Cách chơi Thorne Liên Quân vị xạ thủ khiếp sợ tứ phương trong game

2

Thorne Liên Quân – Tay Súng Hủy Diệt được đánh giá là tay súng mạnh mẽ nhất trong trò chơi hiện nay. Tướng có lối chơi cực kỳ bá đạo ngay khi game vừa bắt đầu. Sở hữu nhiều loại đạn khác nhau tạo nên rất nhiều combo chiêu thức thú vị để các anh em game thủ trải nghiệm. Cùng Play Game Mobile tìm hiểu thêm nhiều hơn thông tin về vị xạ thủ có lối chơi cực đỉnh này ngay trong bài viết sau.

Tất cả chiêu thức của Thorne và thứ tự nâng chiêu

Để phát huy toàn bộ sức mạnh vốn có, game thủ cần phải tìm hiểu kỹ về bộ chiêu thức. Điểm mạnh nổi bật nhất của Tay Súng Hủy Diệt là chiêu 1 với khả năng chọn một trong ba loại đạn với hiệu ứng khác nhau. Bên cạnh đó tướng còn có độ cơ động ổn định nhờ vào các kỹ năng mang hiệu ứng biến ảo và tăng tốc độ di chuyển. Đặc biệt hơn, anh chàng này vẫn có thể làm chậm, làm choáng và hơn hết là khả năng bắn theo phần trăm máu vô cùng đáng sợ.

Bộ kỹ năng của tướng Thorne Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Thorne Liên Quân

Nội tại của tướng Thorne: Điều Luật Súng

Nhờ vào nội tại, thời gian hồi chiêu của Thorne Liên Quân không bị ảnh hưởng do hiệu ứng bất lợi từ trang bị hay các loại bùa chú. Thay vào đó, mỗi 1% chỉ số giảm hồi chiêu sẽ được chuyển thành 4 điểm chỉ số công vật lý. Nhờ việc này mà lượng sát thương của tay súng có thể gây ra càng cao hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, cơ chế hồi chiêu của vị xạ thủ này có điểm khác biệt rất lớn so với tất cả các tướng lĩnh khác. Vì thế mà hầu như nội tại này dường như là không hề cần thiết với anh chàng này. Chỉ có sự chuyển hóa giữa chỉ số giảm hồi kỹ năng với lượng công vật lý là lợi thế tuyệt vời nhất khi chơi. Cũng chính vì điều này mà đa số các game thủ đứng top đầu đều sẽ lên đồ giảm hồi chiêu khi sử dụng anh chàng này.

Kỹ năng 1: Đạn Ma Năng

Người chơi có thể lựa chọn cho vị xạ thủ một trong 3 loại đạn sẵn có khi kích hoạt kỹ năng, nhằm nâng cao sát thương cho đòn đánh thường. Mỗi loại đạn sẽ làm tiêu hao một mức nội năng khác nhau. Khi hết nội năng skill sẽ ngay lập tức rơi vào quá trình hồi chiêu. Ba loại đạn này sẽ chứa đựng những đặc tính khác nhau cho đòn đánh thường, cụ thể:

Đạn màu tím: tạo ra sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của tướng địch trúng chiêu, không gây hiệu ứng chí mạng. Sát thương đối với lính hay quái rừng sẽ được tính theo điểm số công vật lý được cộng vào. Đạn sẽ thích hợp dùng đi rừng nhất.

Đạn màu vàng: khiến mục tiêu bị giảm 10/15/20% (mỗi cấp thêm 0.1) mỗi giây, tối đa cộng dồn 3 lần.

Đạn xanh dương: gây sát thương nổ trong phạm vi nhỏ xung quanh nạn nhân. Khiến kẻ địch và những đối tượng đứng xung quanh đều bị tổn thương. Mức sát thương lớn hay nhỏ sẽ dựa vào số lượng mục tiêu bị ảnh hưởng bởi chiêu thức. Lượng sát thương gây ra có thể lên đến 200% điểm số sát thương vật lý thông thường. Tuy nhiên, loại đạn này cũng không gây ra được hiệu ứng chí mạng. Loại đạn này thích hợp nhất cho việc đi đường cũng như đẩy lính.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Thorne Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Thorne Liên Quân

Kỹ năng 2: Ma Súng Nhập Hồn

Đây là kỹ năng di chuyển nhanh kèm tạo sát thương của Tay Súng Hủy Diệt. Khi kích hoạt, anh chàng sẽ lướt nhanh về phía trước theo đường chỉ định và cường hóa trong 3 giây kế tiếp. Giúp tăng thêm tầm bắn và tỷ lệ chí mạng 10% cho đòn đánh thường. Mức nội năng vẫn sẽ bị tiêu hao dựa trên số đòn bắn thường, khi hết nội năng sẽ không còn được cường hóa nữa. 

Trong thời gian đòn đánh thường được cường hóa, nếu hạ được kẻ địch sẽ khiến chiêu 2 được làm mới ngay lập tức. Đồng thời khi hết thời gian dùng kỹ năng hay chủ động hủy trạng thái, loại đạn sẽ được ghi nhớ lại để sử dụng tiếp tục sau đó. 

Đạn màu tím: bắn trúng mục tiêu gây thêm 4/6/8% sát thương chuẩn dựa trên lượng máu đã mất. Mỗi 200 công vật lý tăng thêm 2/3/4% và không gây ra được hiệu ứng chí mạng.

Đạn màu vàng: ngoài chịu sát thương còn dính phải hiệu ứng làm choáng 0.75/1.125/1.5 giây.

Đạn xanh dương: đạn khi bắn ra vẫn sẽ tạo ra sát thương nổ trong phạm vi 3/4/6m. Lây lan sang các mục tiêu khác xung quanh, lượng sát thương được tính dựa trên số đối tượng dính phải. Tuy nhiên, mức sát thương được nâng lên đến 400% chỉ số sát thương vật lý vốn có nhưng sẽ không kèm theo hiệu ứng chí mạng.

Kỹ năng 3: Ma Súng Phán Quyết

Khi kích hoạt, Thorne Liên Quân sẽ bắt đầu tích tụ năng lượng trong 1 giây, sau đó bắn ra một đường đạn cỡ lớn trong phạm vi rộng. Tạo ra sát thương vật lý lần lượt theo từng cấp độ là 300/450/600 lên những đối tượng xuất hiện trong khu vực đạn. Những mục tiêu đứng ở trung tâm của đường đạn sẽ dính trọn đòn đánh, phải chịu lượng sát thương lớn nhất.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Thorne Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Thorne Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đạn Ma Năng: nâng vào level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Ma Súng Nhập Hồn: nâng khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Ma Súng Phán Quyết: tăng đều khi đạt đến cấp độ cho phép 4, 8, 12.

Việc nâng cấp kỹ năng 1 trước tiên nhằm giúp nạp đạn cường hóa và đẩy nhanh quá trình farm quái trên đường. Chiêu 2 sẽ được tăng từ tốn cho đến cuối game để tăng khả năng dịch chuyển cũng như lấy sát thương mạnh hơn khi combat. Cuối cùng, kỹ năng ulti cần được nâng khi có thể bởi khả năng shock dame mạnh mẽ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Thorne Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Thorne Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Thorne Liên Quân Mobile

Nếu không biết cách combo cho anh chàng này, sẽ rất khó có lối chơi mạnh mẽ ngay từ đầu. Không biết cách tạo ra những đường đạn cường hóa mạnh mẽ và dễ dàng hao hết nội năng cực nhanh.

Combo chuẩn của Tay Súng Hủy Diệt được các gamer nổi tiếng sử dụng sẽ bắt đầu với việc nạp 3 viên đạn cùng lúc. Tùy vào mục tiêu khác nhau để lựa chọn loại đạn cho phù hợp. Bắn thường liên tục cho đến lúc hết nội năng sau đó kích hoạt kỹ năng thứ 2. Từ đó lướt đến, rút ngắn khoảng cách với địch cũng như cường hóa đạn thêm lần nữa và hồi phục toàn bộ nội năng đã mất. 

Tiếp tục đánh thường và cuối cùng là dùng ulti để đưa kẻ địch lên bảng đếm số. Trong trường hợp hiệu ứng của kỹ năng 2 vẫn còn hiệu quả hạ gục đối thủ, chiêu thức sẽ được hồi ngay lập tức. Các game thủ có thể lấy lợi thế này để sử dụng liên tục combo cày nát đội địch, tạo ra những pha cân team ngoạn mục.

Ngoài khả năng lựa chọn ma đạn, người chơi còn phải học cách hủy viên đạn vừa nạp và cả nhồi thêm đạn khác thay thế. Tận dụng hiệu ứng để tạo ra những làn đạn mạnh mẽ, gây choáng, đánh theo phần trăm máu hay gây sát thương diện rộng,… Lưu ý khi kết hợp cả 3 loại trong một băng, đòn đánh tiếp theo sẽ có cả 3 hiệu ứng nhưng không mạnh bằng đạn đồng bộ.

Phép bổ trợ hữu ích cho Thorne trong game

Hầu hết các tướng xạ thủ đều được nhà thiết kế game đẩy hết sang phía đường Rồng, chỉ còn một số ít có thể đi rừng, trong đó có Thorne Liên Quân. Nếu lựa chọn đi rừng, chắc chắn bạn phải mang theo Trừng Trị để giúp quá trình diệt quái hiệu quả hơn. Nếu đi lane, gamer có thể chọn Tốc Biến. Như thế sẽ nhanh chóng truy kích kẻ địch hay tránh né tốt hơn trên đường thoát khỏi giao tranh.  

Bảng ngọc giúp Thorne tham chiến hiệu quả

10 viên ngọc đỏ III tăng chỉ số Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

5 viên ngọc tím III gia tăng chỉ số Tốc Chạy/Tốc Đánh cùng 5 viên tăng điểm số Hút Máu.

10 viên ngọc lục III để nâng cao Giảm Hồi Chiêu cho tướng.

Lượng sát thương vốn có của anh chàng này đã vô cùng khủng bố, hơn nữa còn kèm theo hiệu ứng chuẩn xác. Tuy nhiên lại thiếu đi chí mạng để kết liễu đối thủ và lượng máu tối đa khá thấp. Vậy nên cần lên bảng ngọc bù đắp khuyết này với thuộc tính tỷ lệ chí mạng và hút máu. Thêm vào những điểm giảm thời gian hồi chiêu, tăng tốc đánh để tạo lợi thế trong suốt trận đấu.

Bảng ngọc giúp Thorne Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Thorne Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Thorne Liên Quân Mobile mạnh nhất

Tay Súng Hủy Diệt là một vị tướng sở hữu lực bắn mạnh mẽ với những hiệu ứng đặc biệt đi kèm sát thương vật lý và phép cao. Thế nên, anh chàng có thể “bán hành” cho cả team địch ở cả đường Rồng hay hóa thân thành một chuyên gia trong việc hoành hành khu vực rừng đối thủ. Xem xét hai hướng lên trang bị để mạnh mẽ hơn dù đi ở bất kỳ vị trí nào.

Lựa chọn trang phục cho vị trí rừng

Nếu sử dụng anh chàng này để đi rừng, món đồ đầu tiên cần sở hữu đó là Cung Bão Tố. Trang bị giúp tăng tốc đánh và sát thương cộng dồn lên quái. Ngoài ra, khi đi rừng đã có được bùa xanh nên không cần phải chọn Giày Thuật Sĩ (giảm hồi chiêu), mà nên đổi thành Giày Kiên Cường. Như thế sẽ có thêm 25% khả năng kháng hiệu ứng bất lợi.

Thánh Kiếm là món vũ khí bắt buộc mà bất kỳ tướng xạ thủ nào cũng phải có. Để tăng tỉ lệ sát thương cũng như tạo ra những đòn đánh chí mạng kết liễu đối thủ. Vuốt Hung Tàn khiến tốc đánh nhanh hơn, đạn xả liên tục tạo nên nỗi khiếp sợ cho tất cả các tướng địch. 

Lựa chọn Kiếm Muramasa sẽ tăng thêm chỉ số xuyên giáp, giúp những đòn tấn công mang sát thương cao hơn. Cuối cùng khi chỉ số sát thương đã nằm ở mức độ ổn định nên lên món cuối – Giáp Hộ Mệnh. Nhằm bảo vệ bản thân tốt hơn trước những đòn đánh của kẻ địch và có thêm một lần hồi sinh sau 2 giây bị hạ gục.

Chọn trang bị đúng với chức năng xạ thủ

Khi chơi vị trí lane Rồng, bắt buộc phải trang bị Giày Thuật Sĩ đầu tiên để có thêm 15% chỉ số giảm hồi chiêu. Chỉ số này sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành công vật lý. Giúp Thorne Liên Quân tăng thêm 60 điểm công vật lý, đây là một con số rất lớn khi chiến đấu.

Sau đó lần lượt lên Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp và Cung Tà Ma để tăng tỷ lệ chí mạng. Thêm Kiếm Muramasa để tăng 40% chỉ số xuyên giáp, đối đầu với những con tướng lớp đấu sĩ, đỡ đòn tốt hơn. Cuối cùng vẫn phải lên Giáp Hộ Mệnh để nâng cao khả năng chống chịu, dẻo dai hơn trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Thorne
Cách lên trang bị của tướng Thorne

Những phù hiệu nên chọn cho Tay Súng Hủy Diệt

Nhánh chính – Thorne : Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Luyện Kim.

Nhánh phụ – Thorne : Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ.

Khi chưa có trang bị, anh chàng có những đòn đánh tương đối yếu nên cần phù hiệu Luyện Kim để có thêm nhiều vàng hơn. Những chỉ số khác tăng thêm khả năng xuyên giáp cũng như hút máu, chống chịu. Quả Cầu Băng Sương còn cho một lần outplay, bảo toàn tính mạng tốt khi đang farm quái.

Cách chơi tướng Thorne Liên Quân Mobile dễ dàng

Anh chàng này có thể hoạt động riêng lẻ một cách linh hoạt mà không cần đến sự bảo kê của bất kỳ trợ thủ nào. Tuy nhiên, nếu có được một đồng đội chăm sóc vẫn sẽ tốt hơn, giúp tướng thoải mái thể hiện tài năng của mình. Nên đi cùng tanker có khả năng chống chịu và bảo kê cao như Gildur, Thane hay Mina. Như thế sẽ có thể giữ chân kẻ địch, tạo không gian để xả sát thương, không ngại ngần đối đầu với bất cứ vị tướng nào.

Lối chơi của Thorne vào đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, Tay Súng Hủy Diệt tập trung vào đẩy lính, tiêu diệt quái để tích tài nguyên, nâng trang bị nhanh chóng. Chọn farm thấp, tránh được sự tập kích từ những tướng cơ động và sát thương cao như Zill, Ngộ Không hay Raz. Bởi thời điểm này, chàng xạ thủ sẽ là trung tâm của sự chú ý từ những tướng địch của đối phương. 

Tận dụng sự cơ động cũng như các khả năng đặc biệt của chiêu 1 để hỗ trợ cho đồng minh. Vừa đảo đường và liên tục quan sát bản đồ, không bỏ rơi lane chính của bản thân. Ngoài ra cũng cần phối hợp cùng đồng minh tranh cướp, tiêu diệt bùa lợi để lấy kinh nghiệm và vàng cho cả team.

Chơi Thorne Liên Quân vào đầu trận
Chơi Thorne Liên Quân vào đầu trận

Điều khiển Thorne vào giữa game

Đến giữa trận, tay súng đã có được một số món trang bị cần thiết nên sẽ mạnh mẽ hơn trong các đòn bắn. Lúc này cần đảo đường một cách linh động để tham gia vào những màn combat nhỏ. Cùng team tạo một lượng lớn sát thương cho tướng địch để lấy nhiều điểm hạ gục.

Tiếp tục chú ý đến bản đồ nhỏ, canh chuẩn nhất thời điểm quái bùa xuất hiện để có thể cướp. Nhớ tận dụng sự đặc biệt của đạn tím để ăn bùa cũng như những quái rừng nhanh chóng hơn.

Sử dụng Thorne ở cuối trận game

Cuối trận đấu là thời gian mà Thorne Liên Quân cần thận trọng, luôn lựa chọn vị trí tiến công thích hợp. Nên núp bụi hoặc đứng sau những “tấm khiên thịt” vững chắc với các kỹ năng khống chế, kéo cực linh hoạt như Toro, Grakk, Omega,… Như thế vừa bảo vệ được bản thân an toàn vừa tạo ra những chuỗi liên sát đẹp mắt.

Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn thời điểm tung kỹ năng cuối tốt. Có thể sử dụng kỹ năng này để một khởi đầu giao tranh hay truy sát đối thủ từ xa. Từ đó càn quét hết team địch, giành thắng lợi một cách dễ dàng.

Chơi Thorne Liên Quân vào cuối trận
Chơi Thorne Liên Quân vào cuối trận

Thorne Liên Quân là một vị xạ thủ sở hữu những loạt đạn gây nên sát thương to lớn cho địch thủ. Là nỗi khiếp sợ của bất kỳ vị tướng nào của team địch tranh giành đường Rồng với anh chàng. Tuy vậy, để điều khiển chàng xạ thủ này không hề dễ dàng như các game thủ nghiệp dư đã nghĩ. Hãy áp dụng cách chơi mà Play Game Mobile gợi ý ở trên và liên tục luyện tập để hiểu rõ. Biết cách kết hợp tốt các loại đạn cũng như kỹ năng và phối hợp tốt với đồng minh khi chiến đấu.

Thông tin về game chuẩn xác nhất