Cẩm nang chơi Yena Liên Quân phá đảo mọi trận đấu 

0

Yena Liên Quân là một trong những nữ tướng đấu sĩ mạnh mẽ có bộ kỹ năng vô cùng phức tạp. Vũ Nữ Bán Nguyệt sở hữu đến 7 chiêu thức, cho phép cô nàng ứng biến linh hoạt hơn trong mọi tình huống. Bên cạnh việc gây sát thương, bộ kỹ năng cô cũng tạo được sự cơ động và đi kèm các hiệu ứng khống chế cực khó chịu. Tướng này có độ khó cao, cần biết cách điều khiến, tung chiêu và lên bảng ngọc mới tối ưu được hết sức mạnh trong trận đấu.

1. Tất cả chiêu thức của Yena và thứ tự nâng chiêu

Yena Liên Quân sở hữu một bộ kỹ năng đặc biệt, vừa khống chế lại vừa gây sát thương cao. Cô nàng sở hữu đến 69 combo chiêu thức vô cùng đa dạng và lợi hại. Nhưng cũng chính vì vậy mà người chơi cần tìm hiểu cụ thể các kỹ năng để thực hiện hợp lý và tốt nhất.

Bộ kỹ năng của tướng Yena Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Yena Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng: Bán Nguyệt Trảm

Khi cô nàng dùng song đao, cô sẽ được tăng 40/50/60 điểm tốc độ chạy (tăng thêm 10 mỗi cấp chiêu). Đặc biệt mỗi lần gây sát thương cho tướng địch sẽ kèm theo gây hiệu ứng Nguyệt Trảm.

Khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng cô sẽ gây 200% sát thương (công vật lý). Đồng thời mục tiêu còn bị câm lặng và giảm đi 80% tốc độ chạy trong 1 giây. Lưu ý cần đợi một khoảng thời gian hồi trước khi có thể áp dụng Nguyệt Trảm 1 lần nữa lên cùng một mục tiêu. 

Còn khi dùng Nguyệt Đao, cô sẽ bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng thêm 50% sát thương gây ra. Ngoài ra, suốt thời gian tung các kỹ năng trên, Vũ Nữ Bán Nguyệt còn được miễn hiệu ứng khống chế và 50% sát thương.

1.2 Kỹ năng 1: Toái Nguyệt Trảm/Tụ Nguyệt Trảm

Chiêu 1 của nữ đấu sĩ được chia thành 2 phần là Toái Nguyệt Trảm và Tụ Nguyệt Trảm. 

Đối với Loan Đao – Toái Nguyệt Trảm: cô nàng lướt đi theo hướng chỉ định., sau đó vung đao chém gây sát thương vật lý. Nếu lượt đánh đầu trúng đích, Yena sẽ có quyền lướt tiếp đợt 2 trong vòng 5 giây tiếp theo.

Chiêu thức có thể tung được tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Đối với Viên Đao – Tụ Nguyệt Trảm: tướng sẽ tụ lực tối đa 2 giây rồi vung nguyệt đao theo hướng được chỉ định gây sát thương vật lý. Tụ lực càng lâu, lượng sát thương gây ra càng mạnh. Tung chiêu sau 0.75 giây, nạn nhân sẽ bị giảm tốc độ chạy trong 2 giây.

Nếu sau 1.5 giây mới tung chiêu sẽ hất văng được địch. Mỗi khi nạn nhân bị trúng chiêu, nữ tướng sẽ có thể dùng Tụ Nguyệt Trảm lần thứ 2 trong vòng 5 giây kế tiếp.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Yena Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Yena Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Luân Nguyệt Trảm/Tứ Nguyệt Trảm

Chiêu số 2 của Yena Liên Quân cũng phân thành 2 phần là Luân Nguyệt Trảm và Tứ Nguyệt Trảm.

Khi sử dụng Song Đao – Luân Nguyệt Trảm: tướng sẽ phóng đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên các mục tiêu. Song Đao sẽ xoay tròn liên tục trong 3 giây tại điểm cuối cùng. Cứ mỗi 0.5 giây sẽ gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi một lần. Khiến nạn nhân bị giảm 50% tốc độ chạy trong 1 giây. 

