Cách chơi, lên đồ và bảng ngọc cho Max Liên Quân chuẩn nhất

0

Max Liên Quân là vị tướng đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ. Game thủ thường lựa chọn dùng vị tướng này để đi đường Caesar. Thần Đồng Cơ Giới chính là một đệ tử chân truyền của Đại Sư Cơ Khí – Moren. Sở hữu độ cơ động có thể xem như hàng đầu, được gamer trọng dụng qua nhiều mùa giải khác nhau. Để phát huy được tối đa hiệu quả khi đánh Max, người chơi cần có sự tham khảo về chiêu thức cũng như cách lên trang bị và bảng ngọc phù hợp.

Tất cả chiêu thức của Max và thứ tự nâng chiêu

Đây là một tướng solo và hỗ trợ cực kỳ tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc truy sát chủ lực của đối phương. Cơ động trong từng chiêu thức giúp tướng dễ dàng tiếp cận và đuổi theo mục tiêu. Khả năng tạo đột biến vô cùng cao, độ chống chịu tốt và khả năng bắt lẻ hiệu quả.

Bộ kỹ năng của tướng Max Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Max Liên Quân

Nội tại của tướng Max: Điện Tích

Mọi sát thương của Max sẽ khiến đối tượng rơi vào trạng thái Điện Tích. Trong 3 giây thời gian hiệu ứng, đối thủ sẽ phải chịu 30 sát thương chuẩn (thêm 4 điểm tương đương 0.18 công vật lý mỗi cấp) trong mỗi giây. Nạn nhân sẽ bị giảm 50% khả năng phục hồi.

Với nội tại đặc biệt như trên, mọi đòn của Thần Đồng Cơ Giới dù là đánh thường cũng sẽ gây sát thương chuẩn. Kể cả khi đánh phá các công trình như trụ. Giúp tướng tự tin hơn khi thực hiện trao đổi chiêu thức cũng như đẩy đường hiệu quả.

Kỹ năng 1: Tay Bán Dẫn

Tướng vươn đôi tay và xoay tròn, tấn công những kẻ địch trước mặt. Gây ra 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.9 công vật lý mỗi cấp). Mỗi nạn nhân trúng chiêu sẽ giúp bản thân tự tăng thêm 10% tốc chạy, tối đa 30% trong vòng 4 giây. Vì thế, chiêu thức càng trúng được nhiều tướng địch, Max sẽ càng di chuyển nhanh và linh hoạt hơn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Max Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Max Liên Quân

Kỹ năng 2: Động Cơ Cao Thế

Max Liên Quân nhảy vọt qua mục tiêu, giật điện làm cho nạn nhân bị choáng trong thoáng chốc. Tự tạo cho bản thân một loại lá chắn điện từ, tăng 15% điểm miễn thương trong 3 giây. Chiêu thức hồi lại nhanh chóng trong vòng 4 giây, có thể kích hoạt liên tục để bảo vệ bản thân. Kỹ năng này sẽ dẫn dụ kẻ địch, giúp anh chàng trốn chạy và khống chế đối thủ một cách dễ dàng.

Kỹ năng 3: Ra Đa Đạn Đạo

Sau khi kích hoạt, tướng sẽ bay lên không trung, kích hoạt ra – đa để dò tìm kẻ địch. Phát hiện được mọi tướng đối thủ kể cả đang trong trạng thái tàng hình. Làm ngắt quãng quá trình biến về nhà chính của đối thủ.

Suốt quá trình bay, kích hoạt chiêu thức lần 2 ngay sau đó sẽ giúp chọn mục tiêu tướng địch. Sau đó, anh ta sẽ nhanh chóng cất cánh bay đến tấn công thẳng vào mục tiêu. Chiêu này gây nên 600/800/1000 sát thương (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp chiêu) kèm hiệu ứng đẩy nạn nhân lùi về sau.

Sau khi đã đáp xuống mặt đất, tướng được nhận ngay lá chắn điện từ. Tăng thêm miễn thương và 30% kháng hiệu ứng. Không những thế còn tạo ra một vòng điện tích, khiến những kẻ địch lân cận bị ảnh hưởng.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Max Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Max Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đối với một tướng chuyên solo đường Top như Thần Đồng Cơ Giới, người chơi cần nâng chiêu đúng thứ tự. Đề xuất bên dưới có thể giúp tướng tối ưu hóa được sát thương gây ra.

