Cách chơi, lên trang bị chuẩn cho Omen Liên Quân mùa giải 21

0

Omen Liên Quân – Quỷ Kiếm Dạ Xoa là một trong những ông trùm solo tại đường Caesar. Tướng sở hữu nội tại cực bá đạo, lượng sát thương cực lớn, khả năng rỉa máu tốt, khống chế mục tiêu đỉnh cao. Có thể nói, anh chàng này là một đấu sĩ khá toàn diện. Khiến hầu hết các xạ thủ và pháp sư đều phải khiếp sợ. Để phát huy được khả năng mạnh mẽ của nhân vật, người chơi cần có sự hiểu biết về cách chơi.

Tất cả chiêu thức của Omen và thứ tự nâng chiêu

Nội tại của tướng Omen: Sát Khí

Với mỗi đòn đánh thường trúng đích, tướng sẽ nhận ngay được 1 điểm tích lũy nội tại. Khi đạt đủ 5 điểm, sẽ tiến vào trạng thái cường hóa, giúp tướng tăng tốc chạy và thêm 25% tốc đánh. Đòn đánh còn gây thêm 60 sát thương chuẩn, giảm thời gian hồi chiêu của Sát Niệm và Sát Kiếm đi 1 giây. Hiệu ứng này sẽ kéo dài 5 giây.

Đặc biệt còn có tỉ lệ đánh 2 đòn cường hóa cùng một lúc. Tuy nhiên, đòn thứ 2 chỉ gây thêm 50% sát thương lên đối thủ. Lúc bắt đầu và kết thúc quá trình này, các điểm sát khí sẽ được tính lại.

Kỹ năng 1: Sát Kiếm

Omen Liên Quân khi dùng chiêu này sẽ tung kiếm kéo địch phía trước lại gần mình. Gây 200/240/280/320/360/400 sát thương (+80% công vật lý). Đồng thời làm chậm 25/30/35/40/45/50% tốc chạy của nạn nhân trong 1.5/1.7/1.9/2.1/2.3/2.5 giây.

Chiêu thức gây khó chịu này khá giống với Grakk. Nhưng phạm vi không dài bằng và thời gian xuất chiêu cũng nhanh hơn. Yêu cầu khi sử dụng chiêu chính là định hướng tốt. Người chơi có thể chọn cách núp bụi để sử dụng chiêu này chuẩn xác, gây ra đột biến cho thế trận.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Omen Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Omen Liên Quân

Kỹ năng 2: Sát Niệm

Đây là một chiêu thức cực kỳ bá đạo của Quỷ Kiếm Dạ Xoa. Sau khi kích hoạt, tướng sẽ phóng ra 50/54/58/62/66/70% miễn thương và gia tăng 30% tốc chạy trong vòng 2 giây. Suốt thời gian hiệu lực, các đòn đánh thường mà tướng địch gây ra cho Omen sẽ bị bắn trả ngược lại. Gây ra một lượng sát thương vật lý tương ứng cũng như giảm tốc chạy 30% của nạn nhân (kèm theo hiệu ứng đánh thường cường hóa từ nội tại). Lưu ý các đòn đánh chỉ bị bắn ngược về chủ một lần duy nhất khi dùng chiêu.

Kỹ năng 3: Sát Vực

Khi sử dụng chiêu này, tướng sẽ lao đến địch, nạn nhân đầu tiên trúng chiêu sẽ chịu 400/500/600 sát thương (+120% công vật lý). Đồng thời còn tạo ra một đấu trường tử vong, trói mục tiêu lại và không cho trốn thoát trong 5 giây. Khiến kẻ địch bị giảm thiểu sát thương gây ra.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Omen Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Omen Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Sát Kiếm: tăng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Sát Niệm: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Sát Vực: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu thứ 3 vô cùng mạnh mẽ nên người chơi cần lên đúng tiến độ để có được mức sát thương cao nhất. Hai kỹ năng còn lại nên ưu tiên chiêu 2 để đem đến khả năng chống chịu, khắc phục khuyết điểm chống chịu kém. Còn lại chiêu 1 lên sau cùng để nâng cao khả năng mở combat, tạo đột biến.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Omen Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Omen Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Omen Liên Quân Mobile

Người chơi Omen Liên Quân sử dụng chiêu 1 để kéo đối phương về nhằm làm giảm tốc độ chạy. Sau đó dùng chiêu cuối để trói nạn nhân và liên tục đánh thường. Cuối cùng dùng chiêu 2 để tăng thêm khả năng chống chịu cũng như phản phệ các sát thương vật lý ngược lại cho đối thủ. Chiêu 2 cũng giúp truy đuổi nếu nạn nhân trốn chạy. Tiếp tục đánh thường để hạ gục mục tiêu và ghi điểm số.

Cách combo chiêu của tướng Omen Liên Quân
Cách combo chiêu của tướng Omen Liên Quân

Phép bổ trợ hữu ích cho Omen trong game

Game thủ có thể lựa chọn mang Tốc Biến để tạo các pha giao tranh bất ngờ và hiệu quả. Hoặc có thể chọn Tốc Hành để tăng khả năng truy ép đối thủ. Nếu muốn có sự độc đáo, phá cách trong lối đánh, hãy dùng Bộc Phá để tăng sát thương gây ra.

Bảng ngọc giúp Omen tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Bảng ngọc trên sẽ giúp Quỷ Kiếm Dạ Xoa tăng thêm lượng sát thương gây ra cho đối thủ. Đồng thời gia tăng tốc độ chạy, giúp tướng thêm linh hoạt, dễ dàng di chuyển đảo đường gank suốt trận.

Bảng ngọc giúp Omen Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Omen Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Omen Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị của tướng đấu sĩ này sẽ bao gồm Áo Choàng Thần Ra, Giày Kiên Cường, Kiếm Fafnir, Giáp Thống Khổ, Huân Chương Troy và Giáp Hộ Mệnh. Các trang bị này sẽ đem đến tốc đánh ổn định cho tướng suốt trận đấu, việc kích hoạt nội tại sẽ dễ dàng hơn. Những trang bị còn lại theo thiên hướng thuần thủ, tăng sức chống chịu, tướng sẽ mạnh mẽ hơn trong các cuộc combat.

Cách lên trang bị của tướng Omen
Cách lên trang bị của tướng Omen

Những phù hiệu nên chọn cho Omen

Phù hiệu chính – Omen: Vực Hỗn Mang – Hấp huyết – Cường Công – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Omen: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Tháp Quang Minh – Tương Phản.

Với những phù hiệu trên, tướng sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong các cuộc giao chiến. Tướng nhanh hồi máu, thêm cứng cáp, bền vững trong đấu solo lẫn khi giao tranh tổng.

Bộ phù hiệu của Omen Liên Quân
Bộ phù hiệu của Omen Liên Quân

Cách chơi tướng Omen Liên Quân Mobile dễ dàng

Đây là một tướng đấu sĩ có ưu điểm về tốc đánh, tốc chạy cũng như sát thương cao sẵn có. Vì vậy, có thể nói đây là tướng solo mạnh nhất nhì trong game Liên Quân Mobile. Người chơi không cần lên trang bị sát thương mà nên thiên về đồ thủ nhiều hơn. Bên cạnh đó cũng cần lập ra một chiến lược hợp lý, để tối ưu hóa điểm mạnh của bản thân.

Chơi Omen giai đoạn đầu trận

Omen Liên Quân là một tướng cực mạnh vào giai đoạn đầu game. Người chơi nên tích cực farm lính, tích tiền cũng như trao đổi chiêu thức với đối thủ trong thời gian này. Khi đã có kỹ năng Sát Niệm, hãy bật chiêu trước khi lao vào giao tranh để tướng tăng thêm khả năng chống chịu. Để phản sát thương cho địch, giúp bản thân cứng cáp hơn.

Người chơi nên tích cực đánh thường để tích nội tại, cấu máu mục tiêu cực kỳ tốt và dọn lính nhanh hơn. Khi có ulti, hãy tích cực tham gia đẩy đường và hỗ trợ đường giữa, giúp đỡ pháp sư. Tham gia các trận giao tranh, đưa mục tiêu lên bảng điểm số nhanh chóng.

Chơi Omen Liên Quân vào đầu trận
Chơi Omen Liên Quân vào đầu trận

Chơi Omen giai đoạn giữa trận

Sau khi mua được trang bị Kiếm Fafnir, tướng sẽ trở nên mạnh mẽ và có tốc độ đánh nhanh hơn. Khi đó, việc đấu tay đôi với bất kỳ tướng nào đều sẽ trở nên đơn giản hơn với anh chàng này. Mở giao tranh hoặc tham gia các trận chiến nhỏ lẻ. Thi triển combo và đánh thường liên tục vào các mục tiêu chủ lực của phe địch để tăng cao khả năng thắng lợi. Game thủ cũng có thể lựa chọn tập trung đẩy trụ đường Top để tạo ra tình thế thuận lợi cho đội nhà.

Chơi Omen giai đoạn cuối trận

Nhờ vào các trang bị thủ, sức mạnh của Quỷ Kiếm Dạ Xoa vẫn không thuyên giảm vào giai đoạn cuối. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý bởi tướng địch cũng đã có full trang bị. Vì thế, tốt nhất hãy đẩy nhanh tiến độ trận đấu, không nên kéo late sẽ rất bất lợi.

Người chơi nên đi theo đồng đội, không nên truy đuổi quá gắt gao hay tách lẻ, sẽ dễ bị lật ngược tình thế. Bên cạnh đó cũng cần chọn đúng mục tiêu chủ chốt và thời điểm để thi triển combo hợp lý. Như thế sẽ giúp dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Chơi Omen Liên Quân vào cuối trận
Chơi Omen Liên Quân vào cuối trận

Omen Liên Quân là một trong các đấu sĩ đáng gờm. Bởi sự mạnh mẽ hiếm có, Quỷ Kiếm Dạ Xoa khiến nhiều tướng khác ngán ngẩm. Lối đánh cũng tương đối đơn giản, nhưng nếu muốn phát huy toàn bộ khả năng, hãy cố gắng hiểu tường tận lối chơi của tướng. Thường xuyên luyện tập để cầm chắc thắng lợi và trở thành một pro – player “thứ thiệt”.

Thông tin về game chuẩn xác nhất