Sephera Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ leo rank nhanh

0

Sephera Liên Quân – Thiên Mệnh Thủy Sư – một pháp sư có khả năng mạnh mẽ trong game. Nhưng sau quá trình thay đổi, nâng cấp bộ kỹ năng, cô nàng hiện nay lại đi theo hướng trợ thủ tốt hơn. Mặc dù vẫn có thể đảm đương khá tốt ở vị trí đường mid, nhưng trong vai trò support, cô lại phát huy được tối đa sức mạnh vốn có. Đặc thù là một tướng phép, việc điều khiển, sử dụng kỹ năng không hề đơn giản. Người chơi mới cần biết cách lên trang bị, bảng ngọc và hiểu rõ bộ chiêu thức để tối ưu được cách chơi.

1. Tất cả chiêu thức của Sephera và thứ tự nâng chiêu

Thiên Mệnh Thủy Sư có bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo, gây khó khăn cho địch. Đặc biệt là chiêu thức làm chậm, khống chế và hồi máu, gây sát thương liên tục. Chúng thực sự hữu ích trong việc bảo kê xạ thủ cũng như cấu rỉa máu của đối phương.

Để phát huy được khả năng này, game thủ cần có cách di chuyển, tung chiêu một cách chuẩn xác, hiểu rõ chi tiết để lên đúng combo.

Bộ kỹ năng của tướng Sephera Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Sephera Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Sephera: Suối Nguồn

Mỗi khi tung chiêu, tướng sẽ được kích hoạt Suối Nguồn. Gây nên 75 sát thương (thêm 9 điểm tương đương 0.15 công phép mỗi cấp) lên những tướng địch lân cận có chỉ số máu thấp nhất.

Đồng thời hồi lại 50 máu (thêm 6 điểm tương đương 0.1 công phép mỗi cấp) cho đồng đội thấp máu nhất đứng gần.

Nội tại này giúp Sephera Liên Quân hỗ trợ đồng đội rất tốt trong trận đánh. Lưu ý bán kính của nội tại là 8m. Tức vừa đủ bằng tầm 2 chiêu thức cơ bản và bằng tầm của trang bị Gương Hiền Triết. Vì thế, gamer nên lựa chọn lên trang bị này cho nữ tướng.

1.2 Kỹ năng 1: Thủy Âm

Cô nàng sẽ gãy đàn tấn công đối thủ, có thể trúng được tối đa 3 kẻ địch trong phạm vi 8m. Chiêu sẽ gây nên 250/280/310/340/370/400 sát thương (thêm 0.3 công phép mỗi cấp chiêu) lên mục tiêu.

Đồng thời còn làm giảm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây. Đặc biệt sau khi sử dụng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương phép cực lớn lên địch và còn giúp giảm 1 giây hồi chiêu.

Không những thế, càng về cuối trận, cô sẽ tích đủ 40% giảm hồi chiêu thức. Suy ra chỉ cần 2 giây là đã có thể tiếp tục dùng chiêu. Việc này tạo nên sức mạnh, lợi thế cực lớn cho team đồng minh trong các cuộc giao tranh.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Sephera Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Sephera Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Ao Tù 

Nữ tướng sẽ được tăng 40% tốc chạy trong thoáng chốc. Sau 1.5 giây sẽ có một vòng tròn nước dựng lên. Gây 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.4 công phép mỗi cấp chiêu) kèm theo đó là 0.75 giây làm choáng lên các mục tiêu.

Hiệu ứng này áp dụng đối với toàn bộ những nạn nhân đang ở rìa.

Đây là kỹ năng khó sử dụng nhất của cô nàng pháp sư. Khác hoàn toàn so với lối đánh dễ chơi của các skill khác, nên cần phải canh thời gian tung chiêu hợp lý.

Kỹ năng rất thích hợp sử dụng cùng lúc với chiêu 1, giúp tướng nhanh chóng thoát khỏi sự truy đuổi. Ngược lại giữ cho kẻ địch đứng yên trong vòng choáng ấy.

1.4 Kỹ năng 3: Sóng Ngầm

Sephera Liên Quân sẽ hòa mình vào dòng nước, không thể bị chọn làm mục tiêu tấn công trong 1.7 giây. Chiêu thức hồi 500/650/800 máu (thêm 0.75 công phép mỗi cấp chiêu) cho các đồng đội lân cận. Và gây ra 600/800/1000 sát thương (thêm 0.9 công phép mỗi cấp chiêu) lên những kẻ địch đứng ở gần đó.

Chiêu cuối so với 2 chiêu có cách sử dụng đơn giản hơn. Đây cũng là một chiêu có sức công phá mạnh mẽ, gây sát thương phép lên đối thủ và hỗ trợ buff máu cho đồng minh. Nếu người chơi có mang theo Tốc Biến sẽ là một giải pháp gây đột biến trong trận đánh cực tốt.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Sephera Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Sephera Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của nữ tướng liên quân Sephera

Đây là một tướng hỗ trợ toàn diện với những chiêu thức gây sát thương phép và các hiệu ứng gây khó chịu cho đối thủ. Vì thế, game thủ cần có cách nâng chiêu hợp lý để tướng mạnh mẽ, phát huy tối đa khả năng bảo kê của mình.

