Cách chơi Rouie Liên Quân nữ tướng trợ thủ khó chịu nhất game

0

Có thể nói Rouie Liên Quân – Ánh Sáng Quang Minh – là một trong những tướng có bộ skill độc đáo và thú vị nhất game. Sở hữu khả năng đưa tướng đồng minh về tế đàn hay xuất hiện ở bất kỳ một vị trí nào đã chỉ định trước trên bản đồ. Cô nàng này chính là một trong những nhân vật chủ chốt trong chiến lược mà team không thể thiếu.

1. Tất cả chiêu thức của Rouie và thứ tự nâng chiêu

Ánh Sáng Quang Minh có bộ skill đỉnh cao. Cô nàng sở hữu bộ chiêu thức khống chế và khả năng tạo ra những pha giao tranh cùng rút lui chiến lược. Nữ tướng có phong cách chơi khá khó chịu, nhất là khi phối hợp tốt cùng đồng đội.

Bộ kỹ năng của tướng Rouie Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Rouie Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Rouie: Quang Tốc

Đối với nhóm trợ thủ, nội tại Quang Tốc của Rouie Liên Quân luôn là điều đáng mơ ước. Giúp tăng thêm 40 đến 60 điểm tốc chạy mỗi level tăng lên. Khả năng này ảnh hưởng lên cả bản thân và các đồng minh ở vị trí gần nhất trong phạm vi chiêu thức.

Điểm tốc chạy này còn được cộng dồn cho đến cuối trận sẽ bằng với một đôi giày. Nhờ đó, cả team sẽ trở nên linh hoạt, giúp ích rất lớn trong những pha đánh úp, combat nghẹt thở hay lúc rút lui khỏi chiến trận.

1.2 Kỹ năng 1: Thần Cảnh – Thần Ấn

Bộ combo độc đáo trong cùng một skill này là thứ tạo nên tên tuổi của nữ tướng. Giúp cô nàng hỗ trợ đội hữu tốt hơn, nhất là những pha giao tranh nhỏ lẻ. Skill sẽ có 2 lần kích hoạt lần lượt tạo ra Thần Cảnh và Thần Ấn:

Thần Cảnh: Nữ tướng vẽ lên một trận pháp trên vị trí chỉ định. Trận pháp sẽ khiến kẻ địch bị câm lặng trong 4 giây. Cùng lúc đó tạo ra một lượng sát thương phép lên nạn nhân trong phạm vi.

Thần Ấn: Ánh Sáng Quang Minh tiếp tục tạo ra tiếp tục một trận pháp theo hướng chỉ định (nằm vuông góc so với Thần Cảnh).

Khi bị dính chiêu, nạn nhân sẽ chịu sát thương phép và bị đẩy văng ra khỏi phạm vi. Kỹ năng kéo dài trong 4 giây, đồng minh khi di chuyển ngang qua sẽ được tăng 33/40/47/54/61/68% tốc chạy.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Rouie Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Rouie Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Thần Môn

Tướng mở ra một cánh cửa thứ nguyên ở một khu vực được chỉ định. Sau 4 giây sẽ truyền tống bản thân và đồng đội đứng trên đó về tế đàn. Đồng thời giúp hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy trong 3/3/4/4/5/6 giây tiếp theo.

Chiêu thức này rất hữu hiệu cho việc rút lui an toàn khỏi giao tranh. Nếu nắm vững cách vận hành sẽ tạo ra nhiều lợi thế hơn khi đi đường.

Giúp cả team nhanh chóng rút lui khỏi những cuộc giao tranh nguy hiểm, thoát chết trong gang tấc. Làm ra các chiến lược đa dạng và độc đáo, giành thắng lợi cuối cùng dễ dàng hơn.

1.4 Kỹ năng 3: Thần Vực

Cô nàng vẽ ra một vòng tròn trận pháp khá lớn, triệu hồi Thần vực tại vị trí chỉ định trong 8 giây. Ngay khi xuất hiện sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi.

Tất cả đồng đội trên bản đồ sẽ được dịch chuyển tức thời 1 lần đến khu vực này (nếu ấn chọn nút truyền tống). Cả team sẽ được tăng 30/45/60% tốc đánh khi đứng trong trận pháp này.

Skill giúp tạo ra những pha combat hội đồng đáng sợ, gây ra được một lượng sát thương phép lớn và triệu hồi đồng đội đến sau vài giây. Nếu biết phối hợp mượt mà cùng kỹ năng thứ 2 sẽ phát huy thêm thật nhiều tác dụng, yếu tố bất ngờ khác.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Rouie Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Rouie Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng Rouie trong game Liên Quân

Kỹ năng Thần Cảnh và Thần Ấn: nâng cấp vào level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Thần Môn: nâng chiêu khi đến cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Chiêu thức Thần Vực: nâng cấp khi ở level 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 là chiêu thức chính để khống chế và tạo ra sát thương duy nhất của Rouie Liên Quân nên cần ưu tiên tăng max trước. Ulti đem đến một lượng sát thương lớn cùng khả năng tập trung đồng đội tạo nên tình huống đánh úp bất ngờ nên cần tăng khi có thể.

