Cách chơi Y’bneth Liên Quân chuẩn cho các game thủ

0

Y’bneth Liên Quân còn được biết đến với tên gọi Đại Thụ Viễn Cổ, là một trong các vị tướng hỗ trợ/đỡ đòn cực kỳ trâu bò trong game. Khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp, sức chống chịu vô cùng dẻo dai. Bên cạnh đó còn có kỹ năng khống chế đa mục tiêu cực kỳ khó chịu. Để phát huy được toàn bộ sức mạnh của tướng, người chơi cần tìm hiểu về cách lên trang bị, bảng ngọc cũng như cách thi triển combo kỹ lưỡng.

Tất cả chiêu thức của Y’bneth và thứ tự nâng chiêu

Điểm mạnh nhất của Đại Thụ Viễn Cổ chính là khả năng chống chịu tốt. Khả năng khống chế nhiều mục tiêu cùng một lúc và sát thương từ kỹ năng khá mạnh. Đây chính là một lá chắn có thể xua đuổi bất kỳ vị tướng địch nào có ý định lao vào chủ lực đội mình.

Bộ kỹ năng của tướng Y'bneth Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Y’bneth Liên Quân

Nội tại của tướng Y’bneth: Đất Mẹ

Khi lao vào bụi cỏ, Y’bneth Liên Quân sẽ nhận được bùa lợi lớn hồi 80 máu (thêm 15 mỗi cấp tướng) và 14 năng lượng (thêm 2 mỗi cấp tướng) mỗi giây. Hiệu ứng sẽ kéo dài tối đa 5 giây, có thể kết thúc sớm hơn khi tướng lao vào giao tranh. Đây là một trong những nội tại giúp tướng núp lùm hồi phục một cách hiệu quả, không cần biến về để hồi máu.

Kỹ năng 1: Dây Leo

Tướng duỗi tay tấn công kẻ địch gây nên sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương sẽ bằng một lượng máu tối đa của bản thân. Đồng thời nạn nhân cũng bị làm chậm trong một chốc lát. Khi trúng đích được 5 lần (đối với tướng sẽ là 2 lần), chiêu thức sẽ được làm mới và cho phép tung Cây Đổ.

Cây Đổ sẽ kích hoạt theo hướng chỉ định, gây nên 270/310/350/390/430/470 sát thương (thêm 0.8 công vật lý) và hất lui các nạn nhân. Bản thân còn nhận được lá chắn tương đương 8% máu tối đa. 

Đây là kỹ năng sát thương và khống chế chính, có 2 kỹ năng trong 1. Cần biết cách vận dụng phù hợp để mở khóa. Cũng nhờ chiêu thức này mà anh chàng trở thành một trong những vị tướng có khả năng đi đường và trợ thủ tốt nhất.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Y'bneth Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Y’bneth Liên Quân

Kỹ năng 2: Thiên Nhiên Vỗ Về

Tướng vung tay tấn công các mục tiêu trong vùng hình nón đang đứng ở phía trước. Gây ra lượng sát thương vật lý ngang một phần máu tối đa của bản thân. Chiêu thức còn đẩy mục tiêu vào trung tâm. Nếu có từ 2 nạn nhân trở lên cùng trúng chiêu, chúng sẽ chịu thêm sát thương và bị choáng trong khoảng 1 giây.

Nguyên lý của kỹ năng này chính là kẻ địch đang đứng ở bất cứ vị trí nào trong hình rẻ quạt sẽ luôn bị chiêu thức lôi vào chính giữa. Vì thế, tất cả những gì người chơi cần làm là canh đối thủ đứng gần các con lính để tung skill. Làm như vậy kẻ địch sẽ bị lôi về phía team mình. Hỗ trợ xạ thủ hoặc pháp sư hạ gục kẻ địch nhanh chóng hơn.

Kỹ năng 3: Hạt Giống Sinh Mệnh

Tướng sẽ rơi vào “giấc mộng ngàn thu”, tự bao phủ bản thân trong một lớp lá chắn, chặn sát thương bằng 20% máu tối đa. Đồng thời tạo ra một vùng đất vô cùng thần bí. Khiến các kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị giảm 60% tốc chạy.

Suốt thời gian này, Y’bneth Liên Quân có khả năng miễn nhiễm khống chế. Có thể gieo rắc tối đa 20 đợt hạt giống gây nên 60/110/160 sát thương vật lý (cộng thêm 1% máu tối đa) lên vùng chỉ định. Nếu tướng địch bị trúng chiêu, bản thân sẽ được hồi 2% máu. Đặc biệt, nếu nạn nhân trúng 8 đợt công kích sẽ bị choáng thêm 1 giây sau đó.

Theo chỉ số, khi gieo đủ 20 sinh mệnh tướng có thể được hồi đến 40% máu, trở nên vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, tướng còn được tăng thêm giáp chống chịu các sát thương cũng như miễn nhiễm mọi trạng thái khống chế.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Y'bneth Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Y’bneth Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Dây Leo: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Thiên Nhiên Vỗ Về: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Hạt Giống Sinh Mệnh: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu 1 nên ưu tiên nâng trước vì đây là kỹ năng gây sát thương chính. Chiêu 2 sẽ được nâng sau cùng và chiêu 3 nâng đúng tiến độ vì nó có sức công phá cũng như khống chế mạnh.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Y'bneth Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Y’bneth Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Y’bneth Liên Quân Mobile

Người chơi có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để khống chế và gây sát thương đối thủ. Sau đó bật chiêu 1 để lướt đến, đẩy lùi và gây sát thương lên nạn nhân.

Chiêu cuối sẽ giúp tăng sức chống chịu và hồi máu vô tận. Kèm theo hiệu ứng gây sát thương diện rộng, sức công phá vô cùng lớn. Nên người chơi thường chỉ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, bị truy đuổi gắt gao hay trong giao tranh. Kỹ năng này còn có thể dùng để phá vỡ đội hình đối phương, nên cần tận dụng đúng thời điểm.

Phép bổ trợ hữu ích cho Y’bneth trong game

Phép bổ trợ hợp lý nhất đối với tướng này là Hồi Máu. Tăng khả năng bảo kê cho đồng đội, đúng với chất tướng hỗ trợ. Hoặc Bộc Phá để tiếp thêm được sát thương hỗ trợ, trực tiếp hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Y’bneth tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc trên sẽ hoàn thiện cho Y’bneth Liên Quân cả về công lẫn thủ. Các thuộc tính như tốc đánh và giảm hồi chiêu được cộng thêm khiến lượng sát thương gây ra khá cao, liên tục và luôn ổn định ngay từ đầu trận. Kèm theo đó cộng máu tối đa, giáp sẽ giúp tướng chống chịu tốt hơn suốt trận đấu. Thuộc tính tốc chạy bù đắp phần nào nhược điểm thiếu cơ động trong lối đánh của Đại Thụ Viễn Cổ.

Bảng ngọc giúp Y'bneth Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Y’bneth Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Y’bneth Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Thổ Hệ Bảo Thạch và Giày Kiên Cường. Những món trang bị này giúp cho tướng có khả năng bảo kê xạ thủ tốt nhất. Cùng với đó là một ít kháng hiệu ứng khống chế, để tướng hạn chế được các tình huống bị cố định.

Các món trang bị phù hợp tiếp theo là Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia và Áo Choàng Thần Ra. Bộ ba này mang đến cho tướng một lượng máu tối đa, giáp cũng như giáp phép. Đại Thụ Viễn Cổ sẽ có khả năng chống chịu cực kỳ khủng khiếp. Ngoài ra còn thêm nội tại để giảm tốc chạy, tốc đánh. Sự hồi phục mạnh mẽ giúp tướng một lợi thế cực lớn trong trận đấu.

Trang bị cuối cùng cần lên là Giáp Hộ Mệnh. Cho tướng khả năng sống sót cao trong các trận giao tranh. Sức chống chịu và khả năng hồi sinh của trang bị biến anh chàng này thành một cây cổ thụ khiến bất kỳ ai cũng phải ngán ngẩm.

Cách lên trang bị của tướng Y'bneth
Cách lên trang bị của tướng Y’bneth

Những phù hiệu nên chọn cho Y’bneth

Phù hiệu chính – Y’bneth: Rừng Nguyên Sinh – Chạy Sông – Lượng Máu – Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – Y’bneth: Vực Hỗn Mang – Hồi Phục, Tháp Quang Minh – Hồi Năng Lượng.

Bộ phù hiệu trên giúp tăng khả năng chống chịu cho tướng hỗ trợ, bù đắp được ít nhiều nhược điểm của tướng. Các điểm như lượng máu, trói buộc và hồi phục cho anh chàng sức chống chịu vô cùng tốt ngay từ đầu trận đấu. Điểm chạy sông sẽ lại bù đắp điểm yếu thiếu cơ động. Hồi phục năng lượng cho phép đại thụ tung chiêu liên tục, tránh tình trạng bị thiếu hụt mana khi chiến đấu.

Bộ phù hiệu của Y'bneth Liên Quân
Bộ phù hiệu của Y’bneth Liên Quân

Cách chơi tướng Y’bneth Liên Quân Mobile dễ dàng

Đối với một tướng có sức chống chịu cao như Y’bneth Liên Quân, việc có một lối đánh riêng biệt sẽ phát huy được tối đa sức mạnh. Không chỉ thế, nghiên cứu cách chơi hợp lý cũng sẽ giúp bù đắp nhược điểm kỹ năng tiêu hao nhiều năng lượng và độ cơ động kém. Giúp tướng có được sự mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt trận đấu.

Chơi Y’bneth giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn mở đầu trận đấu, người chơi nên tận dụng tốt khả năng chống chịu của tướng. Chủ động tiến lên phía trước, đè áp lực lên xạ thủ phe địch. Tạo khoảng trống đủ rộng rãi, thoải mái cho AD team đồng minh farm lính nhanh chóng. Game thủ cũng có thể di chuyển vào khu vực rừng của đối thủ để quấy phá, kéo dài thời gian ăn rừng của team địch.

Nếu thích chơi theo lối an toàn, có thể di chuyển canh giữ bùa và quái giúp đồng đội. Khi thấy có địch sang cướp chỉ cần cần báo ngay cho team để kịp thời ngăn chặn. Sau đó cứ theo sát xạ thủ để bảo kê đồng thời ăn quái lính để tăng thêm vàng và kinh nghiệm. Hỗ trợ xạ thủ và rừng ăn rồng đầu tiên để tăng được thêm điểm kinh nghiệm và tiền cho toàn đội.

Chơi Y'bneth Liên Quân vào đầu trận
Chơi Y’bneth Liên Quân vào đầu trận

Chơi Y’bneth giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game, gamer nên ở cận kề bên cạnh xạ thủ, tham gia các giao tranh nhỏ lẻ kịp lúc. Khả năng chống chịu cao và khống chế liên tục vô cùng tốt của bản thân Y’bneth sẽ mang đến lợi thế cực lớn cho đội hình. Trong lúc này cũng cần liên tục để mắt đến các bùa lợi lớn như Dơi Quỷ hay Rồng. Tránh để địch cướp mất và kêu gọi đồng đội tập trung ăn những quái này.

Chơi Y’bneth giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game, hầu hết các tướng trong trận đấu đã lên được toàn bộ các món trang bị. Vì thế, hãy theo sát các chủ lực, xạ thủ hay pháp sư team mình. Tận dụng ưu điểm cá nhân để tạo lá chắn, bảo kê cho đồng đội một cách tốt nhất. Chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, khi kích hoạt trong giao tranh tổng sẽ mang đến các lợi thế cực lớn. Từ đó giành thắng lợi dễ dàng cho toàn trận chiến.

Chơi Y'bneth Liên Quân vào cuối trận
Chơi Y’bneth Liên Quân vào cuối trận

Y’bneth Liên Quân là một tướng hỗ trợ được nhiều người chơi yêu thích bởi vừa dẻo dai, có khả năng sống sót cao mà còn sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương lớn. Lưu ý để phát huy tối đa sức mạnh của tướng, người chơi cần nghiên cứu kỹ các chiêu thức. Tìm hiểu cách lên đồ cũng như combo, lối đánh tối ưu nhất. Giúp tướng trở thành một bức tường vững chắc, lá chắn chịu lực khỏe khoắn cho đồng đội.

Thông tin về game chuẩn xác nhất