Cách chơi, lên trang bị, bảng ngọc cho Wiro Liên Quân “chuẩn không cần chỉnh”

0

Wiro Liên Quân là tướng đấu sĩ/đỡ đòn được mệnh danh “vị tướng bị lãng quên”. Do tướng có lối chơi khá nhàm chán, không thực sự phù hợp với meta hiện tại. Nhưng nếu biết cách tận dụng tốt, game thủ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Cuồng Chiến Rìu để leo rank hay trong các giải đấu lớn. Anh chàng vẫn có những kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu, khiến đối thủ phải đau đầu nghĩ cách giải quyết.

Tất cả chiêu thức của Wiro và thứ tự nâng chiêu

Cuồng Chiến Rìu có một bộ kỹ năng khá đặc biệt kèm thêm nội tại hồi sinh sẽ khiến các tướng khác phải dè chừng. Ngoài ra các chiêu thức cũng khá đơn giản, thích hợp cho những người mới tập chơi.

Bộ kỹ năng của tướng Wiro Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Wiro Liên Quân

Nội tại của tướng Wiro: Dấu Ấn 212

Wiro Liên Quân được cường hóa 60 (thêm 5 mỗi cấp) cả về giáp vật lý lẫn giáp phép. Nội tại sẽ vô hiệu hóa khi chiêu đang hồi. Khi bị tấn công và nhận sát thương chí tử, tướng sẽ không chết ngay mà được hồi lại 60% máu. Đổi lại đó, trong 4.5 giây tướng sẽ được miễn nhiễm khống chế, nhưng không thể hành động khác và còn bị giảm 25% các loại giáp.

Đồng thời cùng lúc đó sẽ có 3 dấu ấn xung quanh bản thân. Nếu đồng đội giẫm lên sẽ giúp anh chàng và tướng đồng minh đó hồi 10% máu. Nếu cả 3 dấu ấn được kích hoạt, hoặc qua hết 4.5 giây, tướng sẽ gầm lên. Gây ra 150 sát thương phép (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp) và làm chậm tốc chạy của kẻ địch lân cận. Bản thân tướng sẽ nhận lại 50% tốc đánh và 30% tốc chạy trong 5 giây kế tiếp.

Kỹ năng 1: Rìu chiến lược

Anh chàng sẽ làm mới lại đòn đánh cũng như cường hóa ba đòn đánh kế tiếp đó. Mỗi đòn sẽ được gây thêm 100/130/160/190/220/250 sát thương (thêm 0.2 công vật lý mỗi cấp chiêu). Riêng với đòn thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch trong 0.75 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wiro Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Wiro Liên Quân

Kỹ năng 2: Găng Chiến Lược

Tướng sẽ ủi kẻ địch về phía được chỉ định, gây nên 100/130/160/190/220/250 sát thương (thêm 0.4 công vật lý). Nếu kẻ địch bị đẩy vào tường, sẽ phải nhận thêm 50% sát thương từ chiêu thức trước đó. Đặc biệt, kỹ năng còn có thể dùng để phá công trình. Gây nên 250/325/400/475/550/625 sát thương (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên trụ phe đối thủ.

Kỹ năng 3: Thần Lực 212

Tướng sẽ vận sức vung rìu gây nên 300/375/450 sát thương (thêm 1.5 công vật lý mỗi cấp chiêu). Kèm theo đó là 1 giây hất tung kẻ địch xung quanh. Tụ lực trong chiêu càng lâu, sát thương gây nên và phạm vi ảnh hưởng càng lớn. Tối đa sẽ là 1000/1250/1500 sát thương (thêm 1.5 công vật lý). 

Mỗi nạn nhân khi rớt xuống sẽ phải gây thêm 50% sát thương chiêu thức lên các kẻ địch lân cận. Nhưng nạn nhân đầu tiên (bị rơi) sẽ không phải chịu thêm sát thương này. Vì thế game thủ nên lựa chọn thời điểm thích hợp, tập trung nhiều tướng địch để sử dụng chiêu.