Riêng chiêu 2 chỉ có khả năng truyền tống về tế đàn nên hãy dành để nâng cuối cùng.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Rouie Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Rouie Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Rouie Liên Quân Mobile

Ánh Sáng Quang Minh có khả năng biến hóa linh hoạt với những combo chiêu thức đa dạng. Game thủ có thể tham khảo combo đơn giản sau: đầu tiên dùng Thần Vực để mở ra giao tranh. Kỹ năng sẽ giúp gọi đồng đội đến đồng thời lấy đi một lượng máu khá lớn của tướng địch.

Tiếp đó kích hoạt Thần Cảnh để áp hiệu ứng câm lặng lên nạn nhân gần nhất. Kích hoạt Thần Ấn để đẩy lùi và gây sát thương phép những mục tiêu trong phạm vi.

Sử dụng chiêu 1 liên tục cùng lúc đó quan sát động đội để đặt chiêu 2 ở một vị trí thích hợp, hỗ trợ họ kịp lúc.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Rouie trong game

Tướng trợ thủ nên ưu tiên mang phép bổ trợ Cấp Cứu. Vừa giúp bản thân hồi máu cho bản thân còn giúp đồng đội thấp máu có được một lượng máu vừa đủ để rút lui an toàn. Nếu muốn chơi an toàn, cơ động hơn có thể lựa chọn Tốc Biến.

Biết kế hợp cùng hiệu ứng đẩy lùi từ chiêu thức sẽ tạo nên những hiệu quả cực bất ngờ. 

4. Bảng ngọc giúp Rouie tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ cấp III tăng chỉ số Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

– 10 viên ngọc tím cấp III tăng chỉ số Tốc Đánh/Tốc Chạy.

– 10 viên ngọc lục cấp III tăng cường chỉ số cho Công Phép/Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc sẽ giúp nữ tướng có được tính cơ động tối đa khi di chuyển nhờ vào tốc chạy. Chỉ số cũng giúp nàng tránh né các chiêu thức cũng như thoát khỏi giao tranh tốt hơn.

Thời gian hỗ trợ của cô cũng sẽ được nâng cao khi có lượng máu tối đa bổ sung vào. Chỉ số công phép, tốc đánh sẽ tạo ra một lượng dame ổn định, giúp hỗ trợ, phối hợp tốt nhất cho đồng đội khi đi đường hay cấu rỉa máu đối thủ.

Thuộc tính giảm hồi chiêu giúp tướng có thể sử dụng chiêu thức liên tục, hỗ trợ cả team giành chiến thắng nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Rouie Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Rouie Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Rouie Liên Quân Mobile mạnh nhất

Có rất nhiều bộ trang bị dành riêng cho Ánh Sáng Quang Minh qua các mùa giải khác nhau. Ở mùa mới nhất này, các game thủ nên sẽ lựa chọn Thổ Hệ Bảo Thạch và Giày Kiên Cường vào đầu game. 

Thổ Hệ Bảo Thạch sẽ tăng cường các chỉ số về tốc chạy, máu tối đa và giảm hồi chiêu. Giày Kiên Cường nâng cao khả năng kháng hiệu ứng và thêm một ít tốc chạy để linh hoạt hơn.

Hỗ trợ đẩy lính trên đường, đi lane đến mức tối đa, tích kinh nghiệm và vàng để mua trang bị nhanh hơn.

Tiếp đó lên trang bị Trượng Băng và Khiên Huyền Thoại để hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Trượng Băng sẽ tăng cao công phép, máu, tốc chạy, giúp Rouie Liên Quân có được lượng dame ổn định.

Nội tại Giá Băng từ món đồ còn khiến đối thủ bị làm chậm đi 20%, khó có thể thoát khỏi truy kích. 

Khiên Huyền Thoại sẽ giúp tăng thêm khả năng hỗ trợ bằng cách thêm giáp, năng lượng và giảm hồi chiêu. Nội tại Lính Gác còn làm giảm thêm 30% tốc đánh cùng 15% chỉ số tốc chạy của tướng địch gây sát thương lên bản thân.

Cuối cùng sẽ là Huân Chương Troy và Giáp Hộ Mệnh, mang đến một lớp bảo vệ mạnh mẽ xung quanh tướng. Tăng cao giáp phép và tạo thêm một lớp giáp ảo. Giáp Hộ Mệnh thêm máu và một lần phục sinh sau khi bị hạ gục 2 giây.

