Cách chơi Roxie Liên Quân – cô nàng đấu sĩ cực mạnh chuẩn nhất mùa giải 21

2

Roxie Liên Quân còn được biết với cái tên Nhà Thám Hiểm Mù Đường. Đây là một vị đấu sĩ/đỡ đòn cực mạnh mẽ, thường sử dụng đi đường Tà Thần Caesar. Thời gian gần đây, tướng ngày càng nổi lên vì được nhiều pro – player ưa chuộng sử dụng để đánh rank cao hoặc tham gia các giải đấu. Khả năng nổi bật của cô nàng có thể kể đến chính là bắt lẻ đối phương siêu đỉnh. Mặc dù bộ kỹ năng khá đơn giản nhưng để có được lối đánh tối ưu nhất người chơi cần nắm được cách lên trang bị cũng như bảng ngọc. Để từ đó phát huy được lợi thế, điểm mạnh nhất của vị nữ tướng này.

Tất cả chiêu thức của Roxie và thứ tự nâng chiêu

Những chiêu thức của nữ đấu sĩ có độ khó thấp, tập trung vào việc tạo sát thương liên tục cũng như hồi máu cho bản thân. Nhưng chiêu ulti của Roxie Liên Quân lại cực kỳ khó chịu. Khiến đối thủ bị khống chế, kéo theo hướng mong muốn. Nếu hiểu rõ bộ kỹ năng, người chơi sẽ dễ dàng đưa tướng băng vào các pha giao tranh, kéo chủ lực đội địch. Dễ dàng kiểm soát các trận combat cho phe đồng minh.

Bộ kỹ năng của tướng Roxie Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Roxie Liên Quân

Nội tại tướng Roxie: Cuốc Lửa 

Với nội tại này cô nàng sẽ được tăng 1 công phép với mỗi 50 máu tối đa cô nàng đang sở hữu. Đòn đánh thường thứ 3 lên kẻ địch, nội tại có thể giúp tướng hồi 8% năng lượng Trong lúc đó đánh dấu cuốc lửa lên đối phương bị trúng đòn.

Kỹ năng 1: Patin Lửa

Tướng sẽ tự tiêu hao năng lượng chính mình trong 5 giây để duy trì vệt lửa dưới đôi patin của mình. Điều này khiến mọi nơi cô nàng lướt qua đều bùng cháy trong vòng 2.5 giây. Tàn lửa này có thể gây ra 35/45/55/65/75/85 sát thương (thêm 0.16 công phép) mỗi 0.5 giây lên các đơn vị trong phạm vi chịu ảnh hưởng. Và điều này tối đa được cộng dồn 3 lần. 

Nếu nạn nhân đang phải chịu dấu ấn cuốc lửa, nữ tướng sẽ được hồi 1% máu tổn thất (hồi 2% nếu là tướng địch). Hiệu ứng hồi phục máu này sẽ không được cộng dồn.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Roxie Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Roxie Liên Quân

Kỹ năng 2: Balo Lửa

Nhà Thám Hiểm Mù Đường sẽ được tăng thêm 25% tốc độ chạy sau khi kích hoạt. Đồng thời tạo lá chắn lửa giúp chặn đứng các sát thương trong 3 giây. Suốt thời gian sử dụng chiêu, những kẻ địch va phải tướng sẽ chịu sát thương phép và còn bị làm chậm 50% tốc độ chạy trong 2 giây. Đồng thời còn bị dính dấu ấn nội tại Cuốc Lửa.

Kỹ năng 3: Keo Lửa

Roxie Liên Quân sẽ bay đến và lôi mục tiêu đầu tiên tóm được về phía bản thân. Thời gian bị kéo là 1.5 – 2.5 giây (mục tiêu càng gần thì thời gian kéo càng dài). Đồng thời lúc đó cô nàng sẽ được hồi lại chiêu 1 và 2 thuận lợi cho việc đánh úp, hạ gục mục tiêu đang bị khống chế.

Bên cạnh đó, tướng còn khắc dấu ấn cuốc lửa lên đối thủ. Cứ mỗi 0.5s sẽ gây 40/60/80 sát thương phép và 4/5/6% máu hiện tại của mục tiêu (sát thương kèm theo tối đa 300). Lưu ý điểm yếu của chiêu này là sẽ không có tác dụng đối với những tướng có kỹ năng hay bổ trợ miễn khống chế. Sau khi kích hoạt có thể dễ dàng bị hóa giải.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Roxie Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Roxie Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đây là tướng đấu sĩ/đỡ đòn có những kỹ năng gây sát thương mạnh và khống chế gây khó chịu. Người chơi cần nắm thứ tự nâng kỹ năng sao cho tối ưu được lối đánh của tướng.

Patin Lửa: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Balo Lửa: tăng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Keo Lửa: tăng lên khi tướng lên cấp 4, 8, 12.

Nên ưu tiên chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương chính của nàng. Chiêu thức này cũng dễ kết hợp với nội tại đặc biệt sẽ khiến địch phải chịu một lượng sát thương khổng lồ. Không chỉ thế còn giúp hồi máu cho nữ tướng. Chiêu 2 là một chiêu thức hỗ trợ cho các đợt tấn công của nữ tướng với việc làm chậm mục tiêu. Kỹ năng 3 là một chiêu cực mạnh nên cần lên đúng tiến trình.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Roxie Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Roxie Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Roxie Liên Quân Mobile

Đây là một tướng có bộ kỹ năng khá đơn giản, người chơi chỉ cần nắm được thời điểm thích hợp để combo chiêu thức sẽ dễ dàng phát huy được toàn bộ ưu điểm của cô nàng. Đầu tiên bật skill 1 để tạo được nguồn sát thương liên tục. Sau đó tăng tốc để áp sát đối tượng bằng chiêu 2. Tiếp theo canh thời gian chuẩn xác để bật chiêu 3 kéo mục tiêu về hướng của đồng minh. Cuối cùng liên tục sử dụng chiêu 1 để áp sát và gây sát thương phép càng nhiều càng tốt lên mục tiêu.

Phép bổ trợ hữu ích cho Roxie trong game

Với một tướng đấu sĩ đi đường Caesar, game thủ nên lựa chọn cho nàng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Tốc Biến sẽ gây nên những bất ngờ trong giao tranh. Còn Tốc Hành sẽ phù hợp cho lối đá kéo đối phương bằng ulti của tướng, khiến mục tiêu bị kéo đi một đoạn cực kỳ xa. Nếu dùng để đi hỗ trợ đồng minh, Cấp Cứu để hồi máu cho cả team là lựa chọn chuẩn xác nhất.

Bảng ngọc giúp Roxie tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Hồi Máu/Tốc Chạy.

Với bảng ngọc trên, Roxie Liên Quân sẽ được cường hóa lối đánh, cân bằng công và thủ. Ngọc đỏ gồm Tốc đánh, Máu tối đa và Giáp sẽ mang đến cho cô nàng độ chống chịu cao, dẻo dai hơn khi đi đường. Ngọc lục giảm hồi chiêu sẽ che bớt được nhược điểm hồi chiêu khá lâu. Cuối cùng là ngọc tím với thuộc tính Máu tối đa, Hồi máu, Tốc chạy sẽ giúp tướng có sự bền bỉ trong giao tranh và linh động hơn. Ngoài ra còn tăng thêm khả năng gây sát thương cho nàng ngay từ đầu trận.

Bảng ngọc giúp Roxie Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Roxie Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Roxie Liên Quân Mobile mạnh nhất

Người chơi nên bắt đầu từ Khiên Huyền Thoại, Giày Kiên Cường và Trượng Băng. Chiếc khiên sẽ giúp vượt qua chướng ngại mức năng lượng sử dụng cho mỗi chiêu thức lớn. Cộng thêm khả năng làm chậm, khống chế mềm cực bá đạo từ Trượng Băng. Giày hỗ trợ cô nàng di chuyển liên tục, cũng như loại bỏ được một số hiệu ứng khống chế của địch.

Tiếp theo hãy lên các món Huân Chương Troy để giúp tướng kháng được phần lớn các sát thương. Mặt Nạ Berith rất phù hợp cho Nhà Thám Hiểm Mù Đường bởi cô nàng cần liên tục gây sát thương, tự tin hơn trong các pha băng cắt vào giao tranh.

Cuối cùng là Giáp Thống Khổ, đến đây tướng  thực sự trở thành cơn “ác mộng” với mọi kẻ địch. Bởi nếu không đánh thì bị lửa đốt cháy người nhưng đánh lại bị phản sát thương ngược lại, vẫn dễ dàng bị hạ gục.

Cách lên trang bị của tướng Roxie
Cách lên trang bị của tướng Roxie

Những phù hiệu nên chọn cho Roxie

Phù hiệu chính – Roxie: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Roxie: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Những phù hiệu trên tối đa được lối đánh tấn công cũng như giúp nữ tướng phòng thủ được những sát thương ập tới. Đồng thời cũng giúp cô nàng có khả năng chống chịu, hồi máu tốt trong các cuộc giao tranh.

Bộ phù hiệu của Roxie Liên Quân
Bộ phù hiệu của Roxie Liên Quân

Cách chơi tướng Roxie Liên Quân Mobile dễ dàng

Với các ưu điểm gây sát thương liên tục, hồi máu cho bản thân dễ dàng. Cũng như kỹ năng 3 khống chế địch cực kỳ khó chịu. Nhưng nhược điểm lại là các chiêu thức sẽ chỉ hiệu quả ở cự ly gần, và chiêu cuối khó để tung chính xác. Nên người chơi cần có sự chuẩn bị, tính toán lối chơi để phát huy được hết thế mạnh trên. Rèn luyện để ra kỹ năng tốt, chơi dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chơi Roxie giai đoạn đầu game

Giai đoạn này, người chơi không nên quá khích, chỉ nên canh giữ bùa giúp rừng cũng như cố gắng farm lính, dọn đường nhanh chóng. Để tránh việc bị gank, game thủ nên hạn chế mở giao tranh trong thời điểm này. Chỉ nên cố gắng tập trung đẩy đường và dọn lính lên được level 4 nhanh nhất có thể.

Tận dụng chiêu 1 để có được hiệu quả đẩy đường nhanh. Và đánh thường liên tục để tướng có thể hồi lại năng lượng. Nữ tướng cũng khá khỏe thời gian đầu game nên hãy cố gắng hỗ trợ đồng minh khi cần. Kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ như Rồng, Bùa, Dơi quỷ,… Hỗ trợ xạ thủ hoặc rừng ăn các mục tiêu lớn đó.

Chơi Roxie Liên Quân vào đầu trận
Chơi Roxie Liên Quân vào đầu trận

Chơi Roxie giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, Roxie Liên Quân cần di chuyển nhiều hơn, sử dụng ulti cho những pha kéo chính xác để hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Nếu cầm Nhà Thám Hiểm Mù Đường đi Top vẫn nên chạy đổi lane liên tục để hỗ trợ tướng rừng, mid và xạ thủ. Nên cố gắng bảo vệ tướng chủ lực hết mức vì tướng có khả năng chống chịu tốt và khống chế mục tiêu hiệu quả, bảo kê Ad để có được lợi thế sau đó. Hoặc cũng có thể đi cướp rừng để tướng rừng phe địch không có cơ hội tăng thêm điểm kinh nghiệm và vàng.

Người chơi không nên mở giao tranh mà nên chọn lối đánh bắt lẻ. Từ đó, phá đội hình giao tranh của team địch, mang đến lợi thế cho cả team. Có thể lựa chọn kéo mục tiêu về phía đồng đội hoặc về trụ để hạ gục mục tiêu nhanh. Trong thời gian này, cũng nên cố gắng quan sát các lợi thế lớn như Rồng hoặc Tà Thần. Hỗ trợ đồng đội cùng nhau ăn các bùa lợi lớn này để có được tiền vàng và kinh nghiệm nhiều hơn. 

Chơi Roxie giai đoạn cuối game

Về giai đoạn cuối game này, game thủ nên chọn cách nấp và canh thời điểm để tạo đột biến. Xác định thời điểm phe địch sơ hở để dùng ulti kéo các tướng chủ lực team địch về với mình để hạ gục. Chỉ cần một vài cú kéo trúng đích sẽ khiến cả đội kiểm soát được trận đánh. Khi đã có được thế mạnh như vậy, việc thắng trận đấu khá đơn giản cho đội nhà.

Chơi Roxie Liên Quân vào cuối trận
Chơi Roxie Liên Quân vào cuối trận

Roxie Liên Quân là một tướng có bộ kỹ năng đơn giản, thích hợp cho những tuyển thủ mới tập chơi. Nhưng để phát huy được tối đa ưu điểm, người chơi vẫn cần nghiên cứu cũng như rèn luyện sử dụng các chiêu thức khống chế thật tốt. Có như vậy khi đấu mới sử dụng chuẩn thời điểm, kéo mục tiêu chính xác, dễ dàng thắng trận và trở thành pro – player đáng gờm.

Thông tin về game chuẩn xác nhất