Cách chơi Ilumia Liên Quân tốt như một pro player

3

Ilumia Liên Quân là vị pháp sư xinh đẹp ở vị trí mid với tên gọi Nữ Thần Ánh Sáng. Bộ kỹ năng làm choáng tốt và độc đáo hơn là có thể ulti lên toàn bộ bản đồ nên cô nàng này một đồng đội cực hữu ích trong giao tranh tổng. Trong những phiên bản update gần đây, vị nữ thần này còn được nhà sản xuất game buff sức mạnh khá nhiều nữa đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ, lên bảng ngọc của cô nàng pháp sư quyến rũ này nhé!

Pháp sư đường giữa Ilumia với bộ kĩ năng sát thương khủng
Pháp sư đường giữa Ilumia với bộ kĩ năng sát thương khủng

Tất cả chiêu thức của Ilumia và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Ilumia Liên Quân chuyên về khống chế là chính bao gồm làm hất văng, làm choáng. Bên cạnh đó còn có khả năng cấu rỉa khá tốt, hỗ trợ rất nhiều trong những trận giao tranh lớn, nhỏ.

Nội tại của Ilumia: Thần lực

Chiêu thức Quả Cầu Ánh Sáng sẽ ngay lập tức mất hết thời gian chờ hồi, được làm mới mỗi khi Nữ Thần Ánh Sáng tung 2 kỹ năng bất kỳ. Khi nội tại được kích hoạt, cô nàng này còn được được cường hóa trong vòng 3 giây tiếp theo, gây sát thương nhiều hơn.

Kỹ năng 1: Quả Cầu Ánh Sáng

Tướng sẽ tung một quả cầu năng lượng theo hướng chỉ định và nó sẽ phát nổ khi bay hết tầm hoặc khi va trúng mục tiêu. Gây ra 350/410/470/530/590/650 sát thương (tăng thêm 0.45 công phép mỗi cấp).

Khi được cường hóa bởi nội tại, quả cầu năng lượng này sẽ gây thêm 160% sát thương trên đường bay. Nếu nạn nhân bị trúng chiêu ở điểm cuối của tầm bay sẽ phải chịu gấp đôi sát thương, đồng thời còn bị hất văng. Làm choáng 0.75 giây sau khi chạm đất và bị giảm tốc chạy trong 1.5 giây kế tiếp.

Kỹ năng 2: Trục Xuất

Nữ thần sẽ đẩy lùi mọi kẻ địch lân cận, gây ra 250/280/310/340/370/400 sát thương (thêm 0.4 công phép ở mỗi cấp chiêu được tăng). Kẻ địch bị trúng chiêu còn bị làm chậm 30% và tự tăng cho bản thân 30% tốc chạy trong vòng 1 giây.

Kỹ năng 3: Thần Trận

Ilumia Liên Quân sẽ triệu hồi pháp trận chứa đầy sức mạnh thần thánh ngay ở vị trí hiện tại của tất cả tướng team địch trên toàn bộ bản đồ. Khiến chúng bị hiện hình dù đang sử dụng kỹ năng ẩn thân. Và gây ra 640/820/1000 sát thương (thêm 1 công phép mỗi cấp chiêu), đồng thời làm choáng các nạn nhân 1 giây.

Thứ tự nâng chiêu thức

Quả Cầu Ánh Sáng: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 6, 8, 11, 13, 15.

Trục Xuất: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 5, 7, 10, 12, 14.

Thần Trận: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Ilumia
Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Ilumia

Kỹ năng 3 có khả năng “hack map” cực đỉnh nên cần lên max theo đúng tiến độ. Kỹ năng 1 có khả năng đánh tầm xa tốt, kỹ năng 2 lại bảo vệ bản thân trước những trận gank, ám sát của rừng team địch. Nên cần lên song song cả 2 chiêu thức này, để công – thủ toàn vẹn.

Cách combo chuẩn của vị tướng Ilumia Liên Quân Mobile

Người chơi Nữ Thần Ánh Sáng có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng Quả Cầu Ánh Sáng để gây sát thương tầm xa và tích điểm nội tại. Sau đó dùng Trục Xuất khi kẻ địch áp sát để vừa gây thêm sát thương, vừa giữ khoảng cách với đối thủ. Sau khi đã tích đủ 2 lần tung kỹ năng để kích hoạt nội tại, sử dụng kỹ năng 1 lần nữa để gây thêm sát thương và hất văng. Cuối cùng, dùng Thần Trận để dồn lượng một lớn sát thương và kết liễu địch.

Chiêu thức combo của cô nàng này có thể được được thay đổi tùy thuộc vào thế trận. Nếu như địch áp sát để đột kích, hãy tung chiêu 2 để đẩy hắn ra sau đó mới sử dụng 2 lần chiêu 1 để gây sát thương. Kỹ năng 3 dùng để check map, mở combat hay hỗ trợ giao tranh từ xa đều rất tốt, nên cần lựa chọn đúng thời cơ để tung chiêu.

Phép bổ trợ hữu ích cho Ilumia trong game

Nữ thần xinh đẹp này cực kỳ kém ở khoảng cơ động nên phép bổ trợ hữu ích nhất là Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Như thế có thể cải thiện phần nào vấn đề di chuyển và cũng có thể chạy thoát nhanh chóng nếu bị ám sát. Bởi lượng máu tối đa của cô nàng này cực kỳ thấp, nên khó có thể chạy thoát khi bị gank.

Bảng ngọc giúp Ilumia tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

10 ngọc tím máu tối đa/hồi máu.

10 ngọc xanh giảm hồi chiêu.

Xây dựng bảng ngọc cho tướng Ilumia
Xây dựng bảng ngọc cho tướng Ilumia

Trang bị bảng ngọc này sẽ giúp Ilumia Liên Quân có thể hài hòa cho giữa công và thủ. Với các thuộc tính công phép, xuyên giáp phép cô nàng này sẽ có ngay một lượng sát thương khủng từ đầu trận. Cùng với đó là thuộc tính giảm hồi chiêu để game thủ có thể tung chiêu liên tục, để gây nhiều sát thương hơn. Ngoài ra, những thuộc tính như máu tối đa, hồi máu sẽ phần nào bù đắp nhược máu “giấy”. Đê tướng thêm dẻo dai, sức chống chịu và đi đường, thủ trụ tốt hơn.

Cách lên trang bị cho Ilumia Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Giày Hermes để tăng tốc chạy một cách tuyệt đối, giúp tướng thêm cơ động. Sau đó là Ngọc Đại Pháp Sư để lượng công phép ổn định ngay từ đầu và hồi năng lượng nhanh hơn.

Các trang bị tiếp theo mà Nữ Thần Ánh Sáng cần có là Trượng Băng, Trượng Hỗn Mang và Mặt Nạ Berith. Ba trang bị này sẽ giúp tăng thêm khả năng khống chế và xuyên giáp địch tốt hơn. Đồng thời khiến cô nàng pháp sư này trở nên cứng cáp và mạnh mẽ với lượng công phép và máu tối đa cao hơn. Tránh được việc chết quá nhanh chóng khi bị ám sát bất ngờ.

Trang bị cuối cùng và rất cần thiết đó là Sách Thánh, tăng công phép lên tối đa. Giúp nữ thần có được một lượng công phép vô cùng lớn, có thể xả hàng tấn sát thương phép lên đội hình đối phương chỉ trong tích tắc.