Thủy Âm: nâng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Ao Tù: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Sóng Ngầm: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 vừa có khả năng làm chậm vừa gây sát thương cho đối thủ, cần ưu tiên nâng trước. Chiêu số 3 khá mạnh mẽ nên cần lên đúng thứ tự. Cuối cùng là chiêu 2 bởi có sự khó chơi nhất đinh, cần xem xét cụ thể tình hình trận đánh để tung chiêu chính xác.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Sephera Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Sephera Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Sephera Liên Quân Mobile

Đối với một tướng có ưu điểm khả năng buff mạnh mẽ, combo chiêu thức cần có sự tính toán để làm khó cũng như hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Người chơi có thể sử dụng combo cơ bản như sau:

Sử dụng chiêu 2 để tướng tăng tốc chạy, tiếp cận và làm choáng đối phương. Tiếp tục dùng chiêu 1 kèm đánh thường, để làm chậm, gây sát thương lên mục tiêu. Sau đó tùy vào tình huống để sử dụng chiêu cuối, nhằm hồi lại máu cho đồng minh hoặc lao lên kết liễu mục tiêu.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Sephera trong game

Người chơi có thể tùy ý lựa chọn phép bổ trợ cho tướng phù hợp với lối đánh cá nhân. Nếu muốn có lối chơi tướng đa dạng người chơi nên chọn Tốc Biến. Nhưng nếu muốn chơi an toàn, bảo kê được đồng đội tốt hơn thì có thể cầm Cấp Cứu.

4. Bảng ngọc giúp Sephera tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Công Phép/Hút Máu Phép.

Bảng ngọc trên cường hóa được lối đánh cả công cả thủ của Sephera Liên Quân. Với công phép và giảm hồi chiêu, cô nàng có thể tấn công địch liên tục đồng thời cộng thêm lượng sát thương cho tướng.

Các điểm hút máu phép giúp nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Cải thiện được nhược điểm máu tối đa khá yếu của nữ tướng.

Bảng ngọc giúp Sephera Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Sephera Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Sephera Liên Quân Mobile mạnh nhất

Theo lối hỗ trợ

Bắt đầu từ Đại Địa Mở Trói, Giày Kiên Cường và Áo Choàng Băng Giá. Ba món trang bị này vô cùng cần thiết cho các support để có đủ sức mạnh bảo kê xạ thủ. Đại Địa Mở Trói sẽ cộng thêm cho tướng tốc chạy, thêm máu và giảm hồi chiêu thức.

Còn lại giày và áo choàng sẽ giúp tướng kháng được các hiệu ứng khống chế từ các tướng địch. Đồng thời cộng thêm một ít giáp và máu tối đa. Nhờ đó có thể khắc phục được điểm yếu “máu giấy” đặc trưng của tướng pháp sư.

Tiếp theo lên các trang bị Mặt Nạ Berith và Huân Chương Troy. Hai món trang bị trên sẽ cộng thêm công phép, giáp, giáp phép và giảm hồi chiêu thức. Tăng thêm sát thương lên mục tiêu, để hạ gục địch nhanh chóng, dễ dàng.

Cuối cùng là Sách Truy Hồn để cộng thêm công phép và máu tối đa. Khiến Sephera kéo dài được sinh mệnh trong các trận giao tranh. Đồng thời tăng thêm một lượng lớn sát thương gây lên đối thủ, khiến địch giảm hiệu ứng hồi máu.

Theo hướng pháp sư

Người chơi sẽ ưu tiên lên trang bị Thủy Triều Hủy Diệt, Giày Thuật Sĩ và Mặt Nạ Berith. Những món trang bị này hỗ trợ gia tăng cho tướng tốc độ chạy, công phép và giảm hồi chiêu thức.

Ngoài ra còn cộng thêm cho nữ tướng thêm một ít giáp để kéo dài sinh mệnh khi trao đổi chiêu thức với địch. 

Sau đó lên Áo Choàng Băng Giá và Trượng Băng. Hai món đồ này giúp giảm phần lớn hồi chiêu, cộng thêm lượng máu tối đa. Không những thế còn hỗ trợ thêm một ít tốc chạy cho bản thân và giảm tốc độ của đối thủ.

Cuối cùng là Sách Truy Hồn sẽ cộng thêm công phép, sát thương nếu trúng được đích. Mục tiêu còn bị giảm 50% khả năng hồi máu trong một thời gian ngắn. Nhờ đó có thể hỗ trợ xạ thủ hạ gục các tướng địch dễ dàng hơn.

Cách lên trang bị của tướng Sephera
Cách lên trang bị của tướng Sephera

6. Những phù hiệu nên chọn cho vị tướng Sephera

Phù hiệu chính – Sephera: Rừng Nguyên Sinh – Ám Kích – Sinh Tồn – Du Hiệp.

Phù hiệu phụ – Sephera: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa, Tháp Quang Minh – Sung Mãn.

Bộ phù hiệu trên giúp tướng tăng được sát thương và tối ưu được lối chơi hỗ trợ, công phép của Thiên Mệnh Thủy Sư. Phù hiệu trọng tâm Du Hiệp giúp tướng phát huy được khả năng khống chế, làm chậm mục tiêu.

Đồng thời còn gia tăng khả năng hồi máu và năng lượng của tướng.

Bộ phù hiệu của Sephera Liên Quân
Bộ phù hiệu của Sephera Liên Quân

7. Cách chơi tướng Sephera Liên Quân Mobile dễ dàng

Với một tướng pháp sư có ưu điểm với bộ kỹ năng cực kỳ linh hoạt, khả năng tác động khá xa. Độ gây sát thương mạnh mẽ và khống chế cực kỳ đau đầu. Thêm vào đó tướng còn khiến nhiều người kinh sợ vì khả năng hồi chiêu nhanh, cấu rỉa máu liên tục.

Sephera Liên Quân còn có nội tại cực kỳ đặc biệt, khi tung chiêu có thể hồi máu liên tục cho đồng minh. Nhưng điểm yếu của cô cũng như nhiều pháp sư khác chính là độ chống chịu khá thấp.

Và chiêu 2 của cũng khó so với người mới, vậy nên tuyển thủ cần có lối đánh riêng biệt, chiến thuật cụ thể khi chơi.

Chơi Sephera giai đoạn đầu game 

Vào giai đoạn đầu trận đấu, người chơi hãy đưa tướng đến bụi cỏ gần sông. Lấy tầm nhìn để đề phòng các trường hợp tướng địch có thể sang cướp rừng. Nên chủ động chiếm bụi và đợi thời gian khoảng tầm 30 giây sau đó nhanh chóng chạy qua rừng địch để quấy phá.

Hoặc cũng có thể chiếm hẳn bụi cỏ để đường giữa để bất ngờ tập kích cấu rỉa khi đối phương lên cao. Nếu trong lúc canh rừng có thấy rừng team mình bị cướp, game thủ cần báo ngay cho đồng đội.

Nhiệm vụ của nữ tướng trong thời gian đầu này chính là đi theo xạ thủ, chủ lực của đội. Phối hợp để dọn dẹp nhanh chóng những đợt lính đầu tiên. Khi chưa lên được level 4, tướng chưa đủ sức bảo kê cho xạ thủ.

Vậy nên cần hạn chế đưa tướng lên quá cao, tránh trường hợp bị rừng đối phương gank và mất mạng.

Cố gắng farm quái và lính đi đường nhiều nhất để tích vàng mua trang bị. Liên tục kích hoạt chiêu 1 để kết hợp với nội tại cấu rỉa, quấy rối khiến đối thủ gặp khó khăn, bất lợi.

Chơi Sephera Liên Quân vào đầu trận
Chơi Sephera Liên Quân vào đầu trận

Chơi Sephera giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, người chơi nên tận dụng sự cơ động cũng như bộ kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu để tích cực hỗ trợ team trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Nếu có lối đánh an toàn nên bám lấy xạ thủ như hình với bóng, cố gắng bảo kê xạ thủ tốt nhất.

Cũng như học cách nhìn bản đồ nhỏ, chủ động di chuyển thật nhiều để hỗ trợ được các thành viên khác trong đội.

Ngoài ra cố gắng hỗ trợ đồng minh ép trụ đối phương, tạo áp lực khiến đối thủ phải tách lẻ ngăn chặn. Cố gắng đi cùng đồng minh kiểm soát rừng phe địch, sử dụng ulti đúng lúc, đúng chỗ.

Chơi Sephera giai đoạn cuối game

Đến thời điểm cuối trận đấu, game thủ nên tập trung 100% sức lực bảo vệ chủ lực, không nên quá ham combat. Thời điểm này đa số các tướng đều đã lên đủ trang bị nên xạ thủ, pháp sư chính là “món ngon” của các sát thủ team địch.

Hãy cố gắng dùng ulti kịp thời để cứu, bảo vệ các chủ lực khỏi nguy hiểm.

Càng về late, tướng càng tránh để bị bắt lẻ, cố gắng đi sát đội hình để kịp thời tương trợ. Dùng kỹ năng để check bụi cẩn thận trước khi di chuyển để không bị phục kích, tấn công tập thể. Thời điểm này chỉ cần có 1 sơ hở nhỏ có thể hủy cả trận đấu nên cần lưu ý.

Chơi Sephera Liên Quân vào cuối trận
Chơi Sephera Liên Quân vào cuối trận

Sephera Liên Quân – nữ pháp sư mạnh mẽ với những chiêu thức cầu kỳ, khó chịu khiến nhiều tướng phải dè chừng. Để có thể dẫn dắt tướng hỗ trợ đồng đội đến thắng lợi, người chơi đừng quên luyện tập thật nhiều cách sử dụng chiêu thức. Học cách canh mục tiêu, chọn thời điểm thích hợp tung kỹ năng và xem bản đồ nhỏ. Thử ngay cô nàng nữ tướng này đi oanh tạc trận đấu thôi nào!

Thông tin về game chuẩn xác nhất