Elsu Liên Quân và cách chơi, cách lên đồ chuẩn nhất để thành pro – player

0

Elsu Liên Quân – Đôi Cánh Tự Do – một xạ thủ có lối chơi vô cùng độc đáo, rất được các tuyển thủ nước ngoài yêu thích. Anh chàng là một tay lính bắn tỉa có khả năng cấu rỉa từ những khoảng cách cực xa. Càng về cuối trận, sức mạnh của vị tướng này càng cao hơn. Nhìn chung đây là một tướng khá khó chơi bởi bộ kỹ năng chủ yếu là định hướng. Nên muốn phát huy được toàn bộ ưu điểm, game thủ cần biết cách lên trang bị cũng như chọn bảng ngọc phù hợp.

Tất cả chiêu thức của Elsu và thứ tự nâng chiêu

Đôi Cánh Tự Do có những kỹ năng gây sát thương lớn, tầm tác động cực kỳ xa, cấu rỉa và gây sát thương vật lý dễ dàng. Bộ kỹ năng điều hướng là chính nên newbie sẽ khó có thể chơi thuần thục.

Bộ kỹ năng của tướng Elsu Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Elsu Liên Quân

Nội tại của tướng Elsu: Bắn Tỉa

Tướng có thể gây thêm 150 sát thương (thêm 12,5 điểm tương đương 1,0 công vật lý mỗi cấp tướng) lên nạn nhân khi đánh thường. Tuy nhiên với đòn đánh này sẽ không có tỷ lệ chí mạng. Thay vào đó, mỗi 1% chí mạng sở hữu được, anh sẽ được tăng thêm 3 công vật lý. 

Ngoài ra, khi rời khỏi giao tranh 5 giây và đứng gần địa hình các vách núi, Elsu Liên Quân sẽ tàng hình trong thời gian ngắn. Trong thời gian này tướng hoàn toàn trở nên mờ nhạt và được gia tăng 16% tốc độ di chuyển (thêm 1% mỗi cấp tướng). 

Kỹ năng 1: Ưng Trạm

Tướng cài đặt các thiết bị Ưng Trạm tại những điểm được chọn. Những vị trí đặt trạm sẽ cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600 – 1000 khoảng cách (tăng theo cấp tướng). Ưng Trạm sẽ tồn tại trong 300 giây, có thể tích trữ tối đa 2 cái, được quyền đặt tối đa 3 cái cùng một lúc trên toàn bản đồ.

Khi tướng đang đứng trong phạm vi của chiếc bẫy này, bản thân sẽ được tăng thêm tối đa 250 sát thương vật lý mỗi đòn bắn lên quái rừng. Các trạm sẽ bị vô hiệu hóa nếu có tướng địch giẫm lên nó.

Khi tướng đứng tại chỗ, nội tại sẽ được kích hoạt, mỗi giây giúp tướng thêm 7/8/9/10/11/12% xuyên giáp (tăng theo cấp tướng). Bắn tỉa sẽ được cộng dồn tối đa 5 lần. Tuy nhiên, nếu tướng di chuyển, nội tại sẽ không được làm mới hay kích hoạt lại.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Elsu Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Elsu Liên Quân

Kỹ năng 2: Viễn Trình Kích

Elsu nhắm bắn mục tiêu từ xa, gây 1050/1200/1350/1500/1650/1800 sát thương (thêm 0.4 công vật lý mỗi cấp chiêu). Kèm theo đó là làm chậm tốc chạy của tướng đầu tiên bị trúng đòn. Tướng sẽ cần ngắm bắn trong 2 giây để có thể gia tăng khoảng cách cũng như bắn chính xác nhất.

Kỹ năng 3: Giật Bắn

Tướng sẽ lộn ra sau, rồi ngay lập tức bắn súng về phía trước. Gây ra 500/700/900 sát thương (thêm 0.6 công vật lý mỗi cấp chiêu) và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trúng đạn. Khi đáp đất, Đôi Cánh Tự Do sẽ được gia tăng thêm 30% tốc chạy trong 2 giây. Nhưng nếu tung chiêu khác hoặc đánh thường sẽ hiệu ứng này sẽ bị giải trừ ngay lập tức.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Elsu Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Elsu Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Tướng có khả năng kết hợp các chiêu thức để dồn sát thương, giết địch ngay trong một nốt nhạc. Cần biết cách nâng kỹ năng hợp lý để trở thành một xạ thủ có tầm bắn xa đáng sợ và mạnh mẽ suốt trận đấu.

Ưng Trạm: nâng lên khi tướng đạt level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Viễn Trình Kích: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Giật Bắn: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 có khả năng giúp tướng ẩn thân, cũng như gây sát thương lên nạn nhân, nên ưu tiên nâng đầu. Chiêu 2 là kỹ năng có độ khó cao, cần phải luyện tập thường xuyên và chọn vị trí phù hợp để ngắm bắn, có thể nâng lên từ từ. Chiêu 3 khá mạnh, cần nâng chiêu theo đúng thứ tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Elsu Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Elsu Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Elsu Liên Quân Mobile

Với một chất tướng có bộ kỹ năng đặc biệt như Elsu Liên Quân, người chơi có rất nhiều cách combo chiêu thức khác nhau. Game thủ có thể dùng chiêu 2 cấu rỉa từ xa. Khi đối phương đã gần cạn máu dùng chiêu 3 để gây sát thương lớn cho mục tiêu. Cuối cùng là bắn thường liên tục để hạ gục nạn nhân. Chiêu 1 thường sẽ đặt ở bụi cỏ khắp nơi để lấy tầm nhìn, theo dõi địch tốt hơn.

Trong trường hợp bị áp sát, cách tốt nhất là liên tục bắn thường, đừng kích hoạt chiêu 2. Khi cảm thấy nguy hiểm cận kề lập tức dùng chiêu cuối để bắn về phía địch và tẩu thoát. Sau đó có thể tùy vào tình huống đang diễn ra mà bắn thường hay sử dụng chiêu 2.

Ngoài ra, còn có một kiểu combo cấu rỉa, rút cạn máu đối phương. Chính là núp bụi, dồn đủ 3 viên Viễn Trình Kích và chờ đợi thời đối phương áp sát để nhấp thả chiêu 2. Như vậy tỷ lệ bắn tỉa sẽ có độ chính xác cao hơn. Đối phương dính cùng lúc 3 viên đạn sẽ mất một lượng máu cực lớn. Sau đó dùng chiêu cuối để lùi về sau và liên tục bắn thường là đã đủ hạ gục.

Phép bổ trợ hữu ích cho Elsu trong game

Người chơi có thể lựa chọn sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc Hành tùy vào mục đích, lối đánh. Tốc Bến sẽ giúp tướng gây được các đột phá trong giao tranh. Còn Tốc Hành sẽ giúp Đôi Cánh Tự Do nhanh chóng trốn thoát khỏi sự truy đuổi hay truy sát địch gắt gao, hiệu quả hơn.

Bảng ngọc giúp Elsu tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Hút máu.

Đối với bảng ngọc trên, Đôi Cánh Tự Do sẽ được cường hóa lối đánh, cân bằng công và thủ. Tốc đánh, tỷ lệ chí mạng sẽ giúp tướng dồn sát thương, nạn nhân sẽ nhanh chóng bị hạ gục với các đòn đánh ngay từ đầu game. Thêm công vật lý và xuyên giáp giúp tướng tăng được lượng sát thương tác động lên mục tiêu. Và cuối cùng là điểm hút máu của ngọc tím, giúp cấu rỉa và hồi máu bản thân cực tốt.

Bảng ngọc giúp Elsu Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Elsu Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Elsu Liên Quân Mobile mạnh nhất

Lượng sát thương tay của tướng lớn nhưng tốc độ đánh lại khá chậm. Để có thể tối ưu hóa được lượng dame gây nên cho nạn nhân cần phải có bộ trang bị phù hợp. Tăng thêm tốc đánh và xuyên giáp để đối đầu được với những tướng có sức chống chịu mạnh như đỡ đòn.

Bộ trang bị của tướng sẽ bắt đầu từ Giày Du Mục và Nanh Fenrir. Giày giúp tăng tốc độ chạy cũng như giúp tướng bắn được mượt hơn. Nanh còn thêm công vật lý, dễ dàng kết liễu mục tiêu ngay trong những phát súng đầu tiên. 

Tiếp đến là Kiếm Muramasa, Vuốt Hung Tàn và Cung Tà Ma. Đây là các loại trang bị giúp tướng tăng độ chống chịu, thêm giáp, chống lại các hiệu ứng khống chế cũng như giảm sát thương gây ra từ tướng địch. Ngoài ra trang bị còn thêm lượng xuyên giáp, hạ gục mục tiêu dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, cho tướng thêm một mạng hồi sinh. Trang bị này vô cùng được ưa chuộng cho các AD vì lượng máu của những tướng này khá thấp. Nó giúp sẽ giảm thiểu những sai lầm khi đi đường, giữ mạng trong giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Elsu
Cách lên trang bị của tướng Elsu

Những phù hiệu nên chọn cho Elsu

Phù hiệu chính – Elsu: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Chuyển Sinh.

Phù hiệu phụ – Elsu: Vực Hỗn Mang – Ma Hoả – Cường Công.

Bảng phù hiệu trên giúp hài hòa lối đánh công – thủ. Khắc chế được nhược điểm kém cơ động, có được thêm cơ hội tái giao tranh nhanh chóng nếu chẳng may bị đánh úp. Điểm Ma Hỏa và Cường Công sẽ hỗ trợ tăng sát thương gây ra cho các mục tiêu bị nhắm trúng.

Bộ phù hiệu của Elsu Liên Quân
Bộ phù hiệu của Elsu Liên Quân

Cách chơi tướng Elsu Liên Quân Mobile dễ dàng

Elsu Liên Quân có ưu điểm gây sát thương cực mạnh với bộ kỹ năng đặc biệt của mình. Khả năng mở rộng phạm vi quan sát với việc đặt các Ưng Trạm tại những vị trí được chọn tạo ra ưu thế vượt bậc. Nếu chọn đúng vị trí sẽ lấy được tầm nhìn cũng như biết được hướng di chuyển của đối phương.

Nhưng đặc trưng tướng xạ thủ có máu tối đa thấp, thêm vào đó độ cơ động không cao. Nếu không có lối đánh phù hợp rất dễ bị địch hạ gục trong vài giây ngắn ngủi. Ngoài ra, chiêu 2 của tướng khá khó chơi vì phải ngắm bắn sao cho chính xác. Nên người chơi cần luyện tập khá nhiều để thuần thục các kỹ năng.

Chơi Elsu giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu trận, hãy nhanh chóng di chuyển tìm những vị trí bụi cỏ hay chọn các góc bắn phù hợp. Đặt Ưng Trạm để lấy tầm nhìn tốt, dễ dàng cấu rỉa máu địch. Sau khi farm lính xong có thể di chuyển sang đường mid để hỗ trợ pháp sư đẩy lane trước khi quay về. 

Sau khi đã trở về lane chính là đường Rồng, hãy farm quái, farm lính nhanh để tích vàng và kinh nghiệm. Tranh thủ ăn chim ánh sáng để có được lợi thế trong rừng địch. Giai đoạn này cũng nên cố gắng ép đường, bắn trụ để gây áp lực lên team đối thủ.

Chơi Elsu Liên Quân vào đầu trận
Chơi Elsu Liên Quân vào đầu trận

Chơi Elsu giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa tướng vẫn nên cố gắng ăn lính thật nhiều, đồng thời ép trụ. Tướng có sải tay khá dài cùng với lượng sát thương lớn nên có thể núp bụi và cấu rỉa máu địch từ xa.

Ngoài ra, trong giai đoạn này tướng đã lên được một số trang bị nhất định. Nên cố gắng hỗ trợ, có mặt trong các giao tranh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, nhớ luôn lựa vị trí đứng sau các tướng hỗ trợ, đỡ đòn để tránh bị sát thủ địch bắt được. 

Thời gian này người chơi cũng nên để mắt đến các bùa lợi lớn như Dơi Quỷ, Rồng. Tránh đối thủ hưởng lợi, cũng như có thể nhanh chóng cùng đồng minh tiêu diệt quái lớn để tăng thêm lợi thế kinh nghiệm và tiền vàng cho cả team.

Chơi Elsu giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối vô cùng quan trọng bởi đa số các tướng đã hoàn thành xong việc lên trang bị cần thiết. Game thủ nên linh hoạt trong lối đánh tại thời điểm này, lựa chọn các vị trí bắn tỉa. Nếu đã chọn được các vị trí tốt, hãy liên tục bắn thường để gây sát thương cho địch. Còn không, sử dụng chiêu 2 liên tục để cấu rỉa hạ gục nạn nhân từ xa.

Chơi Elsu Liên Quân vào cuối trận
Chơi Elsu Liên Quân vào cuối trận

Elsu Liên Quân là một trong những vị tướng được sử dụng nhiều trong các trận đấu giải tại nước ngoài. Nhưng ở Việt Nam hiện tại khá ít các tuyển thủ lựa chọn. Lý do kỹ năng của tướng khá khó chơi, cần có cách đánh phù hợp cũng như biết cách quan sát bản đồ.

Nếu muốn chơi Đôi Cánh Tự Do một cách mượt mà, game thủ cần cố gắng rèn luyện thật nhiều. Khi sử dụng các kỹ năng thật thuần thục, chắc chắn anh chàng sẽ trở thành cơn ác mộng của những tướng khác trong trận.

Thông tin về game chuẩn xác nhất