Cách chơi Raz Liên Quân – pháp sư với lối chơi sát thủ cực đáng gờm

3

Raz Liên Quân hay còn có cái tên khác gọi là Quyền Vương, là một vị tướng pháp sư với lối chơi sát thủ cực thú vị. Với lối chơi biến ảo, lả lướt cùng bộ kỹ năng cấu rỉa làm choáng cực khó chịu. Nên anh chàng này là ác mộng của rất nhiều người, chính vì thế mà giữ vững vị trí có tỷ lệ cấm chọn cao trong các trận đấu xếp hạng lẫn đấu giải. Hãy cùng Play Game Mobile tìm hiểu và phân tích lối chơi, cách lên trang bị, bảng ngọc,… của anh chàng pháp sư đường mid này ngay trong bài viết sau nhé!

Tất cả chiêu thức của Raz và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Raz Liên Quân cực độc đáo, lạ hơn hẳn so những pháp sư có lối chơi truyền thống. Sự đáng sợ của vị tướng này ở kỹ năng đánh từ xa lẫn áp sát, đẩy lùi địch liên tục. Khi chiêu trúng đích, kẻ địch sẽ bị làm chậm hoặc làm choáng (khi bị đẩy lùi), không thể lách người chống trả hay bỏ chạy. Khi một kẻ địch bị nhắm tới, game thủ tung combo trúng đích, chắc chắn sẽ tiễn địch lên bảng điểm số chỉ trong vài giây.

Bộ kỹ năng của Raz Liên Quân
Bộ kỹ năng của Raz Liên Quân    

Nội tại của Raz: Đấm Và Lách

Nội tại của Quyền Vương chia ra làm 2 loại là lách và đấm. Trong đó, hiệu ứng lách được kích phát sau khi tung chiêu thức, anh chàng này có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao. Còn lại là trạng thái đấm: sau cú đấm đầu tiên và cứ đấm thứ ba (thường lẫn kỹ năng), tướng có thể gây thêm 100 sát thương phép (tăng thêm 5 điểm sát thương và 0.7 công phép mỗi cấp). Kèm theo cú đánh là hiệu ứng đẩy lùi địch lại về phía sau.

Kỹ năng 1: Cú Đấm Thăng Hoa

Anh chàng này sẽ lao theo hướng chỉ định và tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Gây ra 480/540/600/660/720/780 sát thương (thêm 0.91 công phép mỗi cấp chiêu), kèm hiệu ứng hất văng mục tiêu. Khi chiêu thức tung trúng đích, tướng sẽ được hồi lại 25 nội năng.

Nội tại và kỹ năng 1 của Raz Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Raz Liên Quân

Kỹ năng 2: Cú Đấm Chân Không

Raz Liên Quân sẽ vung tay đánh mạnh đến mức tạo ra một cơn gió từ xa. Sức gió này sẽ gây ra 500/580/660/740/820/900 sát thương (thêm 0.93 công phép mỗi cấp). Bên cạnh đó, còn khiến kẻ địch bị trúng chiêu giảm 60/66/72/78/84/90% tốc chạy trong vài giây. Đồng thời, kẻ địch đầu tiên trúng phải kỹ năng này còn bị giảm thêm 50/100/150/200/250/300 giáp phép. Khi chiêu thức tung trúng đích, tướng sẽ tự hồi 25 nội năng.

Kỹ năng 3: Tả Xung Hữu Đột

Quyền Vương sẽ ủi người về phía trước và tung ra một cú đấm bộc phá mạnh mẽ. Gây ra sát thương 720/900/1080 (thêm 1.37 công phép) và kẻ địch còn bị đẩy lùi liên tục và choáng, không thể cử động hay đánh trả. Khi chiêu thức trúng đích, anh chàng này sẽ được hồi 25 nội năng.

Kỹ năng 2 và 3 của Raz Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của Raz Liên Quân

Thứ tự tăng kỹ năng

Cú Đấm Thăng Hoa: tăng lên khi tướng ở cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Cú Đấm Chân Không: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Tả Xung Hữu Đột: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 2 có tầm đánh xa nên cần tăng max đầu tiên, để dọn lính và gây sát thương cho địch từ xa. Khi chiêu này trúng đích, địch sẽ bị làm chậm, làm tiền đề cho việc tiếp cận tung combo hay mở giao tranh cực tốt. Kỹ năng 3 dồn sát thương, dùng để khống chế và kết liễu địch khá nhanh nên cần tăng đúng tiến độ. Kỹ năng 1 dùng để tăng độ cơ động, tiếp cận, áp sát địch để tung combo là chính, nên có thể lên từ từ tăng max sau vẫn ổn.

Thứ tự lên kỹ năng của Raz
Thứ tự lên kỹ năng của Raz

Cách combo chuẩn của vị tướng Raz Liên Quân Mobile

Combo cơ bản của anh chàng pháp sư/sát thủ này là: Dùng Cú Đấm Chân Không để gây sát thương từ xa và làm chậm đối phương. Sau đó lao vào, tiếp cận và hất tung địch với Cú Đấm Thăng Hoa. Cuối cùng là dùng Tả Xung Hữu Đột để gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân liên tục, khiến hắn không thể chống trả mà ngã gục. Nếu như mục tiêu vẫn còn sống sót, hãy tiếp tục đánh thường, chiêu 1 và chiêu 2 để kết liễu hắn, ghi điểm cho bản thân.

Ngoài combo cơ bản, khi chơi anh chàng này, game thủ có thể vận dụng nhiều kiểu combo chiêu thức khác nhau. Linh hoạt tùy theo tình hình chiến trận, sao cho gây sát thương lớn nhất và hạ gục địch là được. Có thể thực hiện combo nâng cao bằng cách kết hợp phép bổ trợ Tốc Biến. Rồi dùng chiêu thức ở góc độ phù hợp để đẩy lùi đối phương về phía các đồng đội mình. Hoặc về trụ để nhờ sức của trụ hạ gục địch nhanh chóng hơn. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả ở đầu trận, khi tướng còn yếu và sát thương trụ cao, game thủ nên tận dụng hết mức nhé!

Hơn nữa, với nội tại, Raz Liên Quân còn có thể thực hiện những đòn đánh thường để di chuyển vượt địa hình. Hãy tận dụng hết mức nội tại này vào lính, hoặc quái để rút ngắn khoảng cách với đối thủ nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chiêu 1 để tiếp cận sát địch, đến chiêu 2 rồi lại lách về vị trí an toàn. Lối chơi chớp nhoáng, biến ảo này sẽ khiến mục tiêu không thể trở tay, không đánh trả kịp lúc và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Cách combo chiêu thức của Raz Liên Quân
Cách combo chiêu thức của Raz Liên Quân

Phép bổ trợ hữu ích cho Raz trong game

Quyền Vương cực kỳ phù hợp với phép bổ trợ Tốc Biến. Khi biết kết hợp với bộ chiêu thức sẽ tạo nên các pha tấn công đột kích cực kỳ mạnh mẽ. Tạo ra đột biến trong toàn bộ trận đấu, nhất là khi giao tranh tổng. Tách địch ra khỏi đội hình sau đó dồn sát thương cực lớn để kết liễu hắn, làm giảm phần lớn sức mạnh của team địch.

Ngoài ra, nếu không thích chơi ở vị trí pháp sư đường mid, game thủ có thể mang theo Trừng Trị để đi rừng. Tuy là pháp sư, nhưng với lối chơi mạnh mẽ và bộ chiêu thức đầy sáng tạo. Anh chàng này vẫn có thể đi rừng một cách dễ dàng và đảo đường để gank cực nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Raz tham chiến hiệu quả

Game thủ có thể chọn một trong 2 bảng ngọc sau, tùy theo lối chơi để chọn bảng ngọc trang bị cho bản thân.

Bảng ngọc 1

10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

10 ngọc xanh tốc đánh/xuyên giáp phép.

10 ngọc tím công phép/hút máu phép.

Bảng ngọc này sẽ giúp tướng có lượng công phép và xuyên giáp phép, tăng sức mạnh cực lớn ngay từ đầu trận. Thuộc tính tốc đánh sẽ giúp anh chàng này đánh nhanh, gây nhiều sát thương hơn. Ngoài ra, còn có thêm một ít hút máu phép, giúp Quyền Vương hồi phục nhanh chóng chống chịu tốt, tự tin tham chiến hơn.

Bảng ngọc 2

10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

10 viên ngọc xanh hút máu phép/giáp phép.

5 viên ngọc tím tốc đánh/tốc chạy và 5 viên công phép/hút giáp phép.

Với những viên ngọc bổ trợ này, Raz Liên Quân sẽ có thể công – thủ hài hòa. Vừa có sức mạnh lớn với những thuộc tính công phép, xuyên giáp phép. Lại có thêm tốc chạy, tốc đánh, để giúp tướng linh hoạt và đánh tốt hơn. Bên cạnh đó, tăng thêm giáp và khả năng hút máu phép để anh chàng trở nên dẻo dai. Có thể tự tin ra vào giao tranh mà không sợ bị bắt ngược, lật kèo khiến bạn thua trận.

Bảng ngọc giúp tối ưu lối chơi của Raz Liên Quân
Bảng ngọc giúp tối ưu lối chơi của Raz Liên Quân

Cách lên trang bị cho Raz Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu bộ trang bị với Giày Phù Thủy để tăng tốc chạy và tăng cao khả năng xuyên giáp phép. Tiếp theo sẽ là Trượng Bùng Nổ, Vương miện Hecate để tăng công phép và gây thêm hiệu ứng trên từng đòn kỹ năng.

Sau đó, hãy lên Gươm Tận Thế và Quyền Trượng Rhea. Vừa tăng công phép, giảm hồi chiêu lại gây thêm công vật lý, để tướng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, còn có thêm khả năng hút máu phép cực đỉnh, để tướng hồi phục nhanh chóng, khắc phục phần nào khuyết điểm máu tối đa thấp.

Trang bị cuối cùng bạn có thể chọn giữa Trượng Hỗn Mang để tăng xuyên giáp phép, khắc phục các tướng đỡ đòn team địch. Hoặc chọn Sách Thánh để tăng công phép lên một cách tối đa, nâng cao sức mạnh để có thể kết liễu mục tiêu chỉ trong vài giây. Hãy xem xét tùy theo đội hình team địch để quyết định mua trang bị nào các gamer nhé!

Cách lên trang bị giúp Raz mạnh mẽ hơn
Cách lên trang bị giúp Raz mạnh mẽ hơn

Những phù hiệu nên chọn cho Raz

Phù hiệu nhánh chính – Raz: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Uy Giáp – Luyện Kim.

Phù hiệu nhánh phụ – Raz: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm.

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp có thêm giáp, tăng nhanh hồi phục và “hack vàng” để nhanh chóng mua được trang bị. Tăng cao sức mạnh của bản thân, gây ra nhiều sát thương cho đội hình địch hơn. Ngoài ra còn thêm một ít tăng sát thương và xuyên giáp phép, nhằm giúp Quyền Vương sẽ giết địch nhanh chóng nhất có thể, chỉ trong 1 combo vài giây.

Cách chơi tướng Raz Liên Quân Mobile dễ dàng

Như đã nói ở trên, bên cạnh lối chơi mạnh mẽ từ bộ chiêu thức, nhờ vào nội tại mà Raz Liên Quân có sự lả lướt và độ cơ động cao. Nên hãy tận dụng triệt để nội tại cực đỉnh này. Để tướng mạnh mẽ hơn khi thủ trụ, đi đường, lấn lướt đối thủ của bạn hơn. 

Tuy mạnh mẽ là thế, nhưng Quyền Vương cũng có khuyết điểm là lượng máu tối đa khá mỏng. Rất dễ mất mạng nếu phải gánh chịu lượng sát thương lớn cùng một lúc. Để tránh điều này, game thủ cần phải chắc chắn tung chiêu chuẩn, xả combo vào những mục tiêu chủ lực. Và khi cầm vị tướng này, gamer cũng cần tạo sức ép lớn ngay từ đầu game, để không rơi vào thế yếu. Khi bị “thọt” hoặc chết quá nhiều, sức mạnh của anh chàng này cũng sẽ bị suy giảm và dễ thua trận.

Chơi Raz ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, hãy cố gắng dọn dẹp lính thật nhanh chóng rồi nhanh chóng đảo đường, di chuyển đến các đường còn lại. Để tạo ra những pha gank sớm, gây sức ép lên kẻ địch, khiến thế trận nghiêng về phía mình.

Lối chơi này cũng sẽ được áp dụng trong trường hợp đi rừng. Hãy ăn bùa xanh trước, sau đó dọn hết một vòng rừng và tiến đến đường Rồng để gank xạ thủ team địch. Lấy lợi thế từ sớm và không để đồng minh bị ép, phải bỏ mạng quá nhiều.

Trong trường hợp không có tầm nhìn tốt, hoặc cả team bị yếu thế, bạn bị gây sức ép ở đường đi. Người chơi chỉ nên tập trung vào việc farm và cấu rỉa đối phương, di chuyển thấp ở các bụi ven sông để lấy tầm nhìn. Và kêu gọi đồng đội hỗ trợ để hợp lực tiêu diệt đối thủ.

Cách chơi Raz Liên Quân vào đầu trận game
Cách chơi Raz Liên Quân vào đầu trận game

Chơi Raz ở giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà Quyền Vương bắt đầu tăng tiến về sức mạnh nhanh chóng. Lúc này, hãy thường xuyên đảo đường và mở combat hoặc tham gia những giao tranh nhỏ lẻ. Thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác vào tướng chủ lực team địch. Để hạ gục đối phương nhanh chóng, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch.

Và cũng cần để mắt đến những bùa lợi lớn như Dơi Quỷ hay Rồng Hắc Ám. Kêu gọi và hợp lực giành lại quái khi địch có ý định ăn chúng. Hoặc hỗ trợ rừng tiêu diệt quái lớn nhanh hơn, giúp cả team có thêm kinh nghiệm và vàng.

Chơi Raz ở giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, tất cả tướng đã mạnh mẽ hơn hẳn. Nên khi tham chiến, cần phải xem xét tình hình, thế trận. Mà lựa chọn lối chơi cấu rỉa tầm xa hoặc canh chuẩn thời cơ để mở giao tranh, lao vào địch. Tạo đột biến với bộ chiêu thức, để giành thắng lợi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhớ cố gắng bắt các vị tướng chủ lực, hàng sau của đối phương như xạ thủ, pháp sư. Và cũng nên đi chung với đồng đội, đừng tách lẻ hay truy đuổi địch gắt gao, dễ bị “úp sọt” chết ngược. Ngoài ra, game thủ có thể lựa chọn lối chơi “núp bụi” rình rập và chờ kẻ địch đi ngang qua để đột kích, khiến chúng chết mà không kịp trở tay. Việc bắt lẻ và ám sát này sẽ rút sức mạnh của đội hình team địch một cách từ từ. Như thế, bạn sẽ có thể giành thắng lợi tuyệt đối trong trận game của mình.

Cách chơi Raz Liên Quân vào cuối trận game
Cách chơi Raz Liên Quân vào cuối trận game

“Sai một li, đi một dặm”, câu nói này cực kỳ thích hợp để miêu tả lối chơi của. Raz Liên Quân. Chỉ cần hụt một chiêu thức, không trúng mục tiêu, bạn sẽ trở thành một miếng mồi ngon để cả đội họ “xâu xé”.

Để chơi anh chàng này thuần thục, game thủ cần phải luyện tập khá nhiều. Bởi những kỹ năng toàn bộ đều có định hướng và cần phải canh chuẩn thời cơ để thi triển. Đẩy và lách đúng, nếu không sẽ tự đưa bản thân vào “ngõ cụt”. Hãy sử dụng anh chàng này để đấu luyện, chơi với máy cho quen tay. Sau đó bạn có thể tự tin cầm đi đánh trận, leo rank hay đấu giải rồi đấy!

Thông tin về game chuẩn xác nhất