Cách chơi Superman Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 21

3

Superman Liên Quân (hay còn gọi là Siêu Nhân) – cái tên vô cùng quen thuộc với những người chơi game chuyên đường Mid hoặc Caesar. Thời gian gần đây nhiều người còn phá cách sử dụng tướng cho vai trò Support. Đến với đấu trường, tướng Superman sở hữu cho mình bộ kỹ năng khó chịu như khống chế với đẩy lùi, làm choáng. Vị tướng đặc biệt với độ khó chơi tầm trung được nhiều tuyển thủ yêu thích.

Tất cả chiêu thức của Superman và thứ tự nâng chiêu

Nói về Siêu Nhân phải kể đến ưu điểm sự đa dạng trong chiêu thức và độ cơ động tuyệt vời. Sở hữu trong mình nhiều chiêu thức khống chế và cả gây sát thương cao.

Tuy nhiên, tướng đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt, điều khiển tay di chuyển liên tục. Sau khi tích đủ điểm sát thương, sẽ có thể tung chiêu chí mạng. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu của Superman Liên Quân Nếu không tích đủ phẫn nộ, tướng khá yếu, không thể gây sát thương chí mạng cho kẻ địch.

Với khá nhiều ưu điểm, chiêu thức gồm khống chế, tăng sức mạnh, tướng thường được sử dụng cho đi đường Caesar hoặc Mid. Nhưng hiện nay, với lối đánh biến hóa, Siêu Anh Hùng còn được dùng để đi vai trò hỗ trợ AD (xạ thủ) cùng các thành viên khác trong đội.

Bộ kỹ năng của tương Superman Liên Quân
Bộ kỹ năng của tương Superman Liên Quân

Nội tại của tướng Superman: Siêu Phàm

Nội tại Siêu Phàm tạo nên điểm khác biệt cho Superman. Với hai cơ chế di chuyển khác nhau là Phi Hành và Bộ Hành. Tướng được tích tụ siêu năng và tăng 2% tốc chạy được tính theo mỗi mét di chuyển. Sau đó game thủ có thể chuyển sang Phi Hành khi tích đủ siêu năng. Đồng thời nhân vật cũng được tăng thêm 20% tốc chạy khi bay về hướng của kẻ địch.

Ngoài ra với đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 10% máu tối đa bản thân thành sát thương vật lý. Trạng thái này sẽ biến mất khi tốc chạy còn 375 trở xuống hoặc bị dính khống chế mềm. Vậy nên người chơi cần thuần thục nội tại trước nếu muốn sử dụng nội tại hiệu quả nhất.

Kỹ năng 1: Siêu Năng Lực

Khi kích hoạt, Siêu Nhân sẽ thổi hơi cực lạnh gây 215/430/645/860/1075/1290 sát thương (+1.27 công vật lý). Kẻ địch đồng thời sẽ bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây.

Nếu chiêu thức được tung ra trong trạng thái phi hành, tướng khi lướt đến sẽ gây sát thương vật lý dựa trên 10% máu tối đa bản thân. Không những vậy còn bắn ra tia laser gây 250/500/750/1000/1250/1500 sát thương (+1.5 công vật lý). Kỹ năng giúp tướng có được khả năng áp sát đối thủ tốt. Hơn nữa, chiêu thức giúp dọn lính ở đường cực kỳ nhanh trong cả 2 trạng thái.

Nội tại và kỹ năng 1 của Superman Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Superman Liên Quân

Kỹ năng 2: Người Đàn Ông Thép

Đây là kỹ năng giúp tướng lập tức loại bỏ toàn bộ trạng thái khống chế. Ngoài ra còn tăng thêm 30/34/38/42/46/50% tốc chạy. Nếu chiêu 2 được tung trong trạng thái Phi Hành, ngoài những lợi thế trên, Superman Liên Quân sẽ lướt đến và nện tay xuống đất. Gây ra 335/470/605/740/875/1010 sát thương (+1.12 công vật lý) và hất văng đối thủ. Trong trạng thái này, gamer sẽ dễ dàng mở giao tranh mà không sợ bị kẻ địch cầm chân. 

Kỹ năng 3: Superman

Siêu Anh Hùng sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời, điều này giúp tướng tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu sử dụng kỹ năng này trong trạng thái Phi Hàn, tướng sẽ bay đến đẩy lùi đối phương. Cùng lúc đó gây nên sát thương vật lý dựa trên 10% máu tối đa của đối thủ. Không những vậy còn giúp tướng tăng thêm 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây.

Khi ở trong trạng thái Bộ Hành, kỹ năng sẽ giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng lượng trong 10 giây. Điều này sẽ cho phép tướng có thể nhanh chóng tiến vào trạng thái Phi Hành. Trong thời gian kích hoạt chiêu, tướng cũng có thể sử dụng được các chiêu thức liên tục. Game thủ có thể dễ dàng mở giao tranh và  kết liễu đối thủ nhờ những chiêu thức được cường hóa liên tục.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Superman Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Superman Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Siêu Năng Lực: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Người Đàn Ông Thép: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Superman: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 sẽ có độ sát thương cao nên người chơi cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 1 và 2 sẽ giúp tướng tránh được việc bị khống chế và làm giảm tốc đối thủ. Khi chưa có đủ năng siêu năng, 2 kỹ năng này sẽ giúp Superman tránh được việc bị tấn công bất ngờ.

Thứ tự tăng chiêu thức của Superman Liên Quân
Thứ tự tăng chiêu thức của Superman Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Superman Liên Quân Mobile

Đây là một vị tướng có bộ kỹ năng vô cùng đa dạng, dựa trên việc tích nộ. Nên người chơi sẽ không có combo chiêu riêng biệt. Mỗi một trường hợp sẽ có cách thi triển khác nhau. Các tuyển thủ cần có kỹ năng cá nhân cao để tung chiêu. Quan trọng hơn hết, khi chơi cần di chuyển liên tục và nhanh chóng. Canh thời điểm và vị trí để tung chiêu thức chuẩn xác vào đối thủ. Và luôn giữ cân bằng giữa sát thương và khống chế một cách hợp lý nhất.

Phép bổ trợ hữu ích cho Superman trong game

Tướng Superman Liên Quân Mobile sẽ thường được dùng đi Top, Mid hoặc Support. Vậy nên, phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ có thể tối ưu hóa khả năng thoát khỏi sự khống chế cho bản thân và đồng đội. Hoặc người chơi có thể mang theo Bộc Phá để tăng sát thương. Có như vậy tướng mới có thể linh hoạt trong suốt trận đấu.

Bảng ngọc giúp Superman tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: với 10 viên Công Vật Lý/Hút Máu.

Ngọc tím: với 10 viên Máu Tối Đa.

Ngọc xanh: với 10 viên cho Giáp/Giáp Phép.

Bảng ngọc bổ trợ trên đây sẽ mang đến sự cân bằng hoàn hảo cho lượng sát thương cũng như sức phòng ngự của Siêu Nhân. Cùng với đó là các thuộc tính Công Vật Lý, Hút Máu giúp tăng khả năng gây sát thương. Máu Tối Đa, Giáp/Giáp Phép sẽ giúp tướng chống chịu dẻo dai hơn trong lúc đi đường hay giao tranh.

Bảng ngọc giúp Superman Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Superman Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Superman Liên Quân Mobile mạnh nhất

Vì đây là một tướng tạo sát thương từ kỹ năng cao, nên khi lên đồ cho Superman không cần quá nhiều trang bị thiên về công vật lý. Các trang bị dành cho tướng thường tập trung vào trang bị thủ. Từ đó tận dụng được khả năng di chuyển để ra vào giao tranh một cách dễ dàng. 

Việc lên trang bị sẽ bắt đầu từ Giày Kiên Cường, Giáp Gaia. Hai món sẽ giúp cho tướng có lượng lớn giáp phép cũng như khả năng hồi máu tốt nhất. Kèm với đó sẽ là công dụng kháng hiệu ứng của trang bị tốc chạy. 

Các món trang bị tiếp theo sẽ là Thương Xuyên Phá, Giáp Cuồng Nộ và Giáp Thống Khổ. Những loại trang bị giúp cân bằng khả năng gây sát thương và khả năng chống chịu. Lượng công vật lý, máu tối đa lớn cùng lượng giáp lớn, kèm theo hiệu ứng tốc chạy khi nhận sát thương, phản sát thương sẽ khiến Siêu Nhân trở nên vô cùng mạnh mẽ. Món trang bị cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, giúp tướng có thể hồi sinh ngày sau khi ngã xuống trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Superman Liên Quân
Cách lên trang bị của tướng Superman Liên Quân

Những phù hiệu nên chọn cho Superman

Phù hiệu chính – Superman: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn – Du Hiệp

Phù hiệu phụ – Superman: Thành Khởi Nguyên – Mật Ngữ, Tháp Quang Minh – Thánh Châu.

Bộ phù hiệu trên vô cùng thích hợp cho vị Siêu Anh Hùng này. Mang đến gia tăng khả năng di chuyển và lượng máu tối đa sẽ tốt tướng có thể đảo đường từ sớm. Du Hiệp chính là phù hiệu tối ưu khả năng giao tranh cho tướng. Với một tướng chuyên Top hoặc Mid hay cả đi Support như Superman, việc ra vào giao tranh chắc chắn không tránh khỏi.

Bộ phù hiệu của Superman Liên Quân
Bộ phù hiệu của Superman Liên Quân

Cách chơi tướng Superman Liên Quân Mobile dễ dàng

Có thể nói đây là tướng có sở hữu combo chiêu thức nhiều kỹ năng gây sát thương và khống chế nhất nhì Liên Quân Mobile. Đây cũng là tướng đấu sĩ thiên về sức mạnh nên bộ kỹ năng khi được tung ra sẽ chứa lượng sát thương vô cùng lớn.

Tuy nhiên, nhân vật lại có điểm yếu nằm ở việc chỉ đủ mạnh khi chứa đủ nộ khí. Lối chơi của tướng khá khó, sau khi tung kỹ năng cần tháo chạy để tránh địch và tích điểm nộ khí sau đó mới quay lại tiếp tục giao tranh. Vì thế người chơi cần lưu ý khi chơi để có thể mạnh mẽ nhất.

Chơi Superman giai đoạn đầu game

Superman Liên Quân vô cùng mạnh, sinh ra để đi roam nên phải di chuyển liên tục qua các lane. Siêu Nhân sẽ farm lính và đẩy đường với tốc độ cực nhanh. Mang sức mạnh có thể “quấy nát” được toàn bộ khu rừng của đối thủ, lấy lợi thế cho đội nhà.

Giai đoạn này, game thủ cũng cần tận dụng tốc độ di chuyển để liên tục đảo đường hỗ trợ cho đồng minh. Trong giao tranh, cần phóng tia laser thật chuẩn xác để cấu rỉa, hút máu đối thủ. Superman là một tướng mạnh nhờ các kỹ năng di chuyển. Nên người chơi phải tận dụng thi triển chiêu trong tình trạng Phi Hành và ra vào giao tranh đúng thời điểm nhất.

Chơi Superman Liên Quân vào đầu trận
Chơi Superman Liên Quân vào đầu trận

Chơi Superman giai đoạn giữa game 

Giai đoạn giữa game, khi đã có một số lượng trang bị nhất định, Siêu Nhân có thể lựa chọn vị trí nhắm vào tuyến sau của đối phương để lao tới. Đánh úp bất ngờ, gây sát thương và kết thúc đối phương nhanh chóng. Gợi ý game thủ đánh địch theo đường thẳng, khiến AD (xạ thủ) của phe địch mất hơn nửa lượng máu chỉ trong một đòn duy nhất là chuyện hoàn toàn có thể. 

Chơi Superman giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối, khi tất cả các tướng đều đã có lượng trang bị thủ nhất định, gamer cần xác định chính xác mục tiêu duy nhất (ưu tiên tướng yếu máu) và lao vào gây sát thương. Đồng thời còn tấn công vào những tướng địch đã yếu máu.

Khi tướng Superman được lên đủ trang bị, máu tối đa sẽ đạt ngưỡng con số 12k – một con số vô cùng lớn với một vị tướng đấu sĩ. Với lượng máu lớn như thế, người chơi có thể tự tin ra vào giao tranh. Nhờ vậy hỗ trợ tốt cho đồng đội, quấy phá đội hình địch để tạo cơ hội tốt cho các thành viên khác.

Chơi Superman Liên Quân vào cuối trận
Chơi Superman Liên Quân vào cuối trận

Cách chơi tướng Superman Liên Quân không quá khó. Tuy nhiên, để chơi như pro – player cần phải có sự linh hoạt từ người chơi. Để đạt được điều đó, mọi người cần am hiểu tường tận về các kiến thức về lối lên trang bị, cách chơi. Nếu đã quen thuộc, gamer sẽ có lối đánh tuyệt vời. Tướng phát huy được hết khả năng của mình trong trận game, giành chiến thắng tuyệt đối cho cả đội.

Thông tin về game chuẩn xác nhất