Cách lên trang bị của tướng Rouie
Cách lên trang bị của tướng Rouie

6. Những phù hiệu nên chọn cho Ánh Sáng Quang Minh

Nhánh chính – Rouie: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Sinh Tồn – Du Hiệp.

Nhánh Phụ – Rouie: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Các game thủ nên tập trung lựa chọn những phù hiệu nâng cao được khả năng chống chịu cũng như hồi phục cho cô nàng này. Tăng khả năng miễn sát thương, kháng hiệu ứng và thêm máu tối đa cũng như hút máu tướng địch khi chiến đấu.

Siêu Hồi Máu có công dụng như tên, giúp hồi phục máu và năng lượng lớn khi kích hoạt.

Bộ phù hiệu của Rouie Liên Quân
Bộ phù hiệu của Rouie Liên Quân

7. Cách chơi tướng Rouie Liên Quân Mobile dễ dàng

Nhược điểm lớn nhất của những tướng hỗ trợ phép luôn nằm ở lượng máu tối đa thấp. Khi chơi Ánh Sáng Quang Minh, chắc chắn bạn sẽ luôn là mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên cùng với chủ lực.

Bên cạnh đó, tuy cô nàng về khả năng dịch chuyển nhưng nếu không biết sử dụng sẽ tạo ra những pha “bóp” đồng đội. Nên người chơi cần phải có một lối chơi phù hợp để có thể phối hợp mượt mà hơn với đồng minh.

7.1 Lối chơi đầu game của Rouie

Rouie Liên Quân là một trợ thủ có thể bảo kê tốt cho đội hữu. Đầu game, nên điều khiển đi theo lane giữa để giúp tướng mid dọn lính nhanh hơn. Lấy tầm nhìn ở khu vực sông và tạo áp lực lên team bạn.

Tiếp đó quay về hỗ trợ tướng xạ thủ ở đường Rồng để đẩy lính và bảo vệ.

Nên nhớ vào giai đoạn đầu, sức chống chịu của cô nàng rất kém nên cần ôm trụ và đánh thấp. Tạo một khoảng cách an toàn với team địch sao cho vừa đủ để hỗ trợ đồng đội, vừa được ăn lính một cách dễ dàng.

Hãy phối hợp cùng các tướng có phong cách chiến đấu hổ báo ở đầu game như Yorn, Elsu hay Hayate,.. Cùng ăn Chim Ánh Sáng, kiểm soát và xử lý các mục tiêu lớn, lấy lợi thế cho team.

7.2 Giữa trận đấu của Rouie

Giai đoạn giữa trận là lúc xảy ra những pha bắt lẻ hay các màn giao tranh nhỏ rải rác. Thời điểm này, game thủ đã có được một số trang bị cần thiết, mạnh mẽ hơn và cần tham gia vào các trận chiến cùng đồng đội.

Trong trường hợp không có những pha combat diễn ra vẫn nên chủ động di chuyển rộng để dễ dàng kiểm soát toàn bộ bản đồ. Quan sát map nhỏ liên để kịp thời xuất hiện giúp tạo ra lợi thế cho team.

Hỗ trợ đồng minh tạo sức ép tại các lane khác nhau, quấy rối rừng và phá công trình nhanh chóng. Và tranh cướp, chiếm những mục tiêu lớn như Rồng, Caesar để mang về lợi thế cho toàn đội.

Chơi Rouie Liên Quân vào đầu trận
Chơi Rouie Liên Quân vào đầu trận

7.3 Chơi Rouie về cuối trận

Ánh Sáng Quang Minh là một trợ thủ mạnh về khả năng bảo kê nhưng khả năng hồi phục cùng bảo vệ không quá cao. Nên cần phải linh hoạt hơn khi điều khiển cũng như sử dụng các combo hợp lý để tạo nên những trận chiến hoàn mỹ nhất.

Từ đó giành chiến thắng vẻ vang và thuyết phục nhất.

Lưu ý, suốt trận đấu nên hạn chế đối đầu với Zata, Keera hay Sinestrea,… Đây là những tướng sát thủ cơ động, khó khống chế. Dù là các pro – player hàng top cũng phải e ngại.

Chơi Rouie Liên Quân vào cuối trận
Chơi Rouie Liên Quân vào cuối trận

Rouie Liên Quân là một nữ trợ thủ được lòng rất nhiều tuyển thủ do tính linh hoạt trong các chiêu thức cùng khả năng dịch chuyển cực đỉnh. Để chơi vị tướng này tốt nhất, người chơi phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng cũng như khả năng quan sát. Chỉ cần nắm chắc lối đánh và thời điểm đưa ra combo chiêu thức hợp lý sẽ dễ dàng khiến đối thủ mất đi lợi thế ngay từ đầu game.

Thông tin về game chuẩn xác nhất