Trang bị tối ưu nhất cho tướng Ilumia
Trang bị tối ưu nhất cho tướng Ilumia

Những phù hiệu nên chọn cho Ilumia

Phù hiệu chính – Ilumia: Tháp Quang Minh – Sung Mãn –  Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Ilumia: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Phù hiệp Tháp quang minh giúp cho Ilumia khó bị sốc dame hơn
Phù hiệp Tháp quang minh giúp cho Ilumia khó bị sốc dame hơn

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp Nữ Thần Ánh Sáng hồi chiêu nhanh chóng, tăng xuyên giáp để gây sát thương nhiều hơn. Giúp cô nàng có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận game, để game thủ có thể tạo các chuỗi hạ gục đáng kinh ngạc. Thánh Thuẫn còn gia tăng giáp, giúp tướng có độ chống chịu ổn định hơn. Quả Cầu Băng Sương cho thêm một lần tự đóng băng, khiến team địch outplay. Hạn chế được các tình huống bị ám sát, bắt lẻ và dồn sát thương để bị hạ gục quá nhanh chóng.

Cách chơi tướng Ilumia Liên Quân Mobile dễ dàng

Ilumia Liên Quân kém cơ động, máu giấy và tốn khá nhiều năng lượng khi tung chiêu. Nên cần phải chơi theo lối an toàn, canh chuẩn hướng, đúng thời cơ để thi triển kỹ năng. Chiêu cuối uy lực khá lớn, có khả năng tạo ra nhiều vùng gây sát thương và làm choáng trong vài giây, dồn damage cực khủng. Nên game thủ cần phải thi triển đúng lúc, có thể tận dụng lúc các tướng địch đang đúng cận kề nhau. Ví dụ như trong giao tranh để kích hoạt Thần Trận. Như thế sẽ tăng tỉ lệ gây sát thương và thay đổi tình hình chiến trận một cách tốt nhất.

Chơi Ilumia trong giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, đấu là lúc Nữ Thần Ánh Sáng yếu nhất. Máu vừa thấp, vừa chưa có đủ sức mạnh do chưa mua trang bị cần thiết. Nên cần cẩn trọng trong việc chọn vị trí khi đi đường, tập trung farm lính thấp để tích vàng.

Chiêu cuối cũng có khả năng gây sát thương từ xa, phạm vi không hạn chế. Vì thế, gamer có thể không cần đảo đường liên tục. Mà chỉ cần quan sát tình hình các đường khác để có thể hỗ trợ đồng minh khi bị gank.

Chơi Ilumia ở giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận, tướng đã mạnh hơn do mua được một số trang bị cần thiết. Nên gamer cần đảo đường, tham gia các giao tranh nhỏ lẻ và tận dụng bộ chiêu thức khống chế tốt của bản thân. Hỗ trợ đồng minh kịp thời để mang lại thắng lợi trong lúc giao đấu. Và người chơi cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như Dơi Quỷ hay Rồng Hắc Ám để kêu gọi đồng minh đến tiêu diệt, tránh bị team địch cướp.

Chơi Ilumia ở giai đoạn cuối game

Ở cuối trận đấu, cô nàng này đã trở thành một nữ thần thực thụ, cực mạnh mẽ với những trang bị đã mua. Nhưng game thủ vẫn cần chọn vị trí an toàn và canh chuẩn thời gian thích hợp để tung chiêu trong giao tranh. Như thế mới có thể xả hàng tấn sát thương lên đội hình địch. Và cũng nhớ phải đi chung đồng đội, đứng sau đỡ đòn và đừng truy đuổi mục tiêu gắt gao mà tách lẻ. Bởi có thể sẽ chết ngược, bị lật kèo trong phút chốc.

Lời kết

Ilumia Liên Quân trên cơ bản khá dễ chơi, chỉ có duy nhất một kỹ năng cần định hướng nên không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ game thủ. Chỉ có vấn đề là gamer phải biết phán đoán tình hình, chọn chuẩn thời cơ để tung chiêu chính xác. Như thế mới có thể tạo ra đột biến trong giao tranh, giúp lật ngược tình thế để giành thắng lợi tuyệt đối.

Thông tin về game chuẩn xác nhất