Cách chơi Kriknak Liên Quân – sát thủ với lối chơi ám sát truyền thống

1

Kriknak Liên Quân hay còn được biết đến với cái tên Bọ Báo Tử, là một vị tướng sát thủ được tin dùng cho vị trí đi rừng. Với khả năng tăng tốc chạy và dồn sát thương nhanh chóng, vị tướng này có thể kết liễu kẻ địch chỉ trong chớp mắt. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn game thủ cách chơi chú bọ này như một pro player, cùng theo dõi bài viết nhé!

Tất cả chiêu thức của Kriknak và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Kriknak Liên Quân là thuần phong cách sát thủ. Với những kỹ năng tăng tốc tăng tính cơ động, cấu rỉa cũng như dồn sát thương để kết liễu kẻ địch một cách chớp nhoáng.

Tất cả kỹ năng của Kriknak Liên Quân
Tất cả kỹ năng của Kriknak Liên Quân

Nội tại của Kriknak: Nhấm Nháp

Sau khi thi triển kỹ năng trúng đích, đòn đánh thường kế tiếp của Bọ Báo Tử sẽ gây thêm 80 sát thương (tương đương 1 công vật lý).

Kỹ năng 1: Ấu Trùng Quỷ

Một bầy ấu trùng quỷ được gọi đến và tấn công vào một mục tiêu gần kề (ưu tiên tướng). Gây ra 300/350/400/450/500/550 sát thương (tương đương 1.35 công vật lý), và đánh dấu ấn Ấu Trùng lên nạn nhân.

Mọi đòn đánh thường hoặc chiêu thức kế tiếp đều sẽ kích hoạt dấu ấn trên người đối thủ. Gây thêm lượng sát thương phép bằng 7% máu tối đa của mục tiêu (mỗi 50 công vật lý cộng thêm sẽ tăng thêm 1% sát thương). Đồng thời còn giảm 3 giây thời gian hồi tất cả các chiêu của bản thân và hồi phục 35 năng lượng.

Nội tại và kỹ năng 1 của Kriknak Liên Quân

Kỹ năng 2: Bọ Húc

Sau khi kích hoạt, tướng sẽ ủi thẳng về phía hướng chỉ định và gây ra 390/445/500/555/610/665 sát thương (cộng thêm 1.25 công vật lý). Mỗi tướng địch bị trúng chiêu sẽ giúp tướng tự hồi lại 190/230/270/310/350/390 máu (cộng thêm 0.6 công vật lý) cho bản thân.

Kỹ năng 3: Hiểm Họa Không Trung

Kriknak Liên Quân đập cánh bay lên không trung trong 6/8/10 giây và được tăng tốc chạy. Bù lại trong trạng thái này, tướng sẽ không thể tung đòn đánh hoặc các chiêu thức khác, ngoại trừ kỹ năng Ấu Trùng Quỷ.

Để đáp đất, chờ hết thời gian hoặc tái kích hoạt kỹ năng 3 một lần nữa. Khi đáp xuống vùng chỉ định sẽ gây ra 600/800/1000 sát thương (thêm 2.40 công vật lý mỗi cấp chiêu). Các nạn nhân trúng chiêu ngoài nhận sát thương còn bị giảm tốc chạy trong một thoáng sau đó.

Kỹ năng 2 và 3 của Kriknak Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của Kriknak Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu

Ấu Trùng Quỷ: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Bọ Húc: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Hiểm Họa Không Trung: tăng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 là chiêu thức gây sát thương chính nên cần lên max nhanh. Kỹ năng 3 trợ giúp rất nhiều trong việc di chuyển nên cũng cần tăng đúng tiến độ. Kỹ năng 2 chỉ dùng để lướt, băng cắt là chính nên có thể lên từ từ sau.

Thứ tự tăng kỹ năng của Kriknak
Thứ tự tăng kỹ năng của Kriknak

Cách combo chuẩn của vị tướng Kriknak Liên Quân Mobile

Người chơi có thể sử dụng combo chiêu thức của Bọ Báo Tử như sau: sử dụng chiêu cuối Hiểm Họa Không Trung để tăng tốc và áp sát đối phương. Tiếp tục thả Ấu Trùng Quỷ khi đến gần và tái kích hoạt chiêu cuối để gây sát thương và làm chậm địch. Sau cùng, dùng Bọ Húc để lướt tới, truy đuổi mục tiêu, gây sát thương và hồi lại một ít máu, kết hợp với đánh thường để hạ gục đối thủ.

Phép bổ trợ hữu ích cho Kriknak trong game

Trừng Trị là phép bổ trợ hữu ích nhất cho chú bọ này. Với vai trò là một sát thủ, tướng sẽ phát huy được hết điểm mạnh của mình khi đi rừng. Lượng dame khủng, có thể cấu rỉa lẫn dồn sát thương sẽ farm nhanh và dễ dàng đi gank cùng đồng đội hơn.

Bảng ngọc giúp Kriknak trở nên bất khả chiến bại
Bảng ngọc giúp Kriknak trở nên bất khả chiến bại

Bảng ngọc giúp Kriknak tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ có thuộc tính tốc đánh/tỷ lệ chí mạng.

10 ngọc lục thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

5 ngọc tím công vật lý/tốc chạy và 5 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy.

Bảng ngọc này sẽ tăng sức mạnh của Kriknak Liên Quân lên một cách đáng kể. Giúp tăng độ cơ động và khả năng gây sát thương cao, chí mạng, xuyên giáp tốt. Để tướng farm rừng nhanh và tiện lợi hơn trong việc đảo đường đi gank, hỗ trợ đồng minh.

Cách lên trang bị cho Kriknak Liên Quân Mobile mạnh nhất

Để đi rừng tốt nhanh và hiệu quả ngay từ đầu game, bạn cần trang bị Kiếm Truy Hồn. Sau đó sẽ là Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và có thêm một chút kháng hiệu ứng, kháng khống chế.

Tiếp theo sẽ lên Thương Xuyên Phá để tăng thêm công vật lý và khả năng xuyên giáp. Mua thêm 2 món đồ thủ là Áo Choàng Băng Giá và Huân Chương Troy để tăng thêm máu, giáp. Đồng thời có thêm giáp ảo, một chút giảm hồi chiêu và hiệu ứng làm chậm địch trên mỗi đòn đánh.

Trang bị cuối cùng, game thủ có thể chọn giữa Giáp Hộ Mệnh hoặc Kiếm Muramasa tùy theo lối chơi. Nếu cảm thấy team bạn nhiều tướng chống chịu hay họ lên thủ nhiều hay tăng thêm xuyên giáp. Còn muốn an toàn, có thêm lượt hồi sinh hãy chọn thêm đồ thủ.

Bộ trang bị đi rừng của Bọ Báo Tử
Bộ trang bị đi rừng của Bọ Báo Tử

Những phù hiệu nên chọn cho Kriknak

Phù hiệu chính – Kriknak: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Chuyển Sinh.

Phù hiệu phụ – Kriknak: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp Bọ Báo Tử có thể tự tin băng cắt vào giao tranh hơn. Có thêm 1 lần chuyển sinh và tự đóng băng bản thân để tránh được bị kết liễu nhanh chóng. Tạo lợi thế cho tướng ngay từ khi mới bắt đầu trận đấu. Ngoài ra còn tăng thêm một ít sức mạnh và hồi máu với nhánh phù hiệu phụ.

Phù hiệu Kriknak Liên Quân
Phù hiệu Kriknak Liên Quân

Cách chơi tướng Kriknak Liên Quân Mobile dễ dàng

Nghe có vẻ dễ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi chuẩn nhất của chú bọ này. Nếu sơ suất, thi triển kỹ năng không đúng thời cơ, rất có thể bạn sẽ bị lật kèo, trở thành miếng mồi ngon trên thớt. Vì thế, chúng tôi sẽ chia ra làm 3 giai đoạn trận đấu như sau:

Chơi Kriknak ở đầu game

Game thủ nên ăn bùa xanh để lấy hồi năng lượng và giảm hồi chiêu. Tận dụng điều đó mà nhanh chóng hoàn thành một vòng rừng. Nhớ kiểm soát bùa thật tốt để đảm bảo không bị “thọt”, nếu không thế trận sẽ bị lệch, rất khó đánh. Khi đạt cấp 4 và lấy luôn bùa đỏ, bạn đã có thể đảo đường. Tận dụng khả năng cơ động và sát thương cao để tạo ra những pha gank bất ngờ. Nếu không lấy mạng được cũng sẽ chèn ép đối thủ, tạo lợi thế tốt hơn cho team.

Chơi Kriknak vào đầu trận
Chơi Kriknak vào đầu trận

Chơi Kriknak ở giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc Kriknak Liên Quân mạnh mẽ nhất. Bạn nên tập trung đi gank, bắt lẻ các tướng máu giấy để tăng tiến sức mạnh của bản thân. Ngoài ra cũng có thể mở một số giao tranh nhỏ lẻ. Bên cạnh đó vẫn phải chăm chỉ farm, ăn quái lớn để gia tăng khoảng cách về lượng tiền giữa 2 đội.

Chơi Kriknak ở cuối game

Ở giai đoạn cuối trận, sức mạnh của Kriknak sẽ có đôi chút suy giảm khi tất cả các tướng đều có đủ trang bị. Nên game thủ đừng băng cắt sâu hay lao vào giao tranh trực diện mà hãy thực hiện lối chơi rình rập. Chọn thời cơ thích hợp để thi triển combo chiêu thức chuẩn xác lên các tướng chủ lực tuyến sau.

Đừng một mình lao vào team địch hay truy bắt lẻ nữa vì bạn có thể “bốc hơi” nhanh chóng. Hãy đi theo nhóm và chọn thời cơ thích hợp để ám sát địch nhé!

Chơi Kriknak vào cuối trận
Chơi Kriknak vào cuối trận

Lời kết

Kriknak Liên Quân là một tướng sát thủ không quá khó chơi. Chỉ cần sau vài trận làm quen, bạn đã có thể thuần thục cách chơi của Bọ Báo Tử rồi. Với khả năng gây sát thương cao và nhanh chóng, kiện tướng này được tận dụng rất nhiều trong các trận đấu hạng hay đấu giải. Các bạn có thể học theo lối chơi này để nhanh chóng leo rank, thăng hạng và trở thành pro player với kỹ năng chơi game đỉnh cao.

Thông tin về game chuẩn xác nhất