Cách chơi Rourke Liên Quân chuẩn nhất cho các tuyển thủ

2

Rourke Liên Quân là một tướng có vai trò khá độc đáo, là đấu sĩ xạ thủ mạnh mẽ bậc nhất game. Được biết đến với tên gọi là Lão Tướng Lạc Quan, anh chàng này thường được các tuyển thủ sử dụng để đi rừng. Với sức mạnh lớn vào đầu và giữa trận, nên tướng rất được ưa chuộng xuất hiện trong các giải đấu lớn. Khả năng đánh cận gây càng nhiều sát thương hơn. Bởi thế người chơi cần hiểu rõ bộ kỹ năng cũng như cách lên trang bị để có được sức công phá lớn nhất.

Tất cả chiêu thức của Rourke và thứ tự nâng chiêu

Có thể nói đây là một tướng có bộ kỹ năng đem đến lượng sát thương lớn. Có cả khả năng đánh gần lẫn đánh xa, càng cận chiến lại càng gây nhiều sát thương hơn. Chiêu cuối với chiếc nỏ trên tay, biến anh ta như một vị tướng xạ thủ với bộ giáp ảo của tướng đỡ đòn. Các chiêu thức khác lại thiên về bắn tỉa cấu rỉa tốt, được đánh giá là xạ thủ khỏe nhất game.

Bộ kỹ năng của tướng Rourke Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Rourke Liên Quân

Nội tại Rourke: Tán Xạ

Nỏ – loại vũ khí đặc thù của Lão Tướng Lạc Quan sẽ bắn ra mũi tên đặc biệt. Nếu nạn nhân trúng phải chiêu thức là tướng địch sẽ bị giảm giáp trong 6 giây, cộng dồn tối đa 12 lần. Gây thêm 50% tổng công vật lý và thêm 40% sát thương của các mũi tên cộng dồn. Gây sát thương cực lớn lên mục tiêu hoặc nhiều nạn nhân cùng lúc.

Nếu mục tiêu trúng là công trình hoặc lính sẽ không phải chịu thêm sát thương. Chỉ có các đòn đánh xen kẽ giữa các mũi tên đặc biệt mới gây sát thương chí mạng và kích hoạt các hiệu ứng đi kèm.

Kỹ năng 1: Đoạt Mệnh Nỏ

Rourke Liên Quân tăng tốc độ chạy thêm 40% trong vòng 1.5 giây. Đồng thời tướng sẽ bắn ra một mũi tên trong đòn đánh kế tiếp, gây nên 225 sát thương (thêm 0.75 công vật lý mỗi cấp chiêu). Nạn nhân khi bị trúng liên tiếp 4 mũi tên còn bị giảm tốc độ chạy.

Với kỹ năng này, tướng có thể dồn sát thương vô cùng tốt nếu đứng cận mục tiêu. Chỉ cần kích hoạt đúng thời điểm, kẻ địch chắc chắn sẽ mất rất nhiều máu. Chưa hết chiêu còn tăng tốc chạy, khiến lão dễ dàng truy đuổi kẻ địch hơn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Rourke Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Rourke Liên Quân

Kỹ năng 2: Xung Phong

Lão tướng lướt đến mục tiêu gây 180/200/220/240/260/280 sát thương (thêm 0.7 công vật lý mỗi cấp chiêu). Kèm theo đó là hiệu ứng đẩy lùi nạn nhân trong 1 vùng nhỏ, đồng thời cũng lập tức thắng lại. Nếu nạn nhân trúng chiêu là tướng địch, Lão Tướng Lạc Quan sẽ được giảm 2 giây hồi kỹ năng. 

Kỹ năng 3: Càng Chiến Càng Hăng

Chiêu thức sẽ loại bỏ mọi trạng thái bị khống chế hiện tại, đồng thời tự tạo lá chắn bảo vệ bản thân khỏi 1200 sát thương. Giúp miễn nhiễm với tất cả các chiêu thức khống chế khác. Hơn nữa, mọi đòn đánh hoặc kỹ năng chuyển hóa 50% sát thương thành thành giá trị cộng thêm cho lá chắn.

