Cách chơi, lên đồ, lên bảng ngọc cho Wisp Liên Quân chuẩn nhất

1

Wisp Liên Quân là một vị tướng xạ thủ mạnh mẽ của tựa game mobile này. Được biết đến với một tên gọi hết sức đáng yêu Hiểm Họa Bé Bỏng, những sức công phá của cô nàng này lại không hề đáng yêu như thế. Sở hữu bộ kỹ năng có sự linh động cao, sát thương lớn, làm choáng giữ chân rất khó chịu. Tuy nhiên để phát huy được hết ưu điểm, hạn chế được khuyết điểm của tướng, người chơi cần nắm rõ cách chơi cũng như lên trang bị. Xây dựng một bảng ngọc phù hợp và các phù hiệu chuẩn chỉnh để tối đa sức công phá của Wisp.

Tất cả chiêu thức của Wisp và thứ tự nâng chiêu

Wisp Liên Quân nổi danh là một tướng xạ thủ có độ sát thương từ kỹ năng và cả đòn đánh tay vô cùng cao. Bộ kỹ năng đa dạng, tuy nhìn khá đơn giản nhưng lại không hề dễ chơi, nhất là với những newbie. Khả năng gây choáng và sát thương diện rộng giúp tạo lợi thế hơn trong cuộc giao tranh.

Bộ kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân

Nội tại của tướng Wisp: Tự Hủy 

Sau khi tướng bị hạ gục sẽ kích hoạt chế độ tự hủy. Một số tạc đạn còn thừa lại sẽ rơi ngay tại nơi bị tiêu diệt. Điều này gây 400 sát thương vật lý (+65 mỗi cấp) lên đối thủ đứng trong vùng lân cận. Không những thế còn làm chậm 25% tốc chạy của nạn nhân trong 1.5 giây. Tướng địch trúng nhiều đạn tạc sẽ chỉ phải chịu 50% lượng sát thương cho những lần sau đó.

Kỹ năng 1: Pháo Động Năng

Tướng lướt về phía mục tiêu đồng thời kích hoạt chế độ pháo nổ trong 5 giây. Mỗi đòn đánh thường trong thời gian chiêu hiệu lực sẽ gây sát thương kèm pháo cối. Mục tiêu sẽ nhận 75/100/125/150/175/200 sát thương (thêm 0.9 công vật lý mỗi cấp chiêu). Còn những nạn nhân lân cận cũng sẽ bị ảnh hưởng, chịu 50% sát thương. Cùng lúc này Wisp sẽ được cộng thêm 10% tốc chạy.

Tuy chiêu thức đem đến nhiều lợi thế cho xạ thủ, lượng sát thương cũng cực cao. Nhưng người chơi cũng không nên ỷ lại, không lên quá cao vì có thể bị đánh úp bất ngờ bởi cô nàng này cũng có lượng máu tối đa thấp.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wisp Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wisp Liên Quân

Kỹ năng 2: Pháo Yoyo

Tướng sẽ bắn ra đạn pháo yoyo gây 200/240/280/320/360/400 sát thương (thêm 0.6 công vật lý mỗi cấp chiêu). Những kẻ địch trúng chiêu dọc đường pháo lăn không chỉ chịu sát thương mà còn bị giảm 30% tốc độ chạy. Pháo YoYo sau khi lăn đến điểm cuối sẽ nổ, gây 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.9 công vật lý mỗi cấp tướng) trong phạm vi ảnh hưởng.

Kích nổ sẽ làm choáng mục tiêu trong 1 giây. Nếu mục tiêu trúng chiêu là tướng địch, Hiểm Họa Bé Bỏng sẽ được giảm 3 giây hồi tất cả các chiêu.

Kỹ năng 3: Pháo Cao Xạ

Wisp Liên Quân sẽ tập trung niệm chú, giữ nguyên tối đa 3 giây. Nếu sau 0.6 giây, tướng di chuyển hoặc tung các chiêu thức khác, kỹ năng này sẽ bị hủy bỏ. Trong thời gian tướng tung chiêu các kẻ địch sẽ bị làm chậm 20% tốc độ chạy.

Sau khi kích hoạt sẽ oanh kích những vùng được chỉ định. Đợt tấn công này sẽ diễn ra liên tục 6 lần, mỗi đợt sẽ gây nên 200/275/350 sát thương (thêm 0.5 công vật lý mỗi cấp tướng). Sát thương này còn có tỷ lệ chí mạng, khiến địch chịu thêm phân nửa lượng sát thương tổng.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wisp Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wisp Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Cũng tương tự như bao xạ thủ khác, Wisp thường được sử dụng để đi đường Rồng. Nhưng có một số người chơi có sự độc đáo trong lối đánh sẽ cầm tướng để đi rừng. Dù là vị trí nào, để tối đa lượng sát thương vật lý cần nâng chiêu theo thứ tự sau.

Pháo Động Năng: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Pháo YoYo: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Pháo Cao Xạ: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu 1 giúp cô bé vượt được nhiều loại địa hình, tăng sự linh hoạt để đảo đường, đi gank tốt hơn. Kỹ năng này cũng hữu ích để tháo chạy khi bị truy đuổi. Vừa công vừa thủ, sát thương lớn trên diện rộng nên người chơi cần ưu tiên nâng trước.

Chiêu 2 gây sát thương lớn và làm choáng nhưng lại khá bị động vì không tự kích nổ được pháo nên có thể lên từ từ. Và cuối cùng chiêu 3 mạnh mẽ, khiến nhiều tướng địch e ngại cần lên đúng lộ trình.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Wisp Liên Quân Mobile

Người chơi cầm Hiểm Họa Bé Bỏng có thể lựa chọn cách thức combo đơn giản như sau: Sử dụng chiêu 2 làm choáng cũng như gây sát thương. Sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 lướt đến áp sát mục tiêu và gây sát thương diện rộng.

Chiêu cuối có sức công phá lớn trên diện rộng, người chơi nên chọn thời điểm phù hợp để sử dụng. Nhất là khi có giao tranh nhỏ lẻ, hoặc giao tranh tổng. Tuy nhiên, bởi có thời gian niệm chú không thể di chuyển nên cần lựa chọn vị trí an toàn. Sử dụng sao cho trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Phép bổ trợ hữu ích cho Wisp trong game

Như đã nói trên, cô nàng này có 2 cách chơi là đi đường Rồng và đi rừng. Mỗi cách chơi sẽ có một phép bổ trợ thích hợp. Nếu cầm tướng đi đường Rồng, hãy chọn Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Để tăng khả năng tạo đột biến cho các cuộc giao tranh hoặc nhanh chóng tháo chạy khi bị tấn công. Nếu đi rừng hãy mang theo Trừng Trị để buff sát thương, tiêu diệt quái nhanh hơn.

Bảng ngọc giúp Wisp tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp tăng mạnh ưu điểm gây sát thương của Wisp Liên Quân. Các thuộc tính như tốc đánh, tỷ lệ chí mạng, công vật lý hay xuyên giáp cộng thêm sẽ cho cô bé một lượng sát thương cực lớn ngay từ đầu trận. Cùng với một ít tốc chạy sẽ giúp tăng thêm phần cơ động, linh hoạt trong các cuộc giao tranh. Tránh được các tình huống bị bắt lẻ, ám sát bất ngờ bởi địch.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wisp Liên Quân

Cách lên trang bị cho Wisp Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Giày Du Mục và Thánh kiếm, để tướng có đủ công vật lý. Từ đó đem đến sát thương lớn và tỷ lệ chí mạng cao, hỗ trợ việc đi đường một cách tốt nhất. Giày Du Mục giúp tăng thêm sự cơ động, khả năng di chuyển tốt và một lượng nhỏ tốc đánh.

Các món trang bị tiếp theo phù hợp là Song Đao Bão Táp, Cung Tà Ma và Kiếm Muramasa. Đây là bộ ba trang bị giúp tăng mạnh công vật lý, tốc đánh, xuyên giáp và tỷ lệ chí mạng cho xạ thủ. Tướng hoàn toàn có thể xả một lượng lớn sát thương vật lý vào giao tranh tổng cực kỳ tốt. Giúp tướng có khả năng hút máu lên đến 90% chỉ trong vài giây sau khi được kích hoạt.

Trang bị cuối cùng, có thể nói là không thể thiếu đối với xạ thủ là Giáp hộ mệnh. Đây là món trang bị hỗ trợ hồi sinh sau vài giây bị hạ gục, giúp cô bé sống sót và tạo đột biến trong các cuộc giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Wisp
Cách lên trang bị của tướng Wisp

Những phù hiệu nên chọn cho Wisp

Phù hiệu chính – Wisp: Tháp Quang Minh – Tương phản – Chí mạng – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Wisp: Thành Khởi Nguyên – Bảo mệnh – Hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu trên đây giúp cân bằng, công thủ toàn diện cho tướng. Các điểm như tương phản, chí mạng hay hạ tăng sát thương cho cô nàng này khả năng gây sát thương tốt. Thánh Thuẫn hỗ trợ khả năng chống chịu, tự tạo lá chắn bảo vệ bản thân khi nhận quá nhiều sát thương. Bảo mệnh giúp cô bé có được khả năng phục hồi nhanh chóng.

Bộ phù hiệu của Wisp Liên Quân
Bộ phù hiệu của Wisp Liên Quân

Cách chơi tướng Xeniel Liên Quân Mobile dễ dàng

Đây là một trong những tướng xạ thủ có thể gây ra sát thương chuẩn cực lớn lên mục tiêu nên khá ổn để đi rừng. Tuy nhiên, đúng với những tính chất xạ thủ, Hiểm Họa Bé Bỏng có lượng máu khá yếu và độ linh hoạt không cao. Các kỹ năng của tướng tương đối khó chơi so với người mới. Nên game thủ cần học cách chơi và có chiến thuật rõ ràng nếu muốn phát huy được ưu điểm của tướng một cách tối đa.

Chơi Wisp giai đoạn đầu game 

Việc đầu tiên khi mới vào game chính là tập trung farm triệt để các nguồn tài nguyên trong rừng hoặc lính và chim ánh sáng nếu đi đường. Từ đó, tích thêm điểm kinh nghiệm và tiền để nhanh chóng lên level 4, mua trang bị.

Lựa chọn các vị trí thích hợp khi đi đường, tránh lên quá cao bởi có thể bị bắt bởi rừng đối phương. Hạn chế các tình huống bị hạ gục ngay từ đầu trận đấu, mất lợi thế. Nếu có thể hãy kêu gọi đồng minh tập trung ăn các bùa lợi lớn như Rồng để gia tăng vàng và điểm kinh nghiệm cho cả đội.

Chơi Wisp Liên Quân vào đầu trận
Chơi Wisp Liên Quân vào đầu trận

Chơi Wisp giai đoạn giữa game

Khi tướng đã có được một lượng trang bị nhất định, người chơi cần có mặt tại các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Tận dụng tối đa khả năng gây sát thương diện rộng để càn quét đội hình địch. Người chơi cũng cần để mắt đến Tà Thần, cùng đồng đội hạ gục hoặc tranh đoạt với phe đối thủ để đem kinh nghiệm và tiền về cho team.

Khi giao tranh nên lưu ý sát thủ hoặc đấu sĩ của đối phương, những vị tướng này sẽ có khả năng lao đến bắt lẻ địch. Cần linh hoạt sử dụng kỹ năng để có thể lướt đi và trả ngược sát thương lại đối thủ khi có cơ hội. 

Chơi Wisp giai đoạn cuối game

Ở những phút cuối trận game, người chơi Wisp Liên Quân cần cẩn trọng, lựa chọn vị trí đứng phù hợp. Những vị trí nên đứng lúc này là cạnh các vị tướng có thể bảo kê. Khi đó sẽ thuận tiện dùng ulti xả một lượng lớn sát thương vào giao tranh tổng. Vì hiện tại các tướng trong trận đều đã có đủ trang bị và tướng xạ thủ chủ lực luôn là mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên. Nên cần lưu ý tránh để tránh bị bắt lẻ, hạ gục nếu không thế trận sẽ mất cân bằng, khó lòng thắng lợi.

Chơi Wisp Liên Quân vào cuối trận
Chơi Wisp Liên Quân vào cuối trận

Đây là một tướng khá mạnh, được nhiều người chơi yêu thích, mang đi leo rank hay đấu giải. Nhưng để chơi Wisp Liên Quân thành thạo, game thủ cần rèn luyện. Như thế mới có thể canh chuẩn thời điểm hợp lý để tung chiêu cũng như có lối đánh phù hợp.

Thông tin về game chuẩn xác nhất