Cách chơi Quillen Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 21 cho các pro – player

0

Quillen Liên Quân còn được biết đến với tên gọi Ám Đao Thanh Trừng, là một trong những tướng sát thủ dùng để đi rừng khá được yêu thích. Anh chàng có một sức mạnh vô cùng đáng sợ, mang trong mình khả năng ẩn thân, thoắt ẩn thoắt hiện vô cùng thần bí. Lối chơi linh hoạt cùng khả năng ám sát từ phía sau gây nên những sát thương chí mạng lớn. Với lối đánh cũng như cách thức lên đồ, bảng ngọc phù hợp, game thủ sẽ dễ dàng càn quét tất cả các mặt trận.

Tất cả chiêu thức của Quillen và thứ tự nâng chiêu

Nói đến Quillen Liên Quân phải nói đến các kỹ năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ, nội tại gây sát thương chí mạng đặc biệt. Cùng với đó các kỹ năng như lướt, tăng tốc chạy và ẩn thân vô cùng khó chịu. Khiến các đối thủ đối đầu luôn phải khiếp sợ.

Bộ kỹ năng của tướng Quillen Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Quillen Liên Quân

Nội tại của tướng Quillen: Đánh Lén 

Các đòn đánh thường và chiêu thức tấn công từ phía sau kẻ địch chắc chắn sẽ gây sát thương chí mạng. Nếu tấn công trước mặt sẽ không thể gây kích hoạt nội tại. Tối đa sức sát thương gây cho địch (không phải tướng) là 1500.

Tuy nhiên đối với sát thương chí mạng, từ ban đầu chỉ có 125% (tăng 0.5% theo mỗi 0.5% tỷ lệ chí mạng Quillen có). Nhưng nếu lên được trang bị Thánh Kiếm, lượng sát thương sẽ lên đến 200% chí mạng.

Kỹ năng 1: Chém Đôi

Ám Đao Thanh Trừng sẽ chém chớp nhoáng 2 lần theo hướng chỉ định. Việc này gây nên 175/200/225/250/275/300 sát thương (thêm 0.55 công vật lý mỗi cấp) mỗi lần đánh.

Đây là một kỹ năng cần chỉ định nên cần phải nhắm kỹ. Neus có tướng địch đang đứng trong tầm kỹ năng này nhưng lại đứng xa sẽ không làm sát thương lan ra. Kỹ năng này còn tăng theo công vật lý cộng thêm của tướng nên cần lên trang bị công nhiều hơn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Quillen Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Quillen Liên Quân

Kỹ năng 2: Đoản Mệnh

Anh chàng lướt đi, khi đến đích lập tức tấn công kẻ địch gây nên 350/390/430/470/510/550 sát thương (thêm 1.0 công vật lý mỗi cấp chiêu). Mỗi lần tung chiêu, kẻ địch trúng phải sẽ bị đánh dấu trong 10 giây, bị giảm đi 30% sát thương gây ra. Mỗi lượt công kích sẽ có thể làm chậm 50% tốc chạy trong vòng 1 giây và cũng làm giảm 1 giây thời gian hồi chiêu cho bản thân.

Kỹ năng này có gây nên sát thương chí mạng hay không sẽ phụ thuộc vào vào vị trí đúng khi kích hoạt. Nếu đứng ở phía sau kẻ địch sẽ nổ sát thương chí mạng lớn. Dấu ấn cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không khắc được dấu ấn hoặc khắc lên sai mục tiêu, giá trị kỹ năng sẽ giảm đi ít nhất 60%. Cũng như chiêu 1 kỹ năng này sẽ được gia tăng theo công vật lý cộng thêm của tướng.

Kỹ năng 3: Ẩn Sát

Quillen Liên Quân sẽ lăn một vòng sau đó sẽ ẩn thân trong 3 giây. Tự tăng thêm 40% tốc chạy và hồi 100/150/200 máu (thêm 0.25 công vật lý mỗi cấp chiêu) mỗi 0.5 giây cho bản thân. Suốt khoảng thời gian này, nếu chủ động tấn công kẻ địch sẽ hiện hình và tự cường hóa bản thân trong 3 giây kế tiếp.

Cường hóa sẽ được cộng thêm 150/175/200 công vật lý và 30% tốc chạy mỗi khi gây được sát thương lên địch. Đặc biệt khi hạ gục hay phụ hạ tướng địch sẽ làm mới toàn bộ chiêu thức.

Kỹ năng này cho phép Quillen ẩn thân, thể hiện đúng bản chất khôn khéo của một sát thủ. Tất nhiên ngoài ưu điểm mạnh mẽ thì chiêu thức vẫn có những nhược điểm nhất định. Như mỗi giây dưới chân sẽ lại lóe sáng một lần, báo hiệu vị trí đứng hiện tại. Mặc dù nó không khiến địch phát hiện dễ dàng nhưng nếu chú ý kỹ vẫn sẽ biết được. Từ đó mục tiêu có thể quay mặt lại đối đầu trực diện, tránh được sát thương chuẩn khủng khiếp.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Quillen Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Quillen Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Ám Đao Thanh Trừng là một sát thủ được sử dụng cho việc đi rừng nên yêu cầu người chơi nâng kỹ năng hợp lý vào thời gian đầu trận. Việc giữ đúng thứ tự này còn hỗ trợ tối ưu được lượng sát thương mà anh ta gây ra.

Chém Đôi: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Đoản Mệnh: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Ẩn Sát: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 nên ưu tiên nâng trước tiên nhằm đem đến lượng công vật lý mạnh và hiệu ứng cộng dồn sát thương. Chiêu 2 sẽ hỗ trợ combo sau khi đã sử dụng chiêu 1 nên sẽ nâng lên sau cùng. Chiêu cuối có sức mạnh cực lớn và giúp ẩn thân nên nâng theo đúng thứ tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Quillen Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Quillen Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Quillen Liên Quân Mobile

Ám Đao Thanh Trừng  là sát thủ có bộ kỹ năng linh hoạt, gây sát thương mạnh và tàng hình. Để phát huy hết sức mạnh cần có combo chiêu thức đúng. Như thế sẽ kết liễu đối thủ nhanh chóng và hiệu quả.

Cách combo đơn giản nhất là sử dụng chiêu cuối đầu tiên để ẩn thân, tăng sát thương và tiếp cận địch từ phía sau. Tiếp đến sử dụng nhanh chiêu 1 để gây sát thương chí mạng 2 lượt. Sau đó khi đối mặt trực diện với địch, dùng chiêu 2 để lướt gây sát thương sau lưng. Tiếp tục dùng lại chiêu 1 để dồn sát thương lên nạn nhân. Cuối cùng sau khi kết liễu hoặc muốn bỏ chạy, hãy kích hoạt chiêu cuối, ẩn thân để rút lui một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ hữu ích cho Quillen trong game

Tướng được sử dụng nhiều với vai trò đi rừng nên phép bổ trợ phù hợp nhất chính là Trừng Trị. Nhưng nếu muốn đổi cách chơi, cầm đi Top hoặc trở thành sát thủ gây dame, Bộc Phá sẽ là gợi ý không tồi. Mang đến sức mạnh lớn, hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Quillen tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên tối ưu hóa toàn bộ sức mạnh cho Quillen Liên Quân. Với các thuộc tính cộng thêm như công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy, anh chàng có lượng sát thương cực lớn ngay từ giai đoạn đầu trận. Việc tập trung ngọc để cộng thêm các điểm kỹ năng liên quan đến sát thương sẽ giúp Quillen trở thành một sát thủ mà bất cứ tướng nào cũng e dè. 

Bảng ngọc giúp Quillen Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Quillen Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Quillen Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu việc lên đồ của tướng bằng Kiếm Truy Hồn và Giày Hermes. Hai món trang bị này giúp tướng có lượng sát thương vật lý ổn định. Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cộng thêm để dọn rừng hay đảo đường khá hiệu quả. Dễ dàng đảo đường, hỗ trợ được cho các đồng minh ở những lane khác.

Tiếp đến là các trang bị tăng khả năng gây sát thương cho anh chàng như Thánh kiếm, Thương Xuyên Phá và Phức Hợp Kiếm. Đây là các loại trang bị tối ưu hóa được sức mạnh với công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy. Anh chàng sẽ dồn được một lượng sát thương mục tiêu nhanh chóng. Phức Hợp Kiếm còn cộng thêm một ít lượng máu tối đa, bù đắp phần nào nhược điểm máu “giấy” của tướng.

Trang bị cuối cùng và đặc biệt quan trọng với Ám Đao Thanh Trừng là Giáp Hộ Mệnh. Trang bị giúp anh chàng có thể sống sót sau các pha giao tranh khốc liệt. Hoặc sửa chữa được lỗi lầm khi tướng di chuyển bị lỗi, hồi sinh ngay lập tức trong trận chiến.

Cách lên trang bị của tướng Quillen
Cách lên trang bị của tướng Quillen

Những phù hiệu nên chọn cho Quillen

Phù hiệu chính – Quillen: Vực Hỗn Mang – Hồi Phục – Kháng Hiệu Ứng – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Quillen: Tháp Quang Minh – Tương Phản, Thành Khởi Nguyên – Bảo Mệnh.

Các điểm như Hồi Phục, Kháng Hiệu Ứng và Bảo Mệnh sẽ giúp Quillen Liên Quân có được khả năng phục hồi tốt nhất. Tăng độ chống chịu và sức dẻo dai để đi đường vững vàng hơn. Các điểm phù hiệu công như Ma Chú hay Tương Phản sẽ bổ trợ rất nhiều cho khả năng gây sát thương. Khiến tướng trở thành một trong những sát thủ vô cùng đáng sợ trong các trận đánh.

Bộ phù hiệu của Quillen Liên Quân
Bộ phù hiệu của Quillen Liên Quân

Cách chơi tướng Quillen Liên Quân Mobile dễ dàng

Nói đến anh chàng chắc chắn phải nhắc đến lượng sát thương cực lớn từ bộ kỹ năng đặc biệt của mình. Độ cơ động và các kỹ năng lướt hay tăng tốc chạy, ẩn thân khiến nhiều tướng địch dè chừng. Tuy nhiên, bộ kỹ năng cũng như lối đánh có thể gây khó khăn cho những người mới chơi. Vì thế cần nghiên cứu cách chơi thật chi tiết để tối ưu hóa sức mạnh, dễ giành thắng lợi.

Chơi Quillen giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu trận, Quillen khá mạnh mẽ và vượt trội hơn so với các tướng khác cùng trận đấu. Game thủ có thể tận dụng khả năng này để diệt nhanh gọn quái rừng. Sau đó đảo đường liên tục để hỗ trợ các đồng đội ở những lane khác. Tận dụng lợi thế này để quấy rối và đè các áp lực lên tướng rừng đối phương. 

Giống như các tướng đi rừng khác, người chơi cần farm quái, farm lính, tiêu diệt nhanh gọn vòng rừng. Để lên được món trang bị đầu tiên và nâng kỹ năng Chém Đôi. Nên ăn rừng bắt đầu từ bùa đỏ, sau đó mới đến bùa xanh. Khi đi rừng cần cẩn trọng các tình huống bị cướp rừng từ địch. Ăn xong cần nhanh chóng di chuyển hỗ trợ gank đường Rồng cùng xạ thủ.

Game thủ cũng nên lưu ý các điểm bùa lợi lớn như Rồng hay Dơi quỷ, chim ánh sáng,… Tránh để team địch ăn mất và hợp sức cùng đồng đội tiêu diệt quái lớn để lấy được điểm kinh nghiệm và vàng.

Chơi Quillen Liên Quân vào đầu trận
Chơi Quillen Liên Quân vào đầu trận

Chơi Quillen giai đoạn giữa game 

Giai đoạn giữa trận, người chơi nên có mặt trong các giao tranh nhỏ lẻ. Vì hiện tại đã có một số món trang bị cần thiết, nên có thể tự tin solo với nhiều mục tiêu, nhất là những tướng thấp máu. Nên lựa chọn hạ gục các mục tiêu chủ chốt như xạ thủ và pháp sư. Cố gắng để mắt và ăn các bùa lợi lớn, tiêu diệt nhanh chóng nhờ vào lượng sát thương chí mạng có sẵn.

Trong giao tranh nên tận dụng khả năng tàng hình từ Ấn Sát để tạo sự bất ngờ. Nên bắt lẻ thay vì xông thẳng vào các trận combat. Bởi Quillen Liên Quân có lượng máu tối đa thấp, cực kỳ dễ “bốc hơi” khi bị chọn làm mục tiêu dồn dame.

Chơi Quillen giai đoạn cuối game 

Giai đoạn cuối trận, chắc chắn là lúc Ám Đao Thanh Trừng có sức mạnh kinh hoàng nhất. Anh chàng đã được trang bị các món vật dụng cần thiết nhất. Người chơi cần chọn cho mình thời điểm thích hợp để tiến vào giao tranh tổng. Hạn chế mở combat hay lao vào giữa trận đánh.

Cách tốt nhất chính là nhấp nhả, vờn kẻ địch bằng các chiêu thức như Ẩn Sát – Đoản Mệnh để xé nát từng thành viên của đội hình địch. Lượng sát thương chí mạng sẽ dễ dàng hạ gục bất cứ mục tiêu nào bị tướng tiếp cận từ sau lưng. Hãy nhớ điều này để tận dụng một cách tốt nhất.

Chơi Quillen Liên Quân vào cuối trận
Chơi Quillen Liên Quân vào cuối trận

Quillen Liên Quân là một vị tướng sát thủ được khá nhiều tuyển thủ yêu thích và lựa chọn cho các đợt leo rank cao hoặc các giải đấu. Các pro – player cực kỳ ưa chuộng lối đánh biến ảo cùng bộ kỹ năng đa dạng của tướng. Để có thể trở thành cao thủ, hãy luyện tập thường xuyên, thuần thục, dễ dàng giành thắng lợi ở bất cứ trận game nào.

Thông tin về game chuẩn xác nhất