Cách chơi Zill Liên Quân, lên trang bị, bảng ngọc, combo chuẩn

0

Zill Liên Quân – Ma Phong Ba là vị tướng pháp sư/sát thủ cơ động bậc nhất tựa game mobile này. Bộ kỹ năng độc đáo có thể dồn sát thương cực lớn, đồng thời còn có khả năng biến ảo, không bị chọn làm mục tiêu để tháo lui một cách an toàn. Vì thế, vị tướng này có khả năng đi rừng, đường Caesar lẫn đường giữa cực tốt. Rất đa zi năng, farm quái lính và đảo đường đi gank một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách chơi chuẩn nhất của vị tướng này với Play Game Mobile ngay sau đây nhé!

Tất cả chiêu thức của Zill và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Zill Liên Quân cực kỳ biến ảo và đáng sợ, với khả năng đánh tầm xa cùng áp sát dồn sát thương nhanh chóng. Đây là tay sát thủ/pháp sư có khả năng gây sát thương lẫn làm choáng tốt. Nên khi trúng chiêu, địch chỉ có thể “bó tay chịu trói”, lên bảng đếm số một cách nhanh gọn. Vì thế, vị tướng này luôn là ác mộng của rất nhiều người.

Tất cả kỹ năng của Zill Liên Quân
Tất cả kỹ năng của Zill Liên Quân

Nội tại của Zill: Bão Tố

Mỗi chiêu thức của Ma Phong Ba khi trúng đích sẽ khiến mục tiêu phải chịu thêm dấu ấn giông tố trên người. Dấu ấn sẽ được cộng dồn tối đa 3 lần, khi đạt đủ sẽ tự động tiến hóa thành một trận bão tố kéo dài trong suốt 5 giây. Khiến mục tiêu bị giảm 80% tốc chạy trong 0.25 giây. Các đòn đánh thường của tướng khi trúng nạn nhân đang chịu bão tố sẽ gây thêm 120 sát thương (tăng thêm 20 mỗi cấp tướng, tương đương với 0.35 công phép). Đồng thời ngay lập tức làm mới chiêu thức Phong Độn.

Kỹ năng 1: Phong Đao

Tướng sẽ ném cặp song đao của mình về phía chỉ định. Trên đường bay, tất cả kẻ địch trúng phải sẽ nhận 180/220/260/300/340/380 sát thương (thêm 0.4 công phép). Và khiến các nạn nhân bị giảm 50% tốc chạy trong 1.5 giây. Ngay sau khi đến đích, song đao sẽ quay trở ngược lại, tiếp tục làm bị thương những kẻ địch đứng trên đường bay. Gây ra 250/300/350/400/450/500 sát thương (thêm 0.55 công phép mỗi cấp chiêu) lên mỗi nạn nhân.

Nội tại và kỹ năng 1 của Cill Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Cill Liên Quân

Kỹ năng 2: Phong Độn

Zill Liên quân sẽ ngay lập tức dịch chuyển đến vị trí đã chọn. Và gây ra 260/300/340/380/420/460 sát thương (thêm 0.45 công phép mỗi cấp) lên tất cả kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng.

Kỹ năng 3: Phong Ba

Sau khi kích hoạt, tướng sẽ hóa thân thành một luồng phong ba bão tố tại chỗ trong 1.5 giây. Tấn công liên tục 5 lần lên những kẻ địch đứng lân cận mình, mỗi đợt sẽ gây ra 250/450/650 sát thương (thêm 0.45 công phép mỗi cấp). Đòn chém đầu tiên còn gây ra hiệu ứng câm lặng trong 1 giây cho nạn nhân. Mục tiêu nào bị trúng nhiều đòn đánh, từ đòn thứ 2 trở đi sẽ chỉ phải chịu 40% lượng sát thương cơ bản. Đặc biệt, trong suốt khoảng thời gian này, anh chàng này còn không thể bị chọn làm mục tiêu để công kích.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zill Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zill Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu

Phong Đao: tăng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Phong Độn: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Phong Ba: tăng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 có khả năng gây sát thương từ xa 2 lần, nên phải tăng max sớm nhất. Bởi game thủ có thể tận dụng nó để cấu rỉa máu, đi gank hay mở combat rất tốt. Kỹ năng 3 rất mạnh mẽ, với khả năng gây sát thương liên tục cùng với việc không bị chọn làm mục tiên, nên cũng cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 2 chủ yếu tăng độ cơ động, tăng khả năng biến ảo và áp sát nên có thể lên từ từ, đến cuối game max cũng được.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Zill Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng cho Zill Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Zill Liên Quân Mobile

Zill Liên Quân là tướng sát thủ nên sẽ có phần nhiều thời gian sẽ dùng lối chơi ám sát. Khi bắt lẻ, game thủ có thể sử dụng combo như sau để tối đa lượng sát thương lên một mục tiêu: Sử dụng Phong Đao để gây sát thương và giảm tốc chạy. Sau đó lập tức kích hoạt Phong Độn để áp sát và đánh thường để làm mới chiêu 2. Khi chiêu đã hồi lại tiếp tục dùng vào người địch để truy đuổi, gây thêm sát thương, cấu rỉa một lượng máu lớn. Và cuối cùng là dùng Phong Ba để dồn dame. Nếu nạn nhân may mắn sống sót, hãy tiếp tục dùng chiêu 1, 2 và đánh thường liên tục. Như thế chắc chắn sẽ đưa được địch lên bảng đếm số.

Càng về cuối trận, giao tranh tổng lại càng xảy ra hơn. Lúc đó, game thủ có thể đảo thứ tự chiêu thức trong combo. Tùy theo tình huống, thế trận mà kích hoạt chiêu 2 để ra vào và áp sát và dồn sát thương tốt hơn. Còn kỹ năng 1 có thể dùng để truy đuổi mục tiêu, ngăn việc hắn trốn thoát khỏi giao tranh.

Phép bổ trợ hữu ích cho Zill trong game

Ma Phong Ba là tướng mạnh ở vị trí đi rừng, vậy nên phép bổ trợ hữu ích nhất là Trừng Trị. Dùng để dọn quái, farm và tích tiền nhanh chóng hơn. Nếu dùng đi đường đơn, gamer hãy dùng Tốc Biến để linh hoạt, bắt lẻ tốt hơn. Và có thể gây đột biến trong khi giao đấu.

Bảng ngọc giúp Zill tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

10 ngọc lục tốc đánh/xuyên giáp phép.

10 ngọc tím hút máu phép.

Zill Liên Quân sẽ càng mạnh hơn với những thuộc tính công phép, tốc đánh và xuyên giáp của bảng ngọc. Giúp tướng có được sức mạnh khủng khiếp ngay từ đầu trận. Bên cạnh đó, anh chàng này có lượng máu khá mỏng, nên thuộc tính hút máu phép cộng thêm sẽ giúp gamer có thể tự tin ra vào giao tranh hơn.

Bảng ngọc của Zill Liên Quân
Bảng ngọc của Zill Liên Quân

Cách lên trang bị cho Zill Liên Quân Mobile mạnh nhất

Nếu đi rừng, hãy bắt đầu với Gươm Loki – trang bị giúp pháp sư dọn quái nhanh chóng hơn. Thêm công phép, công vật lý, hồi chiêu nhanh chóng hơn. Còn nếu đi đường, hãy lên Ngọc Đại Pháp Sư, để tướng có được một lượng máu, hồi năng lượng nhanh chóng hơn. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và giảm thời gian hứng chịu hiệu ứng bất lợi.

Cách trang bị tiếp theo sẽ gồm Gươm Tận Thế, Vương Miện Hecate, Trượng Hỗn Mang và Quyền Trượng Rhea. Giúp tăng cao công phép, giảm hồi chiêu nhanh hơn. Và còn gia tăng lượng công vật lý, nên có thể dùng kỹ năng lẫn đánh thường tốt. Có thêm điểm xuyên giáp để gây sát thương nhiều hơn. Bên cạnh đó, khả năng hút máu phép từ trang bị cuối còn giúp Ma Phong Ba tự tin băng cắt sâu vào đội hình địch trong giao tranh hơn.

