Cách chơi, lên đồ Wonder Woman Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 21

0

Wonder Woman Liên Quân được biết đến với tên gọi Chiến Thần Amazon. Đây là vị siêu anh hùng nữ duy nhất của nhà DC được Liên Quân lựa chọn phát hành. Tướng mang trong mình bộ kỹ năng gây sát thương lớn, độ chống chịu cao. Khả năng làm chậm, áp sát mục tiêu, làm choáng tuyệt vời. Khó có một tướng địch nào có thể đấu solo với Wonder Woman ở đường Top và cả trận chiến.

Tất cả chiêu thức của Wonder Woman và thứ tự nâng chiêu

Wonder Woman Liên Quân thường được sử dụng đi đường Caesar. Nhờ vào lượng sát thương cực chuẩn và sức chống chịu “trâu bò”. Hiện nay, một số người chơi còn cầm nữ tướng này đi đường rừng. Bởi ngoài khả năng solo đường đơn, nàng còn có sự cơ động, linh hoạt.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng với vai trò Support cho các xạ thủ. Chiến Thần Amazon rất ngoan cường trong những trận đánh. Tuy nhiên bộ kỹ năng của nữ tướng đều là kỹ năng định hướng nên khá khó chơi.

Tất cả kỹ năng của tướng Wonder Woman
Tất cả kỹ năng của tướng Wonder Woman

Nội tại của tướng Wonder Woman: Khiên Thần Lực

Sau mỗi hai đòn đánh thường liên tiếp nhau, tướng sẽ phóng khiên tấn công vào kẻ địch phía trước trong đòn đánh thứ 3. Gây sát thương thêm 50% công vật lý, giảm đi tốc độ chạy của đối thủ trong 0.5 giây. Cùng lúc đó, tướng được hồi 10 máu (thêm 7 điểm và 0.1 công vật lý mỗi cấp). Nếu đánh trúng mục tiêu, chỉ số sẽ hồi gấp 3 lần, rất có lợi thế trong việc trao đổi chiêu thức với đối thủ khi đi đường.

Kỹ năng 1: Khiên Kiếm Liên Kích

Chiến Thần Amazon lướt đến tấn công kẻ địch bằng khiên gây ra 40/80/120/160/200/240 sát thương (thêm 0.6 công vật lý và 5% máu tối đa của mục tiêu), đồng thời làm chậm 20% tốc chạy kẻ địch. Cùng lúc, chiến thần nhận về 15% miễn thương trong 3 giây tiếp theo.

Sau khi cường hóa đòn đánh thường kế bằng ném khiên, nữ tướng có thể tiếp tục vung gươm, đánh kẻ địch phía trước. Gây sát thương vật lý tương đương như đánh bằng khiên. Nạn nhân nhận chiêu đánh này sẽ phải chịu gấp đôi sát thương cố định.

Đây có thể được coi là kỹ năng chính, gây sát thương đến địch của Chiến Thần Amazon. Chiêu thức có đến 2 lần sử dụng, lần đầu khi trúng tướng địch, nàng còn được miễn thương. Tăng độ cứng cáp trong các giao tranh, gamer sẽ có đủ tự tin lao vào mở giao tranh.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wonder Woman Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wonder Woman Liên Quân

Kỹ năng 2: Dây Thừng Chân Thật

Wonder Woman Liên Quân sẽ phóng dây thừng về phía trước, nếu trúng kẻ địch máu của địch trên 50% sẽ kéo bản thân về phía mục tiêu. Nếu lượng máu thấp hơn 50% sẽ kéo đối thủ về phía mình. Dù là tiến hay kéo về, chiêu thức cũng gây nên 250/300/350/400/450/500 sát thương (thêm 1 công vật lý mỗi cấp). Đồng thời giảm ngay 3 giây hồi chiêu khi kỹ năng trúng đích. 

Đây chính là một trong những kỹ năng khiến nữ anh hùng khác biệt. Cô có lợi thế cả tấn công lẫn phòng thủ. Nhưng cũng chính vì vậy, tướng đòi hỏi người chơi thực hiện phóng kỹ năng cần cẩn thận, chính xác và hợp lý.

Kỹ năng 3: Giáp Tay Thần Kỳ

Chiến Thần Amazon sẽ chắp tay, phóng sóng năng lượng. Gây sát thương 400/550/700 (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp) và làm choáng kẻ địch đứng trước mặt trong vòng 1 giây. Cùng lúc đó, bản thân và các đồng minh phía sau sẽ nhận được lá chắn, chặn sát thương 600/800/1000 (thêm 12% máu tối đa bản thân).

Tất cả mục tiêu nằm trong vùng hiệu lực còn được tăng 50% tốc độ chạy trong 1 giây. Suốt thời gian dùng kỹ năng, nhân vật sẽ được cộng thêm 50% miễn thương. Nhờ chiêu thức này, nữ tướng có khả năng mở giao tranh cực kỳ tốt. Tạo tiền đề rất tốt trong các pha giao tranh.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wonder Woman Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wonder Woman Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đối với tướng Wonder Woman được sử dụng cho vị trí Top hoặc Rừng cần lên đúng kỹ năng theo quy trình giai đoạn đầu game như sau:

Khiên Kiếm Liên Kích: 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Dây Thừng Chân Thật: 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Giáp Tay Thần Kỳ: 4, 8, 12.

Thứ tự lên chiêu thức giúp cho nữ tướng vừa đảm bảo được sức chống chịu vững chãi vừa tăng khả năng gây sát thương. Độ linh hoạt của Chiến Thần Amazon cũng được tăng lên nhanh chóng. Chiêu số 3 với nhiều những ưu điểm như hỗ trợ được cho đội cũng như khống chế, quấy rối đội hình địch nên cần lên đúng tiến độ. Chiêu 1 và 2 sẽ hỗ trợ mở giao tranh một cách thần tốc và nhanh chóng hạ gục đối thủ ngay từ những phút đầu. Người chơi nên cố gắng mở giao tranh trong mọi tình huống bởi đây là tướng có sức chống chịu và tiếp cận mục tiêu vô cùng tốt.

Thứ tự kỹ năng của tướng Wonder Woman Liên Quân
Thứ tự kỹ năng của tướng Wonder Woman Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Wonder Woman Liên Quân Mobile

Người chơi Wonder Woman Liên Quân có thể lựa chọn combo chiêu thức dựa vào ưu thế. Tăng cao khả năng miễn thương cũng như chống chịu. Đầu tiên sử dụng kỹ năng 2 để áp sát tiếp cận mục tiêu ở vị trí gần. Sau đó dùng chiêu 1 để gây sát thương. Chiêu cuối cùng dùng để kết liễu, hạ gục mục tiêu một cách hoàn hảo nhất. Người chơi cần có kỹ năng chơi game và khả năng nhắm mục tiêu tốt.

Phép bổ trợ hữu ích cho Wonder Woman trong game

Nữ tướng thường được người chơi lựa chọn để đi Top hoặc đi Rừng. Nên để tối ưu sát thương khi đi đường Top người chơi nên cầm theo Bộc phá. Hoặc có thể cầm theo Tốc biến để kết hợp cùng kỹ năng số 2, tạo tình huống bất ngờ cho địch. Còn nếu chọn vị trí đi Rừng, tuyển thủ cần cầm theo Trừng Trị. 

Bảng ngọc giúp Wonder Woman tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa /Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Chạy/Tốc Đánh.

Ngọc xanh: 10 viên Máu Tối Đa/Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc mang đến sự hài hòa giữa công và thủ. Các thuộc tính như máu tối đa, giáp hay tốc đánh sẽ giúp tướng tăng mạnh hơn khả năng chống chịu và sát thương vật lý. Kèm theo đó thuộc tính tốc chạy và giảm hồi chiêu bù đắp lại phần nào nhược điểm lớn là thiếu cơ động và thời gian hồi chiêu lâu.

Bảng ngọc giúp tướng Wonder Woman mạnh mẽ
Bảng ngọc giúp tướng Wonder Woman mạnh mẽ

Cách lên trang bị cho Wonder Woman Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu việc lên trang bị bằng Giày Kiên Cường và cả Áo Choàng Thần Ra để cô nàng có đủ sức mạnh, chống chịu trong thời gian đầu trận. Thuận lợi đi đường cũng như trực tiếp đối đầu với tướng sĩ đối phương. Kháng hiệu ứng khống chế để cô nàng tránh được các tình huống bị thả diều hoặc bắt lẻ đột ngột.

Các trang bị tiếp theo chính là Áo Choàng Băng Giá, Kiếm Muramasa và Huân Chương Troy. Bộ ba trang bị này với thuộc tính giáp phép cộng thêm sẽ càng tăng thêm khả năng phòng thủ. Công vật lý lẫn xuyên giáp cho phép tướng gây sát thương lớn khi giao tranh. Ngoài ra, Áo Choàng Băng Giá còn giúp làm giảm tốc chạy của đối thủ. 

Trang bị cuối trong bộ này chính là Giáp Hộ Mệnh, giúp tướng có được khả năng sống sót cao sau khi giao tranh. Món đồ vừa đem đến sức chống chịu tốt lại có thêm năng lực hồi sinh. Nếu đã lên được đến trang bị này, đây sẽ thực sự là một vị tướng khó lòng bị tiêu diệt.

Cách lên trang bị cho Wonder Woman Liên Quân
Cách lên trang bị cho Wonder Woman Liên Quân

Những phù hiệu nên chọn cho Wonder Woman

Phù hiệu chính – Wonder Woman: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cố Thủ – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Wonder Woman: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu trên giúp lối chơi của Wonder Woman Liên Quân được đa dạng hơn, gia tăng sự hài hòa giữa công và thủ. Các điểm hồi phục và bảo mệnh giúp tướng có khả năng chống chịu tốt và dẻo dai hơn khi đi đường và cả trong giao tranh. Cô nàng còn gây được lượng sát thương lớn trong suốt cả trận chiến. Giảm hồi chiêu cực kỳ lớn, game thủ có thể dễ dàng tung ra các combo chiêu liên tục. Khống chế đối thủ, gây sát thương lên mục tiêu và dễ dàng chiến thắng.

Bộ phù hiệu của Wonder Woman Liên Quân
Bộ phù hiệu của Wonder Woman Liên Quân

Cách chơi tướng Wonder Woman Liên Quân Mobile dễ dàng

Chơi Wonder Woman giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu này người chơi có thể tận dụng khả năng sức chống chịu tốt của tướng để đi đường tốt hơn. Nội tại của tướng, cùng việc sở hữu đòn đánh thường có sải tay dài kèm hiệu ứng làm chậm. Cấu rỉa được máu của đối phương vô cùng tốt trong thời gian đầu trận.

Cố gắng một cú tung chiêu hạ gục lính chuẩn xác và cấu rỉa ép chặt đối phương. Nhanh chóng tích vàng và không cho đấu sĩ đi cùng đường farm lính thoải mái. Hỗ trợ tướng đi rừng của đội nhà canh bùa. Nếu đi rừng hoặc hỗ trợ người chơi hay đi vào rừng đối phương để phá rối.

Tuy nhiên, dù tướng khá mạnh vào giai đoạn đầu, nhưng tuyển thủ vẫn không nên quá “hổ báo” khi chưa có đủ trang bị. Hạn chế việc xông lên khi có đến 2, 3 mục tiêu để gây mất mạn vô ích.

Chơi Wonder Woman Liên Quân vào đầu trận
Chơi Wonder Woman Liên Quân vào đầu trận

Chơi Wonder Woman giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đánh, tướng đã có một lượng trang bị vừa đủ dùng. Nên người chơi cần có mặt trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Để tham gia tấn công hoặc bảo vệ được đồng đội của mình. Cố gắng tạo sức ép cho kẻ địch trên mọi mặt trận. Gia tăng được lượng tài nguyên cách biệt so với đối thủ. Bắt lẻ xạ thủ hoặc pháp sư thấp máu để đánh hạ đầu tiên.

Bên cạnh đó vẫn phải để ý các bùa đem đến lợi lớn như Dơi Quỷ hay Rồng. Ngăn chặn việc đối phương tiêu diệt bùa sớm hơn, lấy được lợi thế trận đấu.

Chơi Wonder Woman giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận chiến chính là thời điểm mà các game thủ cần cẩn trọng nhất. Nên di chuyển, đi cùng các đồng đội, với các nguồn sát thương chính. Bảo kê những tướng này nhất là khi bên địch đánh úp, tăng cao khả năng thắng lợi. Người chơi cũng nên hạn chế dồn ép, truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao, tự tách bản thân ra khỏi đội hình.

Đừng quên sử dụng kỹ năng lên giáp cho bản thân cũng như đồng đội trong giao tranh. Đồng thời cố gắng gây choáng càng nhiều mục tiêu một lúc càng tốt. Ngoài ra, vẫn phải chú ý quan sát, cẩn thận để không bị làm choáng hay trói chân, khống chế bởi team địch.

Chơi Wonder Woman Liên Quân vào cuối trận
Chơi Wonder Woman Liên Quân vào cuối trận

Wonder Woman Liên Quân là một tướng nữ khá khó chơi, cần kỹ năng, sự linh hoạt, biến hóa khôn lường của tuyển thủ. Để trở thành pro – player, các bạn cần phải tập thói quen quan sát bản đồ. Luyện tập thường xuyên để có thể điều khiển thuần thục. Khi đã thành thạo, đây chắc chắn chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những trận rank, đấu giải gay go.

Thông tin về game chuẩn xác nhất