Hayate Liên Quân cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ leo rank nhanh

0

Hayate Liên Quân – Ninja Tà Long – là một trong những tướng xạ thủ có khả năng shock sát thương cực mạnh. Ngoài đi đường Rồng, anh chàng còn được sử dụng nhiều cho việc đi Top hoặc Rừng. Không chỉ có ưu thế tấn công tầm xa mà anh ta còn vô cùng mạnh mẽ khi tấn công gần – điều mà các xạ thủ khác khó có được. Bộ chiêu thức có thể tạo đột biến trong giao tranh tổng, cấu rỉa máu vô cùng tốt. Vì thế, tướng được các tuyển thủ yêu thích và sử dụng trong nhiều trận đấu hạng cao cũng như các giải đấu lớn.

1. Tất cả chiêu thức của Hayate và thứ tự nâng chiêu

Ninja Tà Long là một tướng xạ thủ có bộ kỹ năng khá thú vị với những chiêu thức gây sát thương cao. Anh chàng có thể vừa lướt, vừa bắn, lại vừa chạy nên độ cơ động trong cách dùng kỹ năng tương đối lớn.

Đặc biệt ulti còn gây sát thương chuẩn, khiến nhiều tướng địch phải dè chừng.

Bộ kỹ năng của tướng Hayate Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Hayate Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Hayate: Phản Ứng Dây Chuyền

Nội tại đặc biệt giúp các đòn đánh thường khi trúng đích có thể khiến nạn nhân lân cận mục tiêu chính chịu sát thương (0.35 công vật lý). Bù lại tướng bị giảm 50% sát thương gây lên quái rừng (tăng dần theo cấp của tướng).

Đặc biệt, sau 6 công kích liên tiếp, cả khi đánh thường lẫn tung chiêu, trúng đích sẽ được hồi 40 nội năng. Các đợt tấn công tiếp theo trong vòng 4 giây sẽ gây thêm 72 sát thương chuẩn (thêm 0.25 công vật lý mỗi cấp) lên các nạn nhân.

1.2 Kỹ năng 1: Chuỗi Phi Tiên

Hayate Liên Quân sẽ liên tục phóng phi tiêu về phía trước. Đồng thời được tăng đến 10% tốc độ chạy suốt khoảng thời gian này.

Cứ mỗi phi tiêu sẽ gây nên 125/140/155/170/185/200 sát thương (thêm 0.25 công vật lý mỗi cấp chiêu). Chiêu thức còn giúp kích hoạt nội tại.

Đặc biệt, phi tiêu còn có thể xuyên thấu được các đơn vị không phải tướng. Bù lại khi xuyên qua các đơn vị này sẽ phải giảm đi 20% sát thương sau mỗi đòn, tối thiểu giảm 40%. Nạn nhân khi trúng phi tiêu sẽ giúp tướng hồi lại 10 điểm nội năng.

Lưu ý mỗi phi tiêu chỉ hồi được 1 lần và ở mỗi mốc lần lượt là 0%/75%/150% tốc đánh, anh chàng có thể tung ra 5/7/9 phi tiêu.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Hayate Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Hayate Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Ảnh Biến

Tướng lướt đi theo hướng được chỉ định, có thể lướt vượt địa hình. Nhờ vậy có độ linh hoạt rất cao trong các pha băng cắt, đánh úp hay giao tranh tổng.

Với chiêu thức này, nội tại của tướng sẽ được tăng 10/11/12/13/14/15% sát thương vật lý gây ra cho các mục tiêu. Và còn được thêm 10/12/14/16/18/20% sát thương nữa khi có tướng trong vòng 5m quanh bản thân lúc kích hoạt chiêu thức.

1.4 Kỹ năng 3: Bão Phi Tiêu

Anh chàng sẽ biến đến điểm được chọn, đồng thời liên tục phóng phi tiêu để công kích các kẻ địch xung quanh. Gây ra 100/150/200 sát thương (thêm 0.25 công vật lý mỗi cấp chiêu) và kích hoạt nội tại.

Ở các mốc 0%/75%/150% tốc đánh của tướng sẽ tung ra 10/13/16 đợt công kích. Khi sử dụng chiêu này kết hợp di chuyển vừa chạy vừa bắn, tướng còn có thể hút máu, gây sát thương chuẩn cực mạnh lên các mục tiêu.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Hayate Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Hayate Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng xạ thủ Hayate

Với chất tướng xạ thủ có nhiều ưu điểm về sát thương gây ra như Hayate Liên Quân, việc nâng chiêu theo thứ tự vô cùng quan trọng. Khi nâng kỹ năng phù hợp người chơi có thể tối ưu việc cấu rỉa máu ngay từ đầu trận đấu. Hạn chế các khuyết điểm “máu giấy” hay yếu ớt vào đầu trận của tướng xạ thủ.

Chuỗi Phi Tiêu: nâng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9.

