Cách chơi Xeniel Liên Quân chuẩn nhất mùa giải 21

2

Xeniel Liên Quân – Sứ Giả Thần Thánh là một trong những vị tướng hỗ trợ, đỡ đòn hot nhất trong tựa game mobile cùng tên. Đây là một tướng gây sát thương phép, có khả năng hồi phục, chống chịu tốt. Với bộ kỹ năng độc đáo và khác biệt, tướng dễ gây đột biến trong giao tranh. Chiêu cuối của Xeniel còn có khả năng bay tới vị trí đồng đội để hỗ trợ và hồi máu kịp thời. Cực kỳ hữu ích cho những giờ phút giao tranh hoặc vào cuối trận, lúc cần xoay chuyển tình thế.

Tất cả chiêu thức của Xeniel và thứ tự nâng chiêu

Ở vị trí hỗ trợ/đỡ đòn, Sứ Giả Thần Thánh có nhiều loại chiêu thức phục vụ cho việc hỗ trợ đồng đội. Nhưng tướng vẫn được trang bị có những kỹ năng gây sát thương phép cực lớn. Tuyển thủ cần hiểu rõ kỹ năng có thể khiến đội hình trở nên mạnh mẽ, bền bỉ. Chiêu cuối đặc biệt hữu ích trong các pha giao tranh gây cấn.

Bộ kỹ năng của tướng Xeniel Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Xeniel Liên Quân

Nội tại của tướng Xeniel: Sách Thành Tích

Với mỗi đòn đánh thứ 3, Xeniel Liên Quân sẽ gây thêm lượng sát thương cho địch bằng với 4 – 8% máu tối đa bản thân (tăng 1% mỗi cấp độ 4/7/10/13). Đây có thể nói là mức sát thương lớn đối với tướng phép. Điều này giúp gamer có lợi thế hơn trong các trận giao tranh.

Kỹ năng 1: Thần Hộ Thể

Anh chàng sẽ tự phủ một lớp giáp bảo hộ lên bản thân, giúp chặn 400/520/640/760/880/1000 sát thương (+0.4 công phép) (4/5/6/7/8/9% máu tối đa bản thân). Sau 2.5 giây, tướng có thể hủy khiên, gây lượng sát thương phép tương tự lên các kẻ địch lân cận. Đồng thời còn làm chậm mục tiêu trong 1 giây. Điều này khiến Xeniel có rất nhiều lợi thế trong những lúc trao đổi chiêu thức, nhất là khi đi solo. Tuy nhiên, nhược điểm của chiêu thức chính là khi bị phá bởi địch sẽ không thể gây sát thương.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Xeniel Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Xeniel Liên Quân

Kỹ năng 2: Chuỳ Thần Lực

Tướng nhảy đến vùng được chỉ định, gây 280/340/400/460/520/580 sát thương phép (+0.54 công phép) và làm choáng mục tiêu trong 1.25 giây. Đây là một chiêu áp sát chính, quan trọng nhất của Sứ Giả Thần Thánh. Với chiêu thức này, tướng dễ dàng tiếp cận được đối tượng cần tấn công một cách nhanh chóng. Gây sát thương phép cao, giúp những pha gank của team trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Kỹ năng 3: Sứ Mệnh Cứu Thế 

Khi kích hoạt sẽ chọn một tướng đồng minh rồi phóng lên trời để bay đến cạnh mục tiêu. Sau 2.2 giây, Xeniel sẽ đáp xuống gây nên 300/450/600 sát thương (+0.8 công phép) lên tướng đối thủ. Đồng minh được chọn sẽ hồi lại 15% máu. Bản thân và đồng đội được tăng tốc chạy và miễn thương đến 40%, giảm dần trong 2.2 giây.

Kỹ năng đem đến lợi thế hỗ trợ tuyệt vời, dù cho đồng đội đang ở bất cứ nơi đâu. Nếu sử dụng bản đồ tốt, game thủ còn có thể thực hiện tốt các pha đẩy lẻ. Mở giao tranh, tạo tình huống bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay. 