Lớp lá chắn tạm thời này được cộng dồn tối đa lên đến 150% so với giá trị gốc. Ngay tại thời điểm tung chiêu, anh chàng này sẽ được tăng thêm 50/100/150 điểm công vật lý và thêm 120/180/240 giáp. Hiệu ứng kéo dài đến 6 giây tiếp theo. Vô cùng mạnh mẽ, trụ cực lâu trong các giao tranh khốc liệt nhưng vẫn không thiếu đi sát thương.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Rourke Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Rourke Liên Quân

Thứ tự tăng chiêu

Tướng này thường được ưu tiên dùng để đi rừng hoặc người chơi có thể lựa chọn đi top. Các kỹ năng của tướng đều có độ độc đáo, sát thương cao và giúp tướng chống chịu tốt trong các pha giao tranh. Vì thế cần đặc biệt cẩn trọng trong việc nâng chiêu để tướng có thể phát huy tối đa ưu thế của mình.

Đoạt Mệnh Nỏ: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Xung Phong: tăng lên khi tướng đạt level 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Càng Chiến Càng Hăng: tăng lên khi tướng ở level 4, 8, 12.

Chiêu 1 thể hiện được rõ nhất lợi thế độc đáo của nội tại Rourke Liên Quân, dồn sát thương cực kỳ đáng sợ. Vì thế tuyển thủ cần ưu tiên nâng chiêu này trước nhất. Chiêu 2 chủ yếu sử dụng áp sát, khống chế bước đi của địch nên có thể nâng sau. Chiêu cuối có sức công phá lớn nhất nên người chơi phải nâng đúng thứ tự như trên.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Rourke Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Rourke Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Rourke Liên Quân Mobile

Tướng là một đấu sĩ kiêm xạ thủ với những kỹ năng thuần về tác động sát thương vật lý nên người chơi có thể có cách combo chiêu khá đơn giản sau đây: Áp sát mục tiêu với chiêu 2 sau đó bật chiêu 1 để gây sát thương lên mục tiêu và liên tục đánh thường. Tùy tình hình thực tế trận chiến mà người chơi quyết định bật chiêu cuối sớm hoặc trễ. Liên tục lặp lại các combo trên, chiêu 2 áp sát và chiêu 1 rồi đánh thường đến khi kết liễu được mục tiêu.

Phép bổ trợ hữu ích cho Rourke trong game

Đối với tướng đấu sĩ sử dụng để đi rừng hoặc đường rồng thì người chơi có 2 sự lựa chọn phép bổ trợ phù hợp. Đầu tiên đương nhiên là Trừng Trị, gây sát thương và làm chậm quái rừng cũng như đối thủ. Còn lựa chọn số 2 là Bộc Phá, cho phép chuyển 16% máu đã mất lên thành sát thương mà tướng địch lân cận phải chịu.

Bảng ngọc giúp Rourke tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Hút Máu.

Bảng ngọc trên đã giúp cường hóa lối đánh chuyên cộng dồn sát thương cũng như chống chịu của Lão Tướng Lạc Quan. Bởi tốc đánh, tỷ lệ chí mạng, công vật lý, xuyên giáp hay hút máu đều khiến khả năng gây sát thương của tướng lên các nạn nhân cực khủng. Tốc đánh còn giúp tướng nhanh chóng hạ gục đối phương, lấp đầy các nhược điểm như lượng máu tối đa thấp.

Bảng ngọc giúp Rourke Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Rourke Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Rourke Liên Quân Mobile mạnh nhất

Với lên trang bị cho tướng Rourke Liên Quân người chơi sẽ bắt đầu với Kiếm Truy Hồn và Giày Kiên Cường. Mang đến cho tướng một lượng lớn công vật lý, hỗ trợ hút máu và hồi chiêu thức nhanh. Giúp tướng có khả năng dọn quái rừng nhanh chóng và không mất quá nhiều máu. Giày cung cấp cho tướng thêm tốc chạy và một ít kháng hiệu ứng, giúp tướng chống chịu tốt hơn trong trận đấu.

