Cẩm nang hướng dẫn chơi Volkath Liên Quân – Chúa tể Hắc Ám chuẩn nhất cho gamer

2

Volkath Liên Quân – Chúa Tể Hắc Ám là một tướng đấu sĩ chuyên được dùng đi rừng. Sở hữu sức mạnh vô cùng đáng sợ với những màn thể hiện kỹ năng vô cùng đặc sắc của những tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì thế mà anh chàng này trở thành vị tướng được yêu thích nhất trong các mùa đấu. Hãy cùng xem qua thông tin của tướng, cách chơi và lên trang bị với bài viết sau đây.

1. Tất cả chiêu thức của Volkath và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Chúa Tể Hắc Ám có sự độc đáo riêng biệt. Giúp anh ta có khả năng áp sát mục tiêu từ khoảng cách rất xa, lượng sát thương cực mạnh cùng hiệu ứng làm choáng khó chịu.

Chiêu cuối còn có khả năng thoát khỏi các hiệu ứng khống chế, tăng mạnh tốc chạy và gây sát thương lan ra các mục tiêu xung quanh.

Bộ kỹ năng của tướng Volkath Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Volkath Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng: Ma Quân

Khi Volkath Liên Quân gây sát thương lên mục tiêu (cả kỹ năng lẫn đánh thường) sẽ cộng dồn ấn ký Ma Quân. Tích lũy đủ bốn tầng sẽ phát nổ gây 200 sát thương (110% công vật lý cộng thêm).

Đồng thời tự nhận được lá chắn có trị giá 200 sát thương (100% công vật lý) trong vòng 3 giây (thêm 100 điểm sát thương và lá chắn mỗi 4 cấp tướng). Lá chắn sẽ hồi phục và có thể kích hoạt sau mỗi 8 giây.

1.2 Kỹ năng 1: Bá Vương Trảm

Tướng sẽ vung đao chém ngang gây 350/400/450/500/550/600 sát thương ( thêm 1.3 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên các mục tiêu địch trong phạm vi xung quanh. Nếu đánh trúng mục tiêu đang dính ấn ký Ma Quân sẽ gây thêm 40% sát thương và nạn nhân còn bị làm choáng trong 1 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Volkath Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Volkath Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Bá Vương Trảo

Anh chàng sẽ tung ra Bá Vương Trảo gây ra 260/280/300/320/340/360 sát thương (thêm 0.6 công vật lý). Các mục tiêu trúng chiêu còn bị làm chậm trong thoáng chốc và bị đánh dấu ấn ký trong 5 giây.

Suốt thời gian này nạn nhân sẽ luôn bị lộ diện, không thể ẩn thân dù sử dụng kỹ năng. 

Trong lúc địch bị đánh dấu, tướng có thể tái kích hoạt chiêu thức để biến nhanh đến cạnh mục tiêu. Gây ra 400/450/500/550/600/650 sát thương (thêm 1.1 công vật lý) cộng thêm 16% máu nạn nhân đã mất. Kẻ bị đánh dấu bị hạ gục bởi kỹ năng này còn giúp tướng ngay lập tức làm mới thời gian hồi chiêu. 

1.4 Kỹ năng 3: Bất Tử Ma Thân

Volkath Liên Quân sẽ triệu hồi sức mạnh hỗn mang giúp hắn thoát khỏi các trạng thái khống chế đang phải chịu. Bản thân còn được nhận thêm 5/10/15% miễn thương. Suốt thời gian sử dụng kỹ năng, anh chàng có thể tái kích hoạt chiêu thức để đẩy lùi các tướng địch xung quanh. Gây thêm 300/450/600 sát thương (thêm 1.6 công vật lý mỗi cấp chiêu).

Đồng thời trở thành kỵ sĩ (chiến đấu trên thân ngựa) trong 8 giây. Các đòn đánh thường lúc này sẽ gây thêm 20 sát thương (thêm 1 công vật lý) trong phạm vi hình tròn.

Khi biến thành Chúa Tể Hắc Ám, trong 3.5 giây sẽ được tăng 80% tốc đánh, 30% tốc chạy và còn nhận được khả năng bất tử. Khi hiệu ứng bất tử kết thúc, anh chàng còn được nhận lại 25% máu. 

Bên cạnh đó, trong trạng thái kỵ sĩ mỗi đòn đánh thường của tướng trúng mục tiêu là tướng địch sẽ được cộng 1 tầng Ma Uy. Tối đa sẽ được cộng đến 3 tầng, mỗi tầng sẽ giúp kéo dài thêm thời gian bất tử 0.5 giây.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Volkath Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Volkath Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của đấu sĩ Volkath

Việc tăng kỹ năng đầu trận cực kỳ quan trọng, game thủ cần nâng đúng trình tự để phát huy điểm mạnh của vị tướng đấu sĩ này.

Bá Vương Trảm: nâng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Bá Vương Trảo: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Bất Tử Ma Thân: nâng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước nhất, bởi đây chính là chiêu gây sát thương lớn của Chúa Tể Hắc Ám. Tiếp theo là đến chiêu 2, chiêu cuối nâng đúng thứ tự để phát huy toàn bộ sức mạnh.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Volkath Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Volkath Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Volkath Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức của anh chàng này khá đơn giản. Đầu tiên sử dụng chiêu 2 xả vào kẻ địch, sau đó tiếp tục dùng chiêu 2 một lần nữa để lướt tới. Dùng chiêu 1 để gây sát thương và làm choáng địch.

Tiếp đến bật chiêu cuối và liên tục đánh thường để tích lũy nội tại bất tử. Sau đó canh thời điểm để xuống ngựa và tiếp tục thực hiện combo trên cho đến khi kẻ địch bị hạ gục. Có thể sử dụng kỹ năng cuối để trốn chạy nếu cảm thấy thế trận bất lợi với mình.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Volkath trong game

Với chất tướng đấu sĩ, Volkath Liên Quân thường xuyên được dùng đi rừng nên phép bổ trợ Trừng Trị sẽ phù hợp nhất. Hoặc nếu lựa chọn đi đường đơn có thể sử dụng Bộc Phá.

4. Bảng ngọc giúp Volkath  tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Công Vật Lý/Tốc Chạy.

Bảng ngọc bổ trợ trên đây sẽ giúp tướng được cường hóa tối đa ưu thế của mình. Các điểm cộng thêm như công vật lý, xuyên giáp giúp xả lượng sát thương lớn lên kẻ địch trong thời gian đầu trận. Thêm một ít tốc chạy để giúp tướng càng linh hoạt hơn trong giao tranh.

Bảng ngọc giúp Volkath Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Volkath Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Volkath Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị của tướng sẽ bao gồm Kiếm Truy Hồn, Giày Kiên Cường, Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm, Hercule Thịnh Nộ và Giáp Hộ Mệnh. Các món trang bị trên giúp tối ưu hóa sức mạnh nhờ vào công vật lý và xuyên giáp cộng thêm.

Gia tăng một chút giáp để có khả năng chống chịu trong những giao tranh. Và còn có cơ hội hồi sinh ngay sau khi gục ngã để dễ dàng tạo biến số cho những trận combat.

Cách lên trang bị của tướng Volkath
Cách lên trang bị của tướng Volkath

6. Những phù hiệu nên chọn cho Volkath

Phù hiệu chính – Volkath: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Volkath: Tháp Quang Minh – Thánh Châu, Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu.

Phù hiệu Đấu Khí rất phù hợp với chất tướng đấu sĩ như Chúa Tể Hắc Ám. Nó mang lại khả năng càn quét và lượng máu lớn trong giao tranh. Không những thế khi tung chiêu đánh thường trúng tướng địch, anh chàng này còn được tăng thêm 2 điểm tốc chạy trong 3 giây. 

Bộ phù hiệu của Volkath Liên Quân
Bộ phù hiệu của Volkath Liên Quân

7. Cách chơi tướng Volkath Liên Quân Mobile dễ dàng

Mặc dù có nhiều ưu điểm như gây sát thương lớn, có các hiệu ứng làm choáng địch, chiêu cuối gần như bất tử nhưng nếu không có lối đánh phù hợp vẫn có thể bị bất lợi trong trận đấu.

Các khuyết điểm như lượng máu khá thấp và ulti cần có sự căn chỉnh thời gian và thời điểm thật chuẩn xác. Vậy nên phải có lối chơi đúng, phù hợp để phát huy hết điểm mạnh, dễ giành chiến thắng hơn.

7.1 Chơi Volkath giai đoạn đầu game 

Nếu sử dụng đi rừng người chơi nên khởi động với vòng rừng ở hướng ngược đường Rồng. Để có thể sau khi hoàn tất một vòng rừng sẽ nhanh chóng di chuyển đến vị trí của xạ thủ và gank cùng đồng đội.

Đối với tướng được dùng đi đường, hãy cố gắng tập trung farm lính, tích lũy tiền vàng để trang bị đồ cần thiết. Khi sở hữu được hai chiêu thức 1 và 2 dễ dàng trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu đối phương.

Chơi Volkath Liên Quân vào đầu trận
Chơi Volkath Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Volkath giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Volkath Liên Quân trong toàn trận đấu. Game thủ cần cố gắng dọn sạch tài nguyên rừng, tích cực đảo đường để cùng đồng đội tham gia các pha giao tranh nhỏ lẻ.

Tập trung tạo sức ép lên mọi mặt trận và kiểm soát các công trình, các mục tiêu lớn như Rồng, Tà thần.

7.3 Chơi Volkath giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu người chơi cần thận trọng, canh đúng thời cơ để lao vào giao tranh tổng một cách hợp lý. Bật chiêu cuối lúc thích hợp để làm rối loạn đội hình địch.

Sau đó xuống ngựa để chịu sát thương cho những tướng chủ lực. Giúp tuyến sau có cơ hội xả hàng tấn sát thương vào team đối thủ.

Riêng bản thân cũng cần nhắm và xác định mục tiêu để hạ gục. Hãy chọn các vị tướng máu “giấy”, chủ lực của đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư để tiêu diệt. Vừa nhanh chóng lại có hiệu quả phá nát đội hình đối thủ, gia tăng khả năng chiến thắng toàn trận đấu hơn.

Chơi Volkath Liên Quân vào cuối trận
Chơi Volkath Liên Quân vào cuối trận

Bởi sức mạnh to lớn mang đến cho trận đấu, Volkath Liên Quân là một trong những tướng được nhiều tuyển thủ yêu thích. Tuy nhiên để leo rank tốt nhất với anh chàng này người chơi cần rèn luyện thành thục cách thức sử dụng các kỹ năng của hắn. Chỉ cần chú ý và biết nắm bắt thời cơ, các game thủ sẽ có thể chiến thắng một cách cực kỳ dễ dàng với Chúa Tể Hắc Ám. Sau khi áp dụng lối chơi này các pro player hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi về cảm nghĩ của mình nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất