Dota 2: Top hero pos 5 support mạnh nhất patch 7.31

0

Top hero pos 5 support mạnh nhất patch 7.31

Meta pub rank cao phần nào mang dáng dấp của đấu trường chuyên nghiệp, nhưng pub cũng sở hữu riêng những hero phổ biến riêng hoàn toàn khác biệt. Tự lực và tiềm năng tác động đến mọi thời điểm của game dù cho đội hình ra sao chính là thứ giúp hero được chú ý trong pub. Bài viết ngày hôm nay sẽ liệt kê đâu là top những hero pos 5 support mạnh nhất trong pub hiện nay (miễn mục tiêu của bạn là giành chiến thắng).

OMNIKNIGHT

Trong suốt thời gian hiện diện trong Dota 2, Omniknight một là cực mạnh, hai là cực phế. Còn hiện tại, hero đang ở điểm một. Với những thay đổi trong 7.31, nhiều người nghĩ Omniknight sẽ yếu đi. Mất đi Status Resistance trong Heavenly Grace là mất mát lớn, nhưng chúng ta lại bỏ qua vài chi tiết quan trọng khác.

Một trong những chi tiết đó là chỉ số mới trong Heavenly Grace và đây là skill nên được nâng tối đa trước tiên trong pub. Nó cộng rất nhiều Strength và hồi HP, cũng như thêm bonus cho số lần Debuff Dispel. Thay đổi mới giúp Heavenly Grace mạnh gấp đôi, biến nó thành chiêu có thể xoay chuyển cả thế trận.

Vấn đề của support Omniknight trước đây khá đơn giản. Bản thân hero khi trước khá yếu trong lane và khả năng chơi chủ động rất giới hạn. Bây giờ, hero có thể đem lại 720HP thêm và 24 HP hồi máu, do skill có thể buff cho chính Omniknight lẫn đồng đội. Về cơ bản, nó như có thêm một đồng đội nữa trong lane, chưa kể Omniknight và đồng đội còn có thể được tăng thêm sát thương (nếu là Strength hero).

Sát thương của Hammer of Purity giờ dễ sử dụng hơn, với 5 giây làm chậm. Dù chỉ làm chậm 14%, nhưng nó đủ để bạn bắt kịp đối thủ và đánh thêm được nhiều phát.

Tóm lại, Omniknight patch 7.31 tạo ra giai đoạn đi lane khiến đối thủ không dám giao chiến. Bất kỳ ý đồ tấn công chủ động nào của đối phương sẽ bị phản đòn cực mạnh. Ngoài ra, bạn còn có thể đổi sang thế chủ động, tùy vào carry của đội là gì. Omniknight có thể được xem là top hero pos 5 support ‘babysit’ cao cấp của patch 7.31 cộng với khả năng mạnh hơn về sau.

Lời khuyên cuối cùng khi bạn phải đối đầu với Omniknight: đừng lên Blight Stone hay Orb of Venom trong lane nhé. Vì những debuff này sẽ được Heavenly Grace khai thác triệt để, giúp hồi máu và tăng HP miễn phí cho Omniknight.

UNDYING

Đã từng có lúc sau 7.31b, Undying cảm giác yếu đi một chút, nhưng đó là khi so với thời kỳ ‘siêu mạnh’ ở đầu patch 7.31. Với thay đổi loại sát thương từ Zombie, Tombstone khi đó quá mạnh, buộc phải nerf đi. Tuy nhiên, ngay cả sau khi nerf, Undying vẫn thu hút sự chú ý.

Có hai điểm mạnh chính từ Undying. Hero áp đảo lane, có thể thắng hầu hết những offlaner quen thuộc hoặc buộc đối phương phải điều chỉnh, nếu không muốn bị counter. Undying cực kỳ linh động trong build item. Hero có thể lên bất kỳ item support nào mà vẫn hiệu quả cao. Với lượng HP có thêm từ ultimate và Decay, Undying cũng sống sót được xuyên suốt các pha giao tranh đầu game. Nhờ sống sót được, Undying dễ dàng lên item và level nhanh hơn, so với các hero support pos 5 khác.

Holy Locket, Boots of Bearing, Guardian Greaves, Glimmer Cape và Wraith Pact đều hiệu quả cho Undying, tuy nhiên quyết định lên item nào đôi lúc cũng đau đầu. Bài viết cực kỳ ủng hộ lên Wraith Pact, do item không chỉ giải quyết vấn đề thiếu mana hero gặp phải, mà nó còn bảo vệ Tombstone cực tốt. Dù vậy, còn tùy thuộc vào tình huống trận đấu khi đó ra sao, chúng ta vẫn buộc phải ưu tiên lên các item khác.

Tuy Zombie bị nerf, nhưng talent tăng sát thương Zombie ở level 15 lại không bị nerf. Nhờ thay đổi loại sát thương, talent này giờ mạnh hơn trong rất nhiều tình huống. Talent +12 sát thương/hồi máu Soul Rip vẫn được nhiều người chọn hơn, nhưng nâng cấp Zombie là thứ đáng để bạn cân nhắc nếu đối phương gặp khó khăn để xử lý Tombstone.

BANE

Có vẻ như chúng ta chưa thể loại bỏ hero này khỏi danh sách. Tuy không còn là support tốt nhất của game, nhưng Bane không biến mất hoàn toàn. Hero này gần như không đổi so với năm ngoái.

Chúng ta vẫn lên 2 level cho Brain Sap ở giai đoạn đi lane rồi nâng tối đa Nightmare để lấy thêm phạm vi cast, cho phép bạn an toàn set up kill cho đội. Người chơi vẫn lên những item giúp khai thác Fiend’s Grip tốt hơn, có thể là Glimmer Cape hoặc Aether Lens. Bạn vẫn cần Aghanim’s Sceptre vào cuối game, nhưng có thể hoàn toàn chơi hiệu quả ngay cả khi không có nó.

Không có thủ thuật gì để chơi hero này. Bane rất mạnh nếu bạn đã sở hữu những thói quen chơi support tốt. Chọn vị trí đứng, cảnh giác mọi thứ trên map và sẵn sàng chơi hy sinh là các phẩm chất chúng ta cần để chơi Bane hiệu quả.

Và nên lên một điểm cho Enfeeble nếu đối đầu những hero phụ thuộc vào độ cơ động để sống sót. Morphling, Anti-mage và Queen of Pain khi bị cast Enfeeble sẽ mất đi 30% phạm vi cast, khiến cho việc di chuyển đi farm của chúng cực kỳ khó khăn. Ngoài điểm đó ra, Enfeeble không mấy ấn tượng, nhưng nó sẽ khiến cho đối thủ bị ’tilt’, một khía cạnh khiến cho Bane trở thành hero pub tuyệt vời.

LỜI KẾT

Meta hero pos 5 support thay đổi rất ít so với patch trước. Chúng ta vẫn thấy Undying và Bane trong top. Phải nói, đây là điểm hơi thất vọng.

Lưu ý, có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Chen không được đề cập ở đây dù đang là hero đang tung hoành trong pub rank cao. Trong trường hợp của Chen, hero này chưa đủ phổ biến để lọt vào danh sách này nói chung. Còn nếu không sợ ‘micro’ thì đây là thời điểm tuyệt vời để luyện Chen.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Thông tin về game chuẩn xác nhất