Cách chơi The Flash Liên Quân chuẩn cho các game thủ mùa giải 21

0

The Flash Liên Quân – Hiệp Sĩ Thần Tốc là một tướng pháp sư chơi theo phong cách sát thủ. Đây là một nhân vật quen thuộc của những tuyển thủ yêu thích truyện tranh nhà DC. Anh ta sở hữu sức mạnh, tốc độ cực kỳ khủng khiếp với bộ kỹ năng cơ động và biến ảo ấn tượng. Có thể ra vào dễ dàng trong những đợt giao tranh. Khó mà có vị tướng phe địch nào có thể bắt hay đánh úp được The Flash. Mặc dù mạnh đến thế nhưng tướng lại khá khó chơi, nhất là đối với người mới.

Tất cả chiêu thức của The Flash và thứ tự nâng chiêu

Tướng pháp sư The Flash Liên Quân vô cùng mạnh ở khả năng di chuyển cũng như tấn công mục tiêu. Anh chàng này còn sở hữu chiêu cuối cực mạnh, đem đến nhiều “đất diễn” hơn so với các vị tướng pháp sư đi đường giữa khác.

Bộ kỹ năng của tướng The Flash Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng The Flash Liên Quân

Nội tại của tướng The Flash: Thần Tốc Lực

Tướng nhận được 1 điểm tốc lực cứ sau mỗi 4m di chuyển. Sau khi tích đủ 10 điểm tốc lực sẽ cường hóa đòn đánh thường kế tiếp. Tướng sẽ lướt đến mục tiêu gây sát thương (thêm 1 công phép mỗi cấp tướng). Đồng thời làm giảm 50% tốc chạy của đối thủ. Đòn đánh nếu trúng được đích còn giúp tướng có thêm lá chắn chặn 375 sát thương (thêm 0.5 công phép) trong 3 giây.

Kỹ năng 1: Hành Trình Siêu Tốc

Vị siêu anh hùng sẽ lướt đến địch cực nhanh gây 200/220/240/260/280/300 sát thương (thêm 0.4 công phép mỗi cấp chiêu) lên nạn nhân trúng chiêu dọc đường đi. Khi lướt về trước, tướng không thể bị chọn ngăn chặn, trừ khi tự muốn dừng lại kết hợp với chiêu thức khác.

Khi đã đến đích, người chơi có thể kích hoạt thêm một lần nữa để về lại điểm khởi đầu. Việc này cũng gây một lượng sát thương phép tương tự lần đầu cho nạn nhân dọc đường. Nếu mục tiêu bị trúng chiêu đến lần 2 trong cùng một thời điểm sẽ chịu thêm 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.75 công phép).

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng The Flash Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng The Flash Liên Quân

Kỹ năng 2: Cú Đấm Chớp Nhoáng

Tướng tung chuỗi liên hoàn đấm, tấn công kẻ địch được chọn liên tục 5 lần trong 0.8 giây. Mỗi đợt tấn công gây ra 120 sát thương phép (thêm 22 mỗi cấp chiêu) lên nạn nhân. Cú đấm cuối có thể gây sát thương gấp đôi.

Những đợt sau mỗi lần tăng lên 10% sát thương, gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Đồng thời trong lúc này The Flash Liên Quân cũng được cộng thêm 80% tốc chạy, hiệu ứng sẽ duy trì trong 2 giây giảm dần.

Kỹ năng 3: Lốc Chân Không

Tướng sẽ chạy vòng quanh mục tiêu, tạo thành 1 cơn lốc chân không. Điều này giúp bản thân không bị chọn làm mục tiêu cũng như gây sát thương phép lên những kẻ địch đang đứng ngay trong tầm ảnh hưởng. Bù lại sau đó sẽ tự giảm tốc độ chạy bản thân xuống 30% trong 2 giây.

Sau 2 giây bị giảm tốc, anh chàng sẽ bỗng nhiên dừng lại một cách đột ngột, khiến kẻ địch bị hút vào tâm bão. Nạn nhân sẽ phải chịu sát thương phép cực lớn từ chiêu thức này. Đồng thời còn bị giảm tốc chạy 50% trong 1 giây. Suốt quá trình di chuyển sử dụng chiêu thức này, tướng có quyền từ từ thay đổi hướng gió.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng The Flash Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng The Flash Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Hiệp Sĩ Thần Tốc được biết đến là một pháp sư có khả năng gây sát thương mạnh diện rộng và vô cùng khó chịu khi dùng chiêu cuối. Cần tăng chiêu theo thứ tự đúng để tối ưu được lối đánh của siêu anh hùng.

Hành Trình Siêu Tốc: tăng khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Cú Đấm Chớp Nhoáng: tăng khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Lốc Chân Không: tăng khi tướng lên cấp 4, 8, 12.

Bởi là tướng đường giữa nên cần nâng chiêu 1 trước kỹ năng 2 để farm quái nhanh và giao tranh hiệu quả hơn. Kỹ năng 3 tăng theo tiến độ để tạo đột biến trong giao tranh. Với kỹ năng đầu tiên tướng sẽ có sự cơ động trong việc di chuyển, cũng như dồn sát thương lên mục tiêu. Còn chiêu 2 và 3 dùng khóa chân sau đó kết liễu mục tiêu.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng The Flash Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng The Flash Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng The Flash Liên Quân Mobile

Là tướng có nhiều chiêu thức đặc biệt nên người chơi cũng cần có lối đánh, combo kỹ năng chuẩn chỉnh. Người chơi có thể tham khảo cách combo chiêu thức sau:

Sử dụng chiêu 1 để áp sát mục tiêu, sau đó dùng chiêu 2 gây sát thương. Tiếp theo kích hoạt chiêu 1 lần nữa để nhanh chóng quay về chỗ cũ. Chiêu cuối sẽ thích hợp trong những tình huống giao tranh tổng. Cần lựa chọn thời điểm sử dụng chiêu đúng lúc. Trừ phi muốn tận dụng khả năng miễn thương, game thủ mới kích hoạt kỹ năng khi đi đường. Nó sẽ giúp băng trụ và tháo chạy một cách vô cùng hiệu quả.

Phép bổ trợ hữu ích cho The Flash trong game

Khi chơi Hiệp Sĩ Thần Tốc, có thể lựa chọn nhiều phép bổ trợ tùy thuộc mục đích của game thủ. Thường sẽ cầm Bộc Phá để gây sát thương lớn, kết liễu mục tiêu nhanh chóng. Hoặc nếu đi rừng, người chơi có thể mang Trừng Trị. Nếu muốn gây đột biến, nhanh chóng thoát khỏi các giao tranh thì cầm Tốc Biến. 

Bảng ngọc giúp The Flash tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Chạy/Tốc Đánh.

Ngọc xanh: 10 viên Công Phép/Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ phía trên đây sẽ cường hóa các chiêu thức của tướng. Với lượng công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy và giảm hồi chiêu tăng thêm, combo chiêu thức của hiệp sĩ sẽ hoàn thiện và mạnh mẽ hơn. Tướng có lượng sát thương ổn định, cũng như độ cơ động tốt. Việc hồi chiêu nhanh giúp Flash cấu rỉa liên tục, hạ gục mục tiêu dễ dàng hơn.

Bảng ngọc giúp The Flash Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp The Flash Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho The Flash Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với việc lên trang bị tướng là Ngọc Đại Pháp Sư và Giày Kiên Cường. Hai món đồ giúp cho The Flash Liên Quân có đủ lượng công phép cần thiết, dễ dàng hơn trong việc đi đường. Kèm theo đó sẽ có một ít giảm hiệu ứng khống chế, hạn chế được việc bị phe địch bắt giữ.

Tiếp đến là lên các trang bị như Gươm Tận Thế, Xuyên Tâm Lệnh và Vương Miện Hecate. Những món đồ giúp cường hóa mạnh mẽ lượng công phép và xuyên giáp phép của vị siêu anh hùng. Kèm theo đó là lượng máu tối đa ổn định, nâng độ chống chịu của tướng. Tốc độ năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu được gia tăng giúp tướng pháp sư trụ đường tốt và dẻo dai hơn.

Món trang bị cuối cùng là Quyền trượng Rhea. Một trang bị có khả năng hồi phục và có thể ra vào giao tranh tốt. Mang lại sự cơ động và giúp tướng bền bỉ hơn trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng The Flash
Cách lên trang bị của tướng The Flash

Những phù hiệu nên chọn cho The Flash 

Nhánh chính – The Flash: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Chú.

Nhánh phụ – The Flash: Tháp Quang Minh – Thánh Châu, Thành Khởi Nguyên – Mật Ngữ.

Bộ phù hiệu cường hóa tối đa được lối chơi của Hiệp Sĩ Thần Tốc trong Liên Quân. Nâng cao khả năng gây sát thương, thuận tiện cho việc combo chiêu thức nhiều lần. Nhánh phù hiệu phụ sẽ bù đắp cho nhược điểm máu tối đa ít của. Giúp anh chàng này chống chịu tốt hơn khi đi đường cũng như giao tranh,hạ gục và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Bộ phù hiệu của The Flash Liên Quân
Bộ phù hiệu của The Flash Liên Quân

Cách chơi tướng The Flash Liên Quân Mobile dễ dàng

Nói đến điểm mạnh của anh chàng này chắc chắn phải nhắc đến khả năng biến ảo linh hoạt. Tướng có thể lao lên, tiến đến mục tiêu nhưng vẫn có thể quay trở về vị trí cũ trong chớp nhoáng. Khả năng dồn sát thương sau đó quay về này khiến tướng trở thành một đối thủ cực đáng gờm.

Tuy nhiên vì là pháp sư nên điều kiện về máu tối đa khá thấp. Đây là một điểm yếu buộc người chơi phải có chiến thuật rõ ràng trước mỗi trận đấu. Lưu ý tái kích hoạt chiêu 1 đúng thời điểm do chiêu thức cần có thời gian quay về vị trí ban đầu. Bởi dù về được tướng vẫn chịu một lượng sát thương trước đó. Vì thế, người chơi cũng cần tính toán cách chơi thật mượt mà nếu muốn phát huy hết điểm mạnh.

Chơi The Flash giai đoạn đầu game 

Khi đi đường giữa, đầu game nên dọn quái một cách nhanh chóng nhưng nhớ tránh lên quá cao. Tận dụng độ cơ động cao để nhanh chóng đảo đường hỗ trợ thêm đồng đội các lane đường khác, mang đến lợi thế nhất định cho đội hình. 

Còn nếu dùng tướng để đi rừng cần nhanh chóng dọn rừng bằng kỹ năng 1 và 2. Sau đó cũng tiến hành đảo đường để hỗ trợ các đồng minh gank. Để mắt đến các mục tiêu lớn như Rồng hay Caesar tránh để địch chiếm được bùa lợi này.

Chơi The Flash Liên Quân vào đầu trận
Chơi The Flash Liên Quân vào đầu trận

Chơi The Flash giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, The Flash Liên Quân đã sở hữu cho mình một lượng trang bị nhất định. Tăng thêm công phép nên đã bắt đầu có thể tham gia các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Sử dụng các kỹ năng di chuyển đột biến để cấu rỉa máu mục tiêu.

Tận dụng ưu điểm cơ động cũng như có thể gom địch để kiểm soát giao tranh và khóa chân nạn nhân. Trong giao tranh, người chơi nên cố gắng bắt lẻ các chủ lực đội đối phương, nhất là xạ thủ hay pháp sư. Cố gắng sử dụng chiêu 1 và 2 để cấu máu mục tiêu trước thời điểm giao tranh. Chiêu 3 nên được sử dụng ở giữa đội hình địch, đánh trúng càng nhiều người càng tốt. Trực tiếp hạ gục hoặc hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch. Hoặc dùng khi nguy cấp để tránh bị bắt và nhanh chóng tẩu thoát khỏi trận combat.

Chơi The Flash giai đoạn cuối game

Thời điểm này tướng có sát thương khá lớn, khả năng khống chế cũng như cấu rỉa máu cực cao. Tuy chiêu thức ulti mạnh nhưng game thủ không nên dùng anh chàng này để mở giao tranh tổng. Thay vì thế, vẫn giữ chiến thuật bắt lẻ, tập trung đánh các chủ lực phe địch, để tối ưu lượng sát thương.

Trong thời gian này cần cẩn trọng trong việc kích hoạt chiêu, nhất là chiêu 3. Luôn nhớ càng gom được nhiều đối thủ sẽ càng mang đến sự thành công bước đầu cho giao tranh. Ngược lại nếu mắc sai lầm sẽ phá hỏng thế trận, vì thế cần cân nhắc mỗi khi quyết định dùng chiêu cuối.

Chơi The Flash Liên Quân vào cuối trận
Chơi The Flash Liên Quân vào cuối trận

Tướng The Flash Liên Quân có bộ kỹ năng khá đa dạng, cơ động, được nhiều tuyển thủ yêu thích thời gian gần đây. Không hẳn là một tướng khó chơi nhưng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quan sát thế trận, xem bản đồ. Cũng như kỹ năng tay điều khiển khá thành thạo. Chỉ cần bỏ thời gian luyện tập, bạn sẽ trở thành pro – player, càn quét mọi trận chiến cùng Hiệp Sĩ Thần Tốc.

Thông tin về game chuẩn xác nhất