Cách chơi Zip Liên Quân Mobile chuẩn nhất mùa 21

0

Zip Liên Quân là tướng trợ thủ nổi tiếng được nhiều game thủ đặc biệt yêu thích hiện nay. Mặc dù có tên gọi khá đáng yêu Tiểu Quỷ Quái nhưng sức mạnh của anh ta không hề đáng yêu như thế. Có thể nói đây là một trong các tướng trợ thủ có khả năng đột biến trong giao tranh, khả năng backdoor mạnh mẽ. Cùng xem qua cách chơi và cách lên trang bị để tối ưu điểm mạnh của vị tướng này qua bài viết bên dưới.

1. Tất cả chiêu thức của Zip và thứ tự nâng chiêu

Tướng sở hữu bộ chiêu thức bá đạo, khả năng bảo kê đồng đội tốt, điểm mạnh gây khó chịu nhất là chiêu số 2. Kỹ năng này giúp tướng có khả năng nuốt lính, quái rừng và cả đồng đội vào bụng.

Vì thế, đối thủ, nhất là tướng rừng team địch, phải đau đầu. Bởi Tiểu Quỷ Quái chuyên là nhân tố phá bùa, cứu nguy cho đồng đội.

Bộ kỹ năng của tướng Zip Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Zip Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng: Béo Đô Đô

Zip Liên Quân sẽ biến lớn và được tăng thêm 30% miễn thương. Đồng thời mỗi giây sẽ gây nên 120 sát thương phép lên địch đang đứng trong phạm vi. Sát thương nếu gây ra cho lính hoặc quái rừng sẽ được tăng gấp đôi.

1.2 Kỹ năng 1: Ác Hận

Tướng niệm Ma Chú gây sát thương phép và làm choáng mục tiêu 0.75 giây. Sau đó sẽ tiếp tục tìm kiếm các mục tiêu khác và khóa lại. Nếu khi thực hiện chiêu thức không có đối tượng nào khác ở gần, mục tiêu chính sẽ bị giảm 90% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nếu thành công khóa được mục tiêu khác, sẽ gây sát thương phép với mỗi 0.5 giây lên mục tiêu đầu tiên, tối đa có thể kéo dài 4 giây. Trong thời gian này, nạn nhân nào bị trúng đòn sẽ truyền cho người còn lại 60% lượng sát thương phép.

Khi vị trí của 2 mục tiêu quá xa và khiến Ma Chú bị đứt, cả 2 sẽ bị choáng 0.75 giây. Trong thời gian nội tại còn tồn tại, mỗi đòn đánh thường của tướng cũng sẽ gây nên sát thương phép.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Zip Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Zip Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Khí Thôn

Tiểu Quỷ Quái sẽ há to mồm mở ra một không gian thứ nguyên. Sau 1 giây tướng sẽ hút đồng đội và các quái rừng lân cận vào bụng. Hiệu ứng giữ được trong 4 giây. Mỗi lần hút được 1 mục tiêu, lượng máu của bản thân sẽ được tăng lên. Lúc này tất cả sát thương mà tướng đang gánh chịu sẽ được truyền 50% vào lá chắn của đồng đội.

Trong quá trình hút, tướng còn được miễn khống chế và có thể liên tục gây sát thương lên các lính bên địch. Nếu dừng hút giữa chừng sẽ được giảm phần lớn thời gian hồi chiêu. Đồng đội nếu đứng trong phạm vi ảnh hưởng sẽ nhận được lá chắn, miễn thương 30%.

1.4 Kỹ năng 3: Lăn Long Lóc

Lúc này Zip Liên Quân sẽ biến thân thành quả cầu thịt, lăn theo hướng chỉ định trong 6 giây. Tốc di chuyển được tăng lên tối đa và được miễn mọi khống chế. Trong khi lăn sẽ gây sát thương phép lên các kẻ địch trên đường và hất tung chúng 1 giây.

Nếu trong quá trình lăn bị trúng vật cản sẽ lăn ngược lại và tăng thêm tốc độ lăn. Kích hoạt chiêu thức thêm một lần nữa, tướng sẽ ngừng lăn. Khi chiêu thức kết thúc, các tướng địch lân cận sẽ bị giảm 50% tốc độ chạy trong 3 giây.

Thời gian hồi chiêu sẽ được tính theo thời gian tướng đã lăn.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zip Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zip Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của vị tướng trợ thủ Zip Liên Quân

Đối với tướng trợ thủ như Zip, người chơi cần nâng kỹ năng theo thứ tự phù hợp để phát huy được tối đa sức chiến đấu.

Ác Hận: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Khí Thôn: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Lăn Long Lóc: nâng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 dùng gây choáng và có sát thương mạnh nên ưu tiên nâng chiêu này tối đa trước. Kế tiếp là chiêu cuối cần nâng theo tiến độ và cuối cùng là chiêu 2 nâng sau cùng.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Zip Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Zip Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Zip Liên Quân Mobile

Tướng rất đa dạng trong lối chơi vì dựa vào bộ chiêu thức khá đặc biệt. Tùy vào tình huống trận đấu đang diễn ra mà tuyển thủ có thể lựa chọn kiểu combo phù hợp nhất. Một số cách combo kỹ năng cơ bản mà người chơi mới có thể tham khảo:

2.1 Khi truy sát địch

Người chơi sử dụng chiêu 1 để làm choáng kẻ địch, áp sát đối phương. Sau đó sử dụng chiêu 2 theo hình thức nhấp nhả để buff lượng giáp cho đồng đội cũng như truy sát địch.

Nếu mục tiêu vẫn có thể chạy được, hãy nuốt đồng đội vào bụng và lao lên bằng chiêu cuối để kết liễu chúng. 

2.2 Khi bị địch gank hoặc bị khống chế

Dùng Khí Thôn để nuốt đồng đội, đảm bảo an toàn của team. Sau khi địch đã hết chiêu, hãy thả đồng đội ra và cùng lao lên tiêu diệt địch. Còn để điều tiết thế lính, người chơi nên chọn ra một đường muốn để thực hiện.

Tiếp theo dùng chiêu 2 để nuốt toàn bộ đợt lính đó và lùi về, thả ra. Thực hiện combo chiêu thức này liên tục để tạo ra một đội quân lính hùng mạnh ở khu vực mình muốn.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Zip trong game

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho Zip Liên Quân là Cấp Cứu. Đem đến khả năng hồi máu cho bản thân và các đồng đội đứng gần.

4. Bảng ngọc giúp Zip tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Máu Tối Đa/Hồi máu/5s/Tốc Chạy.

Ngọc tím: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc trên sẽ cường hóa thêm lối chơi của tướng, có năng lực bảo kê đồng minh tốt hơn. Tốc đánh và giảm hồi chiêu giúp tướng có thể sử dụng kỹ năng liên tục. Điểm Máu tối đa, hồi máu/5s, tốc chạy, giáp cộng thêm để tướng có được độ chống chịu, dẻo dai nhất định.

Bảng ngọc giúp Zip Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Zip Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Zip Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị của tướng sẽ bao gồm: Đại Địa Mở Trói hoặc Đại Địa Ma Nhãn, Giày Kiên Cường, Giáp Gaia, Khiên Huyền Thoại, Khiên Thất Truyền, Nham Thuẫn. Tùy theo chất tướng địch và thế trận mà có thể chọn món đồ trợ thủ để hỗ trợ tốt hơn cho đồng đội.

Các món còn lại giúp tướng tăng tối đa khả năng giảm hồi chiêu thức và sức chống chịu. Nhờ đó có thể dùng kỹ năng liên tục để bảo vệ đồng đội cũng như điều phối lính.

Cách lên trang bị của tướng Zip
Cách lên trang bị của tướng Zip

6. Những phù hiệu nên chọn cho Zip

Phù hiệu chính – Zip: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn – Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – Zip: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ.

Với phù hiệu chính Rừng Nguyên Sinh, tướng có thể lao vào đối phương, gây ra một lượng sát thương thiêu đốt. Ngoài ra còn giúp khống chế mục tiêu khi chiêu thức đánh trúng tướng địch.

Bộ phù hiệu của Zip Liên Quân
Bộ phù hiệu của Zip Liên Quân

7. Cách chơi tướng Zip Liên Quân Mobile dễ dàng

Zip Liên Quân là một trong những tướng trợ thủ có lối đánh đa dạng, bộ kỹ năng độc đáo bậc nhất tựa game. Điểm mạnh của anh chàng nằm ở khả năng bảo kê đồng đội tuyệt đỉnh. Kỹ năng khống chế và sát thương phép lên địch khá ổn. Nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng cách, game thủ rất dễ tạo ra các pha “bóp” đồng đội cực đau trong trận đấu.

7.1 Chơi Zip giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu, người chơi nên tận dụng khả năng điều tiết lính bằng chiêu 2. Lựa chọn nuốt đợt lính được đẩy lên ở đường giữa để tướng mid của đối phương không thể farm thoải mái. Nhờ việc này, team địch sẽ chậm lên cấp và ít tiền vàng hơn so với đồng minh.

Mang đến lợi thế ngay từ đầu trận cho tất cả thành viên team mình.

Game thủ cũng nên tận dụng sự linh hoạt của chiêu cuối để di chuyển đảo đường bảo kê đồng đội. Mạo hiểm hơn có thể di chuyển đến phần rừng của đối phương.

Sau đó sử dụng chiêu để nuốt quái rừng (nên ưu tiên bùa xanh, bùa đỏ), từ đó khiến tướng rừng bên địch bị chậm tiến độ tăng sức mạnh. Tuy nhiên, lưu ý khi nhận thấy có quá nhiều người tại vị trí rừng không nên cố sang vì có thể trở thành con mồi ngon cho đối thủ.

Duy trì lối chơi điều tiết lính cho đến đợt lính thứ 3 kết thúc. Khi này hãy bắt đầu di chuyển cùng đồng đội. Đây là thời điểm khá nhạy cảm bởi chủ lực của đội (xạ thủ hoặc pháp sư) rất dễ bị gank.

Cần phải theo sát họ để bảo kê đồng thời hãy tập trung kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Dơi Quỷ. Báo hiệu cho đồng minh đến tranh cướp với kẻ địch nhằm giành lấy tiền và kinh nghiệm nhiều hơn.

Chơi Zip Liên Quân vào đầu trận
Chơi Zip Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Zip giai đoạn giữa game

Nhiệm vụ điều tiết lính các đường đã trở nên không còn quá quan trọng trong thời điểm này. Thay vào đó, game thủ nên tích cực di chuyển ở phần đường sông, hỗ trợ bảo kê và lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Cố gắng sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý nhất để đi gank cùng đồng minh tốt hơn. Chú ý bảo kê cho xạ thủ của team luôn ở vị trí an toàn. Để họ có tầm nhìn rộng, tránh được những pha bị bắt. Sau đó mới di chuyển sang đi nơi khác hoặc quấy nhiễu phần rừng đối phương.

7.3 Chơi Zip giai đoạn cuối game

Thời điểm này, Zip Liên Quân nên theo sát các tướng chủ lực team đồng minh. Sử dụng chiêu 2 thường xuyên để bảo vệ đồng đội kịp thời. Hoặc có thể kết hợp chiêu 2, chiêu 3 để hút đồng đội và lao lên tấn công, truy sát địch. Tạo ra các giao tranh bất ngờ và hiệu quả, nâng cao phần thắng cho cả team.

Nếu thế trận cân bằng hoặc team ta đang dưới cơ, game thủ có thể chọn cách điều tiết lính ở phần đường nhất định để tạo đột biến. Nhóm lính này sẽ có nhiệm vụ phá trụ địch khi đối phương mải mê combat không đề phòng. Mặt khác, nếu bên địch có động thái rút lui bớt khỏi giao tranh để bảo vệ nhà cũng sẽ phải chịu nhiều bất lợi.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng Tiểu Quỷ quái để hút đồng đội vào lăn lên nhà chính của địch, tạo ra một pha backdoor ngoạn mục. Phá nát đội hình và khiến đối phương không thể trở tay, giành thắng lợi một cách vẻ vang.

Chơi Zip Liên Quân vào cuối trận
Chơi Zip Liên Quân vào cuối trận

Zip Liên Quân không hẳn là một tướng quá khó chơi nhưng vẫn cần phải rèn luyện để thành thạo. Cần tập luyện thật nhiều cách sử dụng chiêu thức số 2 và 3. Đồng thời học cách nhận biết thế trận để chọn thời điểm phù hợp kích hoạt chiêu. Xem bản đồ nhỏ liên tục nhằm kịp thời đến hỗ trợ đồng minh. Như thế mới có thể phát huy tối đa năng lực của vị tướng trợ thủ này.

Thông tin về game chuẩn xác nhất