Cách chơi Preyta Liên Quân mùa 23 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

0

Preyta – kỵ sĩ dịch bệnh, một trong những tướng pháp sư đường giữa Liên Quân Mobile có lượng sát thương lớn, khả năng tung chiêu liên tục và tầm kỹ năng xa với nhiều hiệu ứng khống chế. Nhưng ít người chơi biết đến Preyta và sự xuất hiện không mấy thường xuyên trên đấu trường xếp hạng khiến vị tướng này trở nên mờ nhạt. Vậy hãy cùng mình đi đến bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về vị tướng Preyta này nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

1. Điểm mạnh

Không như các tướng pháp sư khác, Preyta không những có lượng sát thương phép lớn, diện rộng mà còn có cả sát thương từ đòn đánh tay cao như một xạ thủ cùng nội tại Rồng dịch bệnh, giúp anh chàng này là vị tướng có tốc độ di chuyển cao nhất nhì Liên Quân Mobile. Preyta là tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối game nên cần sự kiên trì, nhẫn nại của người chơi.

Preyta

2. Điểm yếu

Mặc dù được cộng nhiều tốc độ di chuyển nhưng Preyta cũng được xếp vào hàng pháp sư thiếu cơ động do không có các chiêu thức biến ảo hay dịch chuyển nhanh. Preyta là tướng có lượng máu thấp nên cũng dễ trở thành mục tiêu cho sát thủ đối phương truy đuổi. Các kỹ năng của Preyta cũng tốn khá nhiều năng lượng.

II. Tướng đồng minh và tướng khắc chế Preyta

1. Tướng đồng minh

Preyta là tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối trận đấu, nên Preyta cần các tướng đồng minh lối chơi bảo kê thực thụ, nhiều khống chế như: Baldum, Arum hay Alice để có thể giữ mạng giai đoạn đầu trận đấu.

Tướng đồng minh

2. Tướng khắc chế

Do bộ combo kỹ năng của Preyta cần chuẩn xác nên các tướng đường giữa có độ cơ động cao, khả năng biến ảo tốt sẽ gây khó chịu vô cùng với anh chàng này như: Tulen, Lauriel hay Raz vì chỉ với một kỹ năng biến ảo, các tướng này có thể tránh được gần như hoàn toàn sát thương phép từ Preyta.

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức Preyta

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Lợi dụng được khả năng làm mới hồi chiêu 1, 2 và cường hóa sức mạnh của chuôi cuối người chơi có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 Hơi độc hại rồi dùng chiêu 2 Bom hoại tử sau đó dùng chiêu cuối Siêu chuẩn để làm mới hồi chiêu rồi tiếp tục dùng chiêu 1 xong đến chiêu 2.

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 5 triệu không nên bỏ qua:

Tên modelTrạng tháiĐánh giáGiá sản phẩmChip xử lý (CPU)RAMMàn hìnhHệ điều hànhDung lượng bộ nhớ
Vivo Y21s 4GBCòn hàng

3.6

4.690.000₫4.990.000₫(6%)MediaTek Helio G80 8 nhân4 GB6.51″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Xiaomi Redmi Note 11 (4GB/64GB)Còn hàng

3.9

4.190.000₫4.690.000₫(10%)Snapdragon 680 8 nhân4 GB6.43″ – Tần số quét 90 HzAndroid 1164 GB
Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB)Còn hàng

3.5

4.690.000₫MediaTek Helio G88 8 nhân6 GB6.5″ – Tần số quét 90 HzAndroid 11128 GB

IV. Bảng ngọc cho Preyta

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

bảng ngọc Preyta

bảng ngọc Preyta

Với bộ ngọc bổ trợ trên sẽ cộng thêm đủ lượng công phépxuyên giáp phép để Preyta không trở nên quá yếu so với đối thủ giai đoạn đầu trận đấu, tốc đánhtốc chạy cộng thêm của ngọc bổ trợ sẽ tăng thêm khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay cho anh chàng này, giúp Preyta có lượng sát thương biến ảo giữa công phép kỹ năng và sát thương từ đòn đánh tay.

V. Cách lên đồ cho Preyta

Bộ trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Thập tự kiếm, Mặt nạ ma quái, Vương miện Hecate, Gươm tận thế, Quyền trượng Rhea.

trang bị Preyta

trang bị Preyta

Bộ trang bị này giúp Preyta có lượng tốc đánh ổn đi kèm sát thương phép dồi dào. Về giai đoạn giữa và cuối game thì Preyta sẽ dễ dàng cấu rỉa hoặc thậm chí đánh thường liên tục như một xạ thủ.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Preyta

1. Phù hiệu cho Preyta

Nhánh chính: Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thánh thuẫn.

Nhánh phụ: Vực hỗn mang, tăng sát thương.

Phù hiệu

Bộ phù hiệu Tháp quang minh là sự lựa chọn tối ưu để có thể bù đắp các nhược điểm của Preyta, với hồi năng lượngtăng xuyên giáp phép giúp vị tướng này có thể hồi năng lượng một cách nhanh chóng. Thánh thuẫn hạn chế được lượng máu thấp, giúp anh chàng có khả năng chống chịu nhiều hơn. Phù hiệu phụ Vực hỗn mang với lựa chọn tăng sát thương cả phù hiệu cấp I và phù hiệu cấp II để Preyta không quá yếu ở giai đoạn đầu trận.

2. Phép bổ trợ cho Preyta

Phép bổ trợ

Preyta vẫn được xếp vào hàng pháp sư thiếu cơ động nên vẫn cần các phép bổ trợ tăng cơ động như tốc hành hay tốc biến.

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 7 triệu nên mua ngay:

Tên modelTrạng tháiĐánh giáGiá sản phẩmChip xử lý (CPU)RAMMàn hìnhHệ điều hànhDung lượng bộ nhớ
Xiaomi Redmi Note 10S 8GBCòn hàng

3.3

6.090.000₫6.490.000₫(6%)MediaTek Helio G95 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 60 HzAndroid 11128 GB
Vivo Y55Còn hàng

4.1

6.990.000₫Snapdragon 680 8 nhân8 GB6.44″ – Tần số quét 60 HzAndroid 12128 GB
Xiaomi Redmi Note 11SCòn hàng

3.6

6.190.000₫6.690.000₫(7%)MediaTek Helio G96 8 nhân8 GB6.43″ – Tần số quét 90 HzAndroid 11128 GB
Realme 9 4GCòn hàng

3.9

6.190.000₫6.690.000₫(7%)Snapdragon 680 4G8 GB6.4″ – Tần số quét 90 HzAndroid 12128 GB

VII. Cách chơi Preyta

1. Giai đoạn đầu trận

Vì là một tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối trận đấu, ở giai đoạn này Preyta nên thực sự tập trung vào việc farm lính, tích tiền để mua cho mình các trang bị cần thiết. Mặc dù được cộng thêm tốc độ di chuyển từ nội tại và khả năng đảo đường tốt nhưng tích trang bị sớm mới là việc quan trong giai đoạn đầu trận, hãy hỗ trợ đồng minh khi thật sự cần thiết và cẩn trọng giữ vị trí vì Preyta luôn là mục tiêu béo bở cho các sát thủ đối phương.

2. Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Preyta bắt đầu mạnh dần và có lượng sát thương lớn. Tận dụng khả năng di chuyển của Rồng dịch bệnh để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất. Vị tướng này cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như bùa đỏ, bùa xanh hay rồng vì với lượng sát thương lớn, anh chàng này có thể kêu gọi đồng đội hỗ trợ và tiêu diệt các lợi thế này một cách nhanh chóng.

3. Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, sức mạnh của Preyta đã quá mạnh thì việc bị sát thủ team đối phương truy đuổi là điều không tránh khỏi. Vị tướng này nên tìm cho mình một vị trí thích hợp để có thể xả lượng sát thương phép kỹ năng và sát thương dòn đánh tay cực lớn vào giao tranh tổng.

VIII. Một số lưu ý và mẹo chơi Preyta

Vì Preyta là tướng mạnh theo thời gian nên đừng dại dột mà hổ báo khi cầm vị tướng này ở giai đoạn đầu trận đấu. Khi tham gia giao tranh, người chơi cần chú ý về khả năng làm mới hồi chiêu để có thể tối ưu hóa sức mạnh của anh chàng này.

Chiêu thức Hơi độc hại của Preyta có thời gian vận chiêu khá lâu, vậy nên hãy thường xuyên mai phục ở các bụi rậm và dùng chiêu 1 để cấu rỉa máu đối phương và đảm bảo an toàn cho bản thân.

IX. Mẹo khắc chế Preyta

Khi gặp Preyta ở đội hình đối phương, bạn có thể lựa chọn các tướng sát thủsát thương cao và có các chiêu thức áp sát cũng như né tránh. Nên đè áp lực lên Preyta ở giai đoạn đầu trận vì lúc này, anh chàng này khá yếu và ít có khả năng kháng cự. Nên kết thúc trận đấu nhanh vì khi về cuối trận, có thể bạn sẽ phải trả giá khi đã để Preyta có trang bị.

TẬU NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI LIÊN QUÂN VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Xem thêm:

  • Cách chơi Moren Liên Quân | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn.
  • Tổng hợp tất cả trang bị và công dụng trong Liên Quân Mobile.
  • Phù hiệu Liên Quân là gì? Cách dùng phù hiệu Liên Quân.

Với bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi, phù hiệu, bản ngọc cũng như cách lên đồ về tướng pháp sư đường giữa Preyta Liên Quân Mobile trên; Mình mong rằng sẽ cho người chơi thấy được khả năng cũng như độ hữu dụng của vị tướng này. Hãy để lại cảm nhận của bạn về Preyta bên dười phần bình luận cho mình biết nhé!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng Miễn phí Chiến thuật, Liên Quân Nhà phát hành: Garena Mobile Private Limited

Đánh giá:

(9)

230 lượt xem

Thông tin về game chuẩn xác nhất