Cách chơi, lên đồ, combo chuẩn của Preyta Liên Quân

1

Preyta Liên Quân – Kỵ Sĩ Dịch Bệnh là một vị tướng pháp sư hùng mạnh trong tựa game này. Có lượng sát thương lớn và khả năng tung chiêu tầm xa kèm các hiệu ứng khống chế nên Preyta có sức mạnh đáng gờm. Tuy nhiên, rất ít game thủ biết đến và sử dụng vị tướng này trên đấu trường game nên tên tuổi của anh chàng này khá mờ nhạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi vị kỵ sĩ cưỡi rồng cực ngầu này ngay sau đây nhé!

Tướng pháp sư Preyta trong Liên quân Mobile
Tướng pháp sư Preyta trong Liên quân Mobile

Tất cả chiêu thức của Preyta và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Preyta Liên Quân vừa gây sát thương tầm xa, trên diện rộng lại có thêm khả năng khống chế. Ngoài ra, còn có chiêu thức để tự cường hóa, tăng lá chắn và thêm sức mạnh khá độc đáo. Chưa hết, khác với những tướng pháp sư anh em, anh chàng này do có nội tại cưỡi rồng nên cơ động hơn với tốc chạy được tăng thêm.

Nội tại của Preyta: Rồng Dịch Bệnh

Nội tại của Kỵ Sĩ Dịch Bệnh nằm ở vật cưỡi – chú rồng to lớn sẽ giúp tướng được tăng thêm 40 tốc chạy.

Kỹ năng 1: Hơi Độc Hại

Anh chàng này sẽ niệm chú 2 giây để tập trung toàn bộ năng lượng và phát tán dịch bệnh theo hướng chỉ định. Gây ra 240/300/360/420/480/540  sát thương (thêm 0.37 công phép mỗi cấp).

Trong thời gian 2 giây, nếu thức hiện bất kỳ động tác gì khác, kể cả di chuyển cũng sẽ khiến chiêu thức được kích hoạt ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian niệm chú càng lâu, chiêu sẽ phóng càng xa hơn, lượng sát thương gây ra cũng sẽ tăng gấp ba. Đặc biệt, khi Preyta trong trạng thái kích hoạt Siêu Khuẩn sẽ có thể di chuyển tự do kể cả trong thời gian niệm chú mà vẫn tích đủ 2 giây để tăng sát thương.

Kỹ năng 2: Bom Hoại Tử

Preyta Liên Quân tạo ra một vụ nổ dịch bệnh đẩy lùi kẻ địch trong vùng chỉ định. Gây ra 250/300/350/400/450/500 sát thương (cộng thêm 0.50 công phép) kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy của những mục tiêu trúng chiêu trong 2 giây. Đặc biệt, trong trạng thái Siêu Khuẩn, vụ nổ còn gây thêm hiệu ứng làm choáng 0.75 giây.

Kỹ năng 3: Siêu Khuẩn

Anh chàng kỵ sĩ sẽ tiến vào trạng thái Siêu Khuẩn trong vòng 10 giây sau khi kích hoạt. Tự tạo lá chắn chặn 500/850/1200 sát thương phải nhận (thêm 1.2 công phép) và đồng thời tự làm mới kỹ năng 1 và 2.  Kèm theo đó, còn cường hóa Hơi Độc Hại và Bom Hoại Tử, khiến đòn đánh kỹ năng kế tiếp gây nhiều sát thương hơn.

Hơn nữa, trong thời gian chiêu hiệu lực, tướng còn còn được tăng tầm đánh xa hơn, thêm 15% tốc chạy, 24% tốc đánh. Và đòn đánh thường còn gây thêm 80/160/240 sát thương (thêm 0.4 công phép) trên diện rộng.

Thứ tự tăng kỹ năng

Hơi Độc Hại: tăng lên khi tướng ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Bom Hoại Tử: tăng lên khi đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Siêu Khuẩn: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Preyta
Thứ tự nâng chiêu theo từng level cho tướng Preyta

Kỹ năng 1 có khả năng gây sát thương lớn ở diện rộng và xa nên cần tăng max trước tiên. Kỹ năng 3 có khả năng cường hóa tốt, cực lợi thế trong giao tranh nên cũng phải lên đúng tiến độ. Kỹ năng 2 có phạm vi ảnh hưởng nhỏ và chủ yếu là khống chế địch nên có thể lên max sau.

