Hướng dẫn cách chơi Dirak Liên Quân tốt nhất mùa 21

2

Dirak Liên Quân – Pháp Sư Tử Quang là vị tướng pháp sư rất được yêu thích những mùa đấu gần đây. Không chỉ sở hữu bộ kỹ năng có thể cấu rỉa máu và khống chế cực kỳ khó chịu. Anh ta còn có thể gây sát thương tầm xa trên đường thẳng cực mạnh. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa ưu điểm trên người chơi cần biết cách lên trang bị, ngọc phù hợp. Cùng tìm hiểu cách chơi tướng qua bài viết sau.

1. Tất cả chiêu thức của Dirak và thứ tự nâng chiêu

Kỹ năng của Pháp Sư Tử Quang rất độc đáo. Chiêu 1 và chiêu 2 nếu biết cách sử dụng có thể tạo thành combo chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ. Chiêu 3 lại giúp tướng tạo khiên, chống đỡ các chiêu thức và đòn đánh của địch. Chính điều này mà bất cứ kẻ địch nào khi gặp anh chàng cũng phải khiếp sợ.

Bộ kỹ năng của tướng Dirak Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Dirak Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng:  Giáp Năng Lượng

Khi máu bản thân sắp cạn, tướng sẽ tiêu hao năng lượng giúp chống đỡ các sát thương. Mỗi một năng lượng sẽ chống đỡ được 1 sát thương.

1.2 Kỹ năng 1: Kim Quang Ấn

Dirak Liên Quân trong 0.8 giây sẽ triệu hồi ra Kim Quang Ấn và đánh về phía trước, giúp đẩy lùi kẻ địch trong thoáng chốc. Không chỉ thế mỗi 0.2 giây còn gây ra 100/120/140/160/180/200 sát thương (thêm 0.2 công phép mỗi cấp chiêu) nếu mục tiêu là tướng địch.

Nếu mục tiêu là quái hoặc lính sẽ chỉ gây 100/120/140/160/180/200 sát thương (thêm 0.1 công phép mỗi cấp chiêu). Lưu ý sát thương của vòng ngoài phạm vi chỉ được bằng 60% sát thương của vòng trong.

Nội tại trong chiêu thức này giúp mỗi khi gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp anh ta hồi 1% năng lượng tối đa. Nếu Kim Quang Ấn đánh trúng được mục tiêu đang bị đánh dấu, tướng sẽ ngay lập tức tung thêm một lần chiêu thức.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Dirak Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Dirak Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Thiên Hỏa Trận

Khi kích hoạt chiêu thức, một pháp trận tại khu vực đã chỉ định sẽ được dựng lên. Sau 1.5 giây hoặc sau khi chọn tiếp hướng sẽ có 3 luồng thiên hỏa ngưng tụ. Gây 100/120/140/160/180/200 sát thương (thêm 0.1 công phép mỗi cấp chiêu) và liên tục bị đẩy lùi.

Nếu pháp trận được dựng lên khi địch đứng giáp địa hình sẽ khiến Thiên Hỏa ngay lập tức đánh xuống. Nạn nhân sẽ chịu sát thương phép, bị choáng 0.5 giây và bị đánh dấu. Trường hợp đẩy lùi địch vào địa hình, trận sẽ phát nổ chậm hơn, nạn nhân cũng sẽ bị choáng và đánh dấu.

1.4 Kỹ năng 3: Lô Cốt Tử Quang

Dirak Liên Quân giải phóng sức mạnh bản thân, nhận được Khiên Lô Cốt và tự cường hòa. Tạo nên lá chắn giúp chặn toàn bộ các sát thương từ chưởng, đạn, tia đánh xa của tướng địch. Mỗi giây sử dụng lá chắn sẽ tiêu hao hết 5 mana.

Nếu trước đó lá chắn này chặn được chiêu của địch sẽ lập tức được kích hoạt Pháo Tử Quang. Còn nếu như không chặn được tướng phải đợi 2 giây mới có thể nhận được. Ngoài ra, mỗi lần chặn sát thương sẽ giúp anh chàng hồi 2% máu và năng lượng tối đa.

Khiên Lô Cốt: Giúp tướng tăng 25/50/75% tốc đánh và cường hóa đòn đánh thường trong mỗi 0.2 giây. Gây một lượng sát thương tương đương 0.5 công phép (thêm 0.25 công phép mỗi cấp chiêu) lên mục tiêu.

Pháo Tử Quang: Gây ra 800/1000/1200 sát thương (thêm 1 công phép mỗi cấp chiêu). Đồng thời cũng cộng thêm 15% máu đã mất của mục tiêu theo đường thẳng đang đứng trong phạm vi.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Dirak Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Dirak Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng Dirak trong game liên quân mobile

Bộ kỹ năng của tướng có sự hài hòa về công và thủ. Vì thế để phát huy hiệu quả nhất trong trận đấu người chơi cần lưu ý nâng đúng kỹ năng.

Kim Quang Ấn: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Thiên Hỏa Trận: nâng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Lô Cốt Tử Quang: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Người chơi nên cộng tối đa kỹ năng 1 trước vì đây là chiêu thức mang đến lượng sát thương ổn, cấu rỉa máu hiệu quả. Chiêu 2 nên được nâng sau cùng bởi hơi bị động khi sử dụng. Chiêu số 3 giúp tướng bảo vệ bản thân, dẻo dai hơn trong giao tranh. Không những thế còn có khả năng gây sát thương phép trên diện rộng. Vì thế người chơi nên nâng chiêu cuối đúng tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Dirak Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Dirak Liên Quân

3. Cách combo chuẩn của vị tướng Dirak Liên Quân Mobile

Cách combo chiêu thức chuẩn của Pháp Sư Tử Quang khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Đầu tiên sẽ sử dụng chiêu 1 để đẩy lùi và làm chậm, tiếp đến dùng chiêu 2, canh hướng để tiếp tục đẩy lùi địch về phía sau.

Sử dụng chiêu cuối trong giao tranh để dựng khiên chống đỡ được sát thương, trở nên dẻo dai hơn. Trong thời gian đó, người chơi hãy liên tục đánh thường. Sau đó sử dụng ulti một lần nữa để nhanh chóng kết liễu mục tiêu, lấy điểm hạ gục. Lưu ý dùng Thiên Hỏa Trận ở những nơi gần hoặc giáp địa hình để phát huy tối đa sức mạnh của chiêu thức.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Dirak trong game

Dirak Liên Quân được các tuyển thủ sử dụng với vai trò chính là pháp sư đường giữa. Cũng như những tướng mid khác, anh chàng này cũng thiếu sự cơ động. Nên phép  bổ trợ phù hợp nhất nên mang theo là Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Hỗ trợ tạo sự đột biến, di chuyển vào ra giao tranh nhanh chóng, gây bất ngờ cho đối phương.

3. Bảng ngọc giúp Dirak tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Ghép.

Ngọc lục: 10 viên Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Bảng ngọc bổ trợ trên đây sẽ cường hóa sức mạnh cho tướng một cách tối đa. Các thuộc tính như công phép, xuyên giáp phép mang đến có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận. Tốc đánh và tốc chạy sẽ đem đến sự linh hoạt, cải thiện nhược điểm trong di chuyển. Tướng sẽ có khả năng gây sát thương nhiều hơn bằng các đòn đánh tay của bản thân.

Bảng ngọc giúp Dirak Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Dirak Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Dirak Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị phù hợp với anh chàng này bao gồm Phượng Hoàng Lệ, Giày Kiên Cường, Thập Tự Kiếm, Sách Truy Hồn, Vương Miện Hecate và Quả Cầu Băng Sương. Những món trang bị trên sẽ giúp tướng có lượng máu và năng lượng ổn định. Từ đó trụ đường tốt, gây sát thương và cấu rỉa máu địch mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

Quả Cầu Băng Sương còn giúp tướng chống đỡ được lượng sát thương khổng lồ đến từ kẻ địch. Tránh được bị shock dame mà lên bảng điểm số quá nhanh.

