Cách combo, lên đồ, bảng ngọc cho Arum Liên Quân chuẩn nhất

2

Arum Liên Quân hay còn được biết đến với tên gọi là Nữ Vương Linh Thú là một trong những tướng hỗ trợ bậc nhất của tựa game. Với khả năng hồi phục thần tốc và bộ kỹ năng độc đáo, cô nàng gây khó chịu cực kỳ cho đối phương. Sức mạnh của cô bảo vệ xạ thủ hoặc pháp sư hiệu quả, cân cả đội hình team địch. Nhưng để phát huy tối đa khả năng tướng người chơi cần biết cách lên trang bị cũng như hiểu rõ các kỹ năng và cách chơi.

Tất cả chiêu thức của Arum và thứ tự nâng chiêu

Điểm mạnh của cô nàng nằm ở khả năng gây sát thương lớn. Các hiệu ứng khống chế và giảm tốc khá nhiều khiến đối thủ “ngán ngẩm” khi đối đầu. Chiêu cuối tướng còn mang đến khả năng áp chế mục tiêu, khống chế diện rộng rất phù hợp cho những pha giao tranh.

Bộ kỹ năng của tướng Arum Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Arum Liên Quân

Nội tại Arum: Linh Thú

Nội tại giúp tướng triệu hồi được linh thú vờn quanh bản thân và có thể gây 80 sát thương phép (1% máu tối đa mục tiêu) lên các nạn nhân lân cận. Đồng thời còn giúp Arum Liên Quân hồi lại 80 máu (thêm 3% máu tối đa của bản thân). Nếu nạn nhân trúng đòn đánh không phải tướng địch, cô nàng chỉ được hồi 3% máu tối đa của bản thân từ nội tại.

Kỹ năng 1: Thú Kích

Tướng sẽ phóng năng lượng lan tỏa ra xung quanh. Từ đó gây nên 250/300/350/400/450/500 sát thương (thêm 0.4 công phép mỗi cấp chiêu) lên đối thủ lân cận. Đồng thời kích hoạt nội tại, triệu hồi ngay 1 linh thú (mỗi lượt sử dụng chiêu) vờn quanh bản thân. Trong thời gian linh thú vẫn còn vờn quanh, nếu tung chiêu trúng tướng địch sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu xuống còn 50%. Số lượng linh thú này sẽ quyết định hiệu lực của Thú Sổng, nhưng chỉ tối đa được 3 linh thú vờn quanh.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Arum Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Arum Liên Quân

Kỹ năng 2: Thú Sổng

Tướng sẽ ra lệnh cho linh thú tấn công vào vùng được chỉ định. Gây nên 500/600/700/800/900/1000 sát thương (thêm 0.6 công phép) cho mục tiêu. Đồng thời còn giúp bản thân tướng được tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Số lượng linh thú sẽ quyết định số lần và hiệu quả công kích của kỹ năng.

Linh thú đầu tiên có thể giảm tốc chạy 50% của mục tiêu trong 1 giây. Linh thú thứ 2 có thể khiến đối tượng giảm đến 90% tốc độ chạy. Linh thú cuối cùng sẽ khiến nạn nhân bị choáng trong 1 giây. Sau khi đã tấn công xong linh thú sẽ tự động biến mất.

Kỹ năng 3: Thú Khốn

Nữ Vương Linh Thú sẽ lướt đến trói buộc mục tiêu được chỉ định trong 2.5 giây. Đồng thời cùng lúc lập tức triệu hồi ra 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này cả hai bên đều bất động hoàn toàn dưới tác động liên kết không thể phá vỡ. Đặc biệt khi này nếu 1 trong 2 bị đánh, lượng sát thương sẽ được truyền lại cho người bên kia. 

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Arum Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Arum Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu

Người chơi có thể lựa chọn dùng Arum Liên Quân solo lane hoặc đi support thậm chí cả tanker. Dù là ở vị trí vai trò nào thì người chơi cũng cần nâng đúng lộ trình các kỹ năng. Đặc biệt lưu ý chính vào lúc đầu trận. Game thủ có thể tham khảo cách nâng kỹ năng để tối ưu được lối đánh của tướng như sau:

Thú Kích: tăng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Thú Sổng: tăng lên khi tướng lên cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Thú Khốn: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 nên ưu tiên nâng trước bởi đây là kỹ năng gây sát thương chính của Nữ Vương Linh Thú. Mỗi lần sử dụng trúng mục tiêu sẽ được giảm 50% hồi chiêu. Nàng có thể sử dụng chiêu liên tục, tăng khả năng gây sát thương và hồi phục, trở nên đáng sợ hơn trong các pha giao tranh hay tình huống đối đầu.