Cách combo chuẩn của vị tướng Preyta Liên Quân Mobile

Game thủ có thể sử dụng combo chiêu thức như sau khi chơi vị tướng này: Dùng Hơi Độc Hại để gây sát thương tầm xa, sau đó dùng Bom hoại Tử để làm choáng mục tiêu. Tiếp theo, kích hoạt trạng thái Siêu Chuẩn để hồi chiêu ngay lập tức kèm tự cường hóa bản thân. Và tiếp tục dùng chiêu 1, chiêu 2 kết hợp cùng đánh thường để kết liễu địch.

Phép bổ trợ hữu ích cho Preyta trong game

Dù Preyta Liên Quân sở hữu tốc chạy hơn người nhờ vật cưỡi nhưng vẫn được xếp vào hàng pháp sư thiếu cơ động trong game. Nên phép bổ trợ Tốc Hành hay Tốc Biến vẫn rất hữu ích, giúp vị tướng này thêm linh hoạt.

Phép bổ trợ thích hợp nhất cho tướng Preyta
Phép bổ trợ thích hợp nhất cho tướng Preyta

Bảng ngọc giúp Preyta tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

10 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy.

10 ngọc xanh tốc đánh/xuyên giáp phép.

Xây dựng bảng ngọc tối ưu nhất cho tướng Preyta
Xây dựng bảng ngọc tối ưu nhất cho tướng Preyta

Với bộ ngọc này, Kỵ Sĩ Dịch Bệnh sẽ được cộng thêm khá nhiều sức mạnh với thuộc tính công phép và xuyên giáp phép. Nên ngay từ giai đoạn đầu, anh chàng này cũng đã khá mạnh mẽ để trụ đường, thủ trụ, không dễ bị đối thủ chèn ép.

Ngoài ra, thuộc tính tốc đánh và tốc chạy cộng thêm sẽ giúp tướng thêm linh hoạt. Và đồng thời tăng thêm khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay, có lợi hơn khi kích hoạt trạng thái Siêu Khuẩn. Gây sát thương liên tục và hạ gục mục tiêu một cách cực nhanh chóng.

Cách lên trang bị cho Preyta Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu tiên, lên Giày Kiên Cường để tăng thêm tốc chạy và có thêm một ít khả năng kháng hiệu ứng bất lợi. Sau đó là Thập Tự Kiếm để tăng năng lượng, công phép và cả tốc chạy. Khi đánh thường còn được tăng thêm tốc đánh trong vài giây liên tục.

Sau đó là Sách Truy Hồn để thêm máu tối đa và công phép, cũng như giảm khả năng hồi máu của kẻ địch. Ba trang bị cuối là Vương Miện Hecate và Gươm tận Thế và Trượng Hỗn Mang. Để chàng kỵ sĩ này có thêm công phép, tăng sức mạnh, giảm hồi chiêu, có thêm tốc đánh, công vật lý và xuyên giáp tốt. Như thế, cuối game, người chơi có thể bật trạng thái Siêu Khuẩn kèm kết hợp giữa kỹ năng và đánh thường. Gây nhiều sát thương hơn, trở thành một vị pháp sư xạ thủ hùng mạnh, khiến tất cả kẻ địch e sợ.

Các trang bị nên mua khi chơi Preyta
Các trang bị nên mua khi chơi Preyta

Những phù hiệu nên chọn cho Preyta

Phù hiệu nhánh chính – Preyta: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm Thánh Thuẫn.

Phù hiệu nhánh phụ – Preyta: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Phù hiệu Tháp quang minh cho Preyta giáp ảo và khả năng hút máu
Phù hiệu Tháp quang minh cho Preyta giáp ảo và khả năng hút máu

Bộ phù hiệu này sẽ tối ưu sức mạnh và bù đắp các nhược điểm của Preyta  Liên Quân. Với khả năng hồi năng lượng nhanh chóng, tăng xuyên giáp phép giúp vị tướng này thêm mạnh mẽ. Thánh Thuẫn còn tạo ra giáp ảo khi cần thiết, giúp chàng kỵ sĩ chống chọi tốt hơn. Khắc phục phần nào lượng máu tối đa thấp, để anh chàng có thể tự tin ra vào giao tranh hơn. Không dễ bị ám sát, bị bắt lẻ mà mất mạng quá nhiều khi mới vào trận.

Cách chơi tướng Preyta Liên Quân Mobile dễ dàng

Kỵ Sĩ Dịch Bệnh là tướng mạnh theo thời gian, tướng late game nên đừng dại dột mà hổ báo khi mới vào trận. Hãy chơi an toàn và tận dụng khả năng hồi chiêu và tự cường hóa một cách tốt đa, do bộ kỹ năng bổ trợ lẫn nhau rất tốt. Nên khi chơi Preyta Liên Quân, game thủ hãy lợi dụng khả năng làm mới chiêu ngay lập tức và tự cường hóa sức mạnh của chiêu cuối một cách triệt để.

Chiêu 1 có thời gian vận chiêu khá lâu, nên hãy chọn lối chơi mai phục, núp ở các bụi rậm và thi triển đúng lúc để vừa cấu rỉa máu vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi tham gia giao tranh, cần chú ý những điều này để có thể tối ưu hóa sức mạnh và tham chiến tốt hơn.

Chơi Preyta ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, game thủ chỉ nên tập trung vào việc farm lính để tích vàng để mua trang bị. Vừa farm, vừa tận dụng lợi thế tốc chạy mà đảo đường giúp đồng minh, hỗ trợ họ khi bị gank. Nhưng đầu trận, anh chàng này khá yếu nên gamer hãy nhớ, chỉ hỗ trợ đồng minh khi thật sự cần thiết. Chủ yếu là thủ trụ, farm thấp để luôn an toàn, tránh thành miếng mồi ngon của sát thủ team địch.

Chơi Preyta ở giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa trận, Preyta Liên Quân bắt đầu mạnh dần và có lượng sát thương kỹ năng và đánh thường khá lớn. Lúc này, hãy tận dụng khả năng di chuyển của vật cưỡi để tham gia các giao tranh nhỏ, lẻ. Giúp đỡ đồng đội một cách tốt nhất và cùng giành chiến thắng khi đối đầu địch.

Ngoài ra, game thủ cũng nên để mắt đến các bùa lợi như bùa đỏ, bùa xanh hay Rồng Hắc Ám, Dơi Quỷ. Canh chừng, đừng để team địch cướp đồng thời phối hợp với team mình để tiêu diệt chung. Với lượng sát thương lớn, bạn sẽ là một trong những người có thể giúp sức, ăn quái lớn nhanh nhất có thể.

Chơi Preyta ở giai đoạn cuối game

Càng về cuối trận, sức mạnh của Kỵ Sĩ Dịch Bệnh càng lớn. Nên game thủ hãy bắt đầu tham gia những giao tranh tổng, xả hàng tấn sát thương vừa phép vừa vật lý vào đội hình địch.

Nhưng cũng đồng thời phải nhớ đi chung với cả team, đừng đi riêng lẻ hay truy đuổi địch quá gắt gao mà bỏ rơi đồng minh. Bởi dù sao, tướng vẫn có lượng máu khá mỏng, nên rất dễ bị sát thủ team bạn truy đuổi. Hãy chọn vị trí an toàn và thời cơ thích hợp để tham gia chiến đấu cùng đồng đội. Như thế sẽ nắm chắc được thế trận, giành thắng lợi tuyệt đối cho trận game.

Lời kết

Trên đây là cách chơi Preyta Liên Quân mà bạn có thể tham khảo. Đây là vị tướng khá hùng mạnh nhưng lại bị lãng quên khá nhiều. Nên game thủ có thể đi ngược xu hướng, sử dụng vị kỵ sĩ này để nâng cao kỹ năng, trở thành pro player thực thụ. Leo rank, tăng hạng nhanh chóng, khiến bạn bè và những người khác phải trầm trồ.

Thông tin về game chuẩn xác nhất