Tay Bán Dẫn: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Động Cơ Cao Thế: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Ra Đa Đạn Đạo: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu thức thứ nhất nên được ưu tiên tăng lên bởi đây là chiêu gây sát thương khá mạnh. Hỗ trợ được tốc độ chạy, giúp tướng có sự linh hoạt trong các giao tranh. Chiêu số 2 giúp tăng sự cơ động trong nhiều tình huống nhất là khi bị bắt trói. Sử dụng chiêu 2 mở giao tranh cũng rất hợp bởi làm choáng và được nhận lá chắn miễn thương.

Chiêu thức cuối cùng tăng đúng lộ trình, đem đến khả năng truy đuổi, hạ gục kẻ địch thấp máu đang trốn chạy. Hoặc cũng có thể dùng để mở giao tranh, đến bên đồng minh hay đẩy lẻ. Đây là chiêu thức có khả năng phát hiện cả team địch, tạo lợi thế cực lớn.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Max Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Max Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Max Liên Quân Mobile

Max Liên Quân có combo chiêu thức khá đơn giản. Người chơi chỉ cần canh chuẩn thời gian, bật ulti áp sát kẻ địch. Sau đó liên tục dùng chiêu 1 và 2 để tấn công, gây sát thương và hạ gục nạn nhân.

Lối chơi của Max giống như “mạng đổi mạng”, đặc biệt khi dùng chiêu cuối lao vào đối thủ. Nên nếu sử dụng chiêu cuối để tấn công nên lựa chọn đúng mục tiêu thấp máu như xạ thủ hoặc pháp sư. Còn nếu như có thoát ra khỏi giao tranh cũng khó lòng quay về farm lính đường. Vậy nên hãy nhớ dọn lính trước mỗi lần bay thật nhanh để kéo dài được thời gian, giữ công trình của team nhà.

Phép bổ trợ hữu ích cho Max trong game

Thần Đồng Cơ Giới dùng để đi đường Caesar, tuyển thủ nên cầm theo Bộc Phá. Tướng có thể phát huy được hết thế mạnh của mình, áp sát và kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Ngoài ra, game thủ còn có thể lựa chọn Tốc Hành nếu muốn linh hoạt hơn.

Bảng ngọc giúp Max tham chiến hiệu quả

Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu/Giáp.

Ngọc Tím: 10 Máu/Hồi Máu/Tốc Chạy.

Ngọc Lục: 10 viên Máu Tối Đa/Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc trên sẽ hỗ trợ tăng thêm cường hóa, sức mạnh cho tướng. Các chỉ số cộng thêm khiến độ chống chịu và cứng cáp của tướng trở nên thật sự đáng gờm. Giúp anh chàng bền bỉ hơn trong suốt cuộc đấu và hỗ trợ tốt hơn cho đồng minh.

Bảng ngọc giúp Max Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Max Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Max Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị sẽ bao gồm Áo Choàng Thần Ra, Giày Kiên Cường, Áo Choàng Băng Giá, Giáp Thống Khổ, Huân Chương Troy và cuối cùng là Nanh Fenrir. 

Áo Choàng Thần Ra sẽ giúp tướng sẽ được tăng công và giáp. Hỗ trợ nội tại gây sát thương tốt hơn cho cả quái và tướng địch. Tạo nhiều ưu thế trong giai đoạn đầu game, đảm bảo an toàn và kiểm soát việc đi đường. Giày Kiên Cường có khả năng tăng tốc, cộng thêm chỉ số giáp phép. Và còn kháng hiệu ứng, hỗ trợ những thời điểm giao tranh hay bị đánh úp bất ngờ. 

Tiếp tục đến với các trang bị thủ mạnh như Huân Chương Troy và Giáp Thống Khổ. Tướng tăng được độ chống chịu, đặc biệt “trâu bò”. Cộng thêm Áo Choàng Băng Giá giúp tướng có được khả năng hồi chiêu nhanh. Cung cấp thêm một lượng máu lớn cùng hiệu ứng làm chậm. Cuối cùng là Nanh Fenrir giúp thêm chỉ số công vật lý, gây sát thương khủng. Giúp tướng có thể tự tin khi lao vào mở giao tranh, sẵn sàng chấp mọi kẻ địch.

Cách lên trang bị của tướng Max
Cách lên trang bị của tướng Max

Những phù hiệu nên chọn cho Max

Phù hiệu chính – Max: Vực Hỗn Mang – Cấp Huyết – Cường Công – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Max: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Max cần một bộ phù hiệu đem đến khả năng công kích lớn, nhanh chóng kết thúc mục tiêu thấp máu. Vì vậy phù hợp nhất cho tướng chính là phù hiệu Vực Hỗn Mang và Rừng Khởi Nguyên.

Bộ phù hiệu của Max Liên Quân
Bộ phù hiệu của Max Liên Quân

Cách chơi tướng Max Liên Quân Mobile dễ dàng

Max Liên Quân là một tướng có ưu thế về nội tại, với khả năng gây sát thương chuẩn mạnh mẽ, cũng như giảm hồi máu của đối phương. Bộ chiêu thức và cách chơi đơn giản nên đây chắc hẳn là một tướng đấu sĩ được nhiều người chơi mới lựa chọn.

Sự linh hoạt trong lối đánh cũng như chiêu thức số 3 có khả năng bay khắp bản đồ. Đây là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của tướng. Nếu không rõ cách chơi, tuyển thủ rất dễ trở nên yếu thế, bị khống chế hay bị đánh úp bởi một số tướng khác. Để tránh trường hợp này, người chơi cần có lối đánh tính toán kỹ lưỡng.

Chơi Max giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu, game thủ chỉ nên tập trung vào việc farm lính, quái để thu được một số vàng nhất định. Nếu cầm chắc có thể đối đầu với những chất tướng cùng lane có thể lao lên trao đổi chiêu thức. Nhưng hãy luôn nhớ canh thời điểm lùi về hoặc lao lên hợp lý, tránh đòn đánh chí mạng của địch. 

Cố gắng để tướng lên level 4, sử dụng được ulti để bắt lẻ, tấn công trực diện với tướng đối thủ. Hoặc dùng có thể dùng chiêu thức này để soi map giúp đồng minh, hỗ trợ gank.

Chơi Max Liên Quân vào đầu trận
Chơi Max Liên Quân vào đầu trận

Chơi Max giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, ngoài farm lính, người chơi nên quan sát thế trận cũng như bản đồ nhiều nhất có thể. Canh đúng thời điểm để bật ulti, lao tới ngay đối thủ đang có lượng máu ít ỏi và kết liễu nhanh chóng. Lưu ý chiêu thức này có thời gian hồi khá lâu nên cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Còn nếu sử dụng Thần Đồng Cơ Giới với vai trò hỗ trợ, nên đứng cao để lấy được tầm nhìn cho đồng minh. Cùng các đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ như Tà Thần hay Rồng,… Hợp lực cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp các mục tiêu này để lấy lợi thế cho cả team.

Chơi Max giai đoạn cuối game

Bộ kỹ năng của tướng không có nhiều hiệu ứng khống chế cứng nên khó mà làm nhiệm vụ bảo kê chủ lực hoàn hảo. Vì thế, trong giai đoạn cuối, Max Liên Quân hoàn toàn có thể đi tách lẻ, một mình một đường solo. Đem lại lợi thế về dọn lính nhanh và tạo áp lực lên đối thủ.

Nếu có giao tranh nổ ra ở bất cứ đâu, tướng đều có thể bay nhanh đến mục tiêu ở mọi nơi trên bản đồ. Lúc ấy, team đồng minh sẽ đủ người nhưng team địch lại thiếu mất 1 nhân tố do phải chạy sang phần đường đi lẻ lúc nãy để chặn Max nên không kịp về giao tranh. 

Nên chọn những mục tiêu có lượng máu thấp nhất để khi băng vào giao tranh có thể hạ gục địch nhanh chóng. Nếu không thể hãy nhằm vào mục tiêu chủ lực của đối phương để cấu rỉa máu, hãy tạo cơ hội cho đồng đội kết liễu nạn nhân.

Chơi Max Liên Quân vào cuối trận
Chơi Max Liên Quân vào cuối trận

Việc sử dụng Max Liên Quân không quá khó, hay nói chính xác hơn là khá đơn giản. Nhưng để chơi thành thạo vị tướng này, mọi người cũng cần phải luyện tập, học cách quan sát và nhìn các vị trí trên bản đồ nhỏ. Đồng thời còn phải biết cách sử dụng chiêu thức cuối cùng đúng thời điểm hợp lý.

Thông tin về game chuẩn xác nhất