Chiêu 2 giúp vị tướng có khả năng khống chế địch diện rộng, hỗ trợ tốt cho đồng đội khi combat diễn ra. Chiêu 3 nên nâng đúng với tiến trình vì đây là chiêu thức có nguồn sát thương cực khủng, giúp đồng đội một cách tối đa, khiến toàn bộ kẻ địch ngao ngán.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Arum Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Arum Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Arum Liên Quân Mobile

Những người chơi Nữ Vương Linh Thú có thể tham khảo cách combo như sau: Sử dụng chiêu 1 để tạo vòng linh thú chắn quanh người, có thể áp sát mục tiêu rồi mới kích hoạt để gây sát thương liên tục. Sau đó kích hoạt chiêu 2 để khống chế các mục tiêu trên diện rộng. 

Chiêu 3 với khả năng khống chế mục tiêu đơn, cũng như chuyển sát thương lên từ bản thân lên kẻ địch khiến các đối thủ bị hạ gục vô cùng nhanh chóng. Vì thế, người chơi nên lựa chọn thời điểm thích hợp, chỉ sử dụng các trường hợp khẩn cấp. Ví dụ như các tình huống bị bắt lẻ, đánh úp hoặc khi băng trụ tiêu diệt mục tiêu.

Phép bổ trợ hữu ích cho Arum trong game

Là một tướng được dùng với nhiều vị trí khác nhau, người chơi cũng có đa dạng sự lựa chọn phép bổ trợ. Nếu được dùng để hỗ trợ cho xạ thủ người chơi nên chọn Hồi máu để tăng khả năng bảo kê. Còn nếu muốn tạo ra các pha giao tranh hay đột biến khi dùng ulti thì người chơi có thể lựa chọn phép bổ trợ Tốc biến.

Bảng ngọc giúp Arum tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa.

Ngọc xanh: 10 viên Giáp/Giáp Phép.

Với bảng ngọc bổ trợ trên, tướng đã được hoàn thiện cả công và thủ cho lối chơi linh động trong game. Những thuộc tính như công phép sẽ cho cô nàng lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận. Từ đó game thủ sẽ có thể đi đường một cách hiệu quả nhất. Thuộc tính máu tối đa, giáp và giáp phép sẽ tăng khả năng chống chịu của nàng.

Bảng ngọc giúp Arum Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Arum Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Arum Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với việc lên trang bị cùng Áo Choàng Thần Ra và Giày kiên cường. Hai món đồ này giúp tăng khả năng đỡ đòn, bảo kê đồng đội tốt hơn. Ngoài ra còn kháng hiệu ứng khống chế giúp bù đắp phần nào nhược điểm thiếu cơ động của Arum Liên Quân.

Tiếp theo các món trang bị phù hợp là Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy và Giáp Thống Khổ. Bộ ba trang bị này đem đến lượng máu tối đa cực lớn cho nàng. Lượng giáp và giáp phép đủ nhiều để tướng có thể xông pha vào đội hình địch một cách tự tin nhất. Khả năng giảm tốc đánh và phản đòn của trang bị này hỗ trợ tướng phần nào trong các cuộc giao tranh.

Trang bị cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là Giáp Gaia. Đây sẽ là món đồ tăng thêm giáp phép cho cô nàng. Cùng với đó mang đến khả năng hồi phục vô tận, tăng thêm cho Nữ Vương Linh Thú sức chống chịu và độ dẻo dai, bền bỉ. Biến nàng thành vị tướng trâu bò bậc nhất trận đấu.

Cách lên trang bị của tướng Arum
Cách lên trang bị của tướng Arum

Những phù hiệu nên chọn cho Arum

Phù hiệu chính – Arum: Rừng Nguyên Sinh – Phòng Ngự – Lượng Máu – Mộc Giáp.

Phù hiệu phụ – Arum: Vực Hỗn Mang – Hồi phục, Tháp Quang Minh – Hồi Năng Lượng.