Cách lên trang bị của tướng Dirak
Cách lên trang bị của tướng Dirak

6. Những phù hiệu nên chọn cho Dirak

Phù hiệu chính – Dirak: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Dirak: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu trên vô cùng phù hợp cho lối chơi tướng pháp sư. Với điểm Thánh thuẫn, trong thời gian ngắn nếu nhận lượng sát thương vượt quá 30% máu của bản thân, Pháp Sư Tử Quang sẽ ngay lập tức được nhận lá chắn và hút máu. Giúp tướng dẻo dai, chống chịu tốt, có thể tồn tại lâu hơn trong các giao tranh. Ngoài ra, nếu muốn người chơi có thể chọn phù hiệu Chuyển Sinh, để có cơ hội được hồi sinh và tái giao tranh sớm trong trận.

Bộ phù hiệu của Dirak Liên Quân
Bộ phù hiệu của Dirak Liên Quân

7. Cách chơi tướng Dirak Liên Quân Mobile dễ dàng

Mặc dù có nhiều chiêu thức mạnh mẽ và combo kỹ năng gây khó chịu cùng nội tại giúp gánh được một lượng sát thương khủng. Nhưng anh chàng này vẫn có nhược điểm là kém cơ động và lượng máu tối đa ít ỏi. Nên nếu không có lối đánh phù hợp, tướng sẽ rất dễ bị tiêu diệt trong thoáng chốc.

7.1 Chơi Dirak giai đoạn đầu game 

Ở giai đoạn đầu, người chơi nên tập trung farm lính để nhanh chóng đạt cấp 4 và tích tiền vàng mua các trang bị cần thiết. Khi đã có đủ chiêu thức, hãy sử dụng combo kỹ năng 1 và 2 chuẩn xác nhất để có thể đẩy lính. Đồng thời cấu rỉa máu địch khi có cơ hội để gây áp lực lên tướng địch cùng đường. Nếu muốn mở combat sớm, cần lưu ý chọn thời điểm phù hợp hoặc kêu gọi đồng minh đến hỗ trợ nhằm nắm chắc phần thắng.

7.2 Chơi Dirak giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn giữa game, Dirak Liên Quân đã dần tăng sức mạnh. Nhưng vẫn cần tập trung farm lính thật tốt để mua trang bị nhanh chóng chứ đừng quá “hổ báo”.

Khi dọn lính xong có thể nhanh chóng đảo đường, đi gank hỗ trợ các đồng đội trong team. Game thủ nên lưu ý di chuyển qua các lane một cách cẩn thận tránh gặp phải tình huống bị bắt lẻ. Tận dụng chiêu cuối để chặn các sát thương từ tướng địch gây nên ở xa hoặc từ công trình đối thủ. Như thế sẽ bảo toàn tính mạng và đẩy trụ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Chơi Dirak Liên Quân vào đầu trận
Chơi Dirak Liên Quân vào đầu trận

7.3 Chơi Dirak giai đoạn cuối game

Về cuối game, khi đã có cho mình bộ trang bị đầy đủ, người chơi chỉ cần giữ vị trí thật tốt và đặt chiêu cuối sao cho hợp lý là đủ để giành chiến thắng. Khi tham gia các giao tranh tổng hãy cố gắng đứng sau đỡ đòn. Xả lượng sát thương khổng lồ vào team địch, chủ yếu là những tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư. Như thế sẽ phá nát đội hình đối thủ, cùng đồng đội đi đến chiến thắng cuối cùng một cách dễ dàng.

Chơi Dirak Liên Quân vào cuối trận
Chơi Dirak Liên Quân vào cuối trận

Dirak Liên Quân là một anh chàng pháp sư vô cùng lợi hại, lượng sát thương gây ra cực khủng. Vì thế mà rất được yêu thích trong những trận rank cao hoặc  đấu giải. Nếu muốn chơi thành thạo anh chàng này, người chơi nên dành thời gian tìm hiểu, rèn luyện để sử dụng được những chiêu thức một cách chuẩn xác nhất. Áp dụng ngay lối chơi mà Play Game Mobile hướng dẫn để oanh tạc các trận đấu ngay!

Thông tin về game chuẩn xác nhất