn trận đấu sau đây để có thể phát huy hết năng lực của bản thân tướng.

Cách đánh Iggy vào đầu ván

Như đã nói, Iggy Liên Quân rất mạnh mẽ nên ở đầu ván game, người chơi hoàn toàn có thể vừa dọn dẹp lính vừa cấu rỉa đi một lượng lớn máu của kẻ địch. Gây áp lực liên tục lên đường mà không cần lo lắng dính phải sát thương ngược lại.

Khi đã có được chiêu 2, anh chàng càng trở nên mạnh hơn, có thể xả chiêu liên tục nhờ việc hồi nội năng. Vì thế, khi dọn xong lính nên lấn át sang phần rừng của đối phương để cướp tài nguyên, cản trở team địch.

Tuy nhiên, cũng đừng nên lên quá cao hay lấn rừng mà không quan sát. Luôn phải cẩn thận các vị tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Keera, Nakroth, Ngộ Không,… đánh úp.

Chơi Iggy Liên Quân vào đầu trận
Chơi Iggy Liên Quân vào đầu trận

Điều khiển Iggy giữa trận đấu

Hắc Hỏa Hủy Diệt rất linh hoạt nên trong giai đoạn giữa phải cố gắng đảo đường liên tục để giúp đỡ đồng đội. Tranh thủ thời cơ đẩy trụ hay gank tướng, tạo ra các trận combat nhỏ. Đồng thời, kiểm soát tối đa các vị trí quan trọng trên bản đồ khi xuất hiện quái lớn. 

Nên kết hợp di chuyển cùng những đồng minh có khả năng khống chế là kéo địch tốt như Mina, Grakk, Alice,… Như thế sẽ cấu rỉa sinh mệnh của đối tượng được chọn nhanh và hiệu quả hơn trong việc bắt lẻ. Nếu sử dụng chuẩn xác kỹ năng cuối còn dễ dàng kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Sử dụng Iggy ở khoảng thời gian gần kết thúc trận

Khi gần kết thúc trận đấu, game thủ nên đánh chậm lại và giữ thật chắc chắn vị trí mà mình đã chọn. Cố gắng sử dụng các combo kỹ năng chuẩn xác, mang đến một nguồn sát thương khổng lồ cho kẻ địch bên trong khu vực giao tranh.

Đặc biệt nên tránh xa các đối thủ có khả năng truy kích và cộng dồn sát thương mạnh mẽ để không bị mất mạng một cách oan uổng. Chú ý hơn những mục tiêu chính trên bản đồ như Tà Thần, Rồng, Bùa Xanh, Bùa Đỏ,… và tiêu diệt chúng ngay khi vừa xuất hiện. Như vậy mới có thể tạo ra được lợi thế ưu việt hơn cho bản thân lẫn đồng đội, giành chiến thắng cuối cùng ngoạn mục.

Chơi Iggy Liên Quân vào cuối trận
Chơi Iggy Liên Quân vào cuối trận

Iggy Liên Quân là một pháp sư có độ linh động cao, vừa có thể né tránh tấn công vừa có thể xả ra một lượng sát thương khổng lồ lên các địch thủ. Combo kỹ năng có thể hỗ trợ rất tốt cho đồng minh bởi dễ dàng rỉa đi một lượng máu lớn của đối phương khi gank hay combat.

Tuy nhiên, để có thể chơi tốt, các gamer cần tìm hiểu lối đánh, cách phối hợp kỹ năng, có đôi tay khéo léo điều khiển tướng. Cũng như biết cách chọn lựa thời điểm, thời cơ, vị trí chiến đấu, băng cắt vào giao tranh để trở thành pro – player và giành thắng lợi trong mọi trận chiến.

Thông tin về game chuẩn xác nhất