Bộ phù hiệu trên giúp cường hóa tối đa ưu điểm đánh của tướng. Mang đến cho tướng một lượng máu tối đa cực lớn, tăng tốc độ hồi phục nhanh chóng. Khả năng miễn sát thương cao và kháng các hiệu ứng khi đứng gần trụ. Giải khống chế và sát thương, hồi năng lượng nhanh giúp bù đắp được nhược điểm hao nhiều mana.

Bộ phù hiệu của Arum Liên Quân
Bộ phù hiệu của Arum Liên Quân

Cách chơi tướng Arum Liên Quân Mobile dễ dàng

Đối với một vị tướng có bộ kỹ năng đặc biệt và các khả năng mạnh mẽ như Arum, việc có một lối chơi hợp lý sẽ giúp cô nàng trở thành “cơn ác mộng” của tất cả đối thủ. Cần có một sự linh hoạt trong lối đánh để khiến mục tiêu bị khống chế và hạ gục nhanh nhất.

Điểm yếu của nàng chắc chắn là việc tiêu tốn quá nhiều mana để có thể sử dụng được kỹ năng và kém cơ động. Nên nếu không biết cách vận dụng tốt sẽ dễ hết mana liên tục, bị thả diều và hạ gục từ xa.

Chơi Arum giai đoạn đầu game

Những phút đầu của trận đấu, người chơi nên tận dụng khả năng gây sát thương cũng như độ chống chịu cao của tướng để đè áp lực lên xạ thủ team địch. Tạo tiền đề cho chủ lực phe đồng minh ở phía sau xả sát thương. Ngoài ra, nàng cũng nên tích cực dọn lính để tích vàng và mua trang bị. Phối hợp với tướng đi rừng để ăn Rồng cũng như quan sát lấy lợi thế đầu trận.

Giai đoạn này Arum Liên Quân nên thường xuyên núp bụi, sử dụng chiêu thức Thú Sổng trúng được càng nhiều mục tiêu càng tốt. Nhưng luôn nhớ đợi số linh thú tăng lên thành 3 rồi mới kích hoạt chiêu. Ngoài ra, game thủ cũng có thể tranh thủ thời cơ cướp tài nguyên của đối thủ vì khả năng hồi phục của nàng khá tốt.

Chơi Arum Liên Quân vào đầu trận
Chơi Arum Liên Quân vào đầu trận

Chơi Arum giai đoạn giữa game

Đây là thời điểm mà xạ thủ bị các tướng sát thủ của đối phương để mắt đến. Vì thế cần theo chân xạ thủ đến các giao tranh nhỏ lẻ, khống chế địch để bảo kê đồng đội cũng như chiếm lợi thế cho đội nhà. 

Giai đoạn này người chơi cũng đã lên được vài món trang bị cần thiết vì thế có thể di chuyển kiểm soát khu vực một cách tự tin hơn. Nên di chuyển lên cao để lấy được tầm nhìn tốt cho đồng đội, thường xuyên check bụi và những khu vực nhảy cảm để tránh bị đánh úp.

Chơi Arum giai đoạn cuối game

Có thể nói càng về cuối trận, Nữ Vương Linh Thú càng có độ chống chịu cao hơn. Bởi đã có thể lên các món trang bị cần thiết để tăng sát thương phép và hồi máu. Nên ở giai đoạn này người chơi có thể dẫn đầu đội hình và chủ động mở giao tranh tổng để khống chế diện rộng. 

Nhưng vì hiện tại các đối tượng phe địch cũng đã lên đủ các món trang bị thủ. Nên cần hạn chế việc truy đuổi mục tiêu riêng lẻ quá gắt gao, không tự tách bản thân ra khỏi đội hình. Vừa mở giao tranh, vừa khống chế đối thủ nhưng người chơi cũng cần để mắt đến các tướng chủ lực đồng minh. Bảo kê tuyệt đối khi có tướng phe đối phương lao đến tấn công.

Chơi Arum Liên Quân vào cuối trận
Chơi Arum Liên Quân vào cuối trận

Arum Liên Quân là một tướng có lối đánh mạnh mẽ, cân được cả team địch. Nếu người chơi muốn phát huy được hết khả năng của Nữ Vương Linh Thú hãy cố gắng tìm hiểu kỹ các chiêu thức cũng như học cách nhìn bản đồ nhỏ. Đặc biệt phải có lối đánh riêng để tránh các nhược điểm của tướng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất