Cách chơi Laville Liên Quân – anh chàng xạ thủ với khả năng tung chiêu ấn tượng

0

Laville Liên Quân là một vị tướng xạ thủ có khả năng bắn liên tục đầy ấn tượng. Bộ kỹ năng gây sát thương lan vô cùng mạnh mẽ nên anh chàng này thường xuyên có mặt trong các trận xếp hạng lẫn giải đấu chuyên nghiệp. Cùng phân tích, tìm hiểu về cách chơi của vị tướng có biệt danh Tay Súng Thần Quang này ngay trong bài viết sau.

Tất cả chiêu thức của Laville và thứ tự nâng chiêu

Với nội tại độc đáo, Tay Súng Thần Quang có thể bắn ra nhiều phát đạn cùng một lúc. Anh chàng còn có chiêu thức giúp cường hóa thêm sát thương, vừa mạnh mẽ lại bắn được nhiều mục tiêu khi chiến đấu. Game thủ cần tìm hiểu về bộ kỹ năng đặc biệt để phát huy hết sức mạnh của tay xạ thủ này.

Bộ kỹ năng của tướng Laville Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Laville Liên Quân

Nội tại của tướng: Đạn Liên Châu

Mỗi đòn đánh thường trúng đích của Laville Liên Quân sẽ giúp bản thân tích lũy nội tại, mỗi tầng nội tại giúp tăng 10% tốc đánh. Tích lũy tối đa 3 tầng, khi đạt đủ đòn đánh thường sẽ chuyển thành Đạn Liên Châu, bắn ra 3 phát đạn mỗi lần. Mỗi phát sẽ gây sát thương bằng 40% của đòn đánh bình thường.

Trạng thái này kéo dài trong 3 giây và sẽ làm mới lại mỗi khi bắn trúng một mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian giao tranh, anh chàng này sẽ luôn luôn ra những đòn đánh thường được cường hóa. Tạo ra một lượng sát thương vô cùng lớn, cấu rỉa máu và hạ gục địch cực nhanh chóng.

Kỹ năng 1: Đạn Truy Ảnh

Tướng sẽ tự cường hóa bản thân trong 5 giây, khiến đòn đánh sẽ mạnh mẽ hơn nhiều lần. Gây 175/220/265/310/355/400 sát thương (thêm 50% công vật lý) lên một mục tiêu chính. Đồng thời còn gây thêm một lượng sát thương bằng 50% sát thương lên mục tiêu đầu tiên cho 2 kẻ địch khác trong phạm vi.

Nếu đang trong trạng thái Đạn Liên Châu, mỗi phát đạn sẽ gây sát thương bằng 40% (tổng lượng sát thương sẽ bằng 120%) của đòn đánh thường đã được cường hóa.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Laville Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Laville Liên Quân

Kỹ năng 2: Khiên Phản Tốc

Khi kích hoạt, Tay Súng Thần Quang sẽ nhận 1 lá chắn chiêu thức của đối thủ. Tấm khiên sẽ chặn được 200/260/320/380/440/500 sát thương (thêm 80% công vật lý) và tự tăng 60% tốc độ chạy trong 1.5 giây. Đòn đánh thường trong 3 giây kế tiếp cũng sẽ kèm khả năng làm chậm 15% (hiệu ứng áp lên địch kéo dài trong 1.5 giây). Hiệu ứng này sẽ được cộng dồn tối đa 3 lần.

Lá chắn đỡ chiêu của tướng địch thành công sẽ giúp bản thân tướng được bất tử trong thoáng chốc. Đặc biệt hơn còn khiến 1 đòn đánh thường trong 3 giây kế tiếp biến thành sát thương chí mạng.

Kỹ năng 3: Đạn Thần Quang

Laville Liên Quân sẽ kết hợp đôi súng thần quang để bắn ra một phát đạn ánh sáng có thể bay xuyên toàn bản đồ, qua tất cả các dạng địa hình. Gây 700/875/1050 sát thương (thêm 90% công vật lý) bùng nổ lên các tướng địch trong phạm vi. Tướng địch trực tiếp trúng phát đạn này chẳng những nhận sát thương mà còn bị choáng từ 0.5 – 3.5 giây. Thời gian sẽ dựa trên khoảng cách đạn bay, càng xa mục tiêu sẽ bị choáng càng lâu. Kỹ năng này rất có lợi thế trong việc mở giao tranh hoặc bắt lẻ, hỗ trợ đồng đội xuyên bản đồ.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Laville Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Laville Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng Laville trong game liên quân

Đạn Truy Ảnh: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Khiên Phản Tốc: nâng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Đạn Thần Quang: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 với khả năng cường hóa đòn đánh thường cực đỉnh nên cần phải nâng max lên trước tiên. Ulti Đạn Thần Quang gây ra một lượng sát thương cực lớn, bắn tầm xa và làm choáng lâu nên cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 2 chủ yếu để bảo vệ và tăng tốc chạy cho bản thân khi chiến đấu nên có thể lên dần cho đến cuối game.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Laville Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Laville Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Laville Liên Quân Mobile

Với một tướng xạ thủ như Tay Súng Thần Quang, chủ yếu người chơi cần tập trung đánh thường liên tục. Với chiêu thức, có thể thực hiện combo như sau để mở combat: dùng Đạn Thần Quang để gây choáng đối thủ từ xa. Sau đó bật Khiên Phản Tốc để tạo khiên, tăng tốc chạy để áp sát đối thủ, bảo vệ an toàn cho bản thân tốt hơn. Tận dụng điều đó liên tục bắn thường và kích hoạt nội tại, kèm theo sử dụng Đạn Truy Ảnh. Như thế sẽ gia tăng sức mạnh một cách tối đa, kết liễu kẻ đi một cách nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp mục tiêu trốn chạy, hãy sử dụng combo sau để truy sát: đầu tiên kích hoạt chiêu 2 để tăng tốc. Sau đó bắn thường kích hoạt nội tại và dùng tiếp chiêu 1 để tự cường hóa. Sử dụng chiêu cuối để dồn dame, tiếp theo bật khiên một lần nữa và liên tục đánh thường cho đến khi địch gục ngã.

Lưu ý chiêu cuối của Laville bay khá chậm, càng xa càng có có tỉ lệ trúng thấp hơn. Game thủ cần phải chọn thời cơ cũng như căn chuẩn vị trí mới có thể khiến chiêu thức phát huy hết sức mạnh.

Phép bổ trợ hữu ích cho Laville trong game

Đa số xạ thủ đều có điểm yếu dễ thấy là thiếu cơ động và máu “giấy”. Để khắc phục điều này, game thủ hãy mang Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Cả hai phép bổ trợ đều dễ tạo đột biến trong giao tranh, dễ dàng truy sát mục tiêu. Hoặc sử dụng nó để bỏ chạy khỏi giao tranh nhanh hơn, giữ toàn tính mạng khi gặp bất lợi bởi lượng máu tối đa vốn rất thấp.

Bảng ngọc giúp Laville tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 5 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy và 5 viên Hút Máu.

Mang bảng ngọc này, Laville Liên Quân sẽ được tăng thêm lượng sát thương gây ra. Có thêm khả năng chí mạng cũng như xuyên giáp tốt để nhanh chóng kết liễu nạn nhân. Gia tăng một ít tốc đánh, tốc chạy để linh hoạt hơn trong suốt trận đấu. Điểm hút máu sẽ giúp khắc phục phần nào nhược điểm máu mỏng, giúp anh chàng càng đánh càng “hăng”.

Bảng ngọc giúp Laville Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Laville Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Laville Liên Quân Mobile mạnh nhất

Sở hữu khả năng gây sát thương cao cùng khả năng bắn liên tục nên Tay Súng Thần Quang vừa đi đường tốt lại đi rừng ổn. Người chơi khi chơi vị trí nào có thể lựa chọn bộ trang bị tương ứng như sau:

Trang bị khi đi đường Rồng

Khởi đầu với Giày Du Mục và Thánh Kiếm giúp tăng tốc đánh, tốc chạy, công vật lý và tỷ lệ chí mạng. Tiếp theo là Song Đao Bão Táp để tăng tốc đánh một cách đáng kể. Đồng thời còn tăng kháng hiệu ứng sau thời gian 2 giây gây ra sát thương chí mạng.

Kiếm Muramasa tăng thêm điểm xuyên giáp sẽ giúp anh chàng này chiến đấu tốt hơn khi gặp tanker. Trang bị Cung Tà Ma là món đồ không thể thiếu của những vị tướng xạ thủ. Khả năng hút máu lên đến 90% trong 3 giây khiến anh chàng này cực đáng sợ trong giao tranh.

Cuối cùng sẽ lên Giáp Hộ Mệnh để thêm điểm giáp, tăng sát thương. Và còn có thể hồi sinh ngay sau 2 giây bị hạ gục, tạo biến số cho trận đấu. Chỉ một chút như thế thôi cũng có thể lật ngược thế trận, giành thắng lợi một cách ngoạn mục.

Cách lên trang bị của tướng Laville
Cách lên trang bị của tướng Laville

Trang bị khi đi rừng

Nếu muốn dùng Tay Súng Thần Quang đi rừng, hãy khởi đầu với Cung Bão Tố và Giày Du Mục. Vừa tăng tốc đánh, tốc chạy lại thêm công vật lý, hút máu, khiến việc farm quái trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Các trang bị còn lại tương tự với khi đi lane, đó là Thánh Kiếm, Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa và Giáp Hộ Mệnh, giúp cân bằng lượng công – thủ. Gia tăng sức mạnh và hồi máu nhanh chóng, được hồi sinh lại ngay sau khi bị hạ gục.

Những phù hiệu nên chọn cho Laville

Phù hiệu chính – Laville: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn – Luyện Kim.

Phù hiệu phụ – Laville: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Bí Quyết.

Từ khi xuất hiện đến nay, Luyện Kim luôn được lòng game thủ bởi khả năng hack vàng cực bá đạo. Đặc biệt phù hợp với tướng xạ thủ, những nhân vật cần trang bị mới có thể tăng sức mạnh, gây sát thương nhiều hơn. Ngoài ra còn hồi máu nhiều hơn, cộng dồn công vật lý, thêm sát thương, thêm tỷ lệ chí mạng để tiêu diệt địch nhanh chóng nhất có thể.

Bộ phù hiệu của Laville Liên Quân
Bộ phù hiệu của Laville Liên Quân

Cách chơi tướng Laville Liên Quân Mobile dễ dàng

Giống như đại đa số xạ thủ khác, anh chàng này cũng có lượng máu tối đa thấp và độ cơ động kém. Nếu không cẩn thận chắc chắn sẽ dễ dàng bị các tướng sát thủ shock dame như Aoi, Nakroth, Kriknak,… “tiễn” lên bảng đếm số. Kỹ năng cuối có thể dùng để hỗ trợ đồng đội khi ở xa, tuy nhiên cần phải biết cách mới có thể nhắm chuẩn xác nhất. Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số vấn đề khi chơi trong trận như sau:

Chơi Laville giai đoạn đầu game 

Dù là đi đường hay đi rừng, tốt nhất nên có những tướng trợ thủ/đỡ đòn mạnh mẽ như Mina, Toro, Cresht,… Có những tấm “khiên thịt” mạnh mẽ như thế sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân, giúp chiến đấu tốt hơn. Trong trường hợp đi lane, hãy đến đường Rồng và tận dụng kỹ năng cùng đòn đánh thương để dọn lính nhanh chóng nhất. Nên farm khi không có tầm nhìn, nhưng nếu được bảo kê tốt có thể dâng lên cao một chút để cấu rỉa máu và gây sức ép lên đối thủ cùng đường.

Tranh thủ ăn Chim Ánh Sáng để có thêm chút vàng, kinh nghiệm và tầm nhìn bên trong rừng đối thủ. Trong thời gian này cũng cần chú ý quan sát và lùi về khi cảm thấy tướng rừng địch sắp đi gank. Kịp thời báo hiệu nguy hiểm đang đến gần cho đồng đội để tiến – thủ nhịp nhàng.

Nếu đi rừng, gamer hãy chọn bùa xanh tiêu diệt trước, hồi chiêu và năng lượng tốt hơn. Lấy lợi thế đó để dọn một vòng rừng nhanh chóng và tiến đến đường Rồng gank sớm. Để mắt đến Rồng Hắc Ám và kêu gọi team tiêu diệt, tranh cướp để lấy lợi thế cho cả đội. Sau đó tiếp tục vừa farm quái vừa đảo đường, xem xét bản đồ nhỏ để đến ứng cứu đồng minh kịp lúc.

Chơi Laville Liên Quân vào đầu trận
Chơi Laville Liên Quân vào đầu trận

Chơi Laville giai đoạn giữa game

Sở hữu trang bị cần thiết, Laville Liên Quân sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bắn nát đội hình của đối phương cùng với cây súng thần quang. Người chơi vẫn nên duy trì farm quái, lính, kiểm soát các tài nguyên để nhanh chóng thăng cấp và tích vàng mua trang bị. Tận dụng những lúc có đồng minh để tấn công trụ và tạo những giao tranh lớn, nhỏ. Sử dụng kỹ năng cuối để hỗ trợ đồng minh ở các đường khác một cách chuẩn xác để gia tăng phần thắng.

Chơi Laville giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn tất cả các tướng đều có đủ trang bị cần thiết và Tay Súng Thần Quang cũng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Lúc này hãy tìm vị trí đứng an toàn, tốt nhất là đứng phía sau những tanker mạnh mẽ như Toro, Mina,… Dùng lợi thế đó để xả lượng sát thương khổng lồ vào giao tranh. Khiến đội hình địch “tan nát”, tránh được việc bị sát thủ cơ động team địch đánh úp mà mất mạng nhanh chóng.

Người chơi cần lưu ý luôn di chuyển cùng với đồng đội của mình, đừng “hổ báo cáo chồn”, đừng cố gắng truy đuổi mục tiêu quá gắt gao. Chỉ nên mở giao tranh khi di chuyển tập trung từ 3 người trở lên hoặc khi canh được chuẩn thời cơ, vị trí để kích hoạt chiêu cuối. Đồng thời xem xét triển khai tấn công vào những mục tiêu lớn như trụ, Rồng, Tà Thần để lấy lợi thế cho cả team. Từ đó, cả đội sẽ cùng nhau giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục.

Chơi Laville Liên Quân vào cuối trận
Chơi Laville Liên Quân vào cuối trận

Xạ thủ Laville Liên Quân tuy là tướng mới nhưng lại được game thủ ưa chuộng bậc nhất bởi sức mạnh ấn tượng. Tuy nhiên, anh chàng vẫn có một số nhược điểm nhất định nên game thủ cần phải có lối chơi phù hợp để phát huy hết sức mạnh. Áp dụng lối chơi Tay Súng Thần Quang của Play Game Mobile trên đây để trở thành một cao thủ trong game.

Thông tin về game chuẩn xác nhất