Còn khi dùng Nguyệt Đao – Tứ Nguyệt Trảm: tướng sẽ vung đao chém 4 lần theo hướng được chỉ định. Mỗi nhát chém vừa gây sát thương vật lý vừa làm chậm và đẩy lùi địch liên tục trong 2 giây. Riêng đối với đợt chém thứ 4 sẽ có thể hất văng mọi mục tiêu lân cận.

1.4 Kỹ năng 3: Mãn Nguyệt Trảm/Hoành Nguyệt Trảm

Tương tự như các kỹ năng trên, chiêu cuối cũng chia thành 2 loại. Khi Vũ Nữ Bán Nguyệt sử dụng Song Đao sẽ là hình thái Mãn Nguyệt Trảm. Lúc này tướng sẽ ghép cặp vũ khí thành Viên Đao. Tung chiêu gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận.

Đồng thời khi sử dụng kỹ năng, tướng còn được tăng công vật lý liên tục trong vòng 5 giây. Sau khi đã kích hoạt chiêu thức, cô nàng còn chuyển 3 kỹ năng hiện tại thành bộ chiêu thức mới, đổi sang sử dụng Nguyệt Đao.

Đối với Nguyệt Đao chiêu thức sẽ có hình thái Hoành Nguyệt Trảm. Lúc này tướng sẽ tách vũ khí thành cặp Loan Đao sau đó chém ngang bốn phía. Gây sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Đồng thời cũng tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, tướng sẽ chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu thức sử dụng Song Đao.

Đặc biệt, khi chuyển từ Song Đao sang Nguyệt Đao, cô sẽ được tăng từ 80 đến 300 công vật lý. Điều này được thể hiện qua thanh nộ màu đỏ bên dưới thanh máu. Đây chính là lý do mà game thủ cần sử dụng Mãn Nguyệt Trảm thật nhanh ở dạng Nguyệt Đao.

Bởi khi đủ nộ năng, đây chính là khoảnh khắc tối ưu hóa sát thương, khiến kẻ địch phải khiếp sợ.

Ngược lại, khi chuyển từ Nguyệt Đao sang Song Đao, nữ tướng sẽ được tăng từ 60 đến 100% tốc độ đánh trong 5 giây. Vì thế, sau khi thực hiện Hoành Nguyệt Trảm xong, người chơi có thể truy đuổi và liên tục đánh thường để gây cấu rỉa máu địch.

Việc này cũng giúp tích tụ nội tại Nguyệt Trảm nhanh và tốt hơn.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Yena Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Yena Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của nữ tướng Yena Liên Quân

Người chơi cần biết cách nâng kỹ năng đúng chuẩn để có thể phát huy sở trường của Yena Liên Quân. Như thế mới chiếm ưu thế trong trận, nhất là giai đoạn đẩy đường đầu game.

Toái Nguyệt Trảm/Tụ Nguyệt Trảm: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Luân Nguyệt Trảm/Tứ Nguyệt Trảm: nâng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Mãn Nguyệt Trảm/Hoành Nguyệt Trảm: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng số 1 có khả năng gây sát thương và khống chế địch cực tốt nhờ hiệu ứng làm chậm nên cần ưu tiên nâng trước. Kỹ năng cuối nâng theo đúng tiến độ và cuối cùng mới đến kỹ năng 2.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Yena Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Yena Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Yena Liên Quân Mobile

Với bộ kỹ năng đặc biệt và tương đối phức tạp, Vũ Nữ Bán nguyệt có rất nhiều kiểu combo khác nhau. Trong quá trình chơi cũng như luyện tập, tuyển thủ có thể tự tìm tòi và phát triển nhiều dạng combo mới. Để phù hợp nhất với lối đánh riêng biệt của bản thân mình, phát huy toàn bộ kỹ năng của mọt pro – player.

Người chơi mới có thể sử dụng combo chiêu thức cơ bản như sau. Ở dạng Loan Đao, game thủ sẽ sử dụng chiêu 1 để lướt lên, áp sát tướng địch. Sau khi gây sát thương, chiêu 1 sẽ được hồi lại và bạn cần tiếp tục lướt lần nữa.

Tiếp theo sử dụng chiêu 2 chặn đường rút lui của mục tiêu. Vào thời điểm này, có thể lựa chọn kích hoạt nội tại làm chậm và câm lặng đối phương.

Tuyển thủ chuyển sang Viên Đao bằng cách bật chiêu cuối. Tung chiêu 2 để gây sát thương liên tục, làm choáng và kết liễu nạn nhân.

Với các vị tướng có máu giấy như xạ thủ, pháp sư, sau loạt chiêu thức này chắc chắn họ sẽ phải lên bảng điểm số. Nếu đối đầu với tướng đấu sĩ, tanker bền bỉ, dẻo dai, người chơi nên bồi thêm 1 lần chiêu 1.

Rồi tiếp tục đổi sang dạng Loan Đao để thực hiện combo như ban đầu. Như thế sẽ cấu rỉa máu và hạ gục mục tiêu để giành chiến thắng.

Một mẹo nhỏ để phát huy được tối đa ưu điểm là nên sử dụng Luân Nguyệt Trảm ở phía sau địch. Sau đó nhanh chóng chuyển dạng Viên Đao và dùng chiêu 2 để đẩy lùi cũng như có thể đến gần vị trí Luân Nguyệt Trảm. Sau khi nhặt được đao, người chơi sẽ được hồi chiêu 2 ngay. Tiếp tục lặp lại cách thức trên để hạ gục, đưa đối phương lên bảng đếm số.

Chiêu thức Tụ Nguyệt Trảm mang đến sát thương rất lớn, đặc biệt khi tuyển thủ tìm được góc đánh ổn. Tuy nhiên nó cần thời gian mới có thể kích hoạt nên hãy cố gắng chọn thời điểm thích hợp.

Sau đó tụ chiêu, hất tung đối thủ và kết liễu chúng bằng những đòn đánh thường cùng kỹ năng khác.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Yena trong game

Tướng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu cầm Yena Liên Quân đi rừng, tuyển thủ nên chọn Trừng Trị. Còn nếu sử dụng đi đường đơn sẽ chọn Tốc Biến để tạo đột biến trong giao tranh. Tạo sự ảo diệu, có thể tấn công nhanh đối phương hoặc rút lui kịp thời.

4. Bảng ngọc giúp Yena tham chiến hiệu quả

Khi đi rừng

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Khi đi đường solo

Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Hai bảng ngọc trên sẽ cường hóa được lối đánh tập trung vào gây sát thương của Vũ Nữ Bán Nguyệt. Những điểm như tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, công vật lý, xuyên giáp sẽ giúp cấu rỉa máu địch hiệu quả ngay từ đầu trận.

Tốc chạy giúp cô nàng truy đuổi nạn nhân hiệu quả hoặc rút lui nhanh chóng để bảo toàn tính mạng.

Bảng ngọc giúp Yena Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Yena Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Yena Liên Quân Mobile mạnh nhất

Lên trang bị sao cho tối ưu điểm mạnh của nữ tướng đấu sĩ. Giúp cô có lượng sát thương tốt, chống chịu, dẻo dai hơn. Như thế sẽ dễ dàng tung hoành trong các trận giao tranh.

Khởi đầu với Thương Longinus và Giày Kiên Cường. Hai món trang bị này sẽ mang đến lượng sát thương và phá giáp hiệu quả với combo kỹ năng. Kèm theo khả năng kháng hiệu ứng ổn định và lượng máu tốt hơn.

Các món trang bị tiếp theo là Giáp Thống Khổ và Huân Chương Troy. Giúp gia tăng máu và khả năng phòng thủ. Để tướng có sự bền bỉ, dẻo dai hơn trong các giao tranh.

Đừng quên trang bị cho Vũ Nữ Bán Nguyệt Nanh Fenrir. Nó sẽ giúp cô nàng tăng mạnh lượng sát thương gây ra. Nhờ đó có thể nhanh chóng kết thúc các tướng máu giấy một cách dễ dàng.

Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh để tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh tổng. Trang bị sẽ cho tướng thêm 1 mạng, có cơ hội thứ 2 quay trở lại combat và tiếp tục oanh tạc trận đấu.

Cách lên trang bị của tướng Yena
Cách lên trang bị của tướng Yena

6. Những phù hiệu nên chọn cho Yena

Phù hiệu chính – Yena: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Yena: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu, Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén.

Yena Liên Quân là một đấu sĩ có khả năng cận chiến khá mạnh, solo cực tốt, hạ gục đối thủ một cách chớp nhoáng. Để phát huy hết sức mạnh, người chơi nên trang bị cho cô nàng bộ phù hiệu như trên. Điểm Ma chú sẽ giúp tăng khả năng bắt lẻ, dồn sát thương lên các mục tiêu. Từ đó, chỉ cần sử dụng vài combo sẽ dễ dàng lấy được mạng chủ lực của phe địch.

Bộ phù hiệu của Yena Liên Quân
Bộ phù hiệu của Yena Liên Quân

7. Cách chơi tướng Yena Liên Quân Mobile dễ dàng

Điểm mạnh của Vũ Nữ Bán Nguyệt là bộ kỹ năng đa dạng. Linh hoạt luân chuyển giữa 2 dạng vũ khí là Loan Đao và Viên Đao.

Cô có thể dễ dàng ra vào các trận giao tranh cực kỳ tốt. Với bộ kỹ năng biến ảo, tướng cũng có thể truy đuổi, áp sát hoặc chạy trốn hiệu quả. Chất tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu tốt, được miễn thương khi sử dụng chiêu thức.

Tất nhiên dù có khá nhiều ưu điểm mạnh cô nàng vẫn có nhược điểm riêng. Bộ chiêu thức có độ khó nhất định. Không chỉ cần thời gian để thi triển mà còn đòi hỏi kỹ năng tay của người chơi.

Cần biết cách dồn combo chiêu thức chuẩn xác để phát huy tối đa sức mạnh. Các tuyển thủ nếu không biết tính toán lối chơi hợp lý sẽ rất dễ biến nàng thành “vật cản”, ngáng chân đồng đội.

7.1 Chơi Yena giai đoạn đầu game 

Trong trường hợp đi rừng, thời gian đầu trận, game thủ nên xuất phát ở hướng ngược lại so với đường Rồng. Sau khi hoàn tất một vòng rừng đầu tiên nên chủ động di chuyển đến vị trí của xạ thủ để gank sớm.

Nếu thành công, tướng sẽ thu về nhiều lợi thế cho đồng minh. Đồng thời nhớ kiểm soát Rồng trong thời gian này để có thêm vàng và kinh nghiệm.

Khi chọn đi đường đơn, gamer cần tập trung farm nhanh chóng đợt lính đầu tiên. Sau đó di chuyển sang phần rừng đối phương để cướp bùa hay quấy phá. Như thế tướng rừng team địch sẽ không thuận lợi trong việc dọn rừng.

Người chơi cũng có thể chọn cách đánh an toàn hơn bằng việc di chuyển sang đường mid để hỗ trợ pháp sư cấu rỉa máu đối thủ.

Với một số game thủ mới, chưa nhìn bản đồ giỏi có thể chọn ôm trụ farm lính. Sử dụng Luân Nguyệt Trảm và Toái Nguyệt Trảm để liên tục cấu rỉa máu đối phương. Gây áp lực lên đường đi, kiếm địch phải e dè.

Chơi Yena Liên Quân vào đầu trận
Chơi Yena Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Yena giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa game, tướng đã lên được một vài món trang bị cần thiết. Vì thế độ cơ động cũng tăng dần và khả năng chống chịu, dẻo dai cũng tốt hơn. Lúc này khó có vị tướng nào có thể chống đỡ nổi combo chiêu thức với hàng tấn sát thương của Vũ Nữ Bán Nguyệt. Nên người chơi cần tích cực đảo đường, hỗ trợ các tướng đồng minh gank và đẩy trụ để tạo áp lực cho đối thủ. 

7.3 Chơi Yena giai đoạn cuối game

Đến thời gian cuối trận, game thủ nên cố gắng thực hiện các pha rình rập. Núp bụi chờ đợi chủ lực đối phương đi lẻ để đột kích và hạ gục. Trong các giao tranh tổng cũng nên đợi tình hình trở nên căng thẳng rồi mới lao vào.

Dùng Toái Nguyệt Trảm băng cắt ra sau đội hình địch, lựa chọn chủ lực mà xả sát thương. Chọn thời cơ thích hợp để kết hợp cùng với Tốc biến để tạo các pha mở giao tranh hiệu quả nhất.

Chơi Yena Liên Quân vào cuối trận
Chơi Yena Liên Quân vào cuối trận

Đối với một tướng có độ khó cao như Yena Liên Quân, game thủ nếu muốn phát huy hết khả năng cần phải rèn luyện một thời gian để quen dần chiêu thức. Đừng quên học cách nhìn bản đồ và dự đoán tình hình trận đấu để có thể tấn công hoặc phòng thủ sao cho phù hợp nhất nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất