Cách chơi Techies Dota 2 leo rank 4 – 5k mmr giải trí cao

0

Vừa rồi, với sự trợ giúp của nhái băng thì techies Dota 2 đã bị removed khỏi game. Ngoài ra một hero mới đã đc thêm vào là con tếch ki với bộ skill không khác mẹ gì con gấu đá. Với tình yêu vô tận với cả hai con heroes, tôi quyết định nghiên cứu item build cũng như cách chơi sao cho hiệu quả con hero ml này.

Trời không phụ lòng người, tui tuột cmn 400mmr, về 4k9, sau đó lên lại 5k4 nhưng cũng có vài thứ hay ho để chia sẻ cho anh em, giúp anh em leo rank dễ hơn với bộ 3 phúc lộc thọ này. Guide hiệu quả với tầm rank 5k5 đổ xuống, đi Ấn Độ cả 2 năm nên tôi cũng quên mùi 6k nó như nào cmnr.

1. Điều chình Setting game phù hợp với chất tướng

Để chơi Techies, việc đầu tiên anh em làm là mở setting ra, bật quickcast cho skill ulti và item. Điều này là yêu cầu tối thiểu để chơi sao cho hiệu quả. Với quả update này, techies chuyển luôn từ một hero set up và control sang một hero với bộ skill yêu cầu nhanh tay nhanh mắt, đánh agro trong combat. Tôi sẽ không nói nhiều hơn về hoài niệm đánh techies kiểm soát map khi xưa nữa vì nó đau lòng lắm.

Điều chỉnh quick cast giúp bạn chơi Techies giết mạng tốt hơn
Điều chỉnh quick cast giúp bạn chơi Techies giết mạng tốt hơn

2. Những item giúp Techies trụ tốt ở giai đoạn đầu game

Vào game, starting item của bạn rất là quan trọng, bạn phải xem bạn đang đi pos nào và lane nào, dự định sẽ gặp ai.

– Nếu bạn đi pos 5, nên mua blight stone (sau phút 14 có thể bán đi để mua shard), 1 bình máu, 1 tango, sent3.

– Nếu bạn đi pos 4, nên đúc thẳng null + tango hoặc lên windlace + ring of regeneration + tango + sent3

– Nếu dự định lane gặp những con spam skill như tide hoặc sky thì việc rush một magic stick là một ý tưởng hay.

Những item khởi đầu techies nên sử dụng
Những item khởi đầu techies nên sử dụng

3. Cách chơi Techies sau khi update hệ thống skill

3.1 Techies nên chơi như nào trong giai đoạn early game

Lanning phase bạn nên khởi đầu bằng một màn chào hỏi thật tốt: đấm con ranged creep 2 nhát, sau đó canh blast off ăn ranged creep + trúng core và supp của opp. Căn cây trước khi blast off, blast of xong sủi thẳng.

Suốt laning phase, tận dụng range dài và dmg to (54 dmg +) của techies để đấm liên tục vào mồm địch, cd blast off thì tiếp tục xả.

Hiện tại điều quan trọng là pull sao cho được, creep rừng giờ rất mạnh nên cho dù single pull cũng vẫn ổn hơn không pull được. Chiến lược đơn giản: blast off, mìn, zone địch, sau đó pull camp gần. sau khi pull camp gần thì không đứng hít mà chạy luôn về pull camp xa.

Làm như vậy opp sẽ mất exp, gold và vị trí. Lane mình chỉ cần own level thì sẽ dominate về dmg.

Combo đơn giản: blast off => mìn hoặc mìn => blast off; sticky mine có slow rất khó chịu, nhớ ping core về đối tượng mình đánh trước khi blast off + mìn.

Thứ tự up skill tại lanning phase là: 3-1-1-3-1-4. Lý do là blast off cd rất là lâu, lên thiếu điểm skill 1 thì harass không hiệu quả.

Nếu đi pos4, nhớ các mốc 1:45; 3:45; 5:45, rời lane đi stack + ăn rune phút chẵn. Như vậy, khi vừa chạm lv6 bạn cũng có thể ăn luôn stack 3 và gần chạm hoặc chạm luôn lvl 7.

Tại lvl 3 con techies deal nhẹ nhẹ gần 500 dmg, silence và slow địch. Mấy con như puck/sf bị dính blast thì gần như chắc chắn chết. với sự hỗ trợ của mid bên mình.

3.2 Giai đoạn giữa game kiểm soát bản đồ

Tại phút 10, 1 con techies có thể trừ thẳng 1000 máu, aoe, giữa combat. Để dễ hình dung thì bạn có một cái global silence, 1 mini rp và 1 finger aoe tại phút 10.

Nếu bạn xanh, item phút 10-12 sẽ là giày + 1 null + 1k2 tiền, gắng để tiền sao cho đúng phút 15 bạn cầm trong tay cái shard.

Khi có trong tay shard thì sức mạnh techies được x2, combo cơ bản là blast off + mìn slow và 3 mìn prox. Khi quen tay thì có thể đặt prox theo hình tam giác hay theo đoạn thẳng tùy thích.

Một trick đó là nên đặt mìn ở sau lưng và bên cạnh opp, khi đó, opp muốn phá phải xoay người, hero thì có turn rate, có as, mìn thì nổ nhanh vkl.

Cách chơi của Techies đã thay đổi và cần tư duy cao hơn của người chơi
Cách chơi của Techies đã thay đổi và cần tư duy cao hơn của người chơi

3.3 Gian đoạn late game tham gia combat quyết định trận đấu

Trong combat đặt hết 3 quả thì thường sẽ nổ được hết ít nhất 2 quả. Nếu có EB, dmg techies có thể lên đến 3k5 dmg burst trong 2s tại lvl 18, đi kèm với silence các kiểu.

Anh em nào đánh đế chế, vẩy E tốt hoặc các anh em đã có vợ đảm bảo chơi con techies này tuyệt đỉnh luôn.

Giờ này blast off không chết nữa, nếu bị bớ, hoàn toàn có thể thử dùng blast off để chạy.

Item choice về late game có thể khuyến nghị: EB, octarine, force staff, Hex. Cá nhân thấy đây là các item hợp lý nhất với techies trong meta này.

4. Cách tăng Talent hiệu quả cho Techies ở thời điểm hiện tại

Talent khuyến nghị gồm:

– Giảm cd mìn prox

– Tăng 200 dmg blast off

– Giảm cd blas off

– Giảm thời gian kích mìn

Tầm late game, tazzer là một skill đủ mạnh, cách dùng là tazzer => blast off => mìn mìn mìn mìn. Các carry địch, nhất là medusa, một khi không có bkb thì rất khó chơi game với techies vì bộ skill cực khó chịu của nó.

Cách tăng Talent hiệu quả khi chơi Techies tại thời điểm hiện tại
Cách tăng Talent hiệu quả khi chơi Techies tại thời điểm hiện tại

Có thể kết luận, techies dota 2 bản này bị giảm mất 30% sức mạnh, lỗi chơi phải thay đổi rất nhiều so với bản cũ. Nhạt nhẽo và phụ thuộc team hơn rất nhiều lần. Tôi đánh hiện tại chưa có cảm giác gánh team 100% như bản cũ nữa, cùng lắm cũng chỉ gánh dmg team trong combat. Any ways, move on! Tôi kết thúc phần hướng dẫn 1 tại đây, khi rảnh tôi sẽ viết chi tiết cách đi lane cho anh em.

Nguồn bài viết được lấy tại: https://www.facebook.com/groups/1198036550398078

Thông tin về game chuẩn xác nhất