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Xeniel Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Xeniel Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Thần Hộ Thể: tăng lên ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Chùy Thần Lực: tăng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Sứ Mệnh Cứu Thế: tăng lên ở cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 và 2 sử dụng chính cho việc gây sát thương, bảo hộ cho bản thân. Vì thế cần hai kỹ năng này tuần tự, xen kẽ nhau. Việc này sẽ giúp người chơi dễ dàng mở giao tranh, tấn công áp sát mục tiêu trong khoảng thời gian đầu trận. Chiêu 3 cũng cần lên đúng tiến độ, để có thể đẩy lẻ và tương trợ đồng minh kịp lúc.4

Thứ tự kỹ năng của tướng Xeniel Liên Quân
Thứ tự kỹ năng của tướng Xeniel Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Xeniel Liên Quân Mobile

Người chơi Xeniel Liên Quân có thể tham khảo combo chiêu thức sau đây để tăng cao phần trăm thắng lợi. Sử dụng kỹ năng 2 để tiếp cận mục tiêu và gây sát thương phép lớn lên đối thủ. Sau đó dùng chiêu 1 để tạo khiên, miễn thương. Cùng lúc đó có khiên, hãy liên tục đánh thường để gây lượng sát thương trực tiếp. Sau đó kích hoạt chiêu 1 lần nữa để hủy khiên, gây sát thương lên địch.

Chiêu cuối sẽ sử dụng để bảo kê đồng minh từ xa. Nên quan sát bản đồ và chọn đúng thời điểm, trong những lúc đẩy lẻ hay muốn tạo bất ngờ hay mở giao tranh một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ hữu ích cho Xeniel trong game

Đối với một tướng với vị trí hỗ trợ như Sứ Giả Thần Thánh, người chơi cần cầm theo phép phụ trợ Cấp Cứu. Phép bổ trợ này tướng có thể hồi 15% máu nhanh cho bản thân và các đồng đội đứng cận kề. Đồng thời còn giúp tăng 15% tốc chạy cho toàn đội trong 2 giây. Hoặc tuyển thủ cũng có thể sử dụng Tốc Biến hoặc Tốc Hành để linh hoạt hơn trong trận đấu.

Bảng ngọc giúp Xeniel tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Hồi Máu/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Máu Tối Đa/Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ này giúp tăng mạnh các ưu điểm của tướng. Với các thuộc tính như tốc đánh, máu tối đa, hồi máu và giáp, mang đến khả năng chống chịu tốt. Anh chàng cũng dễ dàng gây sát thương lớn lên đối thủ ngay từ đầu trận. Cùng với đó thêm một chút tốc chạy và giảm hồi chiêu, bù đắp nhược điểm thiếu cơ động và hồi chiêu lâu của tướng.

Bảng ngọc giúp Xeniel Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Xeniel Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Xeniel Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu lên trang bị Trang Bị Trợ Thủ và Giày Kiên Cường. Hai món này sẽ giúp tướng có khả năng bảo kê tốt cho xạ thủ khi đi đường. Kèm theo đó, có khả năng kháng hiệu ứng khống chế, hạn chế các trường hợp bị đánh úp bất ngờ. 

Các món trang bị cần thiết tiếp theo là Khiên Huyền Thoại, Huân Chương Troy, Giáp Thống Khổ. Bộ ba trang bị đem đến cho anh chàng khả năng chống chịu, nhờ các chỉ số giáp, giáp phép và máu tối đa cộng thêm. Ngoài ra, còn làm chậm, giảm tốc đánh hay phản sát thương. Tăng thêm độ cứng cáp cho tướng, tạo lợi thế trong giao tranh.

Trang bị cuối cùng là Thuẫn Nham Thạch, mang đến cho một lượng giáp, giáp phép và cả máu tối đa cực lớn. Khi kích hoạt sẽ có hiệu ứng giáp ảo, khiến tướng chống chịu cực tốt. Khi có đầy đủ những loại giáp này, Sứ Giả Thần Thánh thật sự là một vị tướng chống chịu, hỗ trợ cực kỳ “trâu bò”. Khó đối thủ nào có thể hạ gục trong vài đòn đánh đầu tiên.

Cách lên trang bị của tướng Xeniel
Cách lên trang bị của tướng Xeniel

Những phù hiệu nên chọn cho Xeniel

Phù hiệu chính – Xeniel: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Xeniel: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén, Rừng Nguyên Sinh – Hồi Máu.

Bộ phù hiệu trên giúp tăng mạnh lối chơi đỡ đòn, chống chịu nhờ các điểm giảm hồi, Thánh Thuẫn, lượng máu cao. Bù đắp các nhược điểm thiếu cơ động cho anh chàng, tung được chiêu thức liên tục. Và tăng xuyên giúp gây sát thương cao hơn, hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Bộ phù hiệu của Xeniel Liên Quân
Bộ phù hiệu của Xeniel Liên Quân

Cách chơi tướng Xeniel Liên Quân Mobile dễ dàng

Điểm mạnh của Xeniel Liên Quân phải nhắc đến nhiều nhất chính là sát thương đòn đánh thường khá cao. Sở hữu nội tại tăng sát thương đòn đánh tay theo phần trăm máu của chính bản thân, vị sứ giả này cực có lợi thế trong giao tranh. Tướng có thể tự tạo lá chắn và bảo kê đồng minh một cách tốt nhất. Người chơi chỉ cần có lối đánh linh hoạt, biết cách nhìn bản đồ cũng như có sự tính toán kỹ lưỡng thế trận, chiến lược.

Một mẹo nữa khi sử dụng tướng mà gamer nên chú ý chính là phải biết tung chiêu thức hợp lý. Tướng có khá nhiều kỹ năng chứa hiệu ứng khống chế, cần biết kích hoạt đúng thời điểm. Tối ưu hóa được thời gian cố định mục tiêu và nâng cao khả năng chiến thắng.

Chơi Xeniel giai đoạn đầu game 

Giai đoạn đầu game tuyển thủ có thể tận dụng hết khả năng chống chịu cũng như sát thương cao từ đòn đánh tay để quấy rối địch. Khiến team địch không thể thoải mái trong việc farm lính, gây khó chịu cho vị trí xạ thủ đối phương. Người chơi cũng có thể đi phá rừng, cướp quái nhỏ, ngăn chặn việc rừng đội bạn xanh quá nhanh.

Bên cạnh đó, cũng cần cùng canh bùa để tránh việc vị trí rừng team mình bị thọt. Hỗ trợ tiêu diệt bùa lợi lớn và đảo đường, nhanh chóng quay về bảo kê xạ thủ. Tận dụng các kỹ năng một cách tốt nhất để trụ đường và hỗ trợ đồng đội rút lui hoặc gank một cách tốt nhất. 

Tuy nhiên, game thủ cần biết thời gian đầu một tướng chuyên hỗ trợ như Sứ Giả Thần Thánh sẽ không quá “trâu bò”. Vì thế, nên đánh an toàn, đừng quá dồn ép đối thủ. Khi lên được level 4, hãy tranh thủ đẩy lính thật nhanh, quan sát bản đồ liên tục để kịp đến nơi hỗ trợ đồng minh tốt nhất.

Chơi Xeniel Liên Quân vào đầu trận
Chơi Xeniel Liên Quân vào đầu trận

Chơi Xeniel giai đoạn giữa game

Khoảng thời gian giữa trận, tướng đã có một lượng trang bị nhất định. Lúc này, gamer có thể tách lẻ khỏi đội hình, đi đánh lẻ. Chiến thuật này sẽ giúp vừa đẩy lane nhanh. Khiến một số tướng đối phương phải tách khỏi đội hình để đi ngăn chặn, không thể tập trung gank.

Ngược lại, nhờ vào khả năng dịch chuyển toàn bản đồ bằng chiêu cuối, tướng vẫn sẽ có thể đến được các giao tranh nhỏ lẻ một cách nhanh chóng. Vừa quấy rối đội địch lại tạo lợi thế cho mình, phá vỡ thế trận của đối thủ. 

Chơi Xeniel giai đoạn cuối game

Xeniel sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình một cách hiệu quả nhất vào giai đoạn cuối. Giai đoạn này tướng cực kỳ khỏe, có thể làm choáng liên tục nhờ Chùy Thần Lực. Hay chặn được sát thương từ đối thủ bằng Thần Hộ Thể.

Người chơi có thể linh hoạt lựa chọn lối chơi an toàn, kề vai sát cánh, bảo kê các nguồn sát thương quan trọng. Hoặc có thể chọn lối chơi đơn lẻ, một mình một đường. Nhưng vẫn phải quan sát tổng quan để sử dụng chiêu cuối thích hợp, đến bên đồng minh đúng lúc. Không cần mở giao tranh nhưng cần đỡ đòn cho đồng đội, đặc biệt bảo kê xạ thủ để giành thắng lợi.

Chơi Xeniel Liên Quân vào cuối trận
Chơi Xeniel Liên Quân vào cuối trận

Tướng Xeniel Liên Quân không hẳn là một tướng có kỹ năng quá khó đánh nhưng đòi hỏi người chơi có sự linh hoạt và biết nhìn bản đồ liên tục. Đồng thời, game thủ cũng cần hiểu rõ các chiêu thức để có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để thi triển combo kỹ năng. Chọn một lối đánh riêng biệt để nâng hiệu quả hỗ trợ và trở thành pro – player với Sứ Giả Thần Thánh.

Thông tin về game chuẩn xác nhất