Lúc này tướng có thể di chuyển tung chiêu, thời gian hồi chiêu giảm đi còn 80% nếu hủy kỹ năng. Nội tại được áp dụng cho Thần Lực 212 sẽ giúp Wiro Liên Quân khi tung chiêu hay đánh thường tạo lốc xoáy xung quanh bản thân. Gây 38/42/46 sát thương phép (thêm 0.25 công vật lý) mỗi giây lên mọi thứ, kể cả kẻ địch lẫn các công trình.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wiro Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Wiro Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Rìu Chiến Lược: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Găng Chiến Lược: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Thần Lực 212: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Nên nâng tối đa chiêu 1 trước để có lượng sát thương mạnh mẽ và khả năng hất tung. Chiêu 2 nâng sau cùng để phòng thủ, và chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wiro Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Wiro Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Wiro Liên Quân Mobile

Cách combo chiêu thức của tướng này khá đơn giản. Người chơi có thể thực hiện tụ lực chiêu cuối trước tiên, áp sát đối thủ để gây sát thương đồng thời hất tung chúng. Sau đó bật chiêu 1 và đánh thường. Tiếp tục kết thúc với chiêu 2, đẩy lùi chúng về trụ, về team mình để kết liễu nhanh chóng. 

Phép bổ trợ hữu ích cho Wiro trong game

Wiro nên đem theo Tốc biến để tạo ra các tình huống đột phá trong các giao tranh. Ngoài ra phép bổ trợ này cũng giúp tướng nhanh chóng thoát khỏi sự truy sát của kẻ thù.

Bảng ngọc giúp Wiro tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Hồi máu/Tốc Chạy.

Bảng ngọc trên đây đã cường hóa tối đa lối đánh vừa công vừa thủ của tướng đấu sĩ. Cuồng Chiến Rìu sẽ được cộng thêm các điểm tốc đánh, máu tối đa và giáp. Tăng cao sức chống chịu cũng như dồn sát thương lớn lên đối thủ ngay từ đầu trận. Khắc phục điểm yếu thời gian hồi chiêu lâu của tướng này. Thêm máu tối đa, hồi máu và tốc chạy giúp tướng “trâu bò” hơn trong các giao tranh. Hạn chế nhược điểm kém linh hoạt trong di chuyển của tướng.

Bảng ngọc giúp Wiro Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Wiro Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Wiro Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị sẽ bao gồm Đại Địa Thần Khiên, Giày Kiên Cường, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia, Giáp Thống khổ và Giáp Hộ Mệnh. Những món trang bị sẽ vô cùng phù hợp với lối đánh tanker của Cuồng Chiến Rìu. Đem đến cho anh chàng một lượng lớn giáp và máu. Giúp dễ dàng, thuận lợi băng cắt vào các trận giao tranh, tung các combo chiêu thức khó chịu.

Trang bị còn có thể biến anh chàng thành một con quái vật thật sự. Khiến các đối thủ ngán ngẩm khi phải đối đầu trực diện vì lượng máu và lượng giáp quá lớn. Nếu có lối đánh khác, đi theo đấu sĩ, người chơi cũng có thể thay thế trang bị thành Nanh Fenrir hoặc Phức Hợp Kiếm để tăng thêm lượng sát thương.

Cách lên trang bị của tướng Wiro
Cách lên trang bị của tướng Wiro

Những phù hiệu nên chọn cho Wiro

Phù hiệu chính – Wiro: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Wiro: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy bén – Lượng Máu.

Đối với các điểm phù hiệu trên, tướng sẽ có lối đánh phòng thủ, bền bỉ trong giao tranh. Khi tung chiêu hoặc đánh thường trúng tướng địch còn có thể tăng thêm tốc chạy trong 3 giây kế tiếp.