Tham khảo cách lên trang bị cho Zill Liên Quân
Tham khảo cách lên trang bị cho Zill Liên Quân

Những phù hiệu nên chọn cho Zill

Phù hiệu chính – Zill: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Zill: Tháp Quang Minh – Thánh Châu, Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp tướng tăng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, cực hữu ích trong việc bắt lẻ những tướng máu giấy team địch. Có thêm một ít hồi chiêu cùng với khả năng outplay một lần ở phù hiệu nhánh phụ. Như thế sẽ giúp tham gia giao tranh hiệu quả hơn, có thể tạo nên biến số cho trận đấu.

Bộ phù hiệu của Zill Liên Quân
Bộ phù hiệu của Zill Liên Quân

Cách chơi tướng Zill Liên Quân Mobile dễ dàng

Khi chơi Zill Liên Quân, game thủ cần hiểu rõ nội tại của tướng và thường xuyên tập để có thể sử dụng combo một cách ảo diệu hơn. Bay nhảy liên tục để địch không thể công kích, chống trả, để thắng lợi một cách hoàn hảo. Nên chơi theo lối bắt lẻ, hạn chế công kích từ 3 mục tiêu trở lên. Càng về cuối game càng nên ẩn núp, rình rập, tránh để lộ vị trí, đợi khi 2 bên giao tranh căng thẳng mới băng cắt vào tuyến sau. Sử dụng combo chiêu thức lên những tướng chủ lực, tiêu diệt các nguồn gây sát thương chính.

Chơi Zill giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, khi đi rừng, hãy tiêu diệt bùa xanh trước tiên để hồi năng lượng và hồi chiêu nhanh hơn. Sau đó dọn hết một vòng rừng và tiến đến đường Rồng để gank xạ thủ team địch. Với tốc độ dọn quái “xuất thần”, game thủ có thể tiến đến rừng của địch để cướp bùa lợi. Và di chuyển liên tục hỗ trợ đồng minh, tránh việc họ bị gank, mất mạng quá nhiều.

Nếu đi đường, hãy tranh thủ farm lính nhanh chóng nhất và tạo áp lực lên đối thủ. Sau đó, khi đã lên cấp 4, có thể đảo đường, hỗ trợ đồng đội hoặc quấy phá rừng đối phương.

Cách chơi Zill Liên Quân vào đầu trận
Cách chơi Zill Liên Quân vào đầu trận

Chơi Zill giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa là lúc Ma Phong Ba đã cực kỳ mạnh với một số trang bị cần thiết. Vậy nên, hãy tích cực đảo đường đi gank và mở ra những giao tranh nhỏ, lẻ liên tục. Nhằm tạo sức ép trên mọi mặt trận, kiểm soát các mục tiêu lớn như Dơi Quỷ hay Rồng Hắc Ám, tăng lợi thế cho cả team.

Chơi Zill giai đoạn cuối game

Ở cuối trận, sức mạnh của anh chàng này ngày càng bị giảm dần, bởi tướng địch đã sở hữu đầy đủ trang bị cần thiết. Vì thế, cần phải thận trọng hơn trong những pha băng cắt vào giao tranh tổng. Chỉ nên rình rập và nhắm vào các mục tiêu chủ lực để dồn sát thương. Và cũng đừng bỏ rơi đồng đội mà truy đuổi địch quá gắt gao, bởi rất dễ bị đối phương thả diều mà chết ngược.

Cách chơi Zill Liên Quân vào cuối trận
Cách chơi Zill Liên Quân vào cuối trận

Trên đây là cách chơi Zill Liên Quân chuẩn nhất vào mùa giải 20 hiện tại. Để chơi vị tướng này thuần thục, tốt nhất các gamer nên luyện tập thường xuyên. Như thế sẽ tăng độ biến ảo, khiến địch không thể công kích ngược lại được. Và có thể tự tin leo rank, thăng hạng hay đấu những giải lớn trên đấu trường Liên Quân.

Thông tin về game chuẩn xác nhất