Ảnh Biến: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Bão Phi Tiêu: nâng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 nên nâng đầu tiên bởi có khả năng gây sát thương mạnh mẽ, giúp kích hoạt nội tại tướng hiệu quả nhất. Chiêu 2 chỉ sử dụng để tướng có độ linh hoạt, và di chuyển nên sẽ nâng sau cùng. Chiêu 3 có độ “oanh tạc’’ lớn nên cần nâng đúng trình tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Hayate Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Hayate Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Hayate Liên Quân Mobile

Tướng xạ thủ này có bộ kỹ năng khá đơn giản nên combo chiêu thức cũng không quá phức tạp. Người chơi sẽ bắt đầu với chiêu 1, tung chiêu một cách chuẩn xác vào đối phương. Gây sát thương và kích hoạt nội tại, thuận lợi cấu rỉa máu từ những bước tiếp cận đầu tiên.

Sau đó sẽ dùng chiêu 2 để lướt lên, áp sát kẻ địch chuẩn bị dồn dame. Cuối cùng sử dụng ulti để xả lượng sát thương vật lý khổng lồ cùng sát thương chuẩn đáng sợ lên nạn nhân xấu số.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Hayate trong game

Người chơi có nhiều sự lựa chọn cho phép bổ trợ, tùy theo phong cách đánh và tình hình thực tế trận đấu. Nếu đội hình team địch có nhiều tướng khống chế, nên chọn Thanh Tẩy.

Việc này giúp tướng thoải mái dùng chiêu cuối mà không sợ bị ngắt quãng. Trong trường hợp đội hình địch không hoặc ít tướng khống chế, game thủ có thể lựa chọn mang Tốc Biến để tạo được nhiều sự đột biến trong trận đấu, trong giao tranh.

4. Bảng ngọc giúp Hayate tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 5 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy và 5 viên Hút Máu.

Bảng ngọc trên tối ưu được lối đánh linh hoạt và thêm một chút phòng thủ cho tướng. Với điểm cộng thêm tốc đánh và tỷ lệ chí mạng, Hayate Liên Quân có được sự mạnh mẽ khi trao đổi chiêu thức ngay từ những phút đầu trận.

Các đòn đánh phi tiêu cũng mạnh mẽ hơn.

Điểm cộng công vật lý và xuyên giáp giúp anh chàng dễ dàng đối đầu với các vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn trang bị giáp kiên cố. Đấu tay đôi mà không cần lo lắng việc không thể gây sát thương quá nhiều cho các tướng này.

Cuối cùng là điểm cộng tốc đánh, tốc chạy và hút máu giúp khắc phục phần nào nhược điểm đặc trưng của tướng xạ thủ.

Bảng ngọc giúp Hayate Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Hayate Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Hayate Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khi đi đường

Game thủ có thể bắt đầu lên trang bị với Kiếm Fafnir, Giày Du Mục và Thánh Kiếm. Những trang bị này sẽ tăng thêm tốc độ đánh trong giai đoạn đầu. Không những thế còn giúp chống lại được lượng sát thương lớn từ các tướng địch.

Và tăng tốc chạy, thêm độ cơ động, lượng sát thương gây ra cho nạn nhân. 

Tiếp đến là Kiếm Muramasa và Song Đao Bão Táp. Hai món trang bị khá quen thuộc dành cho các xạ thủ có tầm đánh xa như Ninja Tà Long.

Khi kết hợp cùng Thánh Kiếm sẽ có khả năng dồn dame cực mạnh và tăng tốc đánh một cách đáng kể. Thêm điểm xuyên giáp từ Kiếm Muramasa để dễ đối đầu với các đối thủ là tanker.

Cuối cùng sẽ là Giáp Hộ Mệnh để dẻo dai, chống chọi tốt hơn trong giao tranh. Bởi khi kích hoạt ulti, tướng cần lao thẳng vào đội hình địch. Việc này khiến anh chàng dễ bị “bốc hơi” trong vài giây ngắn ngủi.

Nên trang bị này sẽ giúp cho tướng có thêm cơ hội hồi sinh, khắc phục sai lầm khi chiến đấu.

Cách lên trang bị của tướng Hayate
Cách lên trang bị của tướng Hayate

Khi đi rừng

Người chơi sẽ bắt đầu với Cung Bão Tố, Giày Du Mục và Thánh Kiếm. Ba loại trang bị này sẽ tập trung vào tốc đánh, tốc chạy và sát thương chí mạng. Giúp Ninja Tà Lông không chỉ gây nên các sát thương lớn mà còn có độ linh động cao ngay từ đầu trận. Tiếp theo vẫn là Kiếm Muramasa, Song Đao Bão Táp và Giáp Hộ Mệnh như khi đi đường rồng.

6. Những phù hiệu nên chọn cho Hayate

Phù hiệu chính – Hayate: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Uy Giáp – Luyện Kim.

Phù hiệu phụ – Hayate: Rừng Nguyên Sinh – Ám Kích – Sinh Tồn.

Với bộ phù hiệu trên giúp tướng có khả năng công kích cao. Tăng sức chống chịu cho anh ta trong các cuộc giao tranh lớn nhỏ. Người chơi cũng có thể thay đổi bằng phù hiệu Tinh Linh để có thể gia tăng sát thương.

Từ đó, cấu rỉa máu đối thủ tốt hơn và hạ gục nạn nhân nhanh chóng.

Bộ phù hiệu của Hayate Liên Quân
Bộ phù hiệu của Hayate Liên Quân

7. Cách chơi tướng Hayate Liên Quân Mobile dễ dàng

Hayate Liên Quân là một tướng xạ thủ có độ cơ động cao. Bộ chiêu thức gây sát thương vô cùng mạnh mẽ, rất đáng sợ trong các trận giao tranh. Khả năng vừa di chuyển vừa đánh vô cùng bá đạo lại còn gây sát thương chuẩn lên mục tiêu.

Đây cũng là vị tướng duy nhất có tỷ lệ chí mạng theo sát thương chuẩn – cũng là nguồn sát thương chính. Vì thế các tướng tanker sẽ khá đau đầu khi đối diện với anh chàng.

Đương nhiên tướng vẫn có khuyết điểm như bao xạ thủ khác là máu tối đa thấp. Dễ bị đánh úp mà lên bảng điểm số, trở thành con mồi cho các tướng sát thủ.

Chiêu cuối mặc dù có lượng sát thương gây ra cao nhưng lại dễ dàng bị ngắt quãng bởi các hiệu ứng khống chế. Vì thế, đòi hỏi game thủ cần có sự nghiên cứu, tính toán trong chiến thuật chơi, có cách chơi riêng biệt.

Chơi Hayate giai đoạn đầu game 

Người chơi nên cố gắng tập trung farm lính trên đường.Dọn dẹp thật nhanh chóng đường đi và thu được vàng càng nhiều càng tốt.

Để có thể lên trang bị, buff sát thương hiệu quả. Nếu có lợi thế về chất tướng hơn đối thủ (ví dụ tầm đánh xa, mạnh hơn,…), có thể sử dụng chiêu số 1 kèm theo đó là các đòn đánh thường để cấu rỉa máu, ép đường.

Hãy canh bùa lợi lớn và cùng đồng minh tranh chấp con rồng đầu tiên. Mang điểm kinh nghiệm và vàng cho cả đội. Tạo lợi thế cực lớn trong toàn bộ trận đấu.

Chơi Hayate Liên Quân vào đầu trận
Chơi Hayate Liên Quân vào đầu trận

Chơi Hayate giai đoạn giữa game

Ninja Tà Long là một tướng có lượng sát thương chuẩn nên vào thời điểm giữa game đã khá mạnh mẽ dù chưa có nhiều trang bị. Tuy nhiên, vẫn nên cố gắng farm lính đi đường thật nhanh. Tạo sức ép lên các đường đi và phá công trình khi có cơ hội.

Nếu được, hãy đảo đường, di chuyển đến các điểm giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ các đồng minh. Tận dụng ưu điểm linh hoạt để cấu rỉa máu và thả diều mục tiêu trước khi nổ ra giao tranh. Như vậy địch sẽ bị thiếu lực lượng, yếu thế hơn, không dám mở combat.

Khi chiến đấu cũng nên cẩn trọng, tính toán thật kỹ lưỡng thời điểm băng cắt. Xem xét chính xác đủ dame hay không để dứt điểm các tướng chủ lực phe địch. Bởi nếu không trúng mục tiêu, không hạ gục được bất cứ ai sẽ dễ thua ngược. Lên bảng điểm số trong “một nốt nhạc” với lượng máu “giấy”.

Chơi Hayate giai đoạn cuối game

Đây chính là giai đoạn mà anh chàng có được lượng tốc đánh và sức mạnh lớn nhất. Hãy cố gắng cấu rỉa máu đối phương bằng những đòn đánh thường và chiêu 1. Khi đã tích được một lượng lớn nội tại, hãy tự tin lao vào giữa trận đánh để càn quét hết team địch.

Chơi Hayate Liên Quân vào cuối trận
Chơi Hayate Liên Quân vào cuối trận

Hayate Liên Quân là một vị tướng xạ thủ được nhiều tuyển thủ yêu thích và lựa chọn. Với sức mạnh cũng như độ linh động của mình, tướng đem đến nhiều đột biến trong các trận đấu. Nếu muốn phát huy được hết khả năng, game thủ cần rèn luyện cũng như hiểu rõ các chiêu thức, cách thi triển combo. Từ đó mới có thể khiến anh chàng này mạnh mẽ, phá nát team địch, dễ giành thắng lợi.

Thông tin về game chuẩn xác nhất