Bộ phù hiệu của Wiro Liên Quân
Bộ phù hiệu của Wiro Liên Quân

Cách chơi tướng Wiro Liên Quân Mobile dễ dàng

Đối với một tướng có lối đánh khá đơn giản, nhàm chán việc có một chiến thuật tốt sẽ giúp người chơi Wiro Liên Quân cảm thấy thú vị hơn. Phát huy được tối đa sức mạnh của vị tướng này trong trận đấu.

Giai đoạn đầu game 

Giai đoạn đầu game người chơi cần vận dụng tối đa chiêu 2 với hiệu ứng đẩy lùi. Ngay khi bắt đầu trận đấu, có thể xâm lấn qua phần rừng đối phương để tạo áp lực và phá vị trí rừng team kia. 

Nếu muốn chơi an toàn hơn hãy di chuyển ra đường giữa farm chung với mid đợt lính đầu tiên. Sau đó hãy di chuyển xuống đường Rồng hỗ trợ xạ thủ có thể đẩy lính nhanh chóng và tranh chấp chim ánh sáng với phe địch.

Vận dụng khả năng cứng cáp và hồi phục mạnh của bản thân, chủ động đứng cao để tạo áp lực. Tạo khoảng trống cho xạ thủ của team mình có thể thoải mái farm mà không sợ bị các tướng địch bắt hay cấu rỉa máu. Lúc này hãy cùng các đồng minh khác kiểm soát các bùa lợi lớn. Tiến hành ăn Dơi Quỷ, Rồng hắc ám ngay khi chúng xuất hiện để thu lợi vàng và kinh nghiệm cho cả đội.

Chơi Wiro Liên Quân vào đầu trận
Chơi Wiro Liên Quân vào đầu trận

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa, game thủ cần đến các khu vực nhảy cảm như các bụi cỏ. Lấy tầm nhìn cho đồng đội bằng cách đứng cao. Bởi trong lúc này tướng đã có một số trang bị cần thiết, hoàn toàn tự tin để đối đầu, trao đổi chiêu thức với tướng địch. 

Cố gắng chủ động di chuyển khắp bản đồ để kiểm soát trận đánh cũng như hỗ trợ cho các đồng đội. Gây sức ép lên các trụ của đối phương ở các phần đường khác nhau. Ngoài ra, không quên để mắt đến các bùa lợi lớn như Rồng hay Tà thần tránh để team địch ăn mất. Đồng thời hợp sức với đồng minh để tranh các bùa này để thu về điểm kinh nghiệm và vàng.

Giai đoạn cuối game

Vào thời điểm này tướng cần để ý các mục tiêu chủ lực của địch, thông báo cho đồng minh để cùng hạ gục khi có một mục tiêu đi lẻ. Khi có giao tranh tổng nổ ra, người chơi nên sử dụng các chiêu thức hợp lý đặc biệt là chiêu 2 để chia cắt, làm rối loạn đội hình địch. 

Khả năng càn lướt của tướng khá mạnh nhờ có bộ kỹ năng bao gồm khá nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu. Đồng thời còn sở hữu nội tại có khả năng tái sinh. Vậy nên người chơi cần cố gắng ôm đường và chờ đợi thời cơ. Cố gắng gây nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh. Để đồng đội ở tuyến sau thoải mái đẩy đường, từ đó thắng lợi nhanh chóng.

Chơi Wiro Liên Quân vào cuối trận
Chơi Wiro Liên Quân vào cuối trận

Wiro Liên Quân là một tướng khá ít tuyển thủ lựa chọn bởi lối đánh có phần nhàm chán. Tuy nhiên, anh chàng có thể không thích hợp cho meta hiện tại của lại khá mạnh mẽ. Chỉ cần biết cách sử dụng có thể phát huy khả năng vô địch, khiến nhiều đối thủ dè chừng. Nếu muốn có sự mới mẻ hơn trong những trận game, đây là vị tướng các game thủ nên thử sức mình.

Thông tin về game chuẩn xác nhất