Tiếp tục sẽ là Kiếm Fafnir, Thương Xuyên Phá và Quỷ Kiếm. Bộ ba trang bị đem đến lượng công vật lý, hút máu và xuyên giáp vô cùng cao. Bù lại nhược điểm máu tối đa ít, không còn e ngại những trận giao tranh. Cuối cùng sẽ là Kiếm Muramasa, trang bị cung cấp khả năng xuyên giáp. Tiêu diệt đỡ đòn hay những tướng lên đồ thủ nhanh chóng hơn.

Cách lên trang bị của tướng Rourke
Cách lên trang bị của tướng Rourke

Những phù hiệu nên chọn cho Rourke

Phù hiệu chính – Rourke: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Rourke: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Bộ phù hiệu trên vô cùng phù hợp với tướng đi rừng. Chúng đem đến khả năng công kích cao, cũng như giảm thời gian hồi chiêu. Nhờ đó mà tối ưu được lượng sát thương mà tướng gây lên kẻ địch.

Bộ phù hiệu của Rourke Liên Quân
Bộ phù hiệu của Rourke Liên Quân

Cách chơi tướng Rourke Liên Quân Mobile dễ dàng

Với một tướng có bộ kỹ năng cùng những cách thức đánh độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các tướng khác trong game. Nên việc lên nắm được cách chơi để có thể phát huy được ưu điểm của tướng là vô cùng quan trọng. Cần phải biết khi nào đến gần hơn để nâng cao sát thương. Và tướng mạnh ở giai đoạn đầu và giữa nên người chơi tốt nhất đánh nhanh rút gọn để cầm chắc phần thắng. 

Chơi Rourke giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu này, đối với tướng đi rừng thì nên bắt đầu với việc dọn sạch quái rừng đợt 1. Người chơi nên chọn bùa ngược lại với đường Rồng. Như thế sau khi hoàn tất một vòng rừng có thể nhanh chóng đi hỗ trợ gank cùng xạ thủ. Nhớ lưu ý kiểm soát rồng hắc ám để gia tăng số lượng tiền vàng để hưởng lợi mạnh nhất khi ở đầu game.

Còn nếu dùng tướng đi đường Top nên đi ra bụi cỏ đường Rồng để canh bùa. Chất tướng là solo nên không hề ngán việc trao đổi chiêu thức với bất kỳ địch nào.

Chơi Rourke Liên Quân vào đầu trận
Chơi Rourke Liên Quân vào đầu trận

Chơi Rourke giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn này, tướng đã có một lượng trang bị nhất định, đây là lúc lão có sức mạnh đáng sợ nhất. Game thủ nên tích cực trong việc đảo đường, đi gank cũng như mở giao tranh nhỏ lẻ. Bám sát các mục tiêu lớn như Rồng hay Tà Thần để lấy điểm kinh nghiệm và vàng cho cả đội. 

Khi giao tranh cần tập trung bắt các chủ lực của team địch hoặc các mục tiêu đi đơn lẻ. Chỉ cần một combo shock dame cũng đã đủ giúp anh chàng này hạ gục mục tiêu. Nếu không có mục tiêu để tiêu diệt hãy tập trung farm cũng như cướp tài nguyên rừng của đối thủ.

Chơi Rourke giai đoạn cuối game

Về giai đoạn này sức đánh của tướng có phần yếu thế hơn bởi các tướng bên địch cũng đã lên hết trang bị, có giáp chống chịu sát thương. Vì thế, gamer cần cẩn trọng, canh thời điểm hợp lý để ra vào giao tranh. Xem xét tình hình chung của trận đấu để có thể sử dụng combo chiêu thức hợp lý. 

Trong các pha giao tranh tuyển thủ, hãy cố gắng lao vào giữa và bắn chết các mục tiêu yếu máu như xạ thủ hay pháp sư. Việc hạ gục những tướng phe địch sẽ khiến đội hình mất cân bằng. Từ đó dễ mang đến thắng lợi cho team đồng minh.

Chơi Rourke Liên Quân vào cuối trận
Chơi Rourke Liên Quân vào cuối trận

Rourke Liên Quân là một trong những vị tướng có lối chơi khá đơn giản nhưng thú vị bậc nhất game. Tuy nhiên, tuyển thủ biết phải cách lên trang bị cũng như có chiến thuật rõ ràng. Như thế mới có thể oanh tạc trận đấu và thắng